มายาสีฝุ่น + E-book พร้อมโหลดจ้า

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 20,348 Views

 • 27 Comments

 • 164 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  238

  Overall
  20,348

ตอนที่ 33 : ตอนที่ 5 ศึกสองด้าน (6)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 388
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
  11 เม.ย. 62

  

ตอนที่ 5 ศึกสองด้าน (ต่อ)

 

พราวพิชชาหรี่ตามองจากอีกฟากฝั่งของบ้าน ประตูไม้บานใหญ่ที่เห็นหลังไวๆ ว่าเป็นแม่บ้านวัยกลางคนผ่านเข้าไป ตอนนี้เปิดออกพร้อมกับเจ้าตัวก้าวออกมา ในมือยังถือถาดอยู่

หญิงสาวก้าวปรี่ไปหาอย่างไม่รอช้า จนมาดักหน้า ขวางทางป้ามิ่ง

เจ้านายของป้าอยู่ในห้องนั้นใช่ไหม”

ค่ะ คุณมีธุระอะไรหรือเปล่าคะ”

ป้ามิ่งถามต่อเสียงจริงจัง เมื่อยังไม่มีคำสั่งเรียกหา นางจึงไม่อยากให้หญิงสาวที่แม้แต่นายเองยังไม่สามารถระบุสถานะที่เกี่ยวข้องได้ให้เข้าไปรบกวน...แม้เธอจะเป็นพี่สาวของภรรยาคุณใหญ่ก็เถอะ

ฉันต้องการคุยกับเขาโดยตรง”

คุณเล็กไม่ว่างค่ะ ไว้พรุ่งนี้ฉันจะบอกเธอให้”

ไม่ได้ค่ะ พรุ่งนี้คุณเล็กของป้าก็ไม่อยู่อีก ผักบุ้งบอกว่าเขาออกไปทำงานข้างนอกทุกวัน ถ้าฉันคลาดกับเขาก็ต้องติดอยู่ที่นี่อีกวันละสิ ไม่เอาด้วยหรอก”

เมื่อเช้าคุณเล็กออกไปเกือบสิบนาฬิกา...”

โอเค ฉันผิดที่นอนตื่นสาย ฉันไม่จำเป็นต้องอธิบาย แต่ขอบอกว่าปกติฉันไม่ใช่คนนอนขี้เซา เรื่องวันนี้ฉันมีเหตุผลส่วนตัวของฉัน”

ถึงจะเป็นเรื่องจริงว่าเธอมาพักบ้านนี้วันแรกก็นอนเพลิน ตื่นนอนเสียเกือบเที่ยงวัน แต่พราวพิชชาก็ไม่ชอบใจที่ทั้งเจ้าของบ้านและคนงานในบ้านพูดถึงบ่อยหรอกนะ พวกเขาคงคิดว่าเธอหยิบโหย่ง รักสบาย...นั่นไม่ใช่ตัวเธอเลย แต่ไม่เห็นต้องบอกให้ใครเข้าใจและรู้จักตัวเธอไปเสียทุกอย่าง

แต่เรื่องที่ป้าและเจ้านายป้าต้องรู้คือฉันต้องกลับไปรีสอร์ต เขาพาฉันติดรถมาเอง ฉันไม่ใช่สิ่งของที่ใครจะหิ้วไปทิ้งขว้างที่ไหนก็ได้ เจ้านายของป้าน่ะทำอะไรไว้ก็รับผิดชอบหน่อย”

ยิ่งพูดก็ยิ่งเดือดจัด พราวพิชชาหายใจแรง หมดทางที่ออกจากที่นี่จริงๆ จะให้เธอโทร.บอกปิ่นลดาก็ไม่ได้ เพราะเรื่องที่จะทำตลอดการลาพักร้อนนี้จะให้น้องสาวรู้ไม่ได้เป็นอันขาด ไม่งั้นแผนการที่วางไว้ก็สูญเปล่า

คุณไปพักเถอะค่ะ พรุ่งนี้ฉันจะบอกคุณเล็กให้ ถ้าเธอว่างตอนไหนก็คงให้คุณคุยด้วยเอง”

เชอะ! ยิ่งใหญ่อะไรขนาดนั้น จะคุยด้วยนิดเดียวก็ยังมีพิธีรีตอง แค่คนทำงานเหมืองกลางป่า จะมาถือยศศักดิ์ก็เกินไป คนอะไร เรื่องง่ายๆ ทำให้เป็นเรื่องยากซะทุกอย่าง

พอเห็นแขกสาวยืนหน้าคว่ำทำตาขวางอยู่ ป้ามิ่งก็ลอบถอนหายใจ ฉวยโอกาสปลีกตัวออกมา ก้าวลงบันได พร้อมนึกถึงถ้อยคำของเจ้านายที่บอกว่าพราวพิชชาเป็นพี่สาวของปิ่นลดา ผู้เป็นภรรยาของรัชตะ

เป็นพี่น้องกันแต่ทำไมดูไม่เหมือนกัน ทั้งหน้าตาและนิสัยท่าทางก็ต่างกันลิบลับ ถึงจะเห็นคุณปิ่นลดาไม่กี่ครั้ง แต่ก็ดูรู้ว่าเธอเป็นคนอ่อนหวาน อ่อนโยน ยิ้มง่าย ผิดกับคุณพราวพิชชา ดูแข็งๆ ยังกับอะไรดี ท่าทางเอาเรื่องด้วย ตอนมาถึงก็ต่อว่าคุณเล็กเสียยกใหญ่ ไม่เกรงใจเจ้านายเราเลยสักนิด ไม่น่ารักเลย แล้วคุณเล็กจะให้อยู่บ้านนานๆ ทำไม เฮ้อ! คิดไปก็ไม่เข้าใจคุณเล็กเหมือนกัน หาเรื่องใส่ตัวอยู่หรือเปล่าก็ไม่รู้


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

0 ความคิดเห็น