มายาสีฝุ่น + E-book พร้อมโหลดจ้า

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 20,401 Views

 • 27 Comments

 • 161 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  291

  Overall
  20,401

ตอนที่ 34 : ตอนที่ 5 ศึกสองด้าน (7)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 407
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
  12 เม.ย. 62


ตอนที่ 5 ศึกสองด้าน (ต่อ)

 

ขณะที่พราวพิชชารู้สึกว่าตนกำลังตกที่นั่งลำบาก แต่ก็ไม่อาจขอความช่วยเหลือจากใครได้โดยเฉพาะน้องสาว เพราะมีเป้าหมายที่จะใช้ช่วงเวลาสั้นๆ จากการลาพักร้อนสืบหาความจริงใจของรัชตะอยู่ ตัวเธอเองก็กำลังกลายเป็นหัวข้อสนทนาของน้องสาวและน้องเขยเช่นกัน

ตกลงว่าลดาก็ไม่รู้นะคะว่าคุณแหววนัดเพื่อนไปเที่ยวไหนกันต่อ

ปิ่นลดาที่ง่วนกับการถักโครเชต์เป็นพักใหญ่เงยหน้าพูดกับสามีที่นอนอิงหมอนเอกเขนกดูรายการกีฬาเพลินอยู่

แล้วลดาไม่ได้ถามเธอหรือจ๊ะรัชตะถามขณะที่สายตาไม่ละจากหน้าจอโทรทัศน์อยู่ในห้องพักผ่อนติดห้องนอนใหญ่

ถามค่ะ คุณแหววบอกแค่ว่าจะเที่ยวอยู่ในเมืองไทย แต่พอถามว่าที่ไหน จังหวัดอะไร เธอก็ไม่บอกปิ่นลดานิ่วหน้าเมื่อนึกถึงสีหน้าพราวพิชชาตอนเธอถาม สีหน้านั้นดูกลบเกลื่อนพิกล "หรือคุณแหววกลัวว่าลดาจะน้อยใจที่ไม่อยู่ด้วยกัน แต่ไม่เห็นต้องคิดมากเลย ลดาเข้าใจอยู่แล้ว เรื่องแค่นี้เอง"

งอนพี่สาวอีกละสิรัชตะดักคอ ยกมือขึ้นขยี้ผมนุ่มที่ปกคลุมศีรษะทุยสวยอย่างแสนรัก

ไม่งอนสักหน่อย บอกแล้วไงคะว่าเข้าใจคุณแหวว

คนไม่งอนและบอกเข้าใจทุกอย่างหันมาเถียงเขาด้วยสีหน้าจริงจัง รัชตะดึงมือนุ่มของเธอมากดจูบแรงๆ รู้ถึงความอ่อนไหวของปิ่นลดา ยิ่งใกล้คลอดเธอก็ยิ่งหวั่นกลัวโน่นนี่ไปหมด ซึ่งเขาก็รู้จากหลายคนว่าเป็นภาวะกังวลธรรมดาของคุณแม่มือใหม่ จึงเข้าใจมากขึ้นว่านอกจากตัวเขาแล้วปิ่นลดาก็คงหวังจะให้พี่สาวอยู่ใกล้ๆ อีกคน

แต่เมื่อทั้งสองคนอยู่ห่างกันคนละทวีป ปิ่นลดาก็พยายามทำใจ เธอเกือบทำได้สำเร็จอยู่แล้วเชียว แต่แล้ววันหนึ่งพราวพิชชาก็บอกว่าจะมาหาที่เชียงราช และสามารถอยู่ได้หลายวันทีเดียวละ ปิ่นลดาก็ดีใจใหญ่ ถึงขนาดจัดเตรียมห้องพักไว้รอรับพี่สาวด้วยตัวเอง แต่พอถึงเวลาจริงพราวพิชชากลับบอกว่านัดเพื่อนที่จะมาสมทบไปเที่ยวด้วยกันแล้ว ทำให้รัชตะอดที่จะงุนงงไม่ได้ เพราะจากที่ได้พูดคุยกับพราวพิชชาแม้ไม่กี่ครั้งก็รู้ว่าหล่อนเป็นคนจริงจัง พูดคำไหนคำนั้น แต่พอเรื่องนี้ทำไมถึงกลับคำเสียง่ายๆ ...ที่สำคัญทำให้คนข้างตัวเขาผิดหวังเสียยกใหญ่ด้วยนี่สิ ดังนั้นสิ่งที่รัชตะจะทำเพื่อเรียกกำลังใจดีๆ ของภรรยาคืนมา คือการอยู่เป็นเพื่อนเธอให้มากที่สุด ทุกโอกาสที่สามารถทำได้

แต่พอนึกถึงสิ่งที่รู้มาเมื่อตอนบ่าย รวมถึงที่ได้โทร.คุยกับรัชภาคย์เมื่อครู่ใหญ่ เรียวคิ้วเข้มที่ขมวดมุ่นอยู่ก็คลายลง แม้จะยังนึกสงสัยแต่ความรู้สึกในใจก็เบาบางกว่าเดิม

คุณแหววไม่ทิ้งลดาหรอก เธอมีเหตุผลของเธอ ฉันมองพี่สาวลดาไม่ผิด

 

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

0 ความคิดเห็น