มายาสีฝุ่น + E-book พร้อมโหลดจ้า

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 20,351 Views

 • 27 Comments

 • 164 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  241

  Overall
  20,351

ตอนที่ 53 : ตอนที่ 8 พลาดท่า (5)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 342
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
  10 พ.ค. 62

 

รัชภาคย์นั่งทำงานในสำนักงานใกล้ขุมเหมือง หลังจากที่ออกไปตรวจงานตั้งแต่เช้ามืด ก่อนคนงานจะเข้ามา ยอมรับว่าวันนี้สมาธิที่จะจดจ่อกับงานคอยจะปลิวหายอยู่ตลอด สมองของเขามีแต่ภาพเจ้าเนื้อนวลผิวกายขาวเนียนเต็มไปหมด

 จนเมื่อไม่อาจต้านความคิด เขาก็วางปากกาลงกับพื้นโต๊ะ เอนกายพิงเก้าอี้ แหงนศีรษะมองเพดานห้อง พลางคิดถึงเรื่องระหว่างกัน

เขาแคร์ความรู้สึกเธออยู่ แม้อยากอยู่ใกล้ตลอดเวลาแต่ก็ยอมรับว่าอาจทำให้พราวพิชชาอึดอัด จึงยอมตัดใจออกจากบ้านตั้งแต่เช้ามืด ปล่อยอาณาบริเวณบ้านกว้างขวางให้เธอได้อยู่และครอบครองคนเดียว...เพื่อให้เธอสบายใจที่สุด

รัชภาคย์ยอมรับหญิงสาวเข้ามาในพื้นที่ชีวิตส่วนตัวได้ง่ายๆ ทั้งที่เคยคิดตลอดว่าตนเป็นคนหวงแหนสิ่งของและสมบัติส่วนตัวทุกชิ้น แต่สำหรับเธอ...มันไม่ใช่ ความรู้สึกเหล่านั้นไม่เคยเกิด จนล่วงถึงวันนี้ที่เขาแทบประเคนทุกสิ่งใส่มือเธอ

รัชภาคย์จมอยู่กับความคิด จนเสียงโทรศัพท์มือถือที่วางตรงมุมโต๊ะทำงานดังขึ้น จึงหยิบมาดู...แม้รู้อยู่ว่าเป็นรัชตะจากเสียงที่ตั้งไว้เป็นส่วนตัว

วันที่สามแล้วนะ”

อะไรของนาย”

พี่เมียฉันหายไปสามวัน ถ้าเกิดอะไรกับเธอ เช่นว่า...มีไอ้หื่นที่ไหนล่วงเกินเธอเข้า แล้วฉันจะมองหน้าเมียยังไง”

ถ้อยคำเย้าแหย่ดังตามสาย รัชภาคย์ถอนหายใจเบื่อหน่าย พี่ชายฝาแฝดเขามีดวงตารอบตัวหรืออย่างไรนะ ทำไมถึงได้โทร.มาทุกทีที่มีเหตุการณ์เกิดกับเขา

อย่าให้คุณลดารู้ ขอเวลาฉันหน่อย จะจัดการเรื่องนี้ให้ดีที่สุด”

ทำไม ทำไมเมียฉันถึงรู้เรื่องพี่สาวเขาไม่ได้”

รัชตะออกอาการเอาเรื่องเมื่อจับใจความได้ว่าภรรยาสาวจะถูกกีดกันออกนอกวง ส่วนคนฟังนั้นหรือ ได้แต่นึกเอือมระอากับคนเดือดร้อนแทนเมียอยู่ร่ำไป

คุณแหววยังอยู่กับฉันเพราะไม่พร้อมให้คุณลดารู้ เธออาจยังไม่กล้าติดต่อ เพราะดันไปบอกว่านัดเพื่อนจะไปเที่ยวด้วยกัน ขืนติดต่อไปคงกลัวน้องสาวว่าจะรู้ว่าตัวเองโกหก”

นี่ฉันก็สงสัยว่าทำไมคุณแหววถึงบอกลดาอย่างนั้น ทั้งที่จริงฉันก็ไม่เชื่อว่าเธอจะนัดเพื่อนไปเที่ยว ถามจากนายไรวินทร์ นายนั่นก็บอกว่ายกห้องให้คุณแหววพัก แสดงว่าคุณแหววตั้งใจปักหลักที่เชียงราชตลอดการลาพักร้อน เธอมีแผนทำอะไร”

ไม่รู้ แต่แผนของเธอไม่เกี่ยวกับฉันแน่นอน ฉันว่าเธอน่าจะมีเป้าหมายอยู่กับคนที่เธอรู้จักดีกว่าฉัน...หมายถึงช่วงก่อนมาเชียงราชหนนี้”

นายหมายถึง...ฉันหรือเปล่า”

รัชตะทวนถามงงๆ รัชภาคย์ยิ้มเยาะอย่างจอมวายร้าย

ก็รู้แต่เรื่องเมียตัวเอง พอเป็นเรื่องคนอื่นก็ตามไม่ทัน ให้มันได้อย่างนี้สิน่า

ถ้านายทำตัวดีๆ กับฉัน เช่นไม่มายุ่มย่ามระหว่างนี้ ฉันก็จะกันไม่ให้คุณแหววไปยุ่งเรื่องของนายกับเมีย รับรองว่าปัญหาพี่เมียจอมหวงและห่วงน้องสาวจะไม่กระทบครอบครัวนาย”

จบคำนั้นเสียงหัวเราะปลายสายก็ดังสุดเสียง รัชตะคงนึกไม่ถึงว่าอานุภาพความตั้งใจจริงของพราวพิชชาจะมากมายขนาดนี้ ถ้าเป็นเมื่อก่อนเขาก็คงเป็นเหมือนกัน แต่จากที่ได้ใกล้ชิดและพูดคุยในเวลาแค่ไม่กี่วัน ก็ทำให้รู้ว่าเธอจริงจังกับครอบครัวขนาดไหน

พราวพิชชาแคร์พ่อแม่และน้องสาว เชื่อเลยว่าถ้ามีอะไรเกิดขึ้นกับพวกเขา ผู้หญิงตัวเล็กๆ อย่างเธอจะโรงปกป้องจนถึงที่สุด

และด้วยนิสัยอย่างนี้ไม่ใช่หรือที่ทำให้เรื่องเขาและเธอชัดเจนขึ้น ถึงจะไม่งดงามตามวิถีใคร แต่อะไรก็ตามที่เกิดระหว่างกัน รัชภาคย์ก็ถือว่ามีค่าและความสำคัญอยู่เสมอ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

0 ความคิดเห็น