Turn heart to love เปลี่ยนใจให้นายมารักฉัน

ตอนที่ 6 : ตอนที่ 6 : เพลงสำหรับใครบางคน

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 90
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    31 ก.ค. 53

  ตอนที่ 6
                     “เพลงสำหรับใครบางคน”
  
    ตอนนี้ฉันและเพื่อนที่แสนจะพิสดารไม่เหมือนใครทั้งสองคนก็ได้เข้ามาในโรงเรียน เพื่อมาดูซุ้มสายม.5 ของเราที่จัดไว้ในลานกว้าง นี่เขาไปเตรียมอะไรกันตอนไหนเนี่ย ฉันไม่เห็นจะรู้เรื่องอะไรเลย ซุ้มของเราเกี่ยวกับเกมมหาสนุก ฉันเลยไปเฝ้าเกมทายคำปริศนาที่จริงอยากไปเล่นเอาของรางวัลอ่ะนะ แต่ติดที่เขาไม่ให้ ม.5 โรงเรียนตัวเองเล่นนี่สิ อดเลยเรา (ของฟรี)
“แอล แกหันไปดูทางซ้ายมือสิ มีผู้ชายยืนมองแกอยู่น่ะ คนอะไรก็ไม่รู้หล่อๆ” เฟรสพูดขึ้น ฉันเลยหันไปมองตามที่เฟรสบอก จริงด้วยสิมีคนมองฉันอยู่ หล่อด้วยสิ หน้าคล้าย เยซอง SJ เลยอ่ะ อุ๊ย!!! เขาเดินมาแล้วล่ะ ทำไงดีเนี่ย
“สวัสดีครับ ชื่ออะไรหรอครับ” เขาถามพร้อมกับยิ้ม ว๊าย!!! ยิ้มแล้วคล้าย แจจุง TVXQ เลย
“อ๋อ ชื่อ แอลค่ะ จะมาเล่นเกมใช่ไหมคะ นี่ค่ะกระดาษที่ใช้เขียนคำตอบ” ฉันยื่นกระดาษไปให้
“ป่าวหรอกครับ ผมแค่อยากมาทำความรู้จักกับคนน่ารักอย่างแอลเท่านั้นเอง ผม เคนจิ นะครับ ยินดีที่ได้รู้จัก” ยิ้มอีกแล้วโว้ย!! หัวใจละลาย ละลาย ละลายไปกับเธอ
“แอล ไปดูคอนเสิร์ตกับพี่ป่ะ ไปดูวงโรงเรียนเรากับTroicen ดวลกันดีกว่า เร็ว” ว๊าย!! พี่กีระโผล่มาแต่ไหนเนี่ย แล้วฉันก็โดนพี่กีระลากไปจากตรงนั้น เลยไม่ได้คุยกับหนุ่มลูกครึ่งเยซองกับ แจจุงต่อเลย แต่ได้ยินเขาตะโกนมาบอกว่า แล้วเจอกันใหม่นะ หุหุ เราก็เนื้อหอมนะเนี่ย
   ตอนนี้ฉันกับพี่กีระกำลังเดินเข้าไปหน้าเวทีคอนเสิร์ต คนเยอะ มากๆมันก็พาฉันไปตรงที่มีผู้หญิงแล้วเยอๆ ผู้หญิงพวกนั้นก็จะหลบให้ฉันกับพี่กีระเดินผ่านไป โห!! พี่เราก็ไม่ใช่เล่นๆนะเนี่ย สุดท้ายมันก็ใช้วิธีนี้เดินเข้ามาหน้าเวทีจนได้ พอดีกับที่วงดนตรีของโรงเรียนเราเริ่มเล่น เพทายกระโดดออกมาร้องเพลงแนวร็อคอะไรจะเท่ขนาดนั้นเนี่ย ที่รักเรา (ในอนาคต) ต่อมาเพทายก็ร้องเพลงช้าๆ ซึ้งมากน้ำตาไหล อินจัดT^T เขาร้องเพลงนี้นะ
¯ไม่มีวันที่ฉันนั้นจะไม่รักเธอ ก็เพราะเธอช่างแสนดีเหลือเกินรู้ไหม ไม่มีวันที่ฉันจะทำเธอเสียใจ โปรดจำเอาไว้ ฉันไม่มีวันไม่รักเธอ¯ 
 อยากให้เขาร้องเพลงนี้ให้ฉันจัง ต่อมาเป็นวงของTroicen international school ทำไมเพทายของฉัน (เขาเป็นของเธอตอนไหนยะ) เข้าไปเร็วจัง วงของโรงเรียนTroicen international school เปิดตัวด้วยเพลง ไร้เดียงสา พอนักร้องของวงนั้นเดินออกมาทำเอาฉันอึ้งสุดๆ ก็จะไม่ให้อึ้งได้ไงในเมื่อ คนๆนั้น คือ “ริว”  พี่กีระตะโกนเรียกชื่อนักร้องนำออกไป ใช่แล้วมันคือนายริวนั่นเอง เสียงเรียกของพี่กีระทำให้นายริวหันมามองทางฉัน แล้วยิ้มพร้อมยกมือให้ฉัน แต่พี่กีระคงไม่รู้เพราะเห็นยกมือตอบกลับไปด้วย
 “สำหรับเพลงต่อไปนี้ ผมขอมอบให้กับผู้หญิงคนหนึ่ง ผมอยากให้เธอรับรู้ความรู้สึกที่ผมมีให้เธอผ่านเพลงนี้ครับ” นายริวได้พูดขึ้น
 
¯ฉันจะบอก ว่าคนที่รักก็คือเธอแล้วเธอจะฟังฉันไหม
ไม่เคยคิดว่าเธอจะยืนอยู่ตรงนี้ ไม่คิดว่ารักจะแกล้งกันอย่างนั้น
คนใกล้ตัวจริงๆก็คือคนที่ฝัน...ไม่ต้องการใครแล้ว คนเดียวที่ตอบคำถามของหัวใจ¯
 
ริวร้องเพลงพร้อมหันหน้ามาทางฉันและยกมือชี้มาทางฉันทำให้พี่กีระและทุกคนหันมามองฉัน ฉันได้แต่อึ้งไม่นึกว่าเขาจะกล้าทำขนาดนี้ แต่ทำไมนะทำไมล่ะทำไมฉันรู้สึกแปลกๆ รู้สึกมีความสุขและหุบยิ้มไม่ได้ด้วย ส่วนพี่กีระก็จ้องฉันพร้อมกับมองไปทางนายริวบ่อยมากๆเลย
“แอล แอลรู้จักกับริวเหรอ แล้วคนที่มันร้องเพลงให้คือแอลใช่หรือเปล่า”
“ไม่นี่ ไม่รู้จัก แอลจะไปรู้จักกับเขาได้ไง แล้วเพลงนี้เขาอาจร้องให้คนข้างหลังแอลก็ได้” ฉันหันไปมองข้างหลัง อ้าว!! กรรม ไอ้คนแถวๆนี้มีแต่กระเทยทั้งนั้นเลย พี่กีระคงไม่เชื่อเราแน่เลย
“อ้าว เหรอ งั้นมันคงร้องให้กระเทยพวกนั้นมั้ง ช่างเหอะ” เวรดันเชื่ออีก
“ฟังเพลงของพวกเรามาเยอะแล้ว ต่อไปเรามาฟังทั้งสองโรงเรียน เรามาเล่นดนตรีด้วยกันดีกว่าครับ เชิญวงของโรงเรียน Tranch ขึ้นมาเลย” นายริวพูดขึ้น พอเสียงเขาจบลง ก็มีดนตรีเพลง ขอบฟ้า ของ Body Slam ขึ้น  เพทายและคนอื่นจากโรงเรียนฉันก็ขึ้นไปร้องเพลงกับนายริวอย่างเมามัน แต่ทำไมฉันถึงมองเห็นแต่นายริวคนเดียวนะ แล้วคนอื่นหายไปไหนหมดเนี่ย ฉันเป็นอะไรไปนะไม่ได้สิยังไงฉันต้องมองแต่เพทายเท่านั้น เพทายคือคนๆเดียวที่ฉันจะรัก และจะรักตลอดไป
   พอคอนเสิร์ตจบลงฉันก็เดินออกมาหาเพื่อนที่ไม่รู้มันหายไปไหนกันหมด แต่เอ๊ะ!! นั่นไงเจอแล้ว มันเดินมาด้วยกันพอดีเลย
  “แอล ฉันตามหาแกตั้งนานแน่ะ หาตัวยากจังนะ” นัตตี้รีบเข้ามาหาฉัน
“ตอนนี่ฉันกับนัตตี้ได้คิดแผนไว้ให้แกไปตีสนิทกับเพทายได้แล้วล่ะ” เฟรสพูด
“แผนอะไรอีกล่ะ นี่วันงานโรงเรียนพวกแกยังจะมีกะจิตกะใจไปคิดแผนอะไรอีกเหรอ”
“เหอะน่า แกมีหน้าที่ทำตามก็ทำๆไปเหอะ อย่าบ่น” ดูไอ้นัตมันพูด
“เอาไงก็เอา เฟรสแกเล่านะ เพราะถ้าไอ้นัตเล่า ฉันคงได้ทะเลาะกับมันก่อนพอดี”
“อือ ตอนนี้นะนักเรียนทุกคนจะต้องมาทำกิจกรรมร่วมกันที่ลานกว้างใช่ไหม แล้วมันก็จะมีเกมที่เขาให้โหวตคนฮอตของแต่ละโรงเรียนหรือคนที่นักเรียนเห็นว่าดูดีที่สุดให้มาทำกิจกรรมร่วมกัน ฉันกับนัตตี้จะไปหาทางให้แกกับเพทายเป็นคนฮอตของโรงเรียนเราให้ได้ แกไปเตรียมตัวที่จะทำความรู้จักไว้แล้วกัน” เฟรสมันพูดซะยาว ยาวมากจริงๆ แต่....
“เฮ๊ย!! แกจะไปทำยังไงล่ะ พูดเหมือนกับมันง่ายแน่ะ” สองคนนี้เพี้ยนไปแล้วแน่เลย
“ไม่รู้ล่ะ เดี๋ยวฉันกับนัตตี้จัดการเอง เดี๋ยวแกไปเตรียมพร้อมไว้ได้เลย ตอนนี้พวกฉันไปก่อนล่ะ” และแล้วมันก็ไปทิ้งไว้แต่ความลำบากใจไว้ให้ฉัน เฮ้อ!! ไม่น่ามาเป็นเพื่อนกับสองคนนี้เลย มีแต่เรื่องยุ่งๆ แล้วฉันจะไปตีสนิทกับเพทายได้ไงเนี่ย เอางี้ดีกว่าจะให้ฉันเป็นสาวฮอตของโรงเรียนเนี่ยนะเป็นไปไม่ได้แน่นอน โอ๊ย!! ปวดหัวอีกแล้ว จะรอดไหมเนี่ย

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

11 ความคิดเห็น