ลาล่ากับน้ำพุความลับ การผจญภัยจึงเริ่มขึ้น...!!! - นิยาย ลาล่ากับน้ำพุความลับ การผจญภัยจึงเริ่มขึ้น...!!! : Dek-D.com - Writer
×

ลาล่ากับน้ำพุความลับ การผจญภัยจึงเริ่มขึ้น...!!!

โดย dreamer

ที่น้ำพุท้ายหมู่บ้าน ทุกครั้งที่ฉันไปมักได้ยินเสียงเรียกเบาๆ เหมือนเรียกให้กลับบ้าน แต่ต้องเป็นน้ำพุที่นี่เท่านั้น อีกทั้งยังได้ยินแค่คนเดียว!? พอน้ำตาฉันหยดกระทบขอบสระน้ำพุทีใด จะมีเสียงคล้ายตัวโน้ตขึ้นมา เป็นจังหวะซ้ำๆ! การผจญภัยจึงเริ่มขึ้น

ยอดวิวรวม

27

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


27

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนตอน : 0 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  16 ส.ค. 56 / 00:00 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
 ตอนที่ 1 (เกริ่น)

เมื่อ 9 เดือนก่อน ......ฉันวิ่ง วิ่ง และวิ่ง ออกมาจากบ้าน วิ่ง วิ่ง และวิ่ง แฮก แฮก โดยที่ร้องไห้ไปด้วยย ฮือออ.... 
จนไปเจอน้ำพุที่เขาเรียกกันว่า "น้ำพุ เพคิวเรี่ย" ท้ายหมู่บ้าน (ไม่ได้เจอทุกคนหรอก)  แต่แปลกที่แต่ก่อนฉันไม่เคยเห็นมาก่อนเลย  ว่าเคยมีน้ำพุอยู่ตรงนี้!???  ฉันตกใจมาก ไม่คิดว่าน้ำพุนี่จะมีอยู่จริง
แต่ตอนนั้นฉันไม่สนใจอะไรทั้งนั้น เพราะเรียกได้ว่าตอนนั้น ฉัน "สติแตก" เพราะความผิดหวังได้อย่างสมบูรณ์แบบ ฉันวิ่ง วิ่ง และวิ่งโดยไม่ได้ดูทางเลย ตอนนั้นฝนก็เริ่มตกลงมา ดังเป็นเสียง เป๊า แป๊ะ เป๊า แป๊ะ แล้วก้มีเสียงติ้ง ติ้ง ติ้ง ต๊อม ต๊อม เหมือนเสียงฝนกระทบน้ำเยอะๆคล้ายกับบ่อน้ำ อะไรก็อย่างนั้น  ฉันเริ่มรู้สึกแปลกๆ เหมือนสติเริ่มขาดหายไป..... เท่าที่ฉันจำได้ฉันเดินไปตามทางที่เหมือนมันเปลี่ยนเอง โดยเหมือนมีคนควบคุมฉันอยู่ แต่กลับรู้สึกปลอดภัยอย่างประหลาด ฝนหายไป เหมือนมีความอบอุ่นมาโอบล้อมฉันไว้ ความนุ่มนวล และกลิ่นหอมของบางอย่าง! เหมือนฉันคุ้นเคยกับสถานที่นี้มาก ฉันเริ่มเคลิ้ม เคลิ้ม และสติก้ขาดหายไป หลังจากนั้น เมื่อฉันตื่นขึ้นมาฉันก็พบว่าตนเองนอนยู่บนม้านั่งขอบน้ำพุที่ สวยอย่างน่าอัศจรรย์แต่กลับดูเก่าแบบโบราณๆ แต่กลับสลักลวดลายงดงามตรงฐานน้ำพุ ด้วยลายดอกไม้แปลกๆ ฉันรู้สึกผ่อนคลายมากอย่างไม่น่าเชื่อเมื่อได้อยู่ใกล้ๆบ่อน้ำพุนี่ แต่เมื่อความจริงเริ่มเข้ามาแทนความผ่อนคลาย น้ำเริ่มเอ่อล้นในเบ้าตาและถูกดันออกมาเป็นน้ำเม็ดโตๆ "น้ำตา" นั่นเอง
"นี่ฉัน ฉันกำลังร้องไห้หรอเนี่ย ฮึก ฮึก ไม่นะ ไม่เอานะ" 
"ลาล่าเธอ เธอ ฮึก เข้มแข็งกว่านี้นะ ฮึก ฮืออ เธอจะร้องไห้ไม่ได้"
"เธอ จะร้อง ไห้ ทำไม ทำไม ทำไม ห้ะ!!!ลาล่าจะร้องไห้ทำมายยย ฮือ ฮึก ฮึก แค่เขาคนเดียวเองนะ เขาไม่มีสิทธิ์จะได้เห็นน้ำตาของเธอ น้ำตาเธอมีค่ามากนะ เธอเข้มแข็งพอ ฉันรู้ๆ..."
"เธอเข้มแข็งพอ สู้ๆนะลาล่า  ไม่ร้องนะ ต้องไม่ร้อง " 
"ฉันนี่มันโง่จริงๆ โง่ที่สุด หลงเชื่อนายไปได้ยังไง นายมันเลว เลว ฮือ" ฉันโต้ตอบกับตัวเอง ครั้งแล้วครั้งเล่า ทั้งปลอบใจและ ทั้งต่อว่าตัวเอง ที่พลาดไปชอบคนอย่างนาย
เมื่อน้ำตาเม็ดแรกกระทบกับขอบสระ ก็มีเสียงตัวโน๊ตดังแทรกขึ้นมา และเรื่อยๆ เมื่อน้ำตาตกลงกระทบอีกล า ~ ล้า~ ลา~ โด ~ โด้~มี ~........ ฉันประหลาดใจมาก พยายามหาต้นเสียงประหลาดนั่น ให้เจอ แต่ก็ศูนย์ปล่าว ฉันเริ่มเพลียแล้วก็ผลอยหลับไป เมื่อหลับฉันก้ได้ยินเสียงบางอย่าง คล้ายกับจะบอกอะไรบางอย่างออกมา แต่ไม่สามารถพูดอย่างเต็มเสียงได้ พอจับใจความได้ว่า"เจ้าเอย... ผู้ถูกเลือก สายเลือดแห่งข้า จะรู้ช้ากว่านี้ไม่ได้ จงเตรียมตัว จงเตรียมตัว ความทุกข์ นำมาซึ่งความจริง และนำมาซึ่งความสุข เจ้าจะเข้าใจในไม่ช้า จงเตรียมตัว  " 
"นั่นใครหน่ะ" ฉันโพล่งถามออกไป
"เตรียมตัววว" เสียงประหลาดตอบ
"นั่นใคร ฉันถามไม่ได้ยินหรือไง นั่นใคร !!!!"  "โว้ยย แล้วจะรู้มั้ยห้ะ มันหมายความว่าไง -**-!!" แล้วฉันก็สดุ้งตื่นขึ้นมา

แต่เอ๊ะ กลับแปลก ความเครียดของฉันมันหายเป็นปลิดทิ้งเลยแฮะ ความทุกข์นำมาซึ่งความสุข เอ๊ะ เกี่ยวปะว่ะ ไม่น่าๆ เฮ้อ..เลิกคิดก่อนดีกว่า ต้องหาทางออกให้ได้ก่อนนะเนี่ย
"อ่าวซวย จะหาทางออกยังไงละทีนี้ ไม่เคยรู้มาก่อนว่า "น้ำพุเพคิวเรีย" นั้นจะมีจริงนะเนี่ย ชื่อสลักไว้ซะสวยเชียว" 

แฟนตาซี ตื่นเต้น และการผจญภัย หากคุณชอบอ่านหนังสือ ช่วยให้โอกาสมือใหม่ ช่วยเข้ามาอ่าน และคอมเม้นจะได้นำไปปรับปรุงค่ะ ขอบคุณมากนะคะ

อีบุ๊กในซีรีย์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น