คัดลอกลิงก์เเล้ว

ลิขิตรักจากฟากฟ้า (ชื่อเดิม//ปลายทางแห่งความรัก)

เรื่องราวบังเอิญของสาวไทยกับหนุ่มแดนกังหันลม ที่สถานการณ์พาให้เขาสองคนมาพบกันอย่างเลี่ยงไม่ได้ แล้วบิล นอร์แมน จะปิดกั้นหัวใจตัวเองได้นานแค่ไหน...

ยอดวิวรวม

856

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


856

ความคิดเห็น


4

คนติดตาม


2
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  25 ก.ค. 54 / 15:59 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

++ แ้จ้งข่าวประชาสัมพันธ์ ++

"ปลายทางแห่งความรัก" เปลี่ยนชื่อเป็น "ลิขิตรักจากฟากฟ้า"
ยังเขียนไม่จบค่ะ...ผู้เขียนจะเริ่มลงตอนต่อไป
ประมาณสิ้นเดือน กันยายน 54 นะคะ

Touch Publishing
ตีพิมพ์

 

Love You...ชลรดา 

บิล นอร์แมน

พ่อหม้ายหนุ่มใหญ่ชาวดัตซ์ เจ้าของไร่ทิวลิปขนาดใหญ่แดนกังหันลม เขาเก็บความโดดเดี่ยวไว้ในใจคนเดียวเพราะโดนภรรยาทิ้งไปด้วยไม่ทนต่องานหนัก สมัยเริ่มต้นรุ่นบุกบิกทำธุรกิจไร่ทิวลิป เธอขอลาไปทันทีหลังจากคลอดลูกสาวตัวน้อยทิ้งไว้ให้เลี้ยงเมื่อ 4 ปีก่อน

จากคนร่าเริงเขากลายเป็นคนกลัวความรักเลยปิดตัวเองไว้ด้วยความแข็งกระด้างเย็นชา ลอลีน่าลูกสาวตัวน้อยคือนางฟ้าเป็นหัวใจดวงเดียวที่ทำให้เขามีชีวิตอยู่ได้และเจ็บปวดทุกครั้งที่ลูกน้อยร้องหาแม่ จนวันหนึ่งเมื่อพบกับเธอเดินเข้ามาในชีวิตเขาจะปิดกั้นหัวใจตัวเองไปได้นานแค่ไหน

 

ปลายฟ้า รักษ์เกษตริน (ฟ้า)

สาวไทยจากแดนสยามเมืองยิ้ม เธอมาจากครอบครัวที่อบอุ่นเป็นคนร่าเริง แจ่มใส แก่นแก้ว เรียนจบศิลปะและศึกษาศาสตร์ มีพ่อเป็นครูใหญ่โรงเรียนประถมและทำสวนส้มโอขาวแตงกวาแต่ด้วยความชอบดอกไม้เป็นชีวิตจิตใจเธอจึงคิดอยากจะลองทำสวนดอกไม้ส่งออกดูบ้าง มีม่านเมฆเป็นพี่ชายคนเดียวที่รักและสนิทกันมาก เธอไม่อยากแยกจากครอบครัวไปไหนไกลบ้าน

จนวันหนึ่งมีเหตุต้องช่วยเพื่อนรักทำให้ต้องบินไปไกลอีกฟากหนึ่งของโลก จนพบกับเขาและเกิดเหตุการณ์ที่เลี่ยงไม่ได้ เธอจะทะลายความเหงาที่ถูกห่อหุ้มไว้ด้วยความเย็นชาของเขาให้กลับมาอ่อนโยนได้หรือไม่

 

ม่านเมฆ รักษ์เกษตริน (เมฆ)

พี่ชายคนเดียวของปลายฟ้า รักครอบครัวและสนิทกับน้องสาวมาก ด้วยเพราะมีกันเพียงแค่สองพี่น้องจึงหวงน้องสาวของตัวเองเป็นที่หนึ่ง เขาเป็นวิศวกรออกแบบมือฉมังของบริษัทเยอรมันสาขาประเทศไทย

แต่เขาเลือกที่จะลาออกจากงานที่ตำแหน่งกำลังจะเติบโตไปด้วยดีเพื่อกลับมาพัฒนางานเกษตรกรรมของบ้านเกิดและช่วยเหลือให้ความรู้แก่เกษตรกรที่สนใจโดยเขาจะใช้ความทันสมัยและธรรมชาติมาช่วยพัฒนาให้ผลผลิตที่ดีและปลอดภัยแก่ผู้บริโภค

 

ไอริณ พลอยมณี (มิ้น)

เพื่อนรักของปลายฟ้าตัวแปรของเรื่องราวทั้งหมดคู่อริของม่านเมฆ เธอมีคนรักชื่อ เจสัน บัตเตอร์แมน เป็นคนประเทศเนเธอร์แลนด์และทั้งคู่แอบหมั้นกันหลังจากคบกันได้เพียงเดือนเดียวก็เกิดเหตุด่วนที่เขาต้องรีบบินกลับบ้านทันทีเพราะคุณย่าของเขาเกิดป่วยหนักและท่านก็อยากจะเจอหน้าว่าที่เจ้าสาวของหลานรักก่อนตาย แต่แม่ของไอริณไม่ยอมปล่อยให้เดินทางไปแดนกังหันลมคนเดียวถึง 3 เดือนเด็ดขาดถึงแม้ว่าจะมีจดหมายรับรองมาจากบ้านเจสันเรื่องความปลอดภัยและฐานะครอบครัว

ไอริณต้องรีบตรงมาขอร้องปลายฟ้าให้ช่วยเพราะเป็นเพียงคนเดียวที่แม่ของเธอไว้ใจให้ไปเป็นเพื่อนด้วยได้ แต่ก็ต้องผ่านด่านม่านเมฆซึ่งเขาชอบหาว่าไอริณมักจะหาเรื่องเดือดร้อนมาให้น้องสาวของเขาเสมอ


 

ลอลีน่า นอร์แมน (ลูนี่)

ลูกสาววัย 4 ขวบของบิล สุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงป่วยเป็นโรคหัวใจวิธีที่จะรักษาให้หายได้คือการผ่าตัดเท่านั้นซึ่งมันก็เสี่ยงมาก ลอลีน่าขาดกำลังใจจากคนเป็นแม่ในการเข้ารับการผ่าตัด สาเหตุการป่วยของลูกน้อยมาจากที่ภรรยาของบิลพยายทำแท้งโดยการกินยาขับเลือดจนเขาต้องขอร้องว่าจะเป็นคนเลี้ยงลูกเองโดยไม่มีข้อแม้แล้วจะให้เงินก้อนนึงเป็นข้อแลกเปลี่ยนซึ่งเธอก็ตกลง

ลอลีน่ารักพ่อมากเธอเป็นเด็กที่ไม่ขาดความอบอุ่นจากคนในบ้านเลยแต่บางครั้งเธอก็อดที่จะเศร้าจนเผลอเอาแต่ใจตัวเองไม่ได้เพราะอยากจะได้รับความอบอุ่นอันแสนอ่อนโยนจากเพศหญิงไม่ได้ซึ่งคนเป็นพ่อไม่สามารถทำให้ได้

 

ถ้าอ่านแล้วชอบ ถูกใจก็ฝากแอด เม้น ด้วยนะคร้าจะได้มาอัพบ่อยๆ (แอบอ้อน อิอิ) ^^

...ขอบคุณผู้อ่านทุกท่านค่า...

 

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ ลลดา - ชลิดา - มาริลีนคิสส์ จากทั้งหมด 7 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

4 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 24 พฤษภาคม 2554 / 14:23
  จากผู้เขียนเองนะคะ ^ ^"

  มาแจ้งข่าวค่ะว่า ที่หายไปนานไม่ได้หายไปไหน ตอนนี้กำลังเร่งเขียนต้นฉบับอยู่ 3 เรื่องต้องการให้ทันงานหนังสือ ซึ่งใช้เวลานานทีเดียวค่ะ

  ยังไงดูที่นิยายอัพเดตนะคะ ถ้าอัพแล้วมันจะโชว์ให้เห็นค่ะ (ถ้าระบบเด็กดีไม่มีปัญหาเพราะช่วงนี้เจอกันเยอะเลยค่ะ)

  หมายเหตุ : ต้องขอโทษจริงๆที่ทำให้รออ่านนานมากจนอารมณ์ค้างนะคะ TOT

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 24 พฤษภาคม 2554 / 14:24
  #4
  0
 2. วันที่ 8 เมษายน 2554 / 09:42
   อ่านคำโปรยแล้วน่าสนใจมากค่ะ
  รออัพ รออ่านอยู่นะคะ เป็นกำลังใจให้จ้า
  #3
  0
 3. วันที่ 8 เมษายน 2554 / 08:09

     ขอเป็นแควนด้วยคนคร่าาาา

     น่าสนใจจริง หลงรักสาวน้อยนางนี้จับใจรุยค่ะ

     อัพไวๆ นะคะ ไรเตอร์
      
     

  #2
  0
 4. #1 รานังคูลัส (@nmpt) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 เมษายน 2554 / 07:03

  มีเค้าว่าจะสนุกตั้งแต่เริ่มต้น รอตอนต่อไปนะคะ

  #1
  0