คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เรียนต่อนอก

ตอนที่ 33 : เนติมา อัมพุช เจ้าของเพลง "ไม่พร้อม"


     อัพเดท 18 ก.พ. 50
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/สะท้อนสังคม
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : ปานเจา ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ปานเจา
My.iD: https://my.dek-d.com/kwan_2530
< Review/Vote > Rating : 100% [ 3 mem(s) ]
This month views : 41 Overall : 16,491
17 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 35 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
เรียนต่อนอก ตอนที่ 33 : เนติมา อัมพุช เจ้าของเพลง "ไม่พร้อม" , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1120 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


เนติมา อัมพุช เจ้าของเพลง "ไม่พร้อม"
โดย willowtree

สำหรับคอลัมน์สัมภาษณ์เด็ด ในออสซี่ทิปฉบับที่ 16 นี้บางคนอาจจะพอคุ้นเคย กับชื่อของนักร้องสาวผมยาว ผิวขาวหน้าตาสะสวยที่ชื่อว่า "เนติมา" เจ้าของเพลง "ดีกว่า" และเพลง "ไม่พร้อม" จากค่าย BMG โดยผลงานของเธอ ออกวางแผงในช่วงที่ประเทศไทย กำลังสนุกสนานกับช่วงดนตรี Alternative ที่โด่งดังในทศวรรษที่ 90

และฉบับนี้เรายังมีโอกาส ได้ต้อนรับวงดนตรีวัยรุ่นไทย ในซิดนีย์ที่น่าสนใจที่สุดวงหนึ่งกับ "จรูญ" ซึ่งเนติมากับจรูญ จะมาร่วมแจมกันในงานกีฬาสมานมิตร ที่กำลังจะจัดขึ้นที่ซิดนีย์เร็วๆ นี้ งานนี้คุณ Willow Tree อาสาไปสัมภาษณ์มาทั้งวงเลยทีเดียว โดยคุณ Willow Tree ขอเริ่มสัมภาษณ์วงจรูญ ก่อนที่จะไปถึงคุณเนติมา พร้อมทั้งยังเขียนเรียบเรียงมาให้ อย่างเรียบร้อยด้วยครับ สำหรับใครที่เจอบุคคลน่าสนใจ ที่ใดก็ได้ในออสเตรเลีย และมีโอกาสได้พูดคุย ลองส่งเรื่องของคุณมาได้เช่นกันนะครับ - บอกอตัวอ้วน

ในช่วงสองสามอาทิตย์มานี้
ถ้าเกิดใครแวะเวียนมาที่ร้าน ข้าวต้มกุ๊ย ใน Kingscross Sydney ก็จะเห็นนักเรียนไทย กลุ่มหนึ่ง ที่มาซ้อมดนตรีอยู่ที่ร้านนี้ ทุกวันพฤหัส ตั้งแต่ สองทุ่ม ถึงเที่ยงคืน โดยประมาณ เพื่อเตรียมตัวสำหรับงานใหญ่ สำหรับกลุ่มนักเรียนไทย ที่จะมีขึ้นในอีกไม่ถึงสองอาทิตย์ข้างหน้านี้ นั่นก็คือ งานกีฬาสมานมิตร หรือที่เราคุ้นเคยกันดีในชื่อของ งาน Interstate ซึ่ง วงดนตรีวงนี้ เพิ่งตั้งกัน อย่างเป็นทางการไม่นาน และมีนักดนตรีเป็นชายล้วน อยู่สี่คนด้วยกัน แต่สำหรับในงาน Interstate นี้ จะมีนักดนตรีพิเศษ เพิ่มขึ้นอีกสี่คน ที่จะมาร่วมด้วย และหนึ่งในนั้นคือ เนติมา นักร้องอาชีพ ที่เคยมีอัลบั้มเป็นของตัวเองมาแล้ว และผันตัวเองมาศึกษาต่อที่ ซิดนีย์

วง "จรูญ" คือชื่อของวง ซึ่งถ้าใครได้ฟังครั้งแรก อาจจะยังสงสัยว่า เป็นชื่อของใครคนใด คนหนึ่งในวงหรือเปล่า แต่ โอ๊ก หรือ วิศณุ สารเลิศโสภณ มือเบสของวง ที่เป็นคนตั้งชื่อนี้ขึ้นมาได้บอกว่า...

"
ชื่อวงจรูญครับ ความหมายก็คือว่า วงจะได้เจริญเร็วๆไงครับ"

หนึ่งทุ่มครึ่ง บรรยากาศในร้าน ยังไม่ครึกครื้นเท่าที่ควร เพราะว่า ร้านนี้จะคึกคักเฉพาะตอนดึกๆ ที่ลูกค้าคนไทยมักจะมากัน พอเข้าไป ก็ได้ยินเสียงกีตาร์ และเบสพอเบาๆ พร้อมกับ นักดนตรีสี่คน ของวงจรูญที่มาก่อนเวลานัดตามปกติ เพื่อมาซ้อมก่อนที่จะซ้อมจริง หลังจากทักทายกันแล้ว เทปสัมภาษณ์ ก็เริ่มเดินด้วยบรรยากาศที่สนุกสนาน เป็นกันเอง ตามสไตล์ของสี่หนุ่มอารมณ์ดี...

อยากให้แนะนำตัวกันก่อนเลยค่ะ

หนุ่มตัวเล็ก ใส่แว่น ที่กำลังเกากีตาร์ อย่างตั้งใจเป็นฝ่ายเริ่มก่อน

"
พัฒน์ สุพรหมจักรครับ เล่นกีตาร์ เรียนอยู่ ซิดนีย์ยู ครับ"

"
ต่อ วรพัฒน์ นาคะชัย ซิดนีย์ยูเหมือนกันครับ ตำแหน่ง เป็นนักร้องครับ"
หนุ่มหล่อ เสียงทุ้มที่กำลังเกากีตาร์ กับพัฒน์พูดบ้าง

"
เบนซ์ ครับ รัฐพงศ์ รัตนหิรัญญา เรียน ยู นิวเซาท์เวลส์ ครับ ตำแหน่งในวง เล่นกีตาร์มั้งครับ"

"
ชื่อ โอ๊กครับ เรียน ซิดนีย์ยู อายุ 20 เล่น เบส ครับ"

พูดถึงการรวมตัว ของวงจรูญแล้ว นักร้องนำของวง ที่ดูเหมือนจะว่างมากกว่าเพื่อน ที่กำลังต่อเพลงกันอยู่นั้น เป็นฝ่ายคุยให้ฟังว่าเคยเล่นกันอยู่สามคน คือ ต่อ พัฒน์ แล้วก็โอ๊ค ตั้งแต่ปีหนึ่งแล้ว ซึ่งตอนแรกก็เล่นกันสนุกๆ หลังเลิกเรียนในเวลาว่าง จากนั้นก็เริ่มคิด ที่จะฟอร์มเป็นวงเต็มๆ เพราะคิดอยากจะเล่นจริงจัง หลังจากนั้นก็ได้คนมาแจมอยู่เรื่อยๆ

จนกระทั่งได้สมาชิกใหม่ คือ เบนซ์ ส่วนเวลาตอนซ้อมกัน ก่อนที่จะมาเป็นวงจรูญ ซึ่งมีอายุได้แค่ สามอาทิตย์เท่านั้น ก็จะเป็น วันศุกร์เย็นที่หอพัก ในมหาวิทยาลัยที่โอ๊กกับต่อพักอยู่ ก่อนที่เพิ่งจะมาเปลี่ยนเป็น วันพฤหัสเย็นในร้านข้าวต้ม เพื่อการซ้อมสำหรับงาน Interstate โดยเฉพาะ เพื่อให้การซ้อมสะดวกมากขึ้น หลังจากว่างเว้นจากการเรียน

เมื่อถามถึงประสพการณ์ ในการเล่นดนตรีนั้น สี่หนุ่มบอกว่า ไม่เคยเล่นจริงๆจังๆที่ไหนมาก่อน เพราะว่าใช้เวลาส่วนใหญ่ หมดไปกับการเรียน

"
ผมเล่นตามศาลาวัดครับ"
หนุ่มโอ๊กตอบหน้าตาย เรียกเสียงหัวเราะ จากเพื่อนๆในวง ก่อนที่จะหันไปสนใจ กับเบสในมือต่อ

เบนซ์รีบรับมุก พร้อมกับเสียงหัวเราะสนุก "ผมเล่นหน้าห้องน้ำครับ สวนลุมฯบางทีก็มีคนเชิญไปครับ"

แต่ทั้ง พัฒน์ โอ๊ก ต่อ ก็เคยมีประสบการณ์ เล่นดนตรีออกงานกันบ้างแล้ว โดยที่โอ๊กเล่าว่า

"
ตอนแรกเลยก็งานที่ สถานทูต ออสเตรเลียที่เมืองไทย งาน Alumni (งานศิษย์เก่าออสเตรเลีย ที่จัดที่สถานทูตออสเตรเลีย ถนนสาทร เมื่อสองปีมาแล้ว) ตอนนั้นก็ยังมีแค่ โอ๊ก พัฒน์ ต่อ สามคน ยังไม่ได้ตั้งวง แล้วก็หลังจากนั้นก็เริ่มเล่นมาเรื่อยๆ"

"
แล้วก็มี Harbour Cruise เป็น Welcome Party ของ UNSW กับ McQuarie ของปีที่แล้ว มีพัฒน์ กับ โอ๊ก เล่นกันสองคน " ต่อเสริม

เมื่อพูดถึงที่มาที่ไป ในการมาเล่น เป็นวงเปิดงานให้กับงาน Interstate นั้น โอ๊กอาสาเป็นคนเล่า


"
เพราะว่าเราอยากจะเกิดครับ มันถึงเวลาแล้ว ที่เราจะแจ้งเกิดแล้ว ก็เลยถือโอกาสนี้.. (เบนซ์หัวเราะชอบใจ) เค้าเรียกว่าอะไรนะ (หันไปถามพัฒน์ ก่อนที่จะพูดต่อ) อ๋อ ที่ตอนแรกเค้าจะมีเต้นกัน แล้วเราไม่ให้เค้าเต้น เพราะเราจะเล่นน่ะครับ เราก็เลย ไม่ให้ผู้หญิงเค้าเต้นเปิดงาน"

"
อ๋อ เพราะเราคิดว่า เพราะถ้าเค้าเต้นไปเนี่ย.." พัฒน์รีบแทรก หลังจากนั่งคิดอยู่พักหนึ่ง

"
เราจะเสียโอกาสที่จะแจ้งเกิดด้วย" โอ๊กรีบแย่งพูดต่อ

"
เฮ้ย พูดเรื่องพวกนี้ไม่ดี เดี๋ยวเค้าจะมาแบล๊คเมล์เราได้นะ" พัฒน์รีบปกป้องตัวเอง ก่อนจะอธิบายต่อ "คือว่า ตอนแรกจะให้ผู้หญิง เต้นแล้ว แต่ว่าพวกเค้ายังไม่พร้อมไง เลยมาลงที่พวกเรา ก็เลยต้อง push กันหน่อย ตอนนี้ก็เล่นตอนเปิดงานด้วย แล้วก็ ตอน Dinner คืนแรกด้วยครับ"

เมื่อโดนแซวว่า กะจะเกิดเต็มที่เลยใช่มั้ยเนี่ย โอ๊กตะโกนมาแต่ไกลด้วยความมั่นใจว่า "ต้องเกิดครับ ชัวร์"

ถึงตอนนี้ ความสนใจ ของคนสัมภาษณ์ หันมาทางเบนซ์ ที่ดูเหมือนจะพูดน้อยกว่าเพื่อน โดยถามถึงเรื่องราวที่เขา ได้มาเป็นสมาชิกใหม่ของวงนี้ เบนซ์เล่าว่า เพิ่งรู้จักกับพัฒน์ได้ไม่นาน เพราะได้เจอพัฒน์ ในร้านขายกีตาร์โดยบังเอิญ แล้วพอรู้ว่าเป็นคนไทยด้วยกัน แล้วยังชอบกีตาร์เหมือนๆกันด้วย เลยถือโอกาสทำความรู้จัก

"เออ แล้วพัฒน์รู้ได้ไงว่าเบนซ์เป็นคนไทยน่ะ" น้องเบนซ์หันไปถามพัฒน์ ที่วางมือจากกีตาร์สีเขียวตัวโปรด มาฟังอย่างตั้งอกตั้งใจ

"
อ๋อ ก็ได้ยินไง เพราะคุยกับคนขาย ไปๆมาๆ ก็เป็นเพื่อนกันเองน่ะครับ"

"
ใช่แล้วครับ ก็รู้จักกันผ่านปอย ( นัทชา สุนทรวิเนตร ) ที่เป็นเพื่อนในกลุ่มน่ะครับ แล้วก็เลยมาลองซ้อมกัน แล้วก็เวิร์กใช้ได้น่ะครับ เบนซ์มีวงของตัวเองอยู่แล้ว ชื่อ วงม้าขาวครับ" น้องเบนซ์หัวเราะเขินๆ กับชื่อของวงตัวเอง

"
วงม้าขาว เบนซ์เล่นกีตาร์ครับ แล้วก็มีคนสิงคโปร์ตีกลอง คนอินโด เล่นเบส"

พัฒน์ไม่ยอมน้อยหน้า "ผมก็เคยมีวง ชื่อวง อูฐดำ"

วงจรูญ ซึ่งปกติแล้ว จะมีแต่นักดนตรีผู้ชาย แต่สำหรับงาน Interstate แล้วนอกจากมือกลองคือพี่อิฐแล้ว ก็ได้มีนักร้องผู้หญิง อีกสามคน ซึ่งเป็นสีสรร ให้กับวงอีกด้วยซึ่งพัฒน์เล่าว่า

"
ก็มี พี่เนนะครับ พี่เนติมา เล่นกีตาร์ ริธึ่มด้วย แล้วก็ร้องเป็นบางเพลงครับ นอกนั้นก็มีเพื่อนๆที่มีรีเควสต์ว่า อยากจะขึ้นไปโชว์ " เมื่อโดนถามว่า นอกจากพี่เนแล้วทำไม ไม่มีการออดิชั่นกันก่อนสำหรับนักร้อง พัฒน์เลยอธิบายว่า "ไม่มีการคัดตัวครับ สนุกกันไปเรื่อยๆ"

"
คล้ายๆกับตู้คาราโอเกะ" โอ๊กสนับสนุน

"
ขนาดไม่มี ออดิชั่น ยังไม่ค่อยมีคนสนใจเลย ถ้ามีออดิชั่น ก็คงจะแย่น่ะครับ" พัฒน์โอด

พอถูกถามให้ออกความเห็นเกี่ยวกับนักร้องหญิงแล้ว พัฒน์ตอบว่า

"
อ๋อ เสียงดีมากครับ เสียงดีหมดเลยครับ เลือกไม่ถูกว่าจะเอาใครมาดี เลยเอามากันหมดเลย"

"
ส่วนมากนักร้อง จะมีพรสวรรค์กันหมดเลยครับ พวกเล่นกีตาร์ไม่ค่อยได้เรื่องน่ะครับ แย่เลย" น้องเบนซ์เสริมกลั้วหัวเราะ

"
บอกไปสิ ว่าเน้นหน้าตา" พัฒน์ตะโกนมาจากเวที พร้อมกับเสนอ "เอางี้ดีกว่า บอกไปเลยสิว่า มือกีตาร์จะขายหน้าตา"

"
ฮะ หน้าตามีไว้โชว์เฉยๆน่ะครับ ไม่ได้เล่น เปิดซีดีเอา" น้องเบนซ์พยักหน้าเห็นด้วย

ส่วนไฮไลท์ของงานนั้น พัฒน์บอกว่า ไม่มีอะไรที่จะเป็น ไฮไลท์มากมาย นอกจากเพลงเปิดงาน


"
ที่เหลือจะเป็นอะไรคงต้องไปดูเองครับ" พัฒน์พูดปิดท้าย ก่อนที่จะขอตัวไปซ้อมดนตรี กับเพื่อนๆที่รออยู่แล้ว..

สองทุ่มครึ่ง ทั้งสี่หนุ่มก็เริ่มบรรเลง พร้อมๆกับกองเชียร์ที่ทยอยกันมาดูการซ้อม บรรยากาศเป็นไปอย่างไม่เคร่งเครียด หลังจากซ้อมกันไปหลายเพลงแล้ว นักดนตรีอีกสี่คน ก็ตามมาสมทบ แล้วก็เริ่มซ้อมกันอย่างจริงจัง เบญสาวน้อยผมยาวตาคม และซอย นักเรียนแลกเปลี่ยนจาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งเป็นนักร้องรับเชิญมาถึงที่ร้านแล้ว ก็เลยถือโอกาสไปพูดคุยกับเบญ และซอย ก่อนที่จะไปคุยกับ พี่เนติมา ที่กำลัง เซ็ทกีตาร์อยู่ข้างเวที

"
สวัสดีค่ะ ชื่อเบญจทิพย์ ศิวะกฤษณ์กุล อายุ 19 เรียนที่นิวเซาท์ค่ะ เบญมาแจมเฉยๆค่ะ พอดีรู้จักกันกับพัฒน์ตั้งแต่ highschool แล้วค่ะ เลยขอมาร้อง" น้องเบญพูดยิ้มๆ และพูดย้ำในประโยคสุดท้าย เมื่อคนสัมภาษณ์ถามอย่างไม่แน่ใจ ก่อนที่จะเล่าต่อ...

"
ค่ะ ขอเค้ามาร้อง, พัฒน์เคยมาถามว่าอยากร้องเพลง กับวงจรูญมั้ย ก็เลยตอบตกลงไปค่ะ พอดีคุยกันแล้ว เค้าอยากได้นักร้องผู้หญิง เบญเลยขอแจมด้วย สำหรับงานนี้ เบญร้องสองสามเพลงเองค่ะ" ตอนนี้น้องเบญกำลังสนอกสนใจ กับการร้องเพลงเป็นอย่างมาก และตอนนี้ก็กำลังเรียนร้องเพลง อยู่ที่มหาลัยอีกด้วย เชื่อว่าในวันงานนั้น ทุกคนจะไม่ผิดหวัง กับเสียงอันน่ารักของเธอแน่นอน

ส่วน ซอย หรือ วศินา วิทยฐานกรณ์ สาวน้อยเสียงหวานนั้น หลังจากทักทาย ด้วยเสียงสดใสแล้ว ก็เล่าให้เราฟังว่า "ซอยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน จาก BBA ธรรมศาสตร์ มาเรียน Accounting กับ Marketing ที่ยูซิดค่ะ เพิ่งมาเทอมแรก จะมาอยู่ 1 ปีเต็มค่ะ"

เมื่อถามถึงเรื่องที่ได้มา ร้องเพลงกับวงจรูญนั้น ซอยเท้าความให้ฟังว่า เป็นคนชอบร้องเพลงอยู่แล้ว และได้รู้จักกับพัฒน์ ผ่านทางเพื่อนอีกคนหนึ่ง จากนั้นก็ได้มีโอกาส ร้องเพลงสนุกๆ ในงานของนักเรียนไทย ที่จัดขึ้น ที่ UNSW ซึ่งพัฒน์ได้เล่นเป็น แบ๊คอัพให้ และได้ Feed Back กลับมาอย่างดี จนกระทั่งได้มีโอกาส มาแจมในงานนี้ในที่สุด

ส่วนประสบการณ์ การร้องเพลงนั้น น้องซอยเคยมีประสบการณ์ การร้องเพลงมาพอสมควร ซึ่งเธอเคยเป็นตัวแทน ประกวดร้องเพลงของโรงเรียน และยังเป็นนักร้องของคณะ คือ BBA Band อีกด้วย แน่นอนว่าในวันนั้น เธอคงจะพกความมั่นใจมาเต็มร้อย

และแล้วก็มาถึง คิวสัมภาษณ์นักร้องสาว เสียงดี เนติมา หรือพี่เนของน้องๆในวง ซึ่งในวันนี้ ก็มาพร้อมกับกีตาร์สีขาว ตัวเก่งเหมือนเดิม หลังจากออกอัลบั้ม เพลงชุดแรก และชุดเดียวกับค่าย BMG เมื่อปี 1996 แล้ว เธอก็ได้ห่างหายไปจากวงการเพลง ไปจนกระทั่งปัจจุบัน เมื่อเจอตัวเธอ มาซ้อมเพลงกับวงจรูญนี้ ก็เลยได้โอกาส ถามไถ่ถึงที่มาที่ไป ถึงช่วงเวลาที่ห่างหายไป จนถึงปัจจุบัน ที่มาปรากฎตัวในซิดนีย์ ในฐานะ นักศึกษาปริญญาโท ของ The University of New South Wales คณะ Marketing ซึ่งก่อนที่จะมาอยู่ซิดนีย์นั้น ถ้าใครได้มีโอกาสไปที่ร้าน Sugar Beat แถวประชาชื่น ก็จะได้พบเจอเธอ ซึ่งทำงานอยู่ที่นั่น และเมื่อเธอย้ายตัวเอง มาอยู่ที่ซิดนีย์ เธอก็ยังคงทำงานร้องเพลง ควบคู่ไปกับการเรียนด้วยเหมือนเดิม

"
สวัสดีค่ะ เนติมา อัมพุช ค่ะ ก็ทำงานที่ร้านข้าวต้มค่ะ แต่ก่อนทำวันศุกร์ - เสาร์กับพี่ผู้ชายอีกคน แต่ช่วงหลังๆก็แยกกันเล่น ตอนนี้ก็เล่นวันพฤหัส กับศุกร์ค่ะ"
เธอยิ้มทักทายด้วยเสียงสดใส ก่อนที่จะเล่าให้ฟังถึง เรื่องที่มาเรียนต่อที่ ประเทศออสเตรเลีย


"
ตอนนั้นออกเทปตอนอยู่ปีสาม ที่รัฐศาสตร์ จุฬาฯ แล้วพอจบแล้วก็ไปเรียนต่อที่ Nida ซักสองปี แล้วก็มาเรียนที่นี่ค่ะ เรียนภาษาก่อน แล้วก็เข้าที่นิวเซาท์ (University of New South Wales) เลย ที่มาเรียนที่นี่ก็ เพราะว่า พอดีพี่ชายเรียนโท คณะวิศวะฯที่นี่ พอเค้าเรียนจบแล้ว ก็เลยมาเรียนต่อค่ะ ก็มาอยู่ได้ 1 ปีแล้วค่ะ พูดถึงการเรียนที่นี่ก็ดีขึ้นค่ะ ขยันมากขึ้น ได้ทำงานกลุ่มเยอะขึ้น เพราะตอนอยู่เมืองไทย ก็มาเรียนตอนช่วงใกล้สอบน่ะค่ะ"

ส่วนเรื่องการปรับตัว กับสิ่งแวดล้อม ในประเทศใหม่นั้น เธอบอกว่า ไม่มีปัญหา เพราะบ้านที่อยู่ ก็มีแต่คนไทย เลยไม่ต้องปรับตัวเท่าไหร่นัก

เวลาว่างหลังจากการเรียน นอกจากจะทำงานประจำ ที่ร้านข้าวต้มแล้วนั้น พี่เนก็ยังรับทำงานนอกสถานที่อีกด้วย ซึ่งตอนนี้เธอก็ได้มาเล่นแจมกับ วงจรูญเป็นการเฉพาะกิจ ให้กับงาน Interstate โดยเฉพาะ โดยจะร้องเพลง และเล่นกีตาร์ ให้กับวงใน วันอังคารที่ 2 ตุลาคม แต่เมื่อถามถึงความเป็นไปได้ ของการทำเทปชุดต่อไปนั้น ใครที่เคยเป็นแฟนเพลงของเธอนั้น คงจะผิดหวังไม่น้อย พี่เนบอกอย่างหนักแน่นว่า คงจะไม่ทำอีกแล้ว

"
คิดว่าคงไม่ทำแล้วค่ะ เพราะว่า คงจะไปทำงาน ทางด้านที่เรียนมาคือ marketing ถ้าเกิดกลับไปทำอีก เป็นอาชีพ ที่บ้านคงจะไม่ชอบเท่าไหร่ แต่ถ้าได้เป็นงานอดิเรกก็คงจะดี" เธอกล่าว

เรื่องสุดท้าย ที่ได้ถามพี่เนก่อนที่พี่เน จะไปซ้อมดนตรีนั้น ก็คงจะไม่พ้นเรื่องหัวใจ เมื่อถามถึงเรื่องนี้ ก็ได้คำตอบว่า...

"หัวใจยังว่างอยู่ค่ะ ฝากบอกทุกคนด้วย"

http://www.aussietip.com/interview/index.php?topicid=48Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
เรียนต่อนอก ตอนที่ 33 : เนติมา อัมพุช เจ้าของเพลง "ไม่พร้อม" , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1120 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android