รักร้ายพ่ายกลรัก + E-book พร้อมโหลด

 • 77% Rating

 • 4 Vote(s)

 • 374,420 Views

 • 283 Comments

 • 1,788 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  85

  Overall
  374,420

ตอนที่ 3 : ตอนที่ 1 แก้วตาดวงใจ สายใจแห่งรัก [อัป 70%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15526
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 135 ครั้ง
  6 พ.ค. 61

 

ตอนที่ 1 แก้วตาดวงใจ สายใจแห่งรัก (ต่อ)

 

มรุตวิ่งผ่านสายฝนไปยังรถคันใหญ่ซึ่งจอดอยู่ตรงลานนอกร้านที่ไม่มีแม้หลังคากั้น พลางคิดว่าถ้ารู้ว่าฝนจะตกหนัก คงใจเย็นหาที่จอดรถด้านในจะได้ไม่เปียกฝน มือแข็งแรงเอื้อมเปิดประตูรถแล้วผลุบกายเข้าไปนั่งข้างใน ก่อนยกนาฬิกาข้อมือขึ้นดูเวลา

ลืมนัดได้ยังไง แล้วจะงอนอีกหรือเปล่า

มรุตบ่นขณะบังคับรถแทรกเข้าสู่ช่องจราจรที่มีรถหลายคันเคลื่อนตามกันช้าๆ ตามภาวะฝนตกหนักหนาตา ชายหนุ่มถอดเสื้อแจ็กเก็ตสีดำที่เปียกชื้นแล้วเหวี่ยงทางด้านหลัง พลันต้องนิ่วหน้าเมื่อได้ยินเสียงเรียกเข้าของโทรศัพท์ดังขึ้นอีก แต่พอเห็นว่าไม่ใช่คนที่ตามตัวเขาอยู่ก็ระบายลมหายใจอย่างโล่งอก

ว่าไง วันนี้เข้ากรุงเทพเหรอเสียงถามดังทันทีที่กดรับสาย มรุตยิ้มอย่างนึกขัน วิศรุตผู้เป็นเพื่อนสนิทมักจับสัญญาณได้ทุกครั้งที่เขาเคลื่อนไหว

ข่าวไวจริง ถ้านายเป็นเมีย ฉันคงประสาทเข้าสักวัน

สิ้นคำพูด จึงได้ยินเสียงหัวเราะเต็มเสียง ก่อนฝ่ายนั้นจะถามต่อ

คืนนี้ว่างหรือเปล่า

ไม่ว่างมรุตปฏิเสธทันควัน เขามีนัดสำคัญต้องไปให้ทันในครึ่งชั่วโมง หลังจากนั้นคงหาโอกาสปลีกตัวออกมาได้ยากแล้ว

นายมีธุระหรือเปล่า

จะชวนไปนั่งดื่มด้วยกัน ฉันนัดสรณ์ไว้ด้วย

มรุตนึกถึงอนุสรณ์เพื่อนสนิทอีกคนซึ่งไม่ได้เจอกันมาพักใหญ่ หลังจากเขาไปหมกตัวลุยงานสร้างรีสอร์ตอยู่ที่หัวหิน กระทั่งรีสอร์ตได้เสร็จสิ้นอย่างน่าภาคภูมิใจเมื่อไม่กี่เดือนก่อน

ไว้วันหลัง วันนี้ฉันไม่สะดวก

งั้นแค่นี้นะ

เมื่อจบบทสนทนา มรุตกลับมาตั้งใจขับรถเข้าสู่กลางเมืองในเส้นทางที่ยังคุ้นเคย แม้ไม่ได้แวะเวียนมานานหลายเดือน จนมาถึงคอนโดมิเนียมระดับดีในย่านธุรกิจ จึงวนรถขึ้นไปในชั้นจอดรถ พลันได้ยินเสียงโทรศัพท์ดังขึ้นอีกครั้ง เห็นเป็นสายของคนที่รออยู่ในห้องพักชั้นบน ชายหนุ่มส่ายหน้าอย่างระอา บางเวลาหล่อนก็ทำให้เหนื่อยหน่ายใจ หากเจ้าของมือถือก็ไม่ใส่ใจจะรับสาย คงปล่อยให้เสียงเรียกนั้นเงียบไปเอง

ร่างสูงใหญ่เดินลงบันไดมายังชั้นล่างสุดตามระบบรักษาความปลอดภัยแล้วก้าวผ่านล็อบบี ใช้คีย์การ์ดเปิดเข้าประตูลิฟต์เพื่อขึ้นสู่ห้องพัก พอถึงชั้นเป้าหมายจึงก้าวออกมา เดินไปทางขวามือ ผ่านไปไม่กี่ห้องก็หยุดมองอย่างลังเล ไม่แน่ใจว่าเป็นห้องพักที่ซื้อไว้เมื่อปีที่แล้วหรือเปล่า

พี่รุตขา

เสียงเรียกดังขึ้นหลังจากประตูถูกเปิดผลัวะ คนร่างกลมกลึงยืนยิ้มรอรับ ก่อนออกแรงฉุดจนเขาหลุดเข้าไปข้างใน สายตาคมเหลือบมองรอบตัว  เขากำลังเรียกความคุ้นเคยให้คืนมา

ใบหน้าคมสันเบือนมาหาหญิงสาวในชุดฟอร์มพนักงานของสถาบันการเงินย่านสีลมที่ส่งยิ้มให้อย่างน่ารัก ไม่มีวี่แววว่าจะเป็นคนเดียวกับคนที่โทร.เร่งเขาถึงสองครั้งก่อนมาถึง ชายหนุ่มขยับเท้าเดินไปนั่งบนโซฟาในมุมห้องนั่งเล่น ก่อนเอ่ยถาม

เพิ่งเลิกงานเหรอ

ใช่ค่ะคนเสียงหวานตอบอย่างกระตือรือร้น แป้งคิดถึงพี่รุตจังเลย เอ...พี่รุตหิวหรือเปล่าคะ แป้งทำอาหารรอไว้ อุ่นอีกนิดก็ทานได้ หรือพี่รุตจะอาบน้ำก่อนดีคะ

หญิงสาวตรงรี่มาบริการ แต่อีกฝ่ายกลับเห็นว่าเป็นเรื่องน่าเวียนหัวมากกว่า

ไม่เป็นไร เดี๋ยวพี่จัดการเอง

สิ้นคำปฏิเสธ เธอก็ผละออกอย่างว่าง่ายเพื่อเขาจะได้มีเวลาอยู่กับตัวเอง มรุตเอนกายบนโซฟา เขากำลังนึกถึงชมพู่ นางฟ้าน้อยที่ไม่เจอกันเกือบหกเดือน ไม่รู้ว่าเด็กหญิงจะโตขึ้นสักแค่ไหน การย้ายไปอยู่ด้วยกันในครั้งนี้เขาได้เตรียมความพร้อมไว้ให้อย่างสมบูรณ์ ชดเชยในสิ่งที่เด็กหญิงขาดหายไป แม้จะรู้ว่ามันทดแทนกันไม่ได้ก็ตาม

ผ่านไปเกือบครึ่งชั่วโมง มรุตจึงรู้สึกถึงร่างอวบอิ่มหอมกรุ่นขยับเบียดมาหา เขาปรายตามองจึงเห็นว่าหญิงสาวอาบน้ำและเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่แล้ว

คิดอะไรอยู่คะ นั่งเงียบตั้งนานเสียงฉอเลาะดังอยู่ริมหู เธอเอื้อมมือหยิบแก้วทรงสูงที่เพิ่งยกมาวาง ขึ้นจ่อริมฝีปากเขา

ดื่มหน่อยนะคะ ไวน์รสดีที่พี่รุตซื้อเก็บไว้ไงคะ

ไหนแป้งบอกว่ามีธุระสำคัญมรุตรับแก้วไวน์มาถือ ก่อนทวงถาม

ธุระของแป้งเหรอ...ก็คิดถึงพี่รุตไงคะบอกเสียงหวานเติมจริตจะก้านแพรวพราว ชายหนุ่มหัวเราะอย่างยอมรับในความขี้เล่นของเธอ ก่อนได้ยินเสียงบ่นกระเง้ากระงอด พี่รุตหายไปตั้งหกเดือน รู้ไหมว่าถ้านานกว่านี้อีกแค่เดือนเดียวแป้งจะหาแฟนใหม่

วันนี้พี่รู้สึกว่าตัวเองเป็นที่ต้องการของหลายคนมรุตเปรย

ใครคะ บอกได้หรือเปล่าหล่อนถามพร้อมปั้นสีหน้ายิ้มแย้ม แม้อยากรู้แค่ไหนแต่ไม่ต้องการแสดงกิริยาน่าเบื่อหน่ายให้เขาเห็น มือบางนุ่มไล้ตามสันกรามแข็งแรง ทอดมองใบหน้าหล่อเหลานิ่งนาน

ทั้งหล่อ รวย และเจ้าบุญทุ่มอย่างนี้ จะหาจากที่ไหนได้อีก แป้งไม่ปล่อยให้พี่หลุดมือไปง่ายๆ หรอก

นางฟ้า ผู้หญิงที่สวยที่สุดกำลังต้องการพี่ชายหนุ่มบอกทีเล่นทีจริงให้คนอยากรู้คาใจเสียอย่างนั้น

พี่รุตจะพูดถึงนางฟ้าที่ไหนแป้งไม่สนใจหรอกค่ะ เพราะคืนนี้พี่รุตต้องอยู่กับแป้งทั้งคืน อย่าคิดว่าจะหนีหลุดรอดไปได้เชียวหล่อนทำเสียงขู่ได้อย่างน่ารัญจวนใจ จนเขาต้องหัวเราะ ลืมความยุ่งยากไปชั่วขณะ

ทุกอย่างที่เป็นอยู่มันคงดีที่สุดสำหรับเขา การใช้ชีวิตร่วมกับผู้หญิงที่ดีอย่างอดีตภรรยานั้นกลายเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ แต่พอคบหาคนที่มีหลายอย่างคล้ายกันได้ไม่นาน เขาก็เบื่อ ชายหนุ่มหลุบตามองคนที่ซุกอกกว้าง เขาพอใจกับสิ่งที่เป็นอยู่ในตอนนี้ ที่จะวางตัวเองและคนที่เข้ามาข้องเกี่ยวไม่ให้ล้ำเส้นกัน แค่ต่างเข้าใจว่าคบหากันด้วยเหตุผลอะไรก็พอ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 135 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #230 tom247 (@tom247) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 16:29
  อ้าวเห้ยรุตตอนเมื่อกี้ยังเห็นละมุนอยู่เลย ยังชมในใจว่าเป็นคนดี 555
  #230
  0
 2. #200 saifon2014in (@saifon2014in) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2561 / 10:56
  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-12.png แล้ววันนึงจะเสียใจกับความคิดนี้เพราะมันเป็นความสุขจอมปลอม
  #200
  0
 3. #188 saifon2014in (@saifon2014in) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 09:58

  ???‘???‘???‘ ที่ทำอยู่แน่ใจนะว่ามีความสุข​ นายรุต

  #188
  0