กำเนิดเทพเจ้าสวรรค์

ตอนที่ 16 : บทที่ 15 หอคอยแห่งการทดสอบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 219
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
  9 เม.ย. 62

          บทที่ 15 หอคอยแห่งการทดสอบ หลังจากนั้นก็ผ่านมากได้ สาม เดือน ตอนนี้เอ็มเมอร์พลังเวทย์อยู่ระดับนักเวทย์วงแหวนที่ 3 แล้วและตอนนี้มันกำลังถึงคอขวดระดับที่ 4 ก๊อก ๆ  "หืม.." เอ็มเมอร์ที่นั่งสมาธิรวมรวบพลังอยู่ก็ลืมตาขึ้นและไม่นานประตูก็โดนผลักออกและคนที่เข้ามาก็คือ เลโอ ที่ไปทดสอบรับผ้าคลุมและไปฝึกพลังเวทย์มา  "เอ็มเมอร์ข้ากลับมาแล้ว!" เลโอวิ่งและกอดเอ็มเมอร์ที่คอเอ็มเมอร์เข้าอย่างแรงเอ็มเมอร์ส่ายหน้าเล็กน้อยก่อนที่จะแกะมือของเลโอออกและลุกทำความเคารพ  "ขอแสดงความยินดีที่ท่านโรเรสกลับมาขอรับ" เอ็มเมอร์ที่กำลังทำความเคารพก็โดนมือของเลโอจับไว้ก่อนและทำสีหน้าไม่พอใจ  "เมื่อไรเจ้าจะเรียกข้าว่าเลโอซักที"  "ข้าเป็นบ่าวรับใช้คงทำเรื่องที่ท่านพูดไม่ได้ขอรับ"  "หึ งั้นข้าจะรอก็แล้วกัน" เลโอได้หันกลับไปนั่งที่เตียงและหันไปทางเอ็มเมอร์เอ็มเมอร์ที่ยืนนิ่งไม่ขยับเลโอถอดหายใจและได้ลากเอ็มเมอร์มานั่งด้วย  "นี้ๆเจ้ารู้มั้ยข้าไม่อยู่แค่ 3 เดือนกลับมีเกิดขึ้นเรื่องเยอะเลยล่ะ" เลโอยิ้มและยังเล่าเรื่องต่อเรื่อยๆ  "อย่างเช่นตอนนี้มีร้านที่ยิ่งใหญ่ได้เกิดขึ้นด้วยนะชื่อร้านราตรีสีเทาน่ะตอนนี้ดูท่าทางจะเป็น 1 ในมหาอำนาจของอาณาจักรราสโรไปแล้วด้วย!"  "จะว่าไปเจ้ามาจากเมืองโลชาสเตอร์สินะที่นู่นก็ดีอยู่หรอกแต่ไม่นานข้าก็ต้องกลับไปที่เมืองโรคอสสินะน่าเบื่อจังเลย" เลโอที่ทำท่าเบื่อหน่ายก็ล้มลงนอนกับหมอนและพลิกตัวไปมาบนเตียงของเอ็มเมอร์  "อ่ะจริงสิข้ามีเรื่องมาบอกเจ้าด้วยแหละอีก 7 วันหอคอยแห่งการทดสอบจะเปิดให้คนที่เป็นผู้ฝึกใช้เวทย์ต่างๆรับผ้าคลุมได้แล้วนะเอ็มเมอร์ข้าเชื่อว่าเจ้าจะต้องทำได้อ่ะข้าไปเรียนก่อนนะข้าจะรอเลี้ยงตอนรับเจ้าที่ได้รับผ้าคลุมนะ" เลโอกระเด้งตัวออกจากเตียงและวิ่งออกไปเขาไม่ลืมที่จะปิดประตูเสียงดังปังและวิ่งออกไปอย่างรวดเร็ว   "เมื่อไรเด็กคนนี้จะโตสักที"  เอ็มเมอร์ส่ายหัวหนักกว่าเดิมเห็นทีข้าต้องทำตัวนิ่งสงบดังสายน้ำและไม่เอาอะไรมากวนข้าได้อีก เอ็มเมอร์ได้นั่งสมาธิต่อเพื่อรวบรวมพลังเวทย์ต่อไป 7 วันต่อมา  "วันนี้เป็นวันที่หอคอยแห่งการทดสอบเปิดสินะ" เอ็มเมอร์ที่เตรียมพร้อมกับการไปรับการทดสอบก็ได้ยินเสียงเคาะประตูที่คุ้นเคย เอ็มเมอร์ทำหน้าไม่พอใจเล็กน้อยก่อนจะใช้วิชาล่องนภาและวิชาไร้เงาออกไปจากห้องอย่างรวดเร็ว  "เอ็มเมอร์ข้ามาอวยพร...เขาไม่อยู่แล้วเรอะออกไปตอนไหน" เลโอหันซ้ายหันขวาก็ไม่มีร่องรอยของเอ็มเมอร์อยู่แล้วก็ได้บ่นออกมาเบาๆ  "หอคอยแห่งการทดสอบมันยังไม่เปิดสักหน่อยเขาจะรีบไปไหนของเขากัน" เลโอหันหลังกลับและได้เดินออกจากห้องไปก่อนจะไม่ลืมปิดประตูเสียงดังเหมือนเดิม... ณ หอคอยแห่งการทดสอบ เอ็มเมอร์ได้มาถึงหอคอยแห่งการทดสอบเป็นคนแรกๆเพราะเขาไม่อยากเจอเลโอเท่าไรจึงได้ออกมาเร็วกว่ากำหนดการ เอ็มเมอร์ได้มองประเมินสถานที่นี้อยู่คร่าวๆและไม่นานนักก็มี 2 ผู้เฒ่าที่น่าจะเป็นผู้มาเปิดประตูกล่าวขึ้น  "หลังจากนี้จะบอกกติกาในหอคอยแห่งการทอสอบแห่งนี้" หลังจากนั้นเสียงคนที่อยู่รอบๆก็ดังขึ้นและพูดคุยเกี่ยวกับสองผู้เฒ่านี้ นี้มันท่านักอักขระสีแดง ท่านมารอนเต้กับมาโรเต้ ฝาแฝดนักอักขระสีแดงนี้ 

 เอ็มมอร์ได้ยินก็เลยเงยหน้ามองสองชราที่ดูท่าทางจะมีอิทธิพลกับที่นี้พอสมควร
 "หลังจากนี้จะพูดเรื่องกฏของการเข้าสู่หอคอยแห่งการทดสอบ"
 หลังจากนั้นทุกอย่างพลันเงียบลง 

"ในสถานที่แห่งการทดสอบนั้นมีอยู่ทั้งหมด 35 ชั้นใน100 ปีที่ผ่านมานี้ยังไม่เคยมีคนที่สามารถไปยังหอคอยที่ชั้น 35 ได้เลยแม้แต่คนเดียว"
 "กฏของการทดสอบก็คือในคอหอยตั้งแต่ชั้นที่ 10 ขึ้นไปจะมีผลึกอยู่ใครที่สามารถเอาผลึกนั้นมาได้ก็จะสามารถรับผ้าคลุมเวทย์มนต์ได้และไม่สามารถเข่นฆ่าเพื่อแย่งหินเวทย์มนต์ได้ใครที่ฝ่าฝืนกฏนี้จะไม่สามารถเข้ามารับการทดสอบของหอคอยนี้ได้อีกเลยหอคอยนี้ยังคงสภาพอยู่ได้ประมาณ 14 วันเท่านั้นถ้าใครที่อยู่เกิน 14 วันจะถูกย้ายออกมาหอคอยทันทีและถ้าใครที่ได้รับผลึกแล้วสามารถออกจากหอคอยได้ทันทีเช่นกันในหอคอยจะมีแรงกดดันมหาศาลใครที่ยิ่งไปที่สูงเท่าไรก็จะมีแรงกดดันมหาศาลมากขึ้นจงพึ่งพอในสิ่งที่ตนเองพึ่งมีเถอะเหล่าอนาคตของเรา"  "เอาล่ะได้เวลาของการทดสอบแล้ว"
  พอนักอักขระทั้งสองพูดเสร็จก็ได้หยิบขวดยามาดื่มก่อนที่จะร่ายเวทย์มนต์เอ็มเมอร์ได้สังเกตเห็นว่านั้นคือยาของร้านของเอ็มเมอร์นั้นเอง
  "อืมดูท่ายาของข้าคงจะดีไม่น้อยเลยถึงขนาดนักอักขระทั้งสองที่มีชื่อเสียงยังใช้อืมถือเป็นเรื่องที่ดี"
  หลังจากการร่ายเวทย์นั้นเสร็จสิ้นลงประตูก็ได้เปิดออกหลายคนต่างพากันวิ่งเข้าไปยังหอคอยแห่งการทดสอบอย่างรวดเร็วมีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ที่ค่อยๆเดินเข้าไปคนหนึ่งในนั้นก็มีเอ็มเมอร์
 เอ็มเมอร์ค่อยๆเดินเข้าไปในหอคอยอย่างไม่รีบร้อนเท่าไรหลังจากมาถึงข้างไหนก็ปรากฏเหล่าคนที่เข้ามาก็มายืนเป็นกลุ่มๆกัน
 "เขาว่ากันว่าในนี้สัตว์อสูรที่คอยคุ้มกันอยู่ในหอคอยแต่ล่ะชั้นด้วยและว่ากันว่าชั้นสุดท้ายมีสัตว์เทพผู้พิทักษ์อยู่ชั้นที่ 34 ด้วยเพราะชั้นสุดท้ายมีอักขระขั้นสีดำกันอยู่พวกผู้ใหญ่ว่ากันว่าในชั้นนั้นต้องมีของระดับตำนานอยู่แน่นอน" "แล้วเจ้ารู้หรือไม่ว่าสัตว์อสูรอยู่ชั้นไหนบ้าง"
 "อืมข้าพอรู้อยู่บ้าง ชั้นที่ 10 อสูรระดับ 1 ชั้นที่ 15 อสูรระดับ 2 ชั้นที่ 20 อสูรระดับ 3 ชั้นที่ 25 อสูรระดับ 4 และชั้นที่ 30 อสูรระดับ 5" "อสูรระดับ 5"  เอ็มเมอร์ตาลุกวาวด้วยความตื่นเต้นเขาอยากลองต่อสู้กับอสูรระดับ 5 มานานแล้วแต่เขาไม่ค่อยเจออสูรระดับ 5 สักเท่าไรส่วนมาจะเจอแค่ระดับ 1-3 เท่านั้นเขาจึงไม่สบอารมณ์เท่าไรเพราะตอนนี้พลังปราณเซียนของเขาอยู่ขั้นที่ 6 แล้วเพราะงั้นพลังน่าจะใกล้เคียงกับอัศวินเวทย์ขั้นที่ 5 แล้วและตอนนี้ผลึกของเขาก็ใกล้หมดแล้วเขาควรที่จะเก็บรวบรวมผลึกอสูรเพื่อเก็บไว้ใช่บ่มเพราะพลังปราณเซียนของเขา "แต่อสูรในชั้น 10,15,20,25 แล้วก็ชั้นที่ 30 มีอสูรระดับพลังใกล้คอขวดของระดับสัตว์อสูรขั้นต่อไปอยู่ใครที่อยากที่จะไปเก็บผลึกในชั้นถัดไปก็ต้องผ่านสัตว์อสูรที่คุมหน้าประตูด้วย" "แค่มีคนจัดการสัตว์อสูรที่หน้าประตูก็ได้แล้วสินะ"
 "นั้นมันท่าน 'ชาเดอร์' จากตระกูล 'มิเดอร์' ไม่ใช่เรอะ" "เขาว่ากันว่าตระกูลนี้เก่งด้านต่อสู้มากเลยนิหน่าข้าว่าพวกเราต้องพึ่งเขาแล้วล่ะเห็นว่าเขาเป็นถึงนักเวทย์ระดับ 3 แล้วด้วยคงจะผ่านไปยังชั้นที่ 15 ได้สบายเลย" เอ็มเมอร์ที่เห็นคนที่ทำตัวท่าทางหยิ่งผยองอยู่ก็หันหน้าเพื่อที่จะเดินทางไปชั้นทันไปเพราะเขาไม่อยากเสียเวลากับสิ่งพวกนี้ "นี้เจ้าน่ะ!"  เอ็มเมอร์หยุดเดินและหันไปทางต้นเสียงที่เรียกเขา "เจ้ามีกลิ่นอายของภูติอยู่" เอ็มเมอร์มองไปทางคนที่เรียกตนและได้เห็นคนที่เป็นเด็กผู้ชายสูงกว่าเขานิดหน่อยหน้าตาสวยงามตาสีฟ้าผมยาวสีทองที่รวบไปข้างหลังใบหูที่ยาวกว่าคนปกติ "เจ้าเป็นใครรึ?" เอ็มเมอร์ถามและจ้องไปที่คนที่ถามเขา "อ่ะข้ายังไม่แนะนำตัวสินะข้ามีนามว่า 'ฮาเวน' เป็นบุตรชายคนที่แรกของราชาภูติน่ะ" เอ็มเมอร์ก็พยักหน้ารับและได้แนะนำตัวกับฮาเวน "ข้าชื่อเอ็มเมอร์ยินดีที่ได้รู้จักแต่...เรื่องที่เจ้าพูดเจ้าหมายถึงสิ่งใดที่เจ้าว่าข้ามีกลิ่นอายของภูติ" "อืมเหล่าภูติจะมีกลิ่นอายเฉพาะตัวทำให้เราจะสามารถแยกได้ว่าคนเหล่านี้ใครมีกลิ่นมนุษย์กลิ่นภูติเหมือนพวกเราแต่..." "เจ้ามีกลิ่นอายไม่ธรรมดาเลย""ยังไงหรือ?""เจ้าที่มีกลิ่นอายภูติอย่างเรายังมีอีกสองกลิ่นอาย""อย่างงั้นหรือแล้วกลิ่นอายใดบ้าง""ข้าไม่สามารถบอกได้แต่ว่าสายเลือดของเจ้ามิธรรมดาจริงๆ" เอ็มเมอร์ไม่สนใจฮาเวนอีกต่อไปกำลังจะเดินหันหลังกลับ แต่เขาก็ได้ยินเสียงฝีเท้าของฮาเวนตามมาติดๆ "เจ้าชื่อฮาเวนสินะแล้วเจ้ามาที่นี้เพื่อมาเอาผ้าคลุมหรือ" "ก็ใช่แต่อีกอย่างหนึ่งข้ามาเพราะมาหาประสบการณ์" "อืม..." "เจ้ารู้ไว้นะเอ็มเมอร์กลิ่นอายภูติของเจ้านั้นจะสามารถพูดคุยกับภูติตนอื่นได้นะ" "พูดคุยรึ?" "ใช่หรือไม่ก็ขอให้พวกเขาช่วยเจ้าก็ยังได้" "อืมขอบคุณที่แนะนำข้า" "ไม่เป็นไรยังไงเจ้าก็มีกลิ่นอายภูติก็ถือว่าเป็นเผ่าเดียวกับเรา" ฮาเวนเดินมาข้างๆเอ็มเมอร์และทำหน้าตาเปล่างประกายและสนใจในตัวเอ็มเมอร์ สายตาแบบนี้มันเหมือนใครสักคนที่ข้าพบเจอ "ข้าขอรวมทางไปกับเจ้าได้หรือไม่?" ฮาเวนดักหน้าเพื่อให้เขาหยุดและเข้ามาถามเขา เอ็มเมอร์ขมวดคิ้วเขาไม่อยากให้ใครมารบกวนเขาเขาอยากไปคนเดียวเพราะสะดวกกว่าแต่ดูท่าทางคนตรงหน้าคงจะไม่เลิกตื้อเขาง่ายๆเขาจึงหลบฮาเวนและเดินนำเขาไปเหมือนใครบางคนจริงๆ


 

  "ตามใจเจ้าเถอะแต่เจ้าอย่าเป็นตัวถ่วงข้าข้าจะทิ้งเจ้าแล้วถ้าเจ้าไม่ไหวก็จะต้องกลับไป" "รับทราบ!" ฮาเวนที่ยิ้มอย่างร่าเริงและเดินตามเอ็มเมอร์ไปติดๆก็คิดว่าข้างหน้าต้องสนุกมากแน่ๆเลย หลังจากนั้นทั้งสองก็เดินเข้าไปชั้นถัดไปให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

20 ความคิดเห็น

 1. #16 0946153616 (@0946153616) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 12:58
  เหมือนเรื่องอะไรจำไม่ได้
  ที่ไม่เหมือนก็คือ
  ไม่เจอคนใช้พลังปรานตอนอยู่บ้านเเละมีสัตว์ข้างในหอคอย
  จำได้เเค่นี้
  #16
  9
  • #16-8 kyuya25 (@kyuya25) (จากตอนที่ 16)
   16 เมษายน 2562 / 16:12
   คล้ายอยู่อ้อไรท์เคยอ่านนะเคยเสียตังตั้งรายร้อย555555555แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องของไรท์จะเหมือนแค่ช่วงแรกๆนั้นแหละช่วงหลังๆไม่เหมือนแล้วเพราะไรท์จะแต่งออกทะเลแล้ว55555555555555
   #16-8
  • #16-9 kyuya25 (@kyuya25) (จากตอนที่ 16)
   16 เมษายน 2562 / 16:17
   อ้อเป็นเรื่องที่ทำไรท์อยากแต่งเรื่องนี้ขึ้นมาเองแหละ55555แต่แรกๆจะเหมือนอยู่น่ะนะแต่หลังจากนี้อีก 2 - 3 ก็ไม่เหมือนแล้วจ้าเตรียมตัวออกทะเล55555
   #16-9