ชายิกาของซาตาน | รีิอัป

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 67,494 Views

 • 58 Comments

 • 434 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  22

  Overall
  67,494

ตอนที่ 16 : ตอนที่ 4 ปั่นป่วน [อัป 75%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3008
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  11 พ.ย. 61

 

ตอนที่ 4 ปั่นป่วน (ต่อ)

 

จนเมื่อคนทั้งสองเข้ามาด้านใน คนที่ยังไม่คลายจากความตกใจก็รีบรุดวางสัมภาระบนโต๊ะก่อนเดินไปเปิดสวิตช์ไฟและต่อด้วยเครื่องปรับอากาศให้ทำงานไล่ความอบอ้าวที่ขังอยู่ในห้องสี่เหลี่ยม

วุ้นยังไม่ได้บอกเลยนะ ว่าเป็นอะไรไปพริมทวงถามขณะวางแฟ้มเอกสารสีดำในมือลง แล้วยืนกอดอกอิงตะโพกกับขอบโต๊ะทำงานของชายิกา พลางจับตามองทุกอากัปกิริยาของฝ่ายนั้น

วุ้นเจอเจ้าของตึกขาวอีกแล้วคนอ่อนวัยกว่าบอกเสียงอ่อยขณะเดินกลับมานั่งประจำเก้าอี้ทำงาน วุ้นคงจะผิดที่ไปเก็บดอกจำปีที่หล่นใต้ต้นมา

เฮ้อ! วุ้นนี่น้าเสียงถอนหายใจของพริมทำให้ชายิกาต้องยิ้มแหย เมื่อนึกขึ้นได้ว่าอีกฝ่ายเคยเตือนไม่ให้ทำหยิบจับสิ่งใดในที่แห่งนี้โดยพละการ

ต่อไปวุ้นคงไม่กล้าแล้วล่ะค่ะ

ดีแล้ว ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงเสียพริมเอ่ยสนับสนุน วุ้นมาทำงานให้คุณหญิง ก็ถือว่าเป็นคนของคุณหญิง ถ้าเกิดไปมีปัญหากับคุณมาร์คขึ้นมา มันก็จะกระทบกระทั่งไปถึงคุณหญิงด้วย

คำเตือนของหญิงผู้อาวุโสกว่าทำให้ชายิกานึกเอะใจ ดวงตาคู่สวยเหลือบมองใบหน้าเรียบนิ่งของอีกฝ่าย ก่อนตัดสินใจถามในสิ่งที่ตนกังขา

คุณมาร์คเป็นคนยังไงหรือคะ

วุ้นเจอด้วยตัวเองมาสองครั้งแล้ว ยังไม่รู้อีกรึคำตอบมีเพียงเท่านั้น แม้ไม่กระจ่างนักแต่ชายิกาก็รู้ชัดแล้วว่าต่อไปควรทำตัวอย่างไรเมื่อเข้ามาอยู่ในเขตรั้วนี้

ค่ะ วุ้นรับปากว่าจะไม่ทำอะไรที่กระทบไปถึงคุณหญิง

อืมพริมพยักหน้าอย่างนึกพอใจที่หญิงสาวผู้อ่อนวัยกว่าดูจะเข้าใจอะไรได้ง่ายๆ ก่อนที่เธอจะเบนความสนใจมาที่แฟ้มเอกสารที่วางบนโต๊ะ เอ้านี่ งานทั้งหมดที่คุณหญิงจะให้วุ้นทำเป็นงานเร่งด่วน พี่เห็นว่ามันก็เยอะพอสมควร ถ้าจะตรวจสอบกันให้เสร็จในวันนี้ก็คงเป็นไปได้ยาก

ชายิกามองแฟ้มหนาขนาดสองนิ้วที่มีแผ่นกระดาษอัดแน่นอยู่ข้างใน แล้วพยักหน้าเห็นด้วยทุกอย่างตามที่พริมพูด หากหล่อนก็ต้องเบิกตาโตเมื่อได้ยินคำกล่าวต่อมา

แต่คุณมาร์คบอกว่าจะขอดูภายในวันนี้

อะไรนะคะลูกจ้างคนใหม่อุทานถามเหมือนไม่มั่นใจในสิ่งที่ได้ยิน จะให้จัดการกับเอกสารทั้งหมดนี้ให้เสร็จในวันนี้หรือคะ วุ้นจะทำได้ยังไง อีกอย่างคุณหญิงก็บอกว่าถ้าวุ้นทำเสร็จก็ต้องส่งไปให้ท่านตรวจสอบอีกที

วุ้นก็เร่งทำเท่าที่ทำได้ ทำเต็มที่ เต็มความสามารถของวุ้นนั่นแหละพริมบอกอย่างเข้าใจ เพราะคิดว่าจะบีบคั้นให้ทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้มันก็ไม่เห็นจะได้ประโยชน์อะไรขึ้นมา

ค่ะ ขอบคุณค่ะพี่พริมชายิกาพูดพลางคิดอย่างหนักใจว่าแค่เพียงทำงานย่างเข้าวันที่สอง ก็เห็นเค้าลางว่าอาจต้องผจญกับความยุ่งยากในภายภาคหน้าเสียแล้ว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

0 ความคิดเห็น