มายาสีฝุ่น + E-book พร้อมโหลดจ้า

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 20,345 Views

 • 27 Comments

 • 164 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  235

  Overall
  20,345

ตอนที่ 11 : ตอนที่ 2 พี่สาวที่แสนดี (4)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 996
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 21 ครั้ง
  17 มี.ค. 62

 

ตอนที่ 2 พี่สาวที่แสนดี (ต่อ)

 

การประชุมระดับผู้บริหารประจำปีของธุรกิจผลิตรถยนต์หรูที่มีโรงงานฐานผลิตตั้งในฝั่งพม่า ส่วนสำนักงานใหญ่อยู่ในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ภายใต้อาณาเขตพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษระหว่างสองประเทศ เริ่มต้นขึ้นในเวลาสิบนาฬิกา

ก่อนถึงเวลาประมาณห้านาที รัชภาคย์เข้ามาในห้องประชุมด้วยเครื่องแต่งกายกางเกงยีนส์สีน้ำเงินกับเสื้อทีเชิ้ตสีฟ้าอ่อนตัวใน สวมทับด้วยสูทสีดำสนิท...เขาหยิบมันมาสวมเป็นชิ้นสุดท้ายเพื่อไม่ให้ประธานในงานขัดสายตาโดยเฉพาะ

ด้วยรูปร่างสูงใหญ่ หน้าตาคมสัน หล่อสมาร์ตไม่ต่างกัน พวกเขาจึงดูโดดเด่นท่ามกลางนักธุรกิจอีกหลายสิบคน เมื่อรัชภาคย์เดินมาหยุดใกล้รัชตะซึ่งกำลังสนทนากับนักธุรกิจฮ่องกง จึงเห็นสไตล์ที่แตกต่างของสองหนุ่มอย่างเด่นชัด...หากก็ดึงดูดสายตาไม่แพ้กัน

วันนี้ผมโชคดี มาไม่เสียเที่ยว เพราะได้เจอคุณรัชภาคย์ จะได้ขอหารือเรื่องสัมปทานเหมืองแร่ทองคำในเวียดนาม ทางผมอยากเชิญคุณเข้าร่วมในฐานะผู้มีประสบการณ์ เพราะเรายังใหม่สำหรับงานนี้อยู่มาก”

มิสเตอร์จางทักทายด้วยท่าทีเคร่งขรึม จริงจัง รัชภาคย์เหลือบมองพี่ชายฝาแฝดแวบหนึ่ง แววตาคมที่สงบนิ่ง แทบจะไม่ส่อความรู้สึกใดๆ ให้คนนอกได้สัมผัส แต่พวกเขาสามารถสื่อถึงกันได้

รัชภาคย์ละสายตาจากรัชตะออกมา ก่อนจะสบตามิสเตอร์จาง

ยินดีครับ วันนี้ก่อนห้าโมงเย็น...ผมสะดวก”

ตกลงตามนั้นครับ”

แล้วชายหนุ่มก็ผละออกมา เขาทักทายนักธุรกิจที่คุ้นตาอีกสองสามคน แต่อีกจำนวนไม่น้อยที่มองเขาด้วยสายตาประหลาดใจ แล้วไม่กี่วินาทีต่อมาก็เหมือนจะสามารถเข้าใจอะไรได้เอง

รัชภาคย์ทรุดกายนั่งประจำเก้าอี้ซึ่งมีป้ายชื่อตัวเองกำกับไว้ มุมปากหยักกระตุกยิ้มอย่างเสียไม่ได้ เมื่อนึกถึงปฏิกิริยาของคนอื่นเมื่อกี้นี้

ตอนเด็กเขาไม่เคยชอบใจที่รู้สึกว่าตัวเองกลายเป็นเงาของรัชตะ แต่ถ้าให้เลือกที่จะทำตัวเหนือกว่าหรือโดดเด่นกว่าเขาก็ไม่เอาเหมือนกัน รัชภาคย์ยอมรับรัชตะในฐานะพี่ชายใหญ่ อุ่นใจที่มีพี่ชายอย่างรัชตะอยู่เสมอ แต่กระนั้นก็ยังตระหนักว่าคนเราควรต้องมีตัวตนของตนเอง ไม่ใช่การอยู่ภายใต้เงาของใคร แม้ตอนเด็กรัชภาคย์จะรับมือได้ไม่ดีนัก แต่เมื่อต่างอยู่ในวัยผู้ใหญ่ วิถีชีวิตสองคนก็เบนห่างจากกันไปเอง

รัชภาคย์เริ่มชัดเจนในแนวทางของตัวเอง รู้จักตัวเองมากขึ้น แม้หลายคนที่ไม่คุ้นเคยจะยังสับสนระหว่างพวกเขาสองคน แต่คราวนี้ชายหนุ่มก็มองเป็นเรื่องขำๆ บางครั้งยังนึกสนุกตามน้ำไปด้วย นึกไม่ออกว่าเรื่องพวกนี้กวนใจเขาครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่...แต่ชัดเจนว่าเหตุการณ์เมื่อวานที่ใครคนหนึ่งมองเห็นเขาเป็นรัชตะ แล้วตัดสินโทษเขาจนต้องนอนซมทั้งคืนด้วยอาการปวดแผลปานศีรษะจะแตกร้าวนั้น มันยากแก่การลืมจริงๆ

ถึงจะเห็นแก่พี่ชายว่าจะไม่ทำให้ปิ่นลดาต้องลำบากใจ แต่ก็ไม่ใช่ว่าเขาจะสามารถปล่อยวางเรื่องนี้ไปได้ง่ายๆ ...


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 21 ครั้ง

0 ความคิดเห็น