ชายิกาของซาตาน | รีิอัป

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 67,494 Views

 • 58 Comments

 • 434 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  22

  Overall
  67,494

ตอนที่ 4 : ตอนที่ 1 ชายิกา [อัป 75%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3912
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
  9 มิ.ย. 61

 

ตอนที่ 1 ชายิกา (ต่อ)

 

จนแล้วจนรอดชายิกาก็ตัดสินใจไม่ได้ว่าช่วงบ่ายยามอากาศร้อนอบอ้าวอย่างนี้หล่อนจะทำอะไรที่เป็นสาระดี หลังจากตื่นนอนในตอนสายซึ่งเป็นเวลาที่น้องชายหญิงไปโรงเรียนกันแล้ว ที่เป็นเช่นนี้เพราะโหมทำงานให้นิรชามาทั้งคืน กว่าจะเข้านอนก็ปาเข้าไปเกือบตีสาม

เมื่อนั่งอ่านหนังสือการ์ตูนของน้องสาวจนเบื่อ คนในชุดเสื้อยืดเข้ารูปสีขาวกับกางเกงยีนสีน้ำเงินก็หยิบกระเป๋าสะพายออกจากบ้าน เมื่อปิดประตูรั้วเรียบร้อยจึงเดินลัดเลาะออกจากซอย ตลอดทางที่เดินผ่านบ้านที่ปลูกสร้างเป็นทาวน์เฮาส์ติดๆ กันดูช่างเงียบเหงา เพราะวันนี้เป็นวันทำงาน ถ้าจะมีใครสักคนที่อยู่ข้างในก็คงเป็นคนแก่ที่เฝ้าอยู่โยง

ชายิกาขึ้นรถประจำทางตรงป้ายหน้าปากซอย เป้าหมายอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าที่อยู่ไม่ไกล เมื่อเข้าไปในนั้น พลันใบหน้าก็ปะทะกับลมเย็นจากเครื่องปรับอากาศตรงประตูด้านหน้า พาให้สดชื่นทันตา

หญิงสาวมองสินค้าที่วางขายในซุ้มร้านใกล้ทางเดิน รวมถึงร้านขายของที่เป็นช่องในพื้นที่ไม่กี่ตารางเมตร อัดแน่นด้วยเสื้อผ้ารูปแบบหลากหลาย อีกทั้งเครื่องประดับที่กองรวมกัน ด้วยความอยากรู้ผนวกกับความช่างพูดช่างคุยเป็นทุนเดิมจึงทำให้รู้ว่าร้านเหล่านี้ที่วางสินค้าอย่างเกลื่อนกลาดจนแทบจะหาความเป็นระเบียบไม่ได้ หากค่าเช่านั้นสูงนัก มากกว่าเงินเดือนในตำแหน่งงานที่หล่อนตระเวนเขียนใบสมัครไว้ด้วยซ้ำ

คนร่างบางเดินขึ้นบันไดเลื่อนสู่ชั้นบนสุดที่เป็นโรงภาพยนตร์ ได้ยินเสียงกระหึ่มดังมาอย่างน่าตื่นตาเร้าใจ สายตาส่ายไปทั่ว ไล่ดูโปรแกรมภาพยนตร์ที่เข้าฉายขณะนี้ และอีกหลายเรื่องที่พาเหรดมาจ่อคิวตลอดสัปดาห์ ริมฝีปากบางแย้มยิ้มเมื่อนึกถึงน้องสาวที่มักกระเง้ากระงอดว่าพลาดดูหนังดังมาหลายครั้งหลายครา โดยที่ชายิกาได้แต่บอกเลื่อนออกไปเรื่อยๆ ด้วยเหตุผลสำคัญคือค่าใช้จ่ายในบ้านที่ต้องวางแผนอย่างรัดกุม ในตอนนี้มีเพียงเงินสำรองก้อนเดียวจากประกันชีวิตของพ่อแม่ที่ทิ้งไว้จึงช่วยให้หล่อนและน้องๆ ไม่ต้องลำบากกันมาก หากเงินก้อนนี้ก็ร่อยหรอลงทุกวัน หล่อนจึงต้องเร่งหางานทำ หวังรายได้ให้ตนและน้องสองคนอยู่กันได้ต่อไป

ชายิกาเดินมองจนทั่วแล้วตัดใจก้าวลงบันไดเลื่อนสู่ชั้นล่าง เพื่อไปยังร้านขายหนังสือชื่อดังซึ่งมีสาขาอยู่ทั่วทั้งเมืองไทย จากหมวดตำราเรียนแล้วไล่สายตาไปเรื่อยๆ ทั้งแนวปรัชญาชีวิต ธรรมะ แม้กระทั่งพ็อกเก็ตบุ๊คของเหล่าคนดังที่วางขายเต็มชั้นหนังสือ

หญิงสาวถอนหายใจยาวอย่างหนักอกเมื่อคิดว่าวันนี้ทั้งวันหล่อนยังหากิจกรรมทำแก้เบื่อไม่ได้สักอย่าง หรืออาจเป็นเพราะช่วงวัยที่เปลี่ยนแปลง จากการที่อยู่ในสถานะนักศึกษามาหลายปี ซึ่งมีทั้งสังคม กิจกรรมและเพื่อนครบครัน แต่ในวันนี้สิ่งที่เคยเป็นก็ได้สิ้นสุดลง ทว่าชายิกายังคงเคว้งด้วยไม่รู้ทิศทางจะก้าวต่อ จึงทำให้เห็นทุกอย่างรอบตัวว่าน่าเบื่อหน่ายไปเสียสิ้น

มือบางดึงนิตยสารธุรกิจเล่มหนาด้วยสะดุดตากับคนที่อยู่บนปก ทั้งที่ผ่านมาก็ไม่เคยแม้จะอ่านหนังสือนี้

มาร์ค ศาสตราหวนคืนเมืองไทยในฐานะนักธุรกิจดาวรุ่งที่น่าจับตามองหล่อนพึมพำตามข้อความสั้นๆ ตรงหน้าปกหนังสือ คิ้วเรียวสวยขมวดมุ่นครุ่นคิด มาร์ค ศาสตรา ชื่อยังกับดารา...แต่หน้าตาก็พอคุ้น

ชายิกาไล่เปิดหาเนื้อความข้างในเพื่อสนองความอยากรู้ว่าเขาคนนี้ที่โชว์หราบนหน้าปกเป็นใครกัน นอกจากชื่อเหมือนดาราหน้าตาพอคุ้นแล้วก็ต้องยอมรับว่าทุกสิ่งในภาพนิ่งนั้นช่างสะดุดตา อย่างนี้คงต้องเรียกว่าหน้าตาดีแล้วยังมีสง่าราศีครบครัน แม้ภาพนั้นจะดูรู้ว่าถ่ายในครั้งอดีตเมื่อหลายปีก่อนก็ตาม

อ๋อ...นายแบบเก่านี่เองหญิงสาวร้องขึ้นเมื่อหาสิ่งที่อยากรู้จนเจอ แล้วปล่อยเสียงหัวเราะคิกคักอย่างไม่เกรงสายตาคนรอบข้าง มิน่าล่ะเราถึงไม่รู้จัก ก็อายุปาไปตั้งสามสิบสอง สงสัยจะดังตอนเราอยู่ประถม

ยังไม่ทันที่ชายิกาจะอ่านต่อไปก็ต้องวางนิตยสารเล่มนั้นคืนสู่ที่เดิม เมื่อได้ยินเสียงเรียกเข้าของโทรศัพท์มือถือดังขึ้น จนต้องเร่งรุดก้าวออกมาด้วยไม่อยากรบกวนสมาธิของลูกค้าในร้านหนังสือแห่งนั้น พอเห็นเบอร์ที่ติดต่อเข้ามาก็เลิกคิ้วแปลกใจก่อนที่จะกดรับสาย

สวัสดีค่ะพี่หนิง

วุ้นจ๊ะ ช่วงนี้ยังว่างอยู่ใช่ไหม เจ้านายของพี่ต้องการคนมาช่วยทำงานชั่วคราวน่ะจ้ะนิรชาพูดธุระทันทีซึ่งก็ทำให้คนฟังต้องเปิดยิ้มกว้างกับข่าวดีนี้

ว่างสิคะ พี่หนิงจะให้วุ้นทำงานอะไร แล้วเริ่มทำเมื่อไรคะเสียงถามรัวจนคนปลายสายต้องหัวเราะ

ใจเย็นๆ สิจ๊ะ งานที่ว่านี้ถ้าพร้อมก็เริ่มได้เลย แต่ไม่ได้ทำที่ออฟฟิศพี่นะ

อ้าว หรือคะคนเพิ่งรับข่าวดีปล่อยเสียงครางอ่อย ความดีใจหายไปเกินครึ่ง หลงเข้าใจว่าจะได้ทำงานที่เดียวกับนิรชาซึ่งสำนักงานอยู่ไม่ไกล เดินทางไม่กี่ป้ายรถประจำทางก็ถึงแล้ว

อย่าทำเสียงอย่างนั้นสิ ออฟฟิศที่จะทำก็ใกล้บ้านเรา เป็นสำนักงานเล็กๆ อยู่ในเขตรั้วบ้านของเจ้านายพี่

คราวนี้ชายิกาตาโต นึกถึงเจ้านายของนิรชาที่เป็นหลานของนักการเมืองและนักธุรกิจใหญ่ซึ่งมีบ้านใหญ่โตราวกับวัง อยู่ห่างจากบ้านของหล่อนไม่กี่ซอย

 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

0 ความคิดเห็น