ดอกเหมยห่อไฟ + E-book พร้อมโหลด

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 58,262 Views

 • 229 Comments

 • 284 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,607

  Overall
  58,262

ตอนที่ 17 : ตอนที่ 3 ลูกโป่งของแตงหวาน [อัป 80%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2122
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
  6 ม.ค. 62

 

ตอนที่ 3 ลูกโป่งของแตงหวาน

 

สีหน้าคุณวิเวียนมีรอยครุ่นคิด แล้วถามลูกชาย

แม่เขาดูแลดีไหม

เด็กอยู่กับน้าสาวครับ แม่เด็กไม่อยู่เมืองไทยแล้ว

แล้วพวกเขามาเรียกร้องกับลูกหรือเปล่า

คำถามทำให้ฉัตรฉายอ้ำอึ้ง เรียวคิ้วขมวดขณะนึกหาคำตอบ คนเป็นแม่มองแล้วเข้าใจในทันที

แม่อาจเป็นคนไม่ดี...ไม่ใช่พี่สาวที่ดีของน้องชาย เพราะแม่ไม่อยากให้ลูกของแม่ไปข้องแวะกับเด็กคนนั้น แม่เชื่อว่าเด็กเป็นหลานของแม่ เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของแมทธิว แต่ถ้าลูกยื่นมือเข้าช่วยเหลือ ไปพัวพันกับเด็ก แม่เกรงเรื่องยุ่งๆ จะมาถึงตัวลูก

ผมเข้าใจครับ น้าสาวเด็กเคยพามาที่นี่ แต่ผมก็ไม่ได้พบพวกเขา จนเมื่อวานซืนเจอโดยบังเอิญที่มอลล์ข้างโรงแรมเวียงรวี เป็นครั้งแรกที่ผมเห็นเด็กนั่น ภาพของเด็กน้อยที่ดูอาจหาญ ดวงตากลมมีความมุ่งมั่นฉายชัดขึ้นมาอีกรอบ เขาเผลอยิ้มแล้วพูดต่อ น่ารักดีครับ คงซนไม่ใช่เล่น

เพราะอย่างนี้ใช่ไหม เมื่อวานถึงให้นทีเอาลูกโป่งไปให้ แล้วน้าสาวเขาไม่ว่าอะไรหรือ

ไม่รู้สิครับ นทีกลับไปก็ไม่เจอใคร น้าสาวพาเด็กไปทำงานด้วย ไม่มีใครอยู่บ้าน เลยผูกลูกโป่งไว้ที่รั้วบ้าน

ฉัตรฉายลูบท้ายทอยอย่างเก้อเขินที่จู่ๆ ก็ลุกขึ้นมาทำเรื่องทำนองนี้...เรื่องที่พ่อของเขาเพิ่งบอกว่ามันแปลกประหลาดจนยากจะทำใจ

ถ้าเด็กมีน้าสาวดูแลดีแล้ว แม่ก็สบายใจ

คุณวิเวียนสบายใจขึ้น เธอคงไม่กลายเป็นป้าใจร้ายที่ทอดทิ้งหลานหรอกนะ แต่จะให้โอบอุ้มเต็มตัวก็ยังตะขิดตะขวงใจอยู่ เธอไม่ได้รู้เบื้องลึกเบื้องหลังของน้องชายวัยห่างกันเป็นรอบคนนี้เลย รู้แค่ว่าเขาเป็นลูกชายอีกคนของพ่อชาวแคนาดากับผู้หญิงเชื้อสายจีน เมื่อหกปีก่อนเขามาเมืองไทยแล้วนัดพบเธอที่กรุงเทพฯ นั่นเป็นครั้งแรกที่คุณวิเวียนได้เจอหน้าน้องชายร่วมพ่อ เขามาพร้อมกับผู้หญิงชาวเชียงราชที่ชื่อมินตรา

ผมจะไม่ทำอะไรให้แม่ไม่สบายใจครับ ผมรับรอง

ฉัตรฉายให้คำมั่นสัญญา เมื่อเห็นแววตาส่อความกังวลของมารดาจึงอยากให้ท่านสบายใจ แม้มารดาไม่ตีสีหน้าเคร่งเครียด ทุกวันยังคงมีรอยยิ้ม แต่รู้ว่าอย่างไรเสียก็ยังมีอาการป่วยของคุณยายที่รักษาตัวอยู่ที่สิงคโปร์ให้คิด เขาจึงไม่ต้องการให้เรื่องของสองน้าหลานทำให้มารดาไม่สบายใจเพิ่มขึ้นอีก

พรุ่งนี้แม่ไปหาคุณยายก็ทำใจให้สบายเถอะครับ จะอยู่กับคุณยายกี่วันก็ได้ ไม่ต้องห่วงทางนี้ มีเรื่องอะไรลูกชายของแม่รับมือได้

อย่าคิดมากเลยคุณ เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับแมทธิว เด็กคนนั้นเป็นลูกสาวของมินตราคนเดียว เอกสารไม่ได้ระบุชื่อพ่อว่าเป็นใคร ตอนนี้น้าสาวเป็นคนอุปการะ เราให้ความช่วยเหลือบ้างก็ไม่แปลก ผมว่ามันเป็นเรื่องที่เราควรทำด้วยซ้ำ

ขอบคุณนะคะ

เฮ้อ! มาขอบคุณกันทำไม เรื่องของคุณก็เหมือนเรื่องของผม แล้วหลานคุณก็เป็นหลานผมเหมือนกัน เชื่อผมเถอะ ถ้าเด็กคนนั้นอยู่กับน้าสาวในเชียงราช น้าสาวทำงานยังต้องพาหลานไปเลี้ยงด้วย แสดงว่าพวกเขาไม่มีใครมาเกี่ยวข้องอีกแล้ว...ถ้าจะมีก็คงเป็นพวกเรา

ฉันคิดว่า...เคยเจอน้าสาวของเด็กเหมือนกัน ถ้าเข้าใจไม่ผิด

ถ้อยคำนั้นทำให้คนที่กำลังแยกออกไปด้วยเห็นว่าควรปล่อยให้พ่อแม่พูดคุยกันตามลำพังต้องชะงักฝีเท้า แต่ก็แค่นิดเดียว ก่อนตัดสินใจเดินต่อเมื่อเห็นว่าไม่ใช่เรื่องน่าสนใจและไม่เกี่ยวข้องกับเขาสักนิด


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

0 ความคิดเห็น