คัดลอกลิงก์เเล้ว

[SF/KHR] It's too late...(2718)

เพราะไม่เคยสัมผัสสิ่งที่เรียกว่า ‘รัก’ จึงไม่ทันรู้สึกตัว แต่เมื่อรับรู้ถึงมัน นั่นคือวินาทีที่ได้รู้ว่ามันสายเกินไป…

ยอดวิวรวม

744

ยอดวิวเดือนนี้

12

ยอดวิวรวม


744

ความคิดเห็น


4

คนติดตาม


19
จำนวนโหวต : 0
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  31 ก.ค. 61 03:34 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ถ้าหากมารับรู้ความรู้สึกในใจในวันที่ทุกอย่างสายเกินไปจะรู้สึกแบบไหน

จะเจ็บปวด จะทรมาณ หรือจะโล่งใจ?

แล้วถ้าคนแบบ ฮิบาริ เคียวยะ ต้องมารู้สึกแบบนี้ล่ะ?

มันจะเป็นแบบไหน....

----------------------------------------------------

สวัสดีค่ะ เป็นครั้งแรกที่ลองแต่งฟิคของ 2718
เนื่องจากไล่อ่านมาช่างมีน้อยเหลือเกินเลยต้องลุกมาผลิตเอง!

ฟิคนี้พยายามทำให้ไม่หลุดคาร์มาก แต่ถ้าหลุดไปก็ขออภัยมา ณ ที่นี้นะคะ

ถ้าชอบเรื่องนี้ก็ดีใจค่ะ ขอให้อ่านแล้วชอบนะคะ

ขอบคุณธีมจากคุณ  B E R L I N ❀ T H E M E { V.2 }b
e
r
l
i
n
?

เรื่องในตอนนี้ อัพเดท 31 ก.ค. 61 / 03:34

บันทึกเป็น Favorite
เพราะไม่เคยสัมผัสสิ่งที่เรียกว่า ‘รัก’ จึงไม่ทันรู้สึกตัว


แต่เมื่อรับรู้ถึงมัน นั่นคือวินาทีที่ได้รู้ว่ามันสายเกินไป…


—————————


     ระฆังดังเหง่งหง่างต้อนรับในวันแห่งความสุขวันหนึ่งในชีวิต เสียงร้องเฮฮาอวยพรลั่นด้วยความยินดีให้กับคู่รักที่กำลังจะเริ่มต้นสิ่งใหม่ร่วมกันใช่… วันสำคัญ……วันแต่งงาน…      เมื่อผ่านช่วงการสาบานที่สำคัญ จูบสาบานและคำกล่าวจะรักและปกป้องกันตลอดไปของคู่หนุ่มสาว คนในงานก็กรูกันเข้ามาแสดงความยินดีให้กับบอสของวองโกเล่ที่มีสถานะ ‘เจ้าบ่าว’ ในวันนี้ ทั้งเพื่อนสนิทมิตรสหาย คนจากแฟมมิลี่อื่นหรือคนรู้จักก็ต่างร่วมแสดงความยินดี แม้แต่คนที่คาดว่าจะไม่มางานก็ยังมา…ฮิบาริ เคียวยะ      เมฆาของวองโกเล่ผู้รักสันโดดยืนพิงต้นไม้ห่างจากความครึกครื้นในงานเล็กน้อยดั่งนิสัยที่ไม่ชอบสุงสิงกับใคร ดวงตาสีนิลเหลือบมองภายในงาน มันทำให้รู้สึกหงุดหงิดเมื่อมองไปทางไหนก็มีแต่คนสุมหัวกันทั้งนั้น


ในขณะที่เขาพยายามสงบจิตใจภายในซึ่งดูไม่เป็นตัวเขาเลยก็มีร่างหนึ่งวิ่งเหยาะๆ มาทางเขา ผมฟูสีน้ำตาลอันเป็นเอกลักษณ์ที่จัดทรงมาเละไม่เป็นท่าจากการวิ่งมา รอยยิ้มเหยาะแหยะไม่ต่างกับในอดีตแต่เปี่ยมด้วยความสุขส่งมาให้เขา


“คุณฮิบาริ ขอบคุณที่มาในวันนี้นะครับ!”


“ผมก็แค่มาเพราะเจ้าหนูขอ”


      ข้ออ้างแบบเดิมๆ ถูกยกขึ้นมาใช้อีกครั้ง บอสของวองโกเล่ในปัจจุบันยิ้มเจื่อนให้กับคำตอบที่ไม่ได้ต่างจากที่คาดเท่าไหร่ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ดีใจที่คนตรงหน้ายอมมาร่วมงานมงคลที่สำคัญกับชีวิตเขา


“ถึงแบบนั้นก็ดีใจครับ”


“…”


      ทั้งคู่ต่างไม่ได้พูดอะไรกันอีกทำให้บรรยากาศเริ่มน่าอึดอัด จริงอยู่ว่าเวลาผ่านมาเป็นสิบปีทำให้สึนะจอมป๊อดเริ่มกล้าที่จะเข้าหาคนตรงหน้านี้ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังคงมีความกลัวที่จะโดนขย้ำอยู่หากทำให้พี่แกหงุดหงิด


“…ซาวาดะ สึนะโยชิ”


     ผ่านความเงียบงัดเพียงอึดใจ เมฆาตรงหน้ายอมเป็นฝ่ายเปิดปากเรียกเขา ทำให้ความคิดที่จะกลับเข้างานเมื่อครู่หยุดไป เขาขานรับคำเรียกนั้นและรอฟังที่อีกฝ่ายจะพูด


“…”


“…ยินดีด้วย”


      ฮิบาริกล่าวคำสั้นๆ แต่คำนั้นกลับทำให้อีกฝ่ายยิ้มหน้าบานอย่างไม่คิดจะปิด คำอวยพรจากมิตรสหายที่สำคัญมีหรือที่ซาวาดะ สึนะโยชิจะไม่ยินดี โดยไม่รู้เลยว่าคนตรงหน้าฝืนใจพูดออกมา แม้จะเจ็บปวดอยู่ภายในใจเมื่อรับรู้ถึงความยินดีของอีกฝ่าย…การไม่รู้อะไรนี่มันดีจริงๆ นะ…“ขอบคุณจริงๆ ครับคุณฮิบาริ อ๊ะ ผมต้องกลับไปดูแขกในงาน คุณฮิบาริอยากไปด้วยกันมั้ยครับ?”


“ไม่ล่ะ สุมหัวกันมีแต่จะทำให้อยากขย้ำ”


“ฮะๆ นั่นสินะครับ…”


     สึนะโค้งให้อีกฝ่ายเล็กน้อยแล้ววิ่งเหยาะกลับเข้างานเหมือนตอนที่วิ่งมาหาเขา เจ้านกน้อยสีเหลืองบินมาเกาะไหล่ผู้เป็นนาย ปลายนิ้วเรียวสวยยกขึ้นเกลี่ยหัวอย่างที่ทำเป็นประจำ


“ฮิบาริ… เจ็บปวด เจ็บปวด…”


“…นายพูดผิดแล้ว ผมไม่ได้เจ็บปวดหรอกนะ”


     เขาตอบกลับเสียงเบาแต่คำนั้นราวกับพูดให้ตัวเองเข้าใจไปตามนั้น ภาพที่เจ้าบ่าวยิ้มเปี่ยมสุขให้เจ้าสาวที่งดงามนั้นมันบาดตาเสียจนต้องหันหน้าออกหนี ความรู้สึกบีบรัดในอกมันน่ารำคาญจนเจ้าของร่างนึกหงุดหงิดในความไม่เป็นตัวของตัวเอง


เขารู้ดีว่าสาเหตุนั้นคืออะไร และเพราะรู้จึงไม่อาจทำอะไรได้ ไม่สิ ต้องบอกว่าทำอะไรไม่ถูกต่างหาก มันเป็นความรู้สึกที่ไม่เคยเกิดขึ้นกับเขามาก่อนจึงยากที่จะรับมือ ใช่แล้ว…


ฮิบาริ เคียวยะ ได้รู้สึกตัวว่าเขานั้นมีใจให้กับ ซาวาดะ สึนะโยชิ


     แต่ดั่งกับฟ้าเล่นตลก เมื่อเขาได้เข้าใจความรู้สึกของตัวเอง นภาผู้อ่อนโยนก็ได้ประกาศเรื่องงานแต่งในไม่กี่วันถัดมา อันที่จริงเขาพอจะเดาได้ถึงความสัมพันธ์ที่หวานชื่นของสึนะโยชิกับคนรักในปัจจุบัน และรู้ด้วยว่ามันต้องมาในซักวันนึง แต่แค่ไม่นึกว่าจะเร็วแบบนี้…


แม้งานจะจัดในอีกสองเดือนต่อมาให้เวลาในการทำใจ แต่เหมือนว่าตัวเขาจะยังตัดใจไม่ได้ ไม่เข้าใจตัวเองเลยแม้แต่น้อย เขาอยากตัดขาดจากความรู้สึกนี้แต่เหมือนหัวใจจะรั้นไม่ทำตาม


ทั้งที่รู้ดีว่าไม่มีโอกาสแต่ยังฝืนที่จะรักอีกฝ่าย… โง่เง่านัก ฮิบาริ เคียวยะ…


      เมฆามองภาพแห่งความสุขของอีกฝ่ายเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะตัดสินใจก้าวเท้าออกมา ทิ้งทุกอย่างในวันนี้ไว้ข้างหลังและแอบหวังภายในใจเล็กๆ ว่าความรู้สึกนี้จะจบไปพร้อมๆ กัน


…ถ้านายมีความสุข… นั่นก็ดีแล้วล่ะ…
—————————
“ช่วงนี้คุณฮิบาริดูฝืนๆ หรือเปล่า?”


     เสียงนุ่มทุ้มกล่าวออกมาในขณะที่มือเปิดดูเอกสารของวองโกเล่ หลังจบงานแต่งมาสองสัปดาห์แล้วก็กลับมาทำงานตามเดิมแม้จะฮันนีมูนไปได้สามวัน งานของวองโกเล่นั้นรัดตัวจนสึนะคิดว่าเท่านั้นก็เพียงพอกับเขาและภรรยาแล้ว


แต่สิ่งที่รู้สึกในช่วงนี้หลังกลับมาทำงานคือเมฆาดูเหมือนจะมีงานรัดตัวแน่นยิ่งกว่าเขาเสียอีก จนนึกอดห่วงรุ่นพี่ที่เคารพคนนี้ไม่ได้ทั้งที่รู้ถึงความแข็งแกร่งของคนคนนั้นอยู่ก็ตาม


“เหรอครับ? ผมว่านี่มันก็ปกติของเจ้าฮิบาริอยู่แล้วล่ะครับ”


“แต่ฉันเห็นด้วยกับสึนะน้า~ ตอนเดินผ่านกันก็รู้สึกว่าหน้าตาไม่สดชื่นเลย”


“…ยามาโมโตะ”


      เพื่อนสนิททั้งสองออกความเห็นไปคนละทาง เขาละสายตาจากเอกสารเริ่มใช้ความคิด จะให้ไปก้าวก่ายคนคนนั้นก็คงไม่ชอบ ซ้ำน่าจะโดนขย้ำกลับมาซะอีก


“ถ้าเป็นห่วงนักก็ไปหาซะสิ”


“รีบอร์น!”


        อดีตอัลโกบาเลโน่ นักฆ่าที่แข็งแกร่งที่สุดแถมยังเป็นครูสอนพิเศษของเขา แม้ในตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่ เพราะถอนคำสาปแล้วตอนนี้เจ้าตัวจึงเติบโตขึ้นมาในรูปลักษณ์อายุ 15 ปี ดูเหมือนว่าจะเพิ่งกลับมาจากงานล่าสุดที่ได้รับมา


“มานั่งอมพะนำแบบนี้มันก็ไม่ช่วยอะไร หนึ่งในหน้าที่ของบอสคือดูแลลูกน้อง สอนไปไม่จำเลยเรอะ”


“อุ… ก็รู้อยู่หรอก แต่นั่นมันคุณฮิบาริเลยนะ!”


“เลิกบ่นพิรี้พิไรแล้วทำสิ่งที่อยากทำซะ เจ้าสึนะ”


      ปืนคู่ใจจ่อเข้าที่กลางศีรษะของนภาดั่งที่เคยทเป็นประจำ แต่นอกจากจะไม่แตกตื่น สึนะยังคงมองครูสอนพิเศษของตนราวกับขอความเห็น สิบปีมานี่ก็ต้องมีพัฒนาการกันบ้าง นั่นทำให้รีบอร์นหมดความสนุกเล็กน้อย


“ควรจะทำไงดีล่ะ?”บอกตามตรงว่าเขายังไม่อยากโดนขย้ำจากคนคนนั้นน่ะสิ“งั้น… ลองชวนฮิบาริกินข้าวเย็นหลังเลิกที่ร้านพ่อฉันมั้ยล่ะสึนะ”


“อะ ไอ้เจ้าบ้านี่ ออกความเห็นทำไมฟะ ท่านรุ่นที่สิบครับ อย่าคล้อยตามเจ้าบ้านี่เลย เดี๋ยวเจ้าฮิบาริก็กลับเป็นเหมือนเดิมเองแหละครับ”


     โกคุเดระคัดค้านข้อเสนอทันควัน มือขวาผู้ภักดีคิดว่าเป็นการเสียเวลาเปล่า มีหรือที่เมฆาที่รักอิสระคนนั้นจะตอบรับคำชวน แต่สึนะกลับคิดว่ามันเป็นข้อเสนอที่ไม่เลวเท่าไหร่


ร้านซูชิของยามาโมโตะได้รับการปรับปรุงและขยายพื้นที่จนมีห้องสำหรับส่วนตัว บางทีถ้าโชคดีฮิบาริอาจจะตอบรับคำชวนก็ได้


“ฉันว่าฉันจะลองทำตามข้อเสนอของยาโมโตะดูน่ะ ยังไงก็รู้สึกว่าปล่อยไว้ไม่ได้จริงๆ นั่นแหละ”


“รุ่นที่สิบ…”


“ฮะๆ งั้นตกลงตามนี้เนอะ เดี๋ยวฉันโทรไปบอกพ่อให้จองห้องให้ก่อนล่ะ”


     สึนะพยักหน้าให้เพื่อนสนิท เขาเองก็ต้องส่งข้อความไปบอกภรรยาเหมือนกันว่าวันนี้อาจจะไม่ได้กลับไปกินข้าวเย็น ดีที่ภรรยานั้นเข้าใจเขา ทำให้สึนะรู้สึกว่าตนโชคดีจริงๆ ที่ได้แต่งงานกับเธอ…ที่เหลือก็คือชวนคุณฮิบาริให้ได้สินะ เอาล่ะ! ดับเครื่องชนไปชวนเลยละกัน!………“นายกำลังทำให้ตารางงานผมรวนรู้ตัวบ้างรึเปล่า”


“แต่ถึงอย่างนั้นคุณก็มานี่ครับ น่า… คุณฮิบาริ มาเปลี่ยนบรรยากาศกันเถอะครับ”


      สึนะพยายามกล่อมฮิบาริตลอดทางที่มาถึงร้านซูชิ กว่าจะหาตัวอีกฝ่ายได้ก็เล่นเอาลำบาก นี่ยังไม่รวมถึงกว่าจะลากตัวมาได้นะ ต้องให้รีบอร์นช่วยพูดถึงจะยอมตามมา แต่ก็ยังไม่วายบ่นให้เขา


“ผมไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนบรรยากาศ”


“ไม่ได้ครับ ตอนนี้คุณทำงานหนักเกินไป ในฐานะบอสผมขอให้คุณพักชั่วคราวครับ”


“นายไม่ใช่เจ้านายผม”


      ฮิบาริตอบกลับเรียบๆ แต่สิ่งที่ตอบกลับคือเสียงหัวเราะแหยๆ ของนภา จะกี่ปีก็ไม่เคยเปลี่ยน เขาจึงจำใจต้องเดินเข้าร้านไปกับอีกฝ่าย แม้จะบอกตัวเองว่าไม่ควรตามมาแต่หัวใจก็ไม่เคยฟัง


“เชิญครับ คุณฮิบาริ”


     สึนะเปิดประตูผายมือเชิญอีกฝ่ายเข้าไป ภายในห้องที่ตกแต่งตามสไตล์ญี่ปุ่นพร้อมอาหารที่ถูกตกแต่งอย่างสวยงามจัดเสิร์ฟไว้ล่วงหน้า บรรยากาศยามค่ำคืนโดยรวมนับว่าดีสำหรับฮิบาริ เคียวยะ


“อ่ะ แล้วก็… เพราะวันนี้ผมฝืนให้คุณมา ผมจะเลี้ยงมื้อนี้เองครับ!”


“นายนี่… เก็บเงินไว้ใช้เองดีกว่ามั้ย”


      บอสวองโกเล่แสดงความใจป๋า ทำให้ฮิบาริอดไม่ได้ที่จะแย้มยิ้มออกมา ถึงจะเป็นรอยยิ้มเพียงเล็กน้อยแต่สึนะก็ชอบรอยยิ้มคนคนนี้ รอยยิ้มที่ไม่ได้มาจากความพึงพอใจในการขย้ำเหยื่อ หรือยิ้มแบบเหนือกว่าอย่างที่ชอบใช้ประจำ


…เขาไม่รู้เลยว่ามีเพียงตัวเองเท่านั้นที่ได้รับรอยยิ้มนี้จากเมฆาตรงหน้า…


     ทั้งสองต่างนั่งลงด้านตรงข้ามกัน บรรยากาศสบายๆ จึงทำให้ผ่อนคลายมากขึ้น แม้ระหว่างทานอาหารจะไม่ได้มีการพูดอะไรมากมายก็ตาม


“คุณฮิบาริ ช่วงนี้ทำงานหนักนะครับ”


“เหรอ นี่ปกติของผม”


“ไม่ครับ งานคุณหนักกว่าผมอีกครับ กำลังฝืนอะไรอยู่รึเปล่าครับคุณฮิบาริ อาจจะไม่สมควร แต่ผมเป็นห่วงครับ”


     มือเรียวที่กำลังคีบเนื้อปลาหยุดชะงักไปเล็กน้อย เขาล่ะเกลียดลางสังหรณ์ของอีกฝ่าย ทั้งที่พยายามทำตัวตามปกติแล้ว จะให้พูดออกไปได้ไงว่าต้นเหตุคือคนที่กำลังห่วงเขาอยู่ตอนนี้


การที่โดนอีกฝ่ายแสดงความเป็นห่วงอย่างตรงไปตรงมายิ่งทำให้อกซ้ายนั้นบีบรัดจนเจ็บ เขาเกลียดมัน


“ผมแค่อยากทำให้ตารางงานผมว่างเร็วๆ เพราะผมมีธุระหลังจากนี้”


“ถ้างั้นบอกผมก็ได้นี่ครับ เดี๋ยวผมจะจัดตารางงานให้ใหม่”


“ผมไม่ต้องการให้นายมายุ่ง” ฮิบาริปฏิเสธชัดเจน การที่ช่วงนี้เขาทำงานที่ได้รับมาติดต่อกันเพราะอยากจะลืมคนตรงหน้า อย่างน้อยตอนขย้ำพวกสัตว์กินพืชพวกนั้นก็ทำให้เขาลืมอีกฝ่ายได้ในขณะนึง


ดูเหมือนคำพูดเขาจะทำให้อีกฝ่ายทำท่าซึมลงนิดหน่อย และมันทำให้เขาใจอ่อนอีกครั้ง จึงตัดสินใจเปลี่ยนเรื่อง


“นายน่ะ อยากดื่มรึเปล่า?”


“เอ๋? แต่ปกติคุณฮิบาริไม่ดื่มไม่ใช่เหรอครับ?”


“วันนี้พาผมมาเปลี่ยนบรรยากาศใช่มั้ยล่ะ? ถ้าแค่นิดหน่อย…”


     สึนะยิ้มร่ากับคำชวนของอีกฝ่าย ตามปกติเวลาเขามากินกับเพื่อนๆ มักจะมีการดื่มกันเฮฮาตามประสาลูกผู้ชาย หลังตัดสินใจจะดื่มเลยสั่งสาเกมาในจำนวนที่น้อยกว่าที่ดื่มตามปกติเพราะไม่รู้ว่าอีกฝ่ายจะดื่มได้มากหรือเปล่าเลยต้องเซฟๆ กันหน่อย     ไม่นานนักขวดเหล้าก็ถูกยกมาเสิร์ฟ สึนะรินสาเกลงจอกก่อนส่งให้อีกฝ่าย ทั้งคู่เริ่มดื่มไปพลางชมบรรยากาศยามค่ำคืน ยิ่งรอบตัวเป็นใจสึนะจึงโดนผู้พิทักษ์ของตนมอมเหล้าอย่างง่ายดาย ในขณะที่อีกฝ่ายดื่มลงไปในปริมาณน้อยพอให้กรึ่มๆ


ฮิบาริไม่อยากให้อีกฝ่ายจดจำได้หากตัวเองเผลอพ่นเรื่องไม่เป็นเรื่องไป จึงคะคั้นคะยอกึ่งบังคับให้นภาดื่มไปในปริมาณมาก จนสภาพของบอสมาเฟียผู้แข็งแกร่งหลุดลุ่ยหายไปหมดเสียแล้วทำเกินไปรึเปล่านะ?“คุณ~ ฮิบาริ้~ ขอเพิ่มหน่อยค้า~บ”


“นายเมาแล้ว…”


“โผม…ไม่ได้มาว~นะ”


     สภาพน่าอนาจใจของนภาทำเอาเขานึกถามตัวเองว่าหลงชอบไปได้ไงกัน แต่คนที่ทำให้อีกฝ่ายอยู่ในสภาพนี้มันก็เขาอีกนั่นแหละ อีกฝ่ายที่หัวเราะแหะๆ กอดขวดเหล้าเลื้อยบนโต๊ะมันช่างน่าขำนัก


ฮิบาริพิจารณาอีกฝ่าย ใบหน้าที่เปลี่ยนแปลงเพราะเติบโตขึ้นทำให้อีกฝ่ายดูดีมาก แถมเจ้านี่ยังสูงแซงเขาไปแล้ว ไหล่ที่กว้างสมชาย น้ำเสียงนุ่มทุ้มที่ฟังกี่ครั้งก็รื่นหูสบายใจ ความอ่อนโยนดั่งนภาที่โอบอุ้มทุกสิ่งที่ไม่เปลี่ยนจากเมื่อก่อน…ทั้งหมดนั่นไม่ได้เป็นของเขา… และไม่มีวันจะได้เป็น…     ปลายนิ้วสวยเอื้อมไปเกลี่ยเส้นผมสีน้ำตาลของคนที่เมาไม่รู้เรื่องตรงหน้า ในเวลานี้ที่มีกันอยู่สองคนเขาจึงอยากลองที่จะทำตามที่ใจเรียกร้อง ยิ่งคิดเกี่ยวกับอีกฝ่ายเท่าไหร่ก็ยิ่งเจ็บปวด นี่คงไม่ได้ทำให้เขาอ่อนแอใช่มั้ย?เพราะเขาไม่เคยสัมผัสสิ่งที่เรียกว่า รัก เมื่อรู้สึกตัวถึงมันจึงกลายเป็นว่าสายเกินไป…     แต่ถ้าเขารู้ตัวก่อนหน้านี้มันจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงงั้นเหรอ? เขารู้ดีว่านภาตรงหน้าไม่มีความรู้สึกแบบเดียวกับเขา สิ่งที่อีกฝ่ายมอบให้มีเพียงความเคารพรักในฐานะเพื่อนพ้องที่แข็งแกร่ง หัวใจนั้นบีบรัดอย่างเจ็บปวดเมื่อตระหนักถึงความจริงข้อนี้


เจ็บปวดจนแทบบ้า มากจนทำให้ตัวตนเขาอ่อนแอ จะอย่างไรเขาก็เกลียดความรู้สึกนี้ แต่ที่เกลียดยิ่งกว่าคือการที่ตนไม่ยอมตัดใจจากนภาที่แสนอ่อนโยนคนนี้ซักที จึงทำให้เหมือนอยู่ในวังวนความทรมาณที่ไม่สามารถหลุดพ้น


ปลายนิ้วเรียวสวยเลื่อนจากผมของอีกฝ่ายไปแตะอังที่ริมฝีปากได้รูป จึงชักกลับมาจูบเบาๆ ที่นิ้วตัวเองทับรอยเดิม รสชาติของแอลกอฮอล์จากริมฝีปากของอีกฝ่ายส่งฝ่ายมายังตน ไม่รู้เพราะสุดจะทนแล้วหรืออะไร ในอกถึงร้อนผ่าวและอึดอัด บีบคั้นจนจวนเจียนจะระเบิดออกซึ่งความอ่อนแอที่เขาไม่ต้องการนี่เขารู้สึกกับอีกฝ่ายมากถึงขนาดนี้เลยเหรอ…      ยิ่งปล่อยตัวยิ่งรู้สึก โดยเฉพาะยิ่งอีกฝ่ายอยู่ตรงหน้า เมฆาที่ตอนนี้อ่อนแออย่างไม่เคยเป็นมาก่อนเพราะสิ่งที่เรียกว่า ความรัก หากไม่รู้จักมันคงจะดีกว่านี้ ถ้าหากเขาไม่ค้นพบมันเขาคงจะไม่เจ็บปวดแบบนี้


แม้จะทรมาณจนแทบบ้าในเวลาแบบนี้ แต่ใบหน้าเรียวสวยนั้นไร้ซึ่งน้ำตา มีเพียงความเจ็บปวดที่เด่นชัดฉายออกมา ฮิบาริหลับตาพยายามข่มความรู้สึกอย่างที่เคยทำมา เขาพยายามหลีกหนีอีกฝ่าย สะกดความรู้สึกเอาไว้ พยายามปิดตายมันแต่กลับมาพังในวันเดียว ถึงจะแก้ตัวว่าเพราะฤทธิ์แอลกอฮอล์ที่ทำให้เขาอ่อนไหวมากกว่าปกติ แต่ความจริงก็คือความจริงว่าเขานั้นตัดใจไม่ได้เอง


“…คุณฮิบาริ… ร้องไห้เหรอ…ครับ?”


    น้ำเสียงดูเหม่อลอยพร้อมสัมผัสอุ่นๆ ที่แก้มของเขาทำเอาฮิบาริลืมตาขึ้นมาอย่างกังวลว่าตนเผลอแสดงความอ่อนแอออกไป แต่ยังดีที่เมื่อสำรวจอีกฝ่ายนั้นยังคงไม่ได้สติ ที่ทำอยู่คงเป็นเพราะความเมา แต่มันก็ยิ่งทำให้เขาเจ็บปวดยิ่งกว่าเดิม


“ผมไม่ได้ร้องไห้”


“แต่สีหน้าคุณ…ดู… เจ็บปวด…มาก…”


“…เพราะนายนั่นแหละ…”


      เสียงที่ดูอ่อนแรงตอบกลับนภา เพราะรู้ดีว่าอีกฝ่ายเมาอยู่จึงกล้าที่จะพูดออกมา สึนะที่ได้ยินดังนั้นจึงเอื้อมตัวไปคว้าอีกฝ่ายมากอดปลอบและลูบหลังตามความเคยชินที่ทำกับคนอื่น


“ขอโทษครับ…”


“เรื่องอะไร…?”


“ผม…ไม่รู้…”


     ฮิบาริแค่นยิ้มออกมา ความอ่อนโยนของนภาตอนนี้ไม่ต่างอะไรกับไฟที่แผดเผาเขาให้ตาย ทั้งที่ไม่รู้เรื่องอะไรยังจะขอโทษเขาก่อน นายจะใจดีไปถึงไหนกัน ซาวาดะ สึนะโยชิ


ฮิบาริยกแขนขึ้นมากอดอีกฝ่ายกลับหลวมๆ เขาอยากใช้ประโยชน์ของความใจดีนี้เพราะนี้อาจเป็นโอกาสเดียวในชีวิตที่เขาจะได้ทำ ซึมซับความอ่อนโยนของนภาตรงหน้าให้มากพอเท่าที่จะทำได้ เขาคงเลิกหวังเรื่องที่จะตัดใจ


ถ้าหากไม่สามารถตัดใจได้ งั้นเขาจะขอรักอีกฝ่าย… รักโดยที่ไม่หวังจะได้อะไรมาทดแทน


นั่นคือสิ่งที่เขาทำได้ในตอนนี้…


      ตั้งมั่นว่านี้จะเป็นครั้งสุดท้ายที่เขาจะอ่อนแอเพราะชายคนนี้ และเขาจะกลับไปเป็นฮิบาริ เคียวยะ เมฆาที่รักอิสระและไม่ผูกมัดกับสิ่งใดคนเดิม เก็บความรักครั้งนี้ไว้ให้ลึกสุดของใจ และรับรู้ไว้ว่าเขาก็รักใครเป็น ต่อให้มันไม่ได้สมหวังก็ตาม…


“ผมรักนาย…”คำสารภาพที่ว่างเปล่า… คงมีเพียงสายลมยามค่ำคืนเท่านั้นที่ได้ยินมัน…

เมื่อรู้สึกตัวนั้นย่อมมีทางเลือกให้มากมาย…


เพียงแต่สำหรับคนบางคนนั้น…

อาจไม่มีโอกาสให้ได้เลือกเลย…


End.ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ อุ๋งผู้ไร้ฝัน จากทั้งหมด 5 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

4 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 25 เมษายน 2562 / 22:13
  ภาษาสวยมากค่ะ ลงตัวมาก
  #4
  0
 2. วันที่ 18 ตุลาคม 2561 / 22:24

  ฮือเรื่องมันเศร้า (อย่าสนเลย/อีนี่อิน)

  แต่งต่อได้มั้ยอ้ะไรท์ สนุกมากกก

  #3
  0
 3. #2 Eye eyely (@Eyely1841) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2561 / 22:21
  โห...ท่านฮิอกหักจากทูน่า ไม่เคยเห็น!!! เเถมยังเป็นverฮิบาริเคะ2718อีก omg...
  #2
  0
 4. #1 The Shakes (@milk-lovely) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2561 / 00:29
  งื้ออออออออ อยากให้สมหวัง เจ็บตามเลย สงสารฮิอ่า; - ;
  #1
  0