[END / PRE-ORDER] [BTS x Blackpink] Snow white and the idols #KookLis #AllLis

ตอนที่ 44 : So Hot [rw]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,585
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 41 ครั้ง
  26 ก.พ. 61


EP.09

So Hot

 

 

 

“Millions and millions of you have demanded that we book our next guest. They are the most famous K-pop boy band in the world. Performing Mic Drop for the first time on television, this is BTS.”

(พวกคุณนับล้านๆคนได้ขอให้เราเชิญพวกเขามาที่นี่ พวกเขาคือวง K-pop บอยแบนด์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก วันนี้กับการแสดงเพลง Mic Drop เป็นครั้งแรกทางหน้าจอโทรทัศน์ของพวกเขา และนี่ก็คือบีทีเอส)

(รายการ The Ellen Show)

 

นับตั้งแต่บังทันได้รางวัล Billboard Top Social Artist Award พวกเขาก็ได้รับเชิญไปแสดงในงาน American Music Award (AMA) และได้กระแสตอบรับจากชาวอเมริกันและทั่วโลกอย่างท่วมท้น รายการทอล์กโชว์ชื่อดังๆในอเมริกาต่างก็เชิญพวกเขาไปเป็นแขกรับเชิญจนตารางงานแน่นเอี๊ยด ยิ่งไปกว่านั้นหลังจากพวกเขาเสร็จสิ้นตารางงานในอเมริกา บังทันโซนยอนดันก็ได้เดินทางไปที่ฮ่องกงเพื่อเข้าร่วมงานประกาศรางวัล MAMA เป็นเวลาแรมเดือนกว่าที่พวกเขาจะได้กลับมาเยือนที่ประเทศเกาหลี แต่ทั้งนี้ก็เป็นการกลับมาเพื่อร่วมงานประกาศรางวัล MMA เช่นกัน

เครื่องบินลงจอดที่ท่าอากาศยาน ณ กรุงโซล, ประเทศเกาหลีใต้เป็นไปตามที่สื่อรายงาน ทันทีที่ลงจากเครื่อง จองกุกก็เปิดมือถือแล้วเริ่มเช็คข้อความในไลน์กรุ๊ปของเพื่อนไอดอลที่เกิดปี 1997 เนื้อความที่คุยกันสัพเพเหระบ่งบอกว่าระหว่างที่เขาไม่อยู่เพื่อนแต่ละคนก็มีงานยุ่งไม่ต่างกันมาก ครั้นพอเขาจะปิดหน้าจอมือถือ หน้าข่าวที่อัพเดทรายชื่อผู้เข้าร่วมงานในคืนนี้ทั้งหมดก็สะดุดตาให้เขาต้องกดเข้าไปอ่านอย่างไม่รอช้า

ผู้ร่วมงาน

EXO

BTS

Wanna One

Winner

IU

(และศิลปินอื่นๆ)

จองกุกระบายลมหายใจเล็กน้อยเมื่อพบว่าไม่มีชื่อวงแบล๊กพิ้งค์ของเธอเข้าร่วมงานนี้อีกตามที่คาด

สำหรับงาน MAMA ในฮ่องกง การที่ศิลปินวายจายไม่เข้าร่วมงานนี้เป็นเรื่องที่เขาไม่ได้แปลกใจอะไรนักเพราะรู้อยู่ก่อนแล้ว สถานีโทรทัศน์ที่มีปัญหาโดยตรงกับค่ายวายจีเรื่องการแบนเพลงและการมอบรางวัลอย่างไม่เป็นธรรมต่อศิลปินมาตั้งแต่หลายปีก่อนทำให้ท่านประธานหยางฮยอนซอกตัดสินใจตัดขาดกับทางช่องในที่สุด ฝ่ายช่องเองก็ตัดสินใจแบนค่ายวายจีทุกทางอย่างตาต่อตาฟันต่อฟัน ดังนั้นก็ไม่น่าแปลกใจเลยที่ทำไมแฟนๆจะไม่มีโอกาสได้เห็นศิลปินวายจีกลุ่มไหนในงาน MAMA หรือแม้แต่กระทั่งช่อง Mnet อีก

แต่สำหรับงาน MMA เขารู้อยู่ก่อนหน้านั้นแล้วว่าแบล๊กพิ้งค์จะไม่เข้าร่วมงานนี้เพราะเธอโม้ให้ฟังเมื่อไม่กี่วันก่อนว่าท่านประธานเปิดโปรเจค Blackpink House ซึ่งเป็นรายการเรียลลิตี้โชว์ของพวกเธอเอง เพื่อที่จะถ่ายทำรายการ สมาชิกแบล๊กพิ้งค์จึงต้องปฏิเสธการเข้าร่วมงาน MMA ไปด้วยเนื่องจากติดตารางงานนอกประเทศเกาหลี

น่าเสียดาย ทั้งที่เขาคิดว่าจะได้เจอกันแล้วแท้ๆ

“ไอยูซันเบนิมไปงานวันนี้ด้วย เห็นหรือยังจองกุก”

“เห็นว่าได้เข้าชิง Album of the Year

ซอกจินฮยองถามเมื่อเดินมาหยุดรอยื่นเอกสารขาเข้าประเทศต่อจากเขาในขณะที่จองกุกพยักหน้ารับเล็กน้อย

สมาชิกวงบังทันทุกคนรวมไปถึงอาร์มี่รู้ดีว่าจองกุกให้สัมภาษณ์มาแต่ไหนแต่ไรตั้งแต่เริ่มเข้าวงการใหม่ๆว่าเขาเป็นแฟนคลับตัวยงของไอยูซอนเบนิม ตั้งแต่เข้าร่วมงานแสดงดนตรีมา มันกลับจะแทบนับครั้งได้เลยที่เขาได้มีโอกาสไปงานเดียวกันกับศิลปินในดวงใจ ดังนั้นในงานวันนี้ก็เทียบได้ว่าเขาจะได้ยืนอยู่บนเวทีเดียวกับศิลปินที่เขาเคารพในวันที่ประสบความสำเร็จในวงการดนตรีและยืนอยู่ในจุดที่เรียกได้ว่าสูงสุดของอาชีพนักดนตรีแล้ว

“ผมจะรอดูการแสดงของเธอนะ”

“อย่างไอยูซันเบนิม เธออาจจะได้รางวัล Album of the Year กลับไปก็ได้”

“ก็เป็นไปได้นะ ยอดของไอยูทางสายดิจิตอลกับสายอัลบั้มก็สูงมาตลอด” ซอกจินฮยองมีสีหน้าเห็นด้วย

“ว่าแต่แบล๊กพิ้งค์ไม่ไปงานนี้นี่ ไม่เห็นมีชื่ออยู่ในข่าว”

“อือ” จองกุกพูดแล้วก็ทำหน้าเซ็งเล็กน้อย “เห็นลิซบอกว่าไปถ่ายรายการที่ต่างประเทศเลยไม่ได้มา”

“อดเจอเลยไง”

“แล้วนี่เราจะตรงไปเตรียมตัวที่งานเลยหรือเปล่า ผมว่าคงจะต้องงีบในรถซะหน่อย”

จองกุกบอกพร้อมกับอ้าปากหาวน้อยๆ ในตอนนี้เขาไม่ได้นึกกังวลเรื่องว่าใครจะมีอาการของคำสาปของกระจกสโนว์ไวท์แล้วเพราะแม้แต่กระทั่งตัวเองก็ยังรู้สึกเหน็ดเหนื่อยกับการเดินทางข้ามประเทศอย่างไม่ได้หยุดพักด้วย

“ฮยอง ผมนั่งด้วย”

พอออกมาจากเกตแล้วเดินลากกระเป๋าเดินทางไปจนถึงรถตู้ติดฟิลม์สีทึบที่ทางบริษัทส่งมารับ ร่างสูงของมักเน่บังทันก็ปีนขึ้นรถไปนั่งลงตุบข้างๆยุนกิฮยองที่นั่งพิงศีรษะเข้ากับกระจกรถอยู่

เจ้าของใบหน้าเรียบนิ่งที่มักจะดูเย็นชานั้นลืมตาขึ้นมองเขานิดหนึ่งก่อนจะขยับให้เบาะมีที่นั่งว่างสำหรับมักเน่มากขึ้น เมื่อเห็นว่าคนที่อายุน้อยกว่าตนนั่งลงแล้วจัดการวางกระเป๋าเป้ของตัวเองเรียบร้อยแล้ว ผู้เป็นฮยองก็หลับตาลงต่อ

นี่เขาคิดไปเองหรือเปล่า...แต่ดูเหมือนว่าพักหลังมานี้ยุนกิฮยองจะดูง่วงมากกว่าปกตินะ

จองกุกมุ่นคิ้วเข้าหากันเล็กน้อยแต่ก็ไม่ได้พูดอะไร ในตอนนี้ความอ่อนล้ากำลังโจมตีเขาไม่ต่างกับเมมเบอร์คนอื่นๆที่ทยอยขึ้นรถมานัก เพียงแค่รถเคลื่อนตัวออกไปจากสนามบินไม่เท่าไหร่ เสียงพูดคุยระหว่างเมมเบอร์บางคนก็ค่อยๆเงียบลงก่อนที่ภายในรถจะได้ยินแต่เสียงของเครื่องปรับอากาศกับเครื่องยนต์ที่กำลังทำงาน

 

 

 

“พรุ่งนี้แบล๊กพิ้งค์จะเดินทางไปถ่ายทำรายการ BLACKPINK TV ที่ประเทศไทยแทนที่ฮาวาย”

“เช็คให้แน่ใจนะว่าข่าวเรื่องนี้จะไม่หลุด”

เสียงของเมเนเจอร์ออนนี่ที่กำลังประชุมกับผู้จัดการคนอื่นๆดังแทรกเข้ามาในร้านเสริมสวยสลับกับเสียงจากเครื่องไดร์เป่าผมเป็นระยะๆในขณะที่ร่างบางยกมือขึ้นรวบผมยาวของตนเองไปทางด้านหลังลวกๆ สีผมตอนนี้ที่ถูกทำใหม่กลายเป็นสีออกน้ำตาลช็อกโกแลตนั้นนุ่มสลวยขับผิวสีออกแทนตามอย่างคนไทยที่เนียนสวยอยู่แล้วให้เปล่งประกายจับตา

ลิซ่าหยิบมือถือของตัวเองขึ้นมาเลื่อนดูข้อความใหม่อยู่ครู่หนึ่ง เธอเพิ่งจะเสร็จจากการซ้อมและตารางงานทั้งหมดในวันนี้ทำให้ไม่มีเวลาเช็คมือถือของตนเองเลยสักนิด

 ที่จริงแผนการถ่ายทำตอนแรกคือไปที่ฮาวายตามที่ข่าวออกไปนั่นล่ะแต่อยู่ๆท่านประธานก็มาถามความเห็นของเธอกับสมาชิกแบล๊กพิ้งค์ว่าสนใจอยากไปที่อื่นแทนหรือเปล่า

ในตอนนั้นเธอน่ะกำลังเกรงใจและลังเลที่จะเสนอความคิดอยู่ แต่เจนนี่ออนนี่ที่เหมือนจะรู้ใจว่าเธออยากกลับไปเยี่ยมบ้านเกิดบ้างก็เลือกประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางให้

ฉันว่าเราไปประเทศไทยกันก็ดีนะคะ

‘ฉันเคยไปมาครั้งหนึ่งแล้วแต่เมมเบอร์ที่เหลือยังไม่มีใครเคยไปเลย

เราจะได้ให้ลิซ่ากลับไปเยี่ยมที่บ้านของเธอด้วย อีกอย่างเธอก็ช่วยนำเที่ยวให้พวกเราได้ด้วย

ทุกคนว่ายังไง

เอาสิ ฉันว่ามันน่าจะสนุกดีออก

ฉันอยากไปประเทศไทยมานานแล้ว ลิซ่า

ด้วยเหตุนี้ แพลนการเดินทางจึงเปลี่ยนจากไปที่ฮาวายเป็นที่ประเทศไทยแทนอย่างปุบปับ

“เรื่องคลิปที่ MMA

“เธอโอเคหรือเปล่า”

เจนนี่ออนนี่เปรยขณะที่ลิซ่ากำลังเก็บเสื้อผ้าของเธอลงในกระเป๋าเดินทางตอนนี้เหลือแค่ของใช้จำเป็นอีกไม่กี่อย่างเธอก็จะจัดของเสร็จแล้ว ฝ่ายมักเน่ที่ถูกถามกลับนิ่งไปเล็กน้อย ลิซ่าลุกขึ้นยืนก่อนจะบิดขี้เกียจคลายความเมื่อยล้าจากการที่นั่งอยู่ที่เดิมนานๆ

“โอเคสิคะ ออนนี่ก็ถามอะไรแปลกๆ”

 

ขอโทษค่ะ ฉันพูดยาวเกินไปใช่ไหมคะ”

‘ไม่เลย...ไม่สักนิด’

 

คลิปรีแอคชั่นของจอนจองกุกในขณะที่ไอยูซันเบนิมกำลังพูดรับรางวัลอยู่ถูกปล่อยออกมาโดยแฟนๆในกลางดึกของงานคอนเสิร์ตในคืนวันก่อน เพียงไม่นานมันก็ถูกอัพลงยูทูปและถูกรีทวีตไปกว่าค่อนโลก แฟนๆต่างพาก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าจอนจองกุกตกหลุมรักไอยูซอนเบนิม บางคนอ้างว่าพวกเขาสามารถมองเห็นแววตาที่ดูเหมือนเป็นรูปหัวใจของไอดอลสุดที่รักและบ้างก็บอกว่าบางทีไอดอลทั้งสองอาจจะคบกันในอีกไม่ช้า แต่ท่ามกลางความยินดีของเหล่าอาร์มี่ที่ดีใจเมื่อเห็นลูกชายยิ้มหน้าบานเป็นกระด้ง ในโลกของโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กกลับไม่มีสักคอมเม้นที่มาจากบลิ๊งค์หรือแม้แต่อาร์มี่

ตั้งแต่ที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมาความไม่ชัดเจนของจอนจองกุกกำลังทำให้แม่ยกที่ค่อยซุ่มเชียร์ไอดอลในดวงใจเริ่มไขว้เขว น้อยใจและเสียใจและร้ายที่สุดคืออาจเปลี่ยนไปสนับสนุนเรือของกัปตันคนอื่นที่เข้าตากรรมการกับลูกสาวสุดรักสุดหวงของแฟนด้อมแทน บรรดาบลิ๊งค์ซึ่งเป็นแฟนคลับของยัยแมวต่างก็เก็บตัวเงียบ ไม่มีใครออกมาพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้หากแต่กลับนั่งปรับทุกข์กันในพื้นที่ของตัวเองในหลุมลับ ทุกอย่างที่ทำไปก็เพื่อปกป้องลิซ่าจากข่าวแย่ๆที่อาจทำให้เธอเสื่อมเสียชื่อเสียง

ส่วนตัวเธอน่ะหรือ...

ดวงตาคู่สวยทว่าคมกริบของพี่สาวหรี่ลงเล็กน้อยก่อนที่เธอจะยิ้มคล้ายกับจับผิด เจนนี่เดินเข้ามาในห้องของเธอก่อนจะนั่งลงที่ปลายเตียงอย่างสบายใจเฉิบ

“ไม่เป็นไรก็ดีแล้ว ฉันก็แค่ถามไปเรื่อยเปื่อยน่ะ”

เจนนี่หัวเราะพลางดึงยัยมักเน่ที่ตัวสูงกว่าเข้ามายีผมเล่นอย่างหมั่นเขี้ยว

“พูดถึงฉันก็นึกเสียดายนะที่เราไม่ได้ไปร่วมงานนี้”

“นึกว่าจะได้เจอตัวจริงเสียงจริงสักที จะได้ถามว่าคอยก๊อปปี้ท่าทางน้องสาวฉันทุกครั้งที่มาอัพไอจีน่ะ ว่างมากนักเหรอ”

ลิซ่าชะงักพลางยิ้มแห้งๆ

สมาชิกทุกคนต่างก็รู้ดีว่าแฟนๆจับคู่ให้เธอและจองกุกอย่างเปิดเผยเนื่องจากพวกเธอสองคนมีอะไรที่เหมือนๆกันและแถมยังเป็นมักเน่ทั้งคู่ ดูเหมือนว่าจอนจองกุกเองก็อาศัยความช่างทำตัวเป็นนักสืบของบรรดาแฟนๆคอยทิ้งเบาะแสให้รู้ว่าเขากำลังติดตามเธอในโลกโซเชียลมีเดียอยู่เรื่อยๆอย่างน่าบังเอิญด้วย

บังเอิญเหรอ...ไม่หรอก

เจ้ากระต่ายยักษ์นั่นตั้งใจมากกว่า

“เรื่องจอนจองกุกช่างเขาก่อนเถอะ ตอนนี้ฉันชักอยากจะให้ถึงวันพรุ่งนี้เร็วๆแล้วสิ”

“คิดถึงบ้านจัง”

ลิซ่ายิ้มโดยปัดหัวข้อเรื่องคลิปที่กำลังเป็นประเด็นอยู่ในตอนนี้ออกไปโดยไม่ยอมหพูดถึงมันอีก มักเน่ตัวสูงดึงตุ๊กตากระต่ายโคนี่ที่ทำให้เธอคอยแต่จะเผลอนึกถึงใครบางคนอยู่เรื่อยมากอด แต่พอนึกถึงภาพในคลิปนั่นขึ้นมาได้ แทนที่จะกอดเธอก็เปลี่ยนเป็นรัดคอมันเอาไว้แทนด้วยความหมั่นไส้

 

 

 

หนึ่งเดือนต่อมา (นับหลังจากเหตุการณ์แฟนแคมที่งาน MMA)

งาน SBS Gayo Daejun

 

สายตาชื่นชมของทุกคนพร้อมกันจ้องไปยังกลุ่มหญิงสาวที่เดินเข้ามาในบริเวณหลังเวที คงเป็นเพราะไอดอลสาวชาวต่างชาติเพียงคนเดียวในวงที่เปลี่ยนสีผมเป็นสีน้ำตาลช็อกโกแลตสวยคลอเคลียข้างใบหน้ารูปไข่ ดวงตาเรียวลึกราวกับอัลมอนด์และริมฝีปากสีแดงระเรื่อ รวมไปถึงทรวดทรงที่ดูสุขภาพดีอย่างคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ เมื่ออยู่ในชุดจากห้องเสื้อแบรนด์ดังราคาเหยียบแสนและกางเกงขาสั้นปักลวดลายอวดช่วงขาเพรียวสวยจึงได้ดูเหมือนภาพของหญิงสาวที่หลุดออกมาจากหน้าปกนิตยสารชั้นนำอย่างไรอย่างนั้น 

ลิซ่า...ไม่อยากจะเชื่อว่าเพียงในเวลาแค่เดือนเดียว เธอกลับยิ่งดูสวยผุดผ่องและเต็มไปด้วยสเน่ห์บางอย่างจนเขาอดสงสัยไม่ได้ว่าเธอเป็นคนโก๊ะคนเดียวกันกับที่แสดงให้เห็นผ่านทีเซอร์ของรายการบึลพิ้งเฮาส์ที่กำลังจะออกอากาศในอีกไม่กี่อาทิตย์ข้างหน้าแล้วหรือเปล่า

ดวงตาคมหวานที่มองเลยมาทางเขาผ่านกลุ่มผู้คนด้วยคล้ายกับรู้สึกตัวว่ามีคนมองเธออยู่ทำให้จองกุกเผลอใช้สายตาสำรวจเธออย่างเงียบๆ เสื้อครอปที่เปิดเผยหน้าทางแบนราบกับช่วงเอวที่คอดกิ่วรับกับสะโพกผายทำให้ชายหนุ่มเผลอกลืนน้ำลายอย่างไม่ได้ตั้งใจ ร่างสูงนึกในใจว่าสไตลิสต์ที่จัดชุดให้กับเธอนี่ก็ช่างสรรหาชุดมาได้

ไม่รู้ว่าเป็นเพราะชุดหรือเพราะคนใส่กันแน่ ชุดที่เธอสวมทุกชิ้นจึงได้ดูเหมือนกับว่ามันถูกออกแบบมาให้เธอได้อย่างเหมาะเจาะเพียงคนเดียวเท่านั้น คงไม่ใช่คำพูดเกินจริงที่จะบอกว่าถ้าคนอื่นใส่ชุดของเธอ ก็คงอาจดึงเอกลักษณ์ของชุดออกมาแบบเธอไม่ได้อีก

ในตอนนั้นเองจอนจองกุกรู้สึกตัวว่าไม่ได้มีเพียงแต่เขาที่มองตามกลุ่มของสี่สาววงแบล๊กพิ้งค์ไปเท่านั้นแต่บรรดาไอดอลทั้งชายหญิงต่างก็อดมองตามเหล่าไอดอลสาวจากวายจีที่พักหลังนี้เก็บตัวเงียบและไม่ค่อยจะปรากฎตัวตามงานนักไปด้วย

ขึ้นชื่อว่าแบล๊กพิ้งค์แล้ว พวกเธอคืออาหารตาชั้นยอดที่ดูเหมือนกับภาพวาดแต่ที่ยิ่งไปกว่านั้นก็เพราะค่ายวายจีขึ้นชื่อเรื่องผู้นำเทรนด์แฟชั่นมากกว่าใคร มันจึงน่าสนใจว่าศิลปินจากวายจีจะปรากฎตัวด้วยลุคแบบไหนบนพรมแดงและบนเวทีในงานแบบนี้

“เอาล่ะ เดี๋ยวต่อไปเราจะเริ่มรันคิวเปิดตัวนักร้องแต่ละวงตามที่ซ้อมนะครับ”

เสียงของพีดีดังขึ้นจากข้างเวที ตามคอนเซ็ปของงานในคืนนี้ บรรดาไอดอลจะถูกเปิดตัวพร้อมกับเพลงดังในปีที่ผ่านมาของตัวเองและจะต้องเดินเข้าไปประจำตำแหน่งสลับกันวงนึงไปซ้ายวงนึงไปทางขวา เสียงเพลงเปิดตัวดังขึ้นเป็นสัญญาณเปิดงานคอนเสิร์ตส่งท้ายปีของช่อง SBS ในค่ำคืนนี้พร้อมกับศิลปินกลุ่มแรกที่เดินไปรอคิวขึ้นในลิฟท์ยกตามคำประกาศของพิธีกร ในไม่ช้าก็ถึงคิวของพวกเขา เสียงกรี้ดของบรรดาแฟนๆที่ต้อนรับศิลปินทุกคนทำให้แม้แต่เขาที่ควรจะชินกับบรรยากาศแบบนี้ได้แล้วยังรู้สึกตื่นเต้นเหมือนทุกครั้ง

จองกุกลอบยิ้มในใจหากแต่ก็ต้องเก็บสีหน้าของตัวเองให้มิดชิดเมื่อเพลงของวงเธอดังขึ้น คล้ายกับว่าบรรดาผู้จัดงานรู้ว่ามีข่าวลือที่จับคู่สมาชิกวงบังทันกับแบล๊กพิ้งค์ คิวของทั้งสองวงถึงได้ถูกจัดห่างกันโดยมีวงวินเนอร์ ศิลปินจากวายจีมาคั่นระหว่างกลางเพื่อไม่ให้วงแบล๊กพิ้งค์ต้องเดินมายืนข้างพวกเขาตามบล๊อกที่วางเอาไว้ กลายเป็นว่าอุปสรรคชิ้นโตของเขาก็ไม่ใช่แค่กล้องนับร้อยๆที่จับการกระทำทุกอย่างเอาไว้เท่านั้น หากแต่รวมไปถึงบรรดาพี่ชายจากวายจีที่ประธานค่ายส่งมา คุม’ กลุ่มน้องสาวของค่ายอีกด้วย

นี่ก็ผ่านไปเดือนหนึ่งแล้วนะที่พวกเขาไม่ได้เจอกันเลย

ถึงแม้ว่าพวกเขาจะยังติดต่อกันอยู่เป็นระยะก็เถอะแต่พักหลังมานี้ดูเหมือนว่าทางค่ายวายจีจะเริ่มคุมเข้มการออกไปไหนมาไหนของศิลปินในค่ายมากขึ้น ดังนั้นการที่เขาจะได้เจอกับเธอสองต่อสองนั้นมันยากลำบากยิ่งกว่าสิ่งไหน ที่สำคัญเขาไม่รู้ด้วยว่าคำสาปสโนว์ไวท์นั้นตอนนี้ไปแผลงฤทธิ์กับใครเอาไว้บ้าง ยิ่งช่วงนี้งานประกาศรางวัลทั้งปลายปีและต้นปีเริ่มมีมากขึ้นถ้าเขาไม่รู้ว่าใครถูกคำสาปบ้างแล้วเขาจะคอยช่วยปกป้องเธอได้ยังไง

ดังนั้นมันต้องเป็นวันนี้ล่ะที่พวกเขาจะต้องเจอกัน ไม่อย่างนั้นถ้าเขาพลาดก็มีสิทธิว่าอาจจะต้องรอไปถึงงาน Golden Disk Awards ตอนต้นปีหน้าเลยก็ได้

จองกุกได้แต่พยายามคิดหาวิธีอยู่ในใจเงียบๆโดยที่ไม่รู้เลยว่าห่างออกไปอีกฟากกำลังมีสงครามเล็กๆของสมาชิกวง EXO ที่ได้ยืนข้างวงของคนที่เขากำลังคิดถึงในขณะที่ตัวเขาเองกำลังติดแหงกอยู่อีกด้าน ฟากของลิซ่ากำลังยิ้มและโบกมือให้กับแฟนๆทางด้านล่างเวทีที่เรียกชื่อของเธอในตอนที่เธอรู้สึกได้ถึงสายตาและการมีอยู่ของของใครหลายคนใกล้ๆ สีหน้าของร่างบางเปลี่ยนไปเล็กน้อยหากแต่ก็พยายามไม่หันไปมองที่มาของสายตามีเลศนัยบางอย่างที่คอยแวะเวียนมองมาอยู่เนืองๆ

ไม่ว่าใครในวงการก็รู้ดีว่าไม่ควรจะเสี่ยงตกเป็นข่าวกับสมาชิกในวงนี้เด็ดขาดด้วยขนาดฐานแฟนคลับที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆของประเทศ

นี่เธอแค่รู้สึกไปเองหรือว่า...

ลิซ่าแทบสะดุ้งเมื่ออยู่หางตาของเธอก็เหลือบเห็นรุ่นพี่ซิ่วหมิ่นที่มองมาอยู่ก่อนทางด้านข้าง ไม่ใช่แค่ครั้งเดียว แต่ตามมาด้วยครั้งที่สองและครั้งที่สาม

ยิ่งเธอพยายามจะทำตีสีหน้านิ่งมากเท่าไหร่ สถานการณ์อีกอย่างที่กำลังเกิดขึ้นเยื้องไปทางด้านหลังของเธอพร้อมกับเสียงซุบซิบฟังไม่ได้ศัพท์ก็ทำให้เธอทำหน้าไม่ถูก

ถามมั้ย

‘รอให้หลบไปหลังเวทีก่อน เดี๋ยวฉันช่วย

แต่เค้าจะยอมให้เหรอ อีกอย่างหลังเวทีก็มีผู้จัดการของวงมารอรับเค้าอยู่แล้ว

เอาน่า เดี๋ยวเรื่องนี้จัดการได้ เชื่อมือสิ

ลิซ่าไม่รู้ว่าเนื้อความจากนั้นของบทสนทนาเป็นยังไงแต่เมื่อเสียงเพลงดังขึ้นชุดใหญ่เป็นสัญญาณเริ่มงานและเรียกให้บรรดาไอดอลรีบกลับไปหลังเวที บรรดาแก๊งสมาชิกทั้งสามของวงเอ็กโซซึ่งประกอบไปด้วยชานยอล,ไค,และเซฮุนก็รีบก้าวดุ่มๆเดินหายเข้าไปทางด้านหลังเวทีซะก่อน

ร่างบางไม่ได้ใส่ใจสิ่งที่เกิดขึ้นรอบข้างมากนักหากแต่เลือกที่จะเดินคู่ไปกับแชยองตามหลังพวกพี่ๆที่หายไปก่อนในบรรดาดงไอดอลนับสิบ พวกเธอเดินแยกไปทางห้องแต่งตัวที่อยู่อีกด้านหนึ่งเพื่อเตรียมขึ้นแสดงในงานวันนี้ที่มีสเปเชียลสเตจเป็นเพลง So hot ของรุ่นพี่ในวงการอย่างวง Wonder girls ด้วย หน้าจอโทรทัศน์ที่ฉายภาพออกอากาศสดซึ่งในตอนนี้กำลังฉายภาพการแสดงเพลงระดับตำนานในเวอร์ชั่นของแบล๊คพิ้งค์ทำให้ไม่ว่าใครที่ได้ดูการแสดงถ้าไม่ตะลึงจนพูดไม่ออกก็เผลอกลืนน้ำลาย

จองกุกที่ยืนมองหน้าจอโทรทัศน์อยู่ภายในห้องแต่งตัวเผลอมองดูสเตจของแบล๊กพิ้งค์ตาค้าง ยิ่งเมื่อเพิ่มท่อนแร๊ปภาษาอังกฤษของเธอเข้ามา เพลงที่ว่าดีอยู่แล้วก็ยิ่งโดดเด่นมากขึ้นไปอีก หางตาของเขามองเห็นแร๊ปไลน์ทั้งสามคนของบังทันซึ่งประกอบไปด้วยนัมจุนฮยอง โฮซอกฮยอง และยุนกิฮยอง ซึ่งกำลังให้ความสนใจกับภาพบนเวทีที่กำลังฉายอยู่บนหน้าจอ สายตาของทั้งสามคนบ่งบอกถึงความทึ่งและพอใจในการแสดงนี้อยู่ไม่น้อย

‘บางทีหนึ่งในสามคนนั้นอาจจะถูกคำสาปเหมือนกันก็ได้’

ความเป็นไปได้ที่แล่นเข้ามาในใจทำให้จองกุกยืดตัวตรงขึ้นเล็กน้อย ไม่เพียงแต่แร๊ปไลน์ที่ดูให้ความสนใจกับแบล๊กพิ้งค์มากขึ้นหรอก แม้แต่กระทั่งซอกจินฮยองเองก็ดูเข้าสู่โหมดแฟนบอยเป็นอย่างเอกฉันท์ไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนมักเน่ไลน์อีกทั้งสองคนน่ะเหรอ สายตาของวีฮยองน่ะยังไม่เท่าไหร่ แต่จีมินฮยองเนี่ยสิ

ตอนก่อนจะจบงาน ปาร์คจีมินต้องคิดจะทำอะไรแน่ๆ

เขารับประกัน

 

คำแปลเพลง So hot

       “แว ชากู ชยอดาโบนี แวเอเอ                                   

(ทำไมเธอเอาแต่มองหน้ากันอย่างนั้นล่ะ)

       แนกา คือรอคเค เยปือนี อีอี                                     

(ฉันสวยขนาดนั้นเลยหรือไง?)

       อามูรี คือรอคดาโก คือรอคเค ชยอดาโบมยอน        

(ถึงจะรู้อยู่แล้ว ถึงสายตาพวกนั้น)

       แนกา ชม ซุกซือรอบจันนี อีอี                                   

(แต่ยังไงฉันก็ยังเขินอยู่ดีนั่นแหละ)

       (Why you wanna do that)                                      

(ทำไมเธออยากทำอย่างนั้นล่ะ?)

       แนกา ชีนากัล แน มาดา อาอา                                 

(ตอนที่ฉันเดินผ่านพวกผู้ชาย)

       โคแกล ดลรีนึน นัมจาดึล อึลอึล                               

(พวกเขาก็มองตามกันตาเป็นมันเลยล่ะ)

       ดวีเอซอ นือกยอจีนึน ตือกออุน ชีซอนดึล                

(ฉันรู้สึกได้ถึงความร้อนแรงจากสายตาจากข้างหลังของฉันได้เลย)

       ออตอคเค ฮามยอน โชฮึลจี อีอี                                

(ทำยังไงดีล่ะ?)

        I’m so hot นัน นอมู เยปอโย                             

(ฉันน่ะโซฮอต แถมยังน่ารักสุดๆเลยด้วย)

       Im so fine นัน นอมู แมรยอก อิซซอ                  

(ฉันน่ะสาวสวย เป็นผู้หญิงที่แสนมีเสน่ห์)

       Im so cool นัน นอมู มอซจยอ                          

(ฉันน่ะเจ๋งสุดๆ ฉันน่ะเป็นสาวสวย)

       I’m so so so hot hot                                             

(ก็ฉันมันโครตร้อนแรง)

       A little bit of black, with a little bit of pink       

(สีดำนิดๆ กับสีชมพูอีกหน่อย)

       But ain't none little about this                         

(แต่มันคงไม่น้อยซะแล้วล่ะ)

       Been living it big, uh                                       

(ฉันน่ะอยู่แต่กับที่ใหญ่ๆหรูๆ)

       Your crib could fit in my crib             

(ที่ของเธอน่ะยัดเข้ามาอยู่ในบ้านของฉันได้เลยล่ะ)

       Pretty as shhhhhh                                 

(สวยจนแบบ.. ชู่วววว)

       Don't gotta say it no more                      

(ไม่ต้องบรรยายอะไรมากมายหรอก)

       Look at my face and they know                

(ไม่เชื่อก็ลองมองหน้าฉันดูสิแค่นี้พวกเขาก็รู้คำตอบกันแล้วล่ะ)

       They've seen it before, oh                      

(พวกเขาก็เคยเห็นกันมาแล้วทั้งนั้น)

       Make it to vogue                                  

(ก็บนหนังสือ vogue นั่นไง)

 

 (Credit: คำแปลโดย xxx monster)

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

รีไรท์ 26 February 2018

-Kwonpinpin-

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 41 ครั้ง

1,718 ความคิดเห็น

 1. #1635 Ms.Fueng (@fueng-baborjung) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 21 กันยายน 2561 / 02:46
  โอ้ย ฮอตเหลือเกินน้องแมวของกุก
  #1635
  0
 2. #1560 DaraKim (@DaraKim) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:45
  โง่นนยยยย
  #1560
  0
 3. #1366 Juria_flok (@Luna_good94) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 20 กันยายน 2560 / 10:42
  555 คิดถึงเรื่องนี้
  #1366
  0
 4. #1365 Ms.Fueng (@fueng-baborjung) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 14 กันยายน 2560 / 04:41
  555 มีคนมาขัดขวางเดทด้วย ชักสงสาร 
  #1365
  0
 5. #1364 Kanokpun (@Kanokpun) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 14 กันยายน 2560 / 02:54
  คิดถึงไรท์😄
  #1364
  0
 6. #1363 30palmy45 (@30palmy45) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 13 กันยายน 2560 / 09:13
  เย่ๆกลับมาแล้ว
  #1363
  0
 7. #1362 Forlone (@p-tears) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 13 กันยายน 2560 / 02:47
  ว้าว ไรท์กลับมาอัพแล้ว คิดถึงเรื่องนี้มากเลย 
  #1362
  0
 8. #1361 nuhava13 (@nuhava13) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 12 กันยายน 2560 / 21:56
  55555โถ่ลูกน่าสารแต่ทำไมขำเฉยฮ่าๆ
  #1361
  0
 9. #1359 Sari0704 (@sar912) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 12 กันยายน 2560 / 21:05
  555 แทนที่จะได้สวีทกัน พาคนอื่นมาทามมั้ย จกุกจะโกรธก้อไม่แปลกนะเนี่ย หายไปนานมากไรท์ คิดถึ๊งคิดถึง นอน่นมว้ากกกก รอทุกเรื่องเรยเด้อ ไฟท์ติ้งๆ
  #1359
  0