เรื่องจริงช็อคโลก (all of the world) VER 2.0

ตอนที่ 13 : 10 เหตุผลที่ควรซื้อ iPhone 4s

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,554
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  19 ต.ค. 54

 iphone 4s

iPhone 4sเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก apple.com

          นับตั้งแต่มีการเปิดตัว iPhone 4s กันไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา หลาย ๆ คนที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนใหม่ ๆ ต่างก็สองจิตสองใจ เลือกกันไม่ถูกว่าจะซื้อ iPhone 4s นี่ดีไหม หรือจะไปอุดหนุนของค่ายอื่นดี เพราะต่างก็มีข้อดีและข้อเสียที่พอ ๆ กันทั้งคู่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากใครที่เป็นสาวกของแอปเปิ้ล ก็คงจะรู้ดีอยู่แล้วว่า ประสิทธิภาพการทำงานของไอโฟนนั้นดีขนาดไหน และยิ่งมีการเปิดตัว iPhone 4s มาใหม่ ๆ ด้วยแล้ว จึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย
 
          ด้วยเหตุนี้เอง ทางเว็บไซต์ idownloadblog.com จึงได้ทำการแนะนำถึง 10 เหตุผลดี ๆ ที่ควรซื้อ iPhone 4s มาใช้ เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการประกอบการตัดสินใจ ทั้ง 10 เหตุผลจะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย..
 
1. ประสิทธิภาพของเครื่อง
 
          การใช้หน่วยประมวลผล Apple A5 Dual Core ถือเป็นจุดเด่นจุดแรกของ iPhone 4s ที่ทำให้สาวกหลาย ๆ คนต้องครุ่นคิดกันอย่างมาก เพราะการใช้หน่วยประมวลผลนี้ ถือเป็นหน่วยประมวลผลที่มีประสิทธิภาพมาก ๆ เพราะจะทำงานได้เร็วกว่า iPhone 4 ธรรมดา ๆ ถึง 2 เท่า ขณะเดียวกัน ความเร็วด้านกราฟฟิกก็มีการปรับปรุงให้เร็วขึ้นถึง 7 เท่าเลยทีเดียว ซึ่งเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ต่อการลงแอพลิเคชั่นและเกมส์ต่าง ๆ ให้แสดงผลออกมาได้อย่างมาก ๆ เลยทีเดียวเชียว
 
2. กล้อง
 
          iPhone 4s ใช้เลนส์เพิ่มจากเดิมเป็น 5 เลนส์ ทำให้กล้องมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ทำให้รูปภาพมี ความสว่างสดใส และคมชัดมากยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ยังมีเซ็นเซอร์ Backside illumination ที่ให้ถ่ายภาพในที่มืดได้ดีกว่าเดิม 73 % และถ่ายได้เร็วกว่า 33 % รูรับแสงขนาด f/2.4 ช่วยทำให้ภาพสว่างขึ้น มีระบบลดการสั่นไหวของภาพ เพิ่มฟังก์ชั่น Face Detection จับภาพหน้าคนได้สูงสุดถึง 10 หน้า สามารถปรับแต่งภาพถ่าย, ตกแต่งภาพ และลบตาแดงได้ในตัว โดยไม่ต้องเพิ่งโปรแกรมอื่น ๆ
 

iphone 4s

iPhone 4s3. การถ่ายวิดีโอ
 
          ใน iPhone รุ่นก่อนสามารถถ่ายวิดีโอด้วยความละเอียดที่จำกัดเพียงแค่ 720p เท่านั้น แต่ใน iPhone 4s นี้สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดแบบ FullHD 1080p เก็บรายละเอียดได้ครบ ลด Noise ของภาพที่ถ่ายได้ และคุณสมบัติอื่น ๆ อีกเยอะแยะ ทั้งการถ่ายในที่มืดได้ดีกว่าเดิม มีระบบลดการสั่นไหวของภาพขณะถ่าย เมื่อไม่ได้ติดขาตั้งกล้องเอาไว้
 
4. ระบบ Siri
 
          Siri หรือที่คนไทยเราตั้งชื่อภาษาไทยให้อย่างน่าเอ็นดูว่า "คุณศิริ" นั้น เป็นเทคโนโลยีที่ทำให้ iPhone สามารถสนทนากับผู้ใช้ผ่านการประมวลผลจาก AI (Artificial Intelligence) โดยคุณศิรินี้ จะทำหน้าที่เป็นเหมือนผู้ช่วยส่วนตัวของผู้ใช้ในการตอบคำถามต่าง ๆ นานา เช่น อาจจะถามว่าสภาพอากาศวันนี้เป็นอย่างไร? ตอนนี้กี่โมงแล้ว? ร้านอาหารในละแวกนี้มีอะไรบ้าง? ฯลฯ และเมื่อถามคำถามเหล่านี้ไป คุณศิริก็จะโต้ตอบกลับมาให้ได้ทราบกันในทันที แต่จะอย่างไรก็ดี ณ ขณะนี้ อับดุลศิริ เอ้ย! คุณศิริ สามารถรองรับได้เพียงแค่ 3 ภาษาเท่านั้น คือ ภาษาอังกฤษ ภาษาเยอรมัน และภาษาฝรั่งเศส
 
5. ฟีเจอร์ AirPlay Mirroring
 
          อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยก็คือ "AirPlay Mirroring" หรือการที่ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อ iPhone 4s ออกหน้าจอทีวีได้โดยผ่าน Apple TV ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ต้องการความใหญ่ มองเห็นชัดเจน เพราะไม่ว่าผู้ใช้จะทำอะไรก็ตามแต่บน iPhone ทั้งการเล่นอินเทอร์เน็ต การส่งอีเมล หรือแม้แต่การเล่นเกม ก็จัดเต็มขยายใหญ่ขึ้นจอโทรทัศน์ได้แบบเต็ม ๆ ตา ทั้งนี้ AirPlay Mirroring จะมีใช้อยู่แค่ใน iPad 2 และ iPhone 4s เท่านั้น

iPhone 4s

iPhone 4s6. การปรับปรุงเสาอากาศใหม่
 
          จาก iPhone รุ่นก่อนที่มีปัญหาในเรื่องของเสาอากาศในการการรับสัญญาณ จนแอปเปิ้ลได้รับการร้องเรียนจากผู้ใช้งานมากมาย มาครั้งนี้ แอปเปิ้ลได้ทำการบ้านอย่างหนักในการปรับปรุงข้อเสียตรงนี้ซะใหม่ ด้วยการออกแบบและปรับปรุงเสาอากาศของเครื่องขึ้นใหม่ถึง 2 อัน ให้สามารถรองรับสัญญาณได้ดีมากกว่าเดิม โดยเฉพาะการรับสัญญาณโทรศัพท์ที่เคยมีปัญหาสายหลุดอยู่บ่อย ๆ ก็จะมีคุณภาพที่ดีมากขึ้น แถมยังมีความเร็วในการดาวน์โหลด 3G เพิ่มจาก 7.2Mbps เป็น 14.4Mbps
 
7. แบตเตอร์รี่ที่ใช้งานได้นานขึ้น
 
          สาวก iPhone 4 หลายต่อหลายคนบ่นออกมาเป็นเสียงเดียวกันว่าเล่นนู่นนั่นนี่นิด ๆ หน่อย ๆ แบตเจ้ากรรมก็หมดซะแล้ว เล่นเอาเกิดอาการเซ็งกันไปตาม ๆ กัน นี่เองแอปเปิ้ลเลยไม่รอช้า จัดการแบตเตอร์รี่ซะใหม่ด้วยการเพิ่มขนาดของแบตเตอร์รี่ซะใหม่ ซึ่งจะเพิ่มการใช้งานของแบตเตอร์รี่ได้อีกเยอะ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ 3G ได้ต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง เล่นอินเทอร์เน็ตผ่าน Wi-Fi ได้ 9 ชั่วโมง ดูวิดีโอต่าง ๆ ได้ถึง 10 ชั่วโมง และฟังเพลงแบบเพลินหูได้มากถึง 40 ชั่วโมง และหาก iPhone 4s ไม่ได้มีการใช้งานอะไรมากมายนัก วางทิ้งไว้เฉย ๆ ซะมากกว่า ก็จะสแตนด์บายได้ต่อเนื่องนานกว่า 200 ชั่วโมงเลยนะเออ
 

iphone 4s

iPhone 4s8. การดีไซน์
 
          แม้ว่า iPhone 4s จะมีดีไซน์ของตัวเครื่องที่ไม่แตกต่างกับรุ่นก่อนมากนัก แต่เอาเข้าจริง ๆ แล้ว iPhone 4s การดีไซน์โดยเฉพาะส่วนที่เป็นหน้าจอ ก็มีการปรับเปลี่ยนอยู่ด้วยเหมือนกัน กล่าวคือ มีความละเอียดของจอแสดงผลที่ 960 x 640 พิกเซล กว้าง 3.5 นิ้ว หรือจะพูดง่าย ๆ ก็สะดวกต่อการพกพา ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป แถมยังสวยหรูน่าใช้มาก ๆ เลยด้วย
 
9. แอพพลิเคชั่นต่าง ๆ
 
          การที่ iPhone 4s ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 5 และการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นกว่า 200 ฟีเจอร์ และหน่วยประมวลผลที่เร็วเพิ่มขึ้นและเร็วมากกว่าเดิม ทำให้ iPhone 4s สามารถรองรับแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ นานา ที่มีอยู่เกินกว่า 500,000 แอพฯ ได้แบบเต็มที่ไม่มียั้ง สบาย ๆ เลยทีเดียวเชียว
 

iPhone 4s

iPhone 4s


10. ความพึงพอใจ
 
          ผลิตภัณฑ์มากมายหลายชิ้นแอปเปิ้ล ถือเป็นสินค้าที่ได้รับความพึงพอใจจากผู้ใช้งานอย่างมากในตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ iPhone ที่เรียกได้ว่าครองใจใครหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะด้วยเรื่องของการดีไซน์ ประสิทธิภาพในการทำงาน ความสะดวกสบาย และอื่น ๆ อีกนานับประการ เพราะฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่เรา ๆ ท่าน ๆ จะเห็นผู้คนมากมายตามสถานที่ต่าง ๆ ควักไอโฟนออกมาใช้งานกันให้พรึ่บ และนั่นก็ถือเป็นการตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยว่า เพราะเหตุใด ทำไมไอโฟน จึงเป็นตัวเลือกแรก ๆ ในใจสำหรับคนที่อยากใช้สมาร์ทโฟนนั่นเอง 
 
          หากใครที่สนใจอยากจะมี iPhone 4s ไว้ครอบครองแล้วล่ะก็ ขอให้อดใจรอกันอีกสัดนิด เพราะ ณ ขณะนี้ยังไม่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทยแต่อย่างใด ซึ่งก็คาดการณ์กันว่าคงไม่นานเกินรอ น่าจะเป็นช่วงปลายปีนี้ iPhone 4s ตัวเป็น ๆ ตัวจริงเสียงจริง ก็น่าจะมาถึงและวางจำหน่ายในเมืองไทยเราแน่นอน...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

243 ความคิดเห็น

 1. #190 'สมเสร็จ' (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2554 / 19:44
  เพิ่งซื้อipad2มา -__-
  หมดตัวแล้วหง่ะ55555555
  #190
  0
 2. #189 ใบชาผู้น่ารัก (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2554 / 17:58
  อ่านแล้วอยากได้ทันทีทันใด ก็โทรศัพท์พังแล้วนี่หว่า เหอๆๆ =W= (ว่าแต่...แกมีตังค์หราา = =")
  #189
  0
 3. #188 คนเรา (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2554 / 20:27
  อ่านะ แต่มันก้อไม่ได้แพงเท่าไอโพน 4หรอกนะ แต่ก้อเหยือบ หมื่นเหมือนกัน
  #188
  0
 4. #187 De'Nut (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2554 / 18:04
  เหตุอะไรก็ไม่สำคัญเท่า "ความจำเป็น"

  ซึ่งคนส่วนมากมักไม่ค่อยเข้าใจคำๆนี้สักเท่าไร

  มีมือถือที่แอพฯมากมายแต่ไม่เคยได้ใช้มัน หรือใช้เพราะว่ามันมี ไม่ได้ใช้เพราะจำเป็น จะมีไปทำไม

  มีกล้องถ่ายรูปคมชัดโคตรๆ เพื่อไปถ่ายรูปตัวเองเล่น  ปัจจุบันคนเราวัตถุนิยมมากเกินไป

  หลายครั้งเราเลือกซื้อของเพราะเพื่อนมี เราก็อยากมีบ้าง

  เราใช้เทคโนโลยีเหมือนเราไม่ใช่เจ้าของมัน แต่มันเป็นเจ้าของเรามากกว่า  จาก...นัท
  #187
  0
 5. #186 ~เจ้าพุดดื้ง~ (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2554 / 17:06
  เทคโนโลยีก้าวไกล...แต่บางทีมันก็อาจช่วยอะไรไม่ได้เลย...

  ต่อให้ได้โทรศัพท์รุ่นที่ดีที่สุดในโลกมาอยู่ในมือ มันก็ไม่ต่างจากการใช้โทรศัพท์จอขาวดำเท่าไหร่  แค่เพียงมีกล้อง มีบลูธูท เข้าเฟซได้  แต่ไม่ได้หมายความว่ามันจะช่วยต่ออายุ หรือทำให้ชีวิสมบูรณ์แบบมากขึ้นซะหน่อย...

  ถ้าแรงไปก็ขอโทษนะฮะ  แค่ความเห็นส่วนตัว
  #186
  0
 6. #185 ●Black blooD½● (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2554 / 15:36
  อ่านตอนนี้แล้วเกิดกิเลส.... (แล้วอ่านทำไมฟะ!//โดนตบ)
  #185
  0
 7. #184 loli_hirari hirari (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2554 / 14:34
   11.เผ่าผราญเงินเล่น
  หากคุณคิดว่าคุณมีเงินเยอะไปอยากจะระบายเงินออกซัก 100000 บาท เราภูมิใจเสนอ 
  IPhone 4s!!!!!

  (เอาไปบริจาคให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมและเราด้วยอิอิ)
  #184
  0