SF EXO รวมเรื่องสั้น EXO > WOLF.2 > KAIDO FT.EXO

ตอนที่ 65 : WOLF.2 > KaiDo Ft.EXO > ตอนที่พิเศษ Dragon (ปฐมบทแห่ง Wolf)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 261
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  17 ก.ค. 57


 


***************************************************************************************************************************
ปฐมบทก่อนกำเนิด WOLF.1  และ WOLF.2
เรื่องราวของสงครามระหว่างมหาเทพทั้งสาม  และเก้าเทพมังกร
ความรักความเกลียดชังที่เหล่าเทพมีต่อโลกและสรรพสิ่ง  ความเสียสละของเหล่าเทพมังกรผู้ทำหน้าที่พิทักษ์
ความรัก  ความเสียสละ  ความเศร้า  และการรอคอยที่ไร้ที่สิ้นสุด

***************************************************************************************************************************

                                                                         

 

ความจริงเราคิดจะไม่ลงเรื่องย่อของ Drogon ให้อ่านกัน  แต่เพราะเกรงว่าทุกคนจะงง  เราก็เลยตัดสินใจลงก็ลงฟร่ะ  เรื่อง Dragon  เป็นเรื่องที่เกิดก่อน WOLF  แต่ตอนลง WOLF  เราได้ตัดส่วนที่เกี่ยวข้องกับ Dragon  ออก  ดังนั้นเมื่อเข้า WOLF.2 เราต้องมาทำความเข้าใจกับ Dragon กันก่อน 

 

 

ดรากอน ตำนานรักเทพเจ้ามังกร เดิมทีนี่คือภาคแรกของวูฟ  ว่าด้วยเทพทั้งสามที่ได้ช่วยกันสร้างโลก  และมีเก้าเทพมังกรคอยช่วยเหลือ  แต่เพราะเรื่องนี้มันอลังการมากไปหน่อยเลยแต่งไม่จบสักที   เพราะฟิคเรื่องดรากอนคือฟิคที่เดินเรื่องโดยมีตัวเทพเจ้าเป็นหลัก  เรียกว่าฟิคเรื่องดรากอนมันคือฟิคที่อิงสงครามของเหล่าเทพเจ้า  และพลังของเทพเจ้ามันช่างน่าปวดหัวสู้กันแต่ละทีแทบทำลายล้างโลกได้เลยทีเดียว  และนั่นคือสาเหตุที่ว่าทำไมเราถึงแต่งดรากอนไม่จบสักที  เพราะการอธิบายถึงพลังทั้งหลายของเหล่าเทพมันช่างยากเย็นแสนเข็ญ   สุดท้าย ...

 

 

วูฟที่ควรเป็นภาคสองดันแต่งจบก่อน  เพราะวูฟมันเดินเรื่องโดยใช้ปีศาจที่มีลักษณะกึ่งมนุษย์  ไม่ได้มีพลังเรียกลมเรียกฝนเหมือนดรากอน  เวลาสู้กันอย่างมากก็แค่เตะต่อยใช้เล็บทำร้ายกัน  เพราะรูปลักษณ์แวมไพร์กับมนุษย์หมาป่ามันกึ่งๆ มนุษย์กับปีศาจและพวกเขาไม่ได้มีพลังที่เหนือธรรมชาติขนาดนั้น  ทำให้การอธิบายฉากต่อสู้มันง่ายกว่ากันเยอะมากๆ  เราเลยตัดสินใจทิ้งฟิคเรื่องดรากอนไปแล้วตัดส่วนที่เกี่ยวข้องกันออก  จนเป็นวูฟอย่างที่ทุกคนได้อ่านกัน

 

 

และพอมาตอนนี้  วูฟ 2  อาจมีบางคนพอจำได้ว่าเราเคยบอกว่าเรากำลังอ่านตำนานเทพเจ้าอยู่เพื่อเขียนวูฟสอง  เราพยายามอยู่นานสุดท้ายมันก็วกเข้ามาหาดรากอนอีกอยู่ดี  เราก็เลย ... เอาว่ะ ... เพื่อให้ทุกคนเข้าใจพื้นฐานของวูฟเนื้อเรื่องหลักที่แท้จริงเราจะอธิบายพล็อตของดรากอนแบบคราวๆ ให้ทุกคนพอเข้าใจ  จากดรากอนมาสู่วูฟได้ยังไง  มันมีอะไรเกี่ยวโยงกันบ้าง  เทพเจ้าทั้งสามมีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับตัวละครในปัจจุบันของวูฟ  ทำไมมนุษย์หมาป่าและแวมไพร์แต่ละตนถึงมีพลังแตกต่างกัน  ปีศาจใหม่ๆ ที่จะโผล่มาพวกมันมีต้นกำเนิดมาจากไหน

 

 

มาว่าด้วยลำดับตัวละครในเรื่อง Dragon  กันก่อน

ผู้เกิดจากห้วงจักรวาล มหาเทพทั้งสาม  (พลังเหลือล้ำ แต่งไม่จบเพราะพลังของท่านทั้งสามนี่แหละ)

เอรอส  มหาเทพผู้พิทักษ์  //  ไอรีส  เทพมารดรผู้สร้าง  // ไซอา  เทพมารแห่งการทำลาย

 

                  

ครึ่งเทพ  หรือครึ่งมาร ... (พลังพอตัวอีกหนึ่งต้นเหตุที่ทำให้แต่งไม่จบเช่นกัน)

เก้าเทพมังกร  เกิดจากพลังของไอรีสที่สร้างขึ้นเพื่อให้ปกป้องโลกที่ตนเองแสนรัก  อู๋ฟานคือเทพมังกรตัวที่เก้าที่ได้รับมอบหมายหน้าที่ให้ลงมายังโลกมนุษย์ ... ในการขังไซอาครั้งแรก  เก้าเทพมังกรสละร่างกลายเป็นหินเพื่อเป็นคุกคุมขังไซอา  เหลือเพียงอู๋ฟานที่ได้รับชีวิตใหม่จากจอมเทพให้ลงมาเพื่อปกป้องโลกมนุษย์จากเหล่ามารที่หนีรอดมาได้ในสงครามครั้งแรก ... 

จงแด (เฉิน)  เซฮุน  จื่อเถา ชานยอล   แม่ทัพมังกร  แม่ทัพเอกคู่ใจเทพมังกรอู๋ฟาน  (ทั้งสี่คนเป็นแค่แม่ทัพไม่ใช่เทพมังกร ในสงครามครั้งที่สองโดยอู๋ฟานเป็นคนขังไซอา จื่อเถาและชานยอล  ตายในสงครามและกลับมาเกิดใหม่ในยุคของไคโด้และเฉินหมิน)

จิ้งจอกเก้าหาง (ลูฮาน)  มารขั้นสูงที่เกิดจากพลัง  เลือดและเนื้อของไซอา  มีชีวิตอมตะฆ่าไม่ตายเหมือนไซอา  หนีรอดจากสงครามครั้งแรกมาได้   ในสงครามครั้งที่สอง  จิ้งขอกเก้าหางหลงรักเซฮุน  และสุดท้ายหลังสิ้นสุดสงครามเซฮุนตาย  จิ้งจอกเก้าหางสละร่างและเข้าสู่วัฎจักรเวียนว่ายตายเกิดตามเซฮุนมา

 

 

ลูกครึ่งเทพและมาร

คิมจงอินหรือว่าไค  (เกิดในยุคสงครามครั้งที่สองถึงสาม)  โอรสของไซอาที่เกิดกับอี้หลิน  ถูกอี้หลินฆ่าตั้งแต่แรกคลอด  แต่เพราะมีสายเลือดเทพทำให้ไคไม่ตาย  เพียงแค่ถูกผนึกจิตเอาไว้ใต้สำนึกที่ลึกที่สุด  หลังจากไซอาหลุดรอดมาได้ไซอาใช้จิตควบคุมร่างของโอรสตน  ทำให้ไคกลายเป็นมารเข่นฆ่าผู้คนมากมาย

คิมมินซอกหรือซิวหมิน  (เกิดในยุคสงครามครั้งที่สองถึงสาม)  โอรสของเทพมังกรอู๋ฟานและอิ้ชิง  เพราะพลังที่มีมากล้นทำให้จอมเทพผนึกพลังของซิวหมินไว้  และรอคอยเวลาที่เหมาะสมจึงให้เทพอาวุโสพาซิวหมินไปฝากกับมนุษย์ที่สามารถเลี้ยงดูได้

**ในช่วงนี้จงแดและเซฮุนซึ่งเป็นแม่ทัพมังกรจากสงครามครั้งที่สองจะออกติดตามหาซิวหมินและสอนการใช้พลังให้  พร้อมๆ กับการติดตามหาสองแม่ทัพมังกรที่มาเกิดใหม่  นั่นก็คือชานยอลกับจื่อเถา  (แต่ภาคนี้จื่อเถาไม่ออก)

 

 

มนุษย์ รวมถึงมนุษย์ที่ได้รับพลังพิเศษด้วย

อี้ชิง  (เกิดในยุคสงครามครั้งที่สอง)  มนุษย์ผู้เป็นคู่ชีวิตของเทพมังกรอู๋ฟาน  แม่ของซิวหมิน

อี้หลิน  (เกิดในยคุสงครามครั้งที่สอง)  น้องสาวของอี้ชิง  ควรตายตั้งแต่ยังไม่เกิด  แต่เพราะพลังของเทพมังกรอู๋ฟานที่มอบให้ทำให้อี้หลินรอดตายมาได้  เมื่อโตขึ้นอี้หลินหลงรักเทพมังกรอู๋ฟาน  เป็นคนมีจิตริษยาที่แรงกล้า  ยอมให้ไซอาทุกอย่างเพื่อแยกอี้ชิงและเทพมังกรอู๋ฟานออกจากกัน

แบคฮยอน (เกิดในยุคที่สาม) ... ร่างจุดติของเทพมารดรไอรีส  หลังสงครามครั้งแรกไอรีสผนึกตัวเองเหมือนคนตาย  แต่เพราะห่วงโลกจึงถอดจิตบางส่วนลงมาเกิดใหม่  แบคฮยอนมีพลังไม่น้อยแต่ใช้ไม่เคยเป็น  มีแสดงพลังออกมาในช่วงท้ายๆ เรื่องนิดเดียว

โดคยองซูหรือดีโอ (เกิดในยุคที่สาม)... มนุษย์ที่สืบเชื้อสายมาจากอี้หลิน  รวมทั้งสืบทอดพลังมังกรที่อี้หลินได้รับมาจากเทพมังกรอู๋ฟานด้วย 

**ในช่วงยุคของไคโด้และเฉินหมิน  เพราะซิวหมินและดีโอต่างก็มีพลังในตัวเอง  ทำให้เซฮุนและเฉินสับสนไม่น้อยว่าใครกันแน่ที่เป็นโอรสเทพมังกรที่แท้จริง

 

 

 

เอาหละตัวละครคราวๆ ก็รู้กันแล้ว  เพราะงั้น ... พร้อมยัง ... ไปอ่านพล็อตของ Dragon ตำนานรักเทพเจ้ามังกรกันก่อนดีกว่า ย้ำว่านี่แค่พล็อตนะ  จากสามสิบห้าตอนย่อเหลือแค่นี้แหละ  สุดความสามารถหละ ...

 

 

ในห้วงแห่งกาลเวลาอันเวิ้งว้าง  จักรวาลปราศจากสิ่งมีชีวิตใดๆ จนกระทั่งวันหนึ่งความมืดและแสงสว่างได้รวมตัวกันเป็นหนึ่ง  ร่างสามร่าง  พลังมหาศาลทั้งสามได้ก่อกำเนิด  ไอรีสเทพมารดรผู้ให้กำเนิด  เอรอสจอมเทพผู้ปกปักษ์รักษ์  และไซอาเทพมารแห่งการทำลาย

 

 

วัฎจักรแห่งชีวิตได้ก่อเกิด  ดวงดาวน้อยใหญ่ถือกำเนิดขึ้นจากพลังของบุคคลทั้งสาม  วันเวลาล่วงผ่านดาวสีน้ำเงินอันได้ชื่อว่าโลกได้ถือกำเนิดขึ้น  เทพมารดรไอรีสหลงใหลและรักใคร่ดาวดวงนี้ยิ่งนัก  เทพมารดรได้แอบลงมายังโลกแบ่งพลังออกเป็นเก้าส่วนหรืออีกนัยก็คือเก้าเทพมังกรผู้พิทัษก์  พลังทั้งเก้าก่อกำเนิดสิ่งมีชีวิตทุกๆ สรรพสิ่ง 

 

 

เบื้องบนเดิมทีมีสามผู้นำ  และเมื่อหนึ่งผู้นำหายไปจากบัลลังก์ที่ควรจะอยู่  ทำให้ไซอาเทพมารคิดการใหญ่  เทพมารลักลอบสร้างกองทัพ  แต่เพราะตนเองคือเทพแห่งการทำลายทำให้ชีวิตที่ไซอาสร้างมีสภาพหน้าเกลียดน่ากลัว  ยกเว้น ... มารตัวหนึ่งที่พิเศษยิ่งกว่าตนใดเพราะไซอาสร้างมารตัวนี้ขึ้นมาจากเลือดและเนื้อของตน  ปีศาจที่ลือชื่อในตำนาน งดงาม  มากเล่ห์เหลี่ยมและทรงพลัง ...จิ้งจอกเก้าหาง...

 

 

จิ้งจอกเก้าหางเปรียบเสมือนมือขวาของไซอา  มีพลังมหาศาลเรียกว่าเป็นรองเพียงไซอาเท่านั้น  เมื่อรวบรวมกำลังพลได้มากพอไซอาก็เคลื่อนพลหมายยึดบัลลังก์ของเทพเอรอสผู้ปกปักษ์รักษา  เมื่อรู้ข่าวไอรีสเทพมารดรจำต้องละทิ้งโลกที่ตนเองแสนรักเข้าร่วมการต่อสู้  ไอรีสและเก้าเทพมังกรเข้าต่อสู้กับกองทัพไซอา

 

 

ด้วยเพราะไอรีส  เอรอสและไซอา  ถือกำเนิดมาจากความเป็นนิรันดร์  ทำให้ไซอามีร่างกายและพลังอันเป็นอมตะ  ฆ่าไม่ตาย  ทำลายไม่ได้  สุดท้ายเทพมังกรทั้งเก้าจึงตัดสินใจใช้ร่างของตนสร้างผนึกขึ้น  มันคือคุกที่แข็งแกร่งกักขังร่างของไซอาเอาไว้  กองทัพไซอาแตกพ่าย  จิ้งจอกเก้าหางหลบหนีไปได้ในที่สุด 

 

 

ไซอาโกรธแค้นเป็นอันมากสาบานว่าหากวันใดตนหลุดออกไปได้  ตนจะทำลายล้างโลกที่เทพมารดรไอรีสรักหนักหนา  จะทำลายทุกๆ สรรพสิ่งที่เก้าเทพมังกรปกปักษ์รักษาเอาไว้  เพราะสงครามกับเทพไซอาทำให้เทพมารดรไอรีสบาดเจ็บสาหัสจำต้องหลับใหลอยู่ในผนึกแห่งการรักษา

 

 

เพราะความรักและความห่วงใยที่มีให้กับโลก  ก่อนที่สติจะดับลงเทพมารดรไอรีสได้ส่งจิตของตนลงไปเกิดใหม่ยังโลก  เพื่อช่วยปกป้องทุกๆ สรรพสิ่งที่ตนได้สร้างเอาไว้  ด้านไซอาเพราะพลังที่มีมากมายมหาศาลแม้จะถูกกักขังอยู่ในคุกที่สร้างจากร่างของเก้าเทพมังกรแต่ไซอาก็ยังคงถอดจิตลงไปสร้างความเสียหายให้กับโลกอยู่ตลอดเวลา

 

 

จอมเทพเอรอสมีบัญชาให้หนึ่งในเก้าเทพมังกรพร้อมแม่ทัพมังกรทั้งสี่จุติลงไปยังโลกเพื่อปกป้องสิ่งที่เทพมารดรไอรีสได้สร้างเอาไว้  โดยกำชับเทพมังกรและแม่ทัพมังกรว่าพวกตนมีหน้าที่แค่ดูแลรักษาและปกป้องภัยที่จะเกิดขึ้นจากน้ำมือของไซอาเท่านั้น  ห้ามยื่นมือเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับวัฎจักรและห้ามเปลี่ยนแปลงโชคชะตาใดๆ

 

 

เทพมังกรอู๋ฟานพร้อมด้วยแม่ทัพทั้งสี่  จงแด  เซฮุน  ชานยอลและจื่อเถา  ลงมายังโลกและเฝ้าป้องกันภัยจากเหล่าปีศาจที่เล็ดลอดเข้ามาได้นานหลายพันปี  จนกระทั่งโลกได้ให้กำเนิดสิ่งใหม่ขึ้น  สัตว์ที่ทรงภูมิปัญญาและมีรูปลักษณ์งดงามไม่ต่างจากเหล่าเทพ  ...มนุษย์...  เมื่อมนุษย์ก่อเกิดเหล่าเทพมังกรได้เฝ้าดูอยู่อย่างใกล้ชิด 

 

 

เพราะมนุษย์มีความหลากหลาย  มีความคิดที่เป็นของตนเองไม่ยึดติดกับสิ่งใดๆ ทำให้เทพมังกรรู้สึกสนใจและเฝ้าดูได้ไม่รู้เบื่อ  และแล้ววันหนึ่งโชคชะตาก็ได้นำพาเทพมังกรอู๋ฟานให้ได้พานพบกับคนๆ หนึ่ง  ในวันนั้นกลางฤดูหนาว  คฤหาสน์หลังงามดูสับสนวุ่นวายเพราะนายหญิงกำลังจะให้กำเนิดทายาทแก่ตระกูล

 

 

เทพมังกรอู๋ฟานจ้องมองคฤหาสน์หลังงามด้วยความสงสัย  แสงสว่างเจิดจรัสส่องสว่างไปทั่วคฤหาสน์หลังงาม  คิ้วเข้มขมวดเข้าหากัน  ไม่ใช่แสงแห่งมาร  และก็ไม่ใช่แสงแห่งเทพ  แล้วมันคืออะไรกันหนอ  เทพมังกรหนุ่มไม่อาจทานความสงสัยสุดท้ายจึงใช้มนต์บังกายลอบเข้าไปในคฤหาสน์

 

 

บนที่นอนหนานุ่มมีร่างเล็กๆ ของทารกน้อยนอนหลับอยู่  แสงสีทองอ่อนๆ ส่องประกายไปทั่ว  แสงที่มนุษย์ไม่อาจมองเห็น  เทพมังกรอู๋ฟานยกมือขึ้นแตะสัมผัสม่านพลัง  ...อบอุ่น...  มันเป็นความอบอุ่นเหมือนแสงอาทิตย์ยามเช้า  เทพมังกรอู๋ฟานยื่นมือไปแตะสัมผัสที่มือเล็ก  แต่แล้วภาพนิมิตบางอย่างก็เกิดขึ้น

 

 

ควันไฟ  สงคราม  การเข่นฆ่า  เสียงกรีดร้องโหยหวนของผู้คน  เบื้องหน้าบนพื้นที่กว้างไกลสุดสายตาเต็มไปด้วยซากศพนับพันนับหมื่น  เทพมังกรชะงักค้างเมื่อสายตาหยุดอยู่ที่ร่างของชายคนหนึ่ง  เด็กหนุ่มที่กำลังก้าวย่างไปบนซากศพหยุดชะงักก่อนที่จะค่อยๆ หันกลับมามอง  เทพมังกรเบิกตากว้างเมื่อเห็นเด็กหนุ่มคลี่ยิ้มบางให้กับตน

 

 

รอยยิ้มเยือกเย็นที่ทำให้เทพมังกรอู๋ฟานรู้สึกหนาวสะท้าน  เขากำลังก้าวผ่านความฝัน  นิมิตแห่งอนาคต  ไม่น่าจะมีใครมองเห็นตนได้  แต่ทำไมเด็กหนุ่มคนนี้ถึง ... มองเห็นข้าได้กัน ... ทำไม ... เด็กหนุ่มคนนี้เป็นใครกันแน่ ... แล้วยังพลังด้านมืดที่น่าสะพรึ่งกลัวนั่นอีก  พลังที่ลึกจนสุดจะหยั่ง  เด็กหนุ่มคนนี้เป็นใคร ...

 

 

เทพมังกรอู๋ฟานผงะถอยห่างจากทารกน้อย  เสียงร้องไห้จ้าทำให้แม่นมรีบวิ่งเข้ามาดู  เทพมังกรอู๋ฟานเฝ้าติดตามดูทารกน้อยอย่างใกล้ชิด  หลายปีล่วงผ่านเด็กน้อยเติบใหญ่ท่ามกลางความรัก  เป็นเด็กที่มีจิตใจโอบอ้อมอารี  เป็นที่รักของทุกๆ คน  เทพมังกรอู๋ฟานยิ่งสับสนหากเด็กน้อยคนนี้ไม่ใช่แล้วคนในนิมิตคือใครกัน

 

 

คุณชายอี้ชิงในวัยสิบขวบกำลังจะมีน้อง  แต่เพราะมารดาที่มีสุขภาพอ่อนแอทำให้มีโอกาสอันน้อยนิดที่แม่และน้องจะมีชีวิตรอด  คุณชายอี้ชิงเฝ้าสวดมนต์อธิฐานขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วยเหลือมารดาและน้องของตน  โดยขอแลกกับชีวิตของตนเอง  ด้วยจิตที่บริสุทธิ์  ด้วยคำอธิฐานที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ทำให้เหล่าปีศาจพากันมาห้อมล้อมรอบๆ ตัวคฤหาสน์ 

 

 

เทพมังกรอู๋ฟานจำต้องใช้พลังเข้าปกป้องคฤหาสน์หลังงามเอาไว้  และเมื่อเวลาใกล้คลอดมาถึง  เทพมังกรอู๋ฟานต้องเบิกตากว้างเมื่อรอบๆ คฤหาสน์หลังงามกำลังถูกปกคลุมไปด้วยม่านสีดำทมึน  กลิ่นไอแห่งความตายคละคลุ้ง  ม่านสีดำแผ่ขยายกว้างออกมาจากตัวของนายหญิงของคฤหาสน์  หรือไม่ ... ก็จากทารกน้อยที่อยู่ในครรภ์

 

 

เทพมังกรใช้มนต์บังตาเข้าไปดูภายในห้องให้เห็นกับตา  ม่านสีดำแผ่ออกมาจากร่างของนายหญิงดังที่เทพมังกรคิดไว้  เทพมังกรอู๋ฟานยกมือไปวางทาบไว้บนครรภ์ของนายหญิง  ภาพนิมิตปรากฏขึ้นอีกครั้ง  ทุ่งดอกไม้  หมู่แมลงบินไปมาอย่างร่าเริง  เสียงผู้คนหัวเราะและพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน  สายลมพัดเอื้อย  และเมฆล่องลอย

 

                                            

บนทุ่งดอกไม้ที่กว้างไกลมีร่างของเด็กหนุ่มคนหนึ่งนั่งอยู่  รอบๆ ตัวของเด็กหนุ่มมีสรรพสัตว์มากมายนอนคลอเคลียอยู่รอบๆ แสงแดดอ่อนๆ ส่องผ่านม่านเมฆลงกระทบกับร่างของเด็กหนุ่มเบื้องหน้า  สายลมพัดพลิ้วเรือนผมสีดำสนิทปลิวไสวไปกับแรงลม  เด็กหนุ่มเคลื่อนกายลุกขึ้นยืนแล้วหันหน้ามาทางตน  เทพมังกรชะงักเมื่อเด็กหนุ่มก้าวเดินเข้ามาหา 

 

 

ผ่านไป...เด็กหนุ่มเดินทะลุผ่านตนไปราวกับมองไม่เห็น  เทพมังกรอู๋ฟานรู้สึกสับสนกับนิมิตที่ตนเห็นอย่างมาก  ตอนคุณชายอี้ชิงเกิดแสงที่เห็นคือแสงสว่างเจิดจรัส  แต่นิมิตกลับมีแต่การทำลาย  ซ้ำเด็กหนุ่มที่เห็นในนิมิตยังสามารถมองเห็นตน  แต่กลับทารกน้อยในครรภ์แสงนี่คือแสงแห่งความมืดมน  แต่นิมิตกลับมีแต่ความผาสุก  ซ้ำเด็กหนุ่มในนิมิตกลับมองไม่เห็นตนแม้แต่น้อย

 

 

เทพมังกรอู๋ฟานหันมองออกไปภายนอกเห็นหมู่มารต่างมารายล้อมรอบๆ คฤหาสน์  ดวงตาสีแดงฉานจ้องนิ่งเข้ามาภายในห้อง  เขาคิดผิด  พวกมันไม่ได้มาเพราะจิตบริสุทธิ์ของคุณชายอี้ชิง  แต่มาเพราะดวงวิญญาณของทารกน้อยคนนี้ต่างหาก  เทพมังกรอู๋ฟานนิ่งคิดจะปล่อยไปให้ทารกน้อยคนนี้เป็นอาหารของหมู่มารหรือจะยื่นมือเข้าช่วยดี

 

 

เทพมังกรอู๋ฟานถอนหายใจยาว  เขาไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับสรรพสิ่งใดๆ ดังที่เคยให้สัตย์ไว้กับจอมเทพ  ดังนั้น ... ทันทีที่เทพมังกรอู๋ฟานหันหลังกลับภาพนิมิตแห่งการทำลายกลับเด่นชัด  ทั้งท้องฟ้า  พื้นดิน  และพื้นน้ำ  เมฆแดงฉาน  พื้นพสุธาที่เต็มไปด้วยเลือดสีแดงเข้ม  เทพมังกรอู๋ฟานหันกลับไปมองทารกน้อยในครรภ์

 

 

หรือว่าชะตาของโลกในภายภาคหน้าจะขึ้นอยู่กับคนทั้งสองกันนะ  เพื่อป้องกันอันตรายจากหมู่มารเทพมังกรอู๋ฟานตัดสินใจสละพลังมังกรถ่ายทอดลงสู่ร่างของทารกน้อยในครรภ์  ให้พลังของตนได้ปกปักษ์ทารกน้อยให้เติบใหญ่รอดพ้นจากการตกเป็นอาหารของเหล่ามารทั้งหลาย

 

 

วันเวลาล่วงผ่าน  เทพมังกรอู๋ฟานเฝ้าดูแลและติดตามสองพี่น้องไม่ให้คลาดสายตา  คุณชายอี้ชิงยังคงเป็นคนโอบอ้อมและเห็นอกเห็นใจผู้อื่น  หากแต่ ... คุณหนูอี้หลินผู้งดงามกลับมีจิตใจเหี้ยมอำมหิต  ชอบเฆียนตีพวกทาส  และไม่เคยแยแสคนยากจนไม่เคยคิดยื่นมือให้ความช่วยเหลือ

 

 

นับวันความผูกพันยิ่งเพิ่มทวี  สายตาของเทพมังกรอู๋ฟานเฝ้ามองตามแต่คุณชายอี้ชิง  กว่าจะรู้ตัวเทพมังกรอู๋ฟานก็ได้ยกหัวใจตนให้กับคุณชายอี้ชิงไปเสียแล้ว  ด้วยความอยากใกล้ชิดทำให้เทพมังกรอู๋ฟานแปลงกายเป็นมนุษย์ลงมาใกล้ชิดกับคุณชายอี้ชิง  แต่แปลกนักที่คุณชายอี้ชิงกลับมองเห็นตัวตนที่แท้จริงของตนได้

 

 

ไม่เพียงไม่เกรงกลัวคุณชายอี้ชิงกลับปฏิบัติกับตนเช่นมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่ง  พูดคุย  หยอกล้อ  และให้ความสนิทสนมด้วย  สุดท้ายทั้งสองก็เกิดความรักและลักลอบมีสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น  ความรู้ถึงหูคุณหนูอี้หลิน  ด้วยความเกลียดชังที่มีให้กับพี่ชายตนทำให้คุณหนูอี้หลินคิดทำลายคนทั้งสอง  หากแต่ ...

 

 

ทันทีที่ได้พบคุณหนูอี้หลินก็ตกหลุมรักเทพมังกรหนุ่มทันที  เพื่อกำจัดเสี้ยนหนามหัวใจให้พ้นทางคุณหนูอี้หลินสั่งคนลอบสังหารคุณชายอี้ชิงแต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จเพราะเทพมังกรอู๋ฟานที่เฝ้าปกป้องคนรักไม่ยอมให้ใครได้กรำกรายทำร้ายได้  และเพื่อไม่ให้เป็นการให้ความหวังแก่คุณหนูอี้หลินเทพมังกรอู๋ฟานได้ปฏิเสธหัวใจรักนั้นอย่างไร้เยื่อใย

 

 

คุณหนูอี้หลินโกรธมากแรงโกรธแค้นได้ปลุกจิตของไซอาที่หลับใหลให้ตื่นขึ้น  ไซอาหลงใหลในความงามและความเกลียดชังที่คุณหนูอี้หลินมี  ไซอาปรารถนาอยากได้ทายาทที่เกิดจากคุณหนูอี้หลิน  ความเกลียดชังและความดำมืดในจิตใจของคุณหนูอี้หลิน  นางคงเป็นมารดาที่ให้กำเนิดทายาทอันยอดเยี่ยมแก่ตนได้เป็นแน่

 

 

ไซอาในร่างจำแลงยื่นข้อเสนอหากอี้หลินยอมทอดกายให้กับตน  และยอมให้กำเนิดทายาทให้ตนจะให้ความช่วยเหลือ  จะกำจัดเสี้ยนหนามหัวใจให้  ซ้ำยังจะทำให้เทพมังกรหนุ่มผู้ที่เคยทำให้นางเสียศักดิ์ศรีปฏิเสธความรักของนางยอมมาสยบแทบเท้านางอีกด้วย  ด้วยความทะนงและไม่ยอมคนอี้หลินตบปากรับคำทันทีโดยไม่รู้เลยว่าแท้จริงแล้วไซอาคือใคร

 

 

หนึ่งปีล่วงผ่าน ... คุณชายอี้ชิงกำลังตั้งครรภ์ใกล้คลอด  เช่นเดียวกับคุณหนูอี้หลิน  ต่างกันเพียงแค่  อี้ชิงรักและถนอมทารกน้อยดังดวงใจ  พูดคุยและให้ความรักล้นเปี่ยม  เฝ้ารอให้ทารกน้อยได้เกิดอย่างใจจดจ่อ  หากแต่อี้หลินกลับมีแต่ความรังเกียจและความเกลียดชังในตัวทารกน้อยในครรภ์  เฝ้ารอให้ทารกน้อยคลอดและตนเองจะได้มีชีวิตใหม่ดังที่ตนปรารถนา  กับคนที่ตนเฝ้าฝันรอคอย

 

 

วันที่อี้ชิงคลอดลูกเทพมังกรอู๋ฟานรับรู้ได้ว่าบัดนี้ไซอาได้ลักลอบถอดจิตลงมายังโลกมนุษย์แล้ว  และซ่อนตัวอยู่ไม่ไกล  เทพมังกรอู๋ฟานและแม่ทัพมังกรทั้งสี่ออกไปตามหาเพื่อสยบจิตมารของไซอาก่อนที่ไซอาจะฟื้นพลังได้ทั้งหมดและจะกลายเป็นภัยมหันต์ต่อโลก  ภายในที่พักของไซอาอี้หลินเองก็เจ็บท้องใกล้คลอดเช่นกัน 

 

 

เมื่อเหล่าเทพมังกรมาถึงสงครามก็บังเกิด  อี้หลินได้รู้ความจริงว่าแท้จริงแล้วไซอาคือใคร  ร่างเทพมารของไซอาทำให้อี้หลินหวาดกลัว  อี้หลินที่กำลังเจ็บท้องใกล้คลอดพาตนเองหลบหนีอย่างทุลักทุเล  และเมื่อหนีพ้นอี้หลินก็หาที่หลบเพื่อคลอดลูก  ทันทีที่ทารกน้อยลืมตาดูโลกอี้หลินก็ปักมีดลงบนหัวใจดวงน้อยอย่างไม่ลังเล

 

 

ไซอาที่รับรู้ว่าได้สูญเสียโอรสไปแล้วโกรธเป็นอย่างมาก  เพราะความลังเลและสับสนทำให้พลั้งเผลอ  เทพมังกรอู๋ฟานสละพลังทั้งหมดหยุดยั้งจิตมารของไซอา  สละตนเองและชีวิตเพื่อให้โลกได้อยู่รอดปลอดภัย  เพื่อให้โอรสของตนทายาทมังกรตัวสุดท้ายได้คงอยู่  แม่ทัพทั้งสองชานยอลและจื่อเถายอมสละร่างของตนผนึกไซอาด้วยอีกแรง

 

 

เพราะทารกน้อยที่คลอดมาคือทายาทมังกรที่ทรงพลัง  ทำให้พลังของทารกน้อยสร้างความปั่นป่วนแก่โลกมนุษย์  เพราะทายาทเทพมังกรมีสายเลือดมนุษย์จะรับกลับก็ไม่ได้  จะทิ้งไว้พลังก็เป็นภัยแก่ทุกสรรพสิ่ง  ทำให้จอมเทพตัดสินใจใช้พลังของตนผนึกพลังมังกรของทารกน้อยเอาไว้  และให้ทารกน้อยหลับใหลอยู่ในผนึกจนกว่าจะถึงเวลาได้ตื่นลืมตาอีกหน  จนกว่าวันที่ทารกน้อยจะรู้จักวิธีการควบคุมพลังของตน

 

 

แม่ทัพมังกรทั้งสองจงแดและเซฮุนอาสาเฝ้าดูอยู่ในโลกมนุษย์ต่อไป  และสาบานว่าจะยอมสละชีวิตเพื่อปกป้องทายาทมังกรตัวสุดท้ายเอาไว้  ทั้งสองผนึกตนเองไว้หลับใหลไปนานแสนนาน  จนกระทั่งเวลามาถึง  จอมเทพให้หนึ่งในเทพอาวุโสปลดผนึกทายาทมังกรแล้วให้นำไปฝากไว้ให้ครอบครัวมนุษย์ได้ดูแล

 

 

เทพอาวุโสดั้นด้นเดินทางในโลกมนุษย์เจอเคหะสถานที่มีแสงสีงดงามก็เข้าใจว่านั่นคือคฤหาสน์อันมั่งคั่งร่ำรวย  ด้วยความหวังดี (หรือเปล่า)  เทพอาวุโสจึงฝากทารกน้อยเอาไว้ที่นั่น  และกว่าจะรู้ว่าสถานที่แห่งนั้นคือสถานที่ที่พวกมนุษย์เรียกว่าคลับหรือสถานเริงรมย์  เทพอาวุโสก็แทบจะถูกจอมเทพเสกให้กลายเป็นไส้เดือนอยู่ร่อมร่อ

 

 

วันเวลาผ่านไปเด็กน้อยเติบใหญ่อยู่ในสถานเริงรมย์  แก่นแก้ว  ฉลาดเฉลียว  และเป็นคนร่าเริง  แม่ทัพมังกรทั้งสองได้ตื่นขึ้นในเวลาต่อมา  แต่เพราะพลังมังกรของทายาทมังกรได้ถูกผนึกเอาไว้ทำให้แม่ทัพมังกรทั้งสองไม่อาจรู้ได้ว่าตอนนี้ทายาทที่พวกตนต้องตามหาและปกป้องคือใคร  แม่ทัพมังกรทั้งสองออกตามหาจนได้รู้ว่าทายามมังกรอยู่ในสถานเริงรมย์แห่งหนึ่ง

 

 

แต่ทว่าพอมาถึงสถานเริงรมย์แห่งนี้กลับไม่ได้มีเด็กหนุ่มที่เติบใหญ่มาแค่คนเดียว  ในวันเดียวกันกับที่ทายาทมังกรถูกนำมาวางไว้กลับมีเด็กทารกอีกสองคนถูกนำมาวางไว้ด้วยเช่นกัน  ทำให้แม่ทัพมังกรทั้งสองตัดสินใจอยู่ในสถานเริงรมย์แห่งนั้นเพื่อดูแลปกป้องเด็กหนุ่มทั้งสามจนกว่าจะรู้ได้ว่าใครคือทายาทมังกรตัวจริง

 

 

โดคยองซูหรือดีโอ  คิมมินซอกหรือซิวหมิน  พยอนแบคฮยอน  เพราะทั้งสามคนนี้ต่างก็มีพลังในตัวเอง  ทำให้แม่ทัพมังกรสับสน  และมันคือหน้าที่ที่แม่ทัพมังกรทั้งสองต้องสืบหา  แต่เพราะความใกล้ชิดทำให้แม่ทัพมังกรจงแดเผลอใจหลงรักเด็กหนุ่มที่ชื่อโดคยองซูหรือดีโอ  และในเวลาเดียวกันคิมมินซอกหรือซิวหมินก็หลงรักจงแดเช่นกัน 

 

 

ในขณะที่ทุกอย่างกำลังราบลื่นไซอาได้พยายาถอดจิตหลบหนีจากคุกที่คุมขังตนอีกครั้ง  และครั้งนี้ไซอาเลือกร่างที่เหมาะสมกับตนอย่างที่สุด  ร่างที่จะทำให้ตนมีพลังมากกว่าทุกๆ ครั้ง  ร่างนั้นก็คือร่างของโอรสตนที่หลับใหลเพราะน้ำมือของอิ้หลินผู้เป็นมารดา  ทารกน้อยแม้จะถูกมีดปักตัดขั้วหัวใจแต่ก็ไม่อาจตายทำให้ร่างทารกถูกผนึกและจิตวิญญาณหลับใหลเปิดโอกาสให้ไซอาได้ถอดจิตเข้าสิงสู่

 

 

ไคหรือคิมคงอินชื่อใหม่ภายใต้การควบคุมจากจิตวิญญาณของไซอา  ทันทีที่ได้พบหน้าคิมจงอินโดคยองซูก็หลงรักไคจนหมดใจ  ในขณะที่ไค (จิตไซอา) ก็ดูจะติดใจเด็กหนุ่มที่ชื่อซิวหมินไม่น้อย  ไซอาหลอกใช้ดีโอให้พาซิวหมินมามอบให้กับตน  ดีโอที่หลงรักไคหมดหัวใจยอมทำตามแม้จะรู้ว่านั่นคือการทรยศเพื่อนรักก็ตามที

 

 

ดีโอยอมทุกสิ่งและทำเพื่อไคทุกอย่างไม่ว่าสิ่งนั้นจะเป็นอะไรแม้แต่การยอมทอดกายให้อีกฝ่ายได้หาความสำราญ  แม้จะรู้ว่าไคไม่ได้รักตนเลยแม้แต่น้อย  เพราะความรักจากดีโอที่ท่วมท้น  เพราะความประทับใจในความอบอุ่นที่สัมผัสได้  ทำให้ไคโอรสแห่งไซอาตัวจริงเริ่มดิ้นรนขัดขืน  ไคพยายามฝืนตื่นขึ้นมาเพื่อมาพบและอธิบายความจริงแก่ดีโอ

 

 

ไคพยายามฝืนกดจิตของไซอาให้หลับใหลไปชั่วคราว  ตลอดเวลาที่ได้อยู่ร่วมกันทำให้ดีโอสัมผัสได้ถึงความอ่อนโยนและจิตใจอันอบอุ่นของไค  ดีโอตระหนักได้ว่าแท้จริงแล้วคนที่ตนรักไม่ใช่ไคภายใต้จิตของไซอาแต่เป็นไคที่หลับใหลอยู่ในร่าง  เพื่อช่วยคนรักดีโอร่วมมือกับแม่ทัพมังกรทั้งสองเพื่อกักขังไซอา  หากแต่ครั้งแรกล้มเหลวไซอาที่อยู่ในร่างไคแข็งแกร่งกว่าที่คิด

 

 

จงแดและเซฮุนพาซิวหมิน  ดีโอและแบคฮยอนหลบหนีไปอยู่ในที่ปลอดภัย  และที่นี่จงแดได้พบกับร่างเกิดใหม่ของหนึ่งในแม่ทัพมังกร  ชานยอล  แบคฮยอนและชานยอลดูจะมีความรู้สึกดีๆ ให้กันทันทีตั้งแต่แรกพบ  จงแดและเซฮุนช่วยกันฝึกฝนและฟื้นความทรงจำให้กับชานยอล  และในเวลานั้นเองไซอาได้ส่งแม่ทัพเอกของตนมาเพื่อตามล่าคนทั้งหมด  ปีศาจที่แข็งแกร่ง ...จิ้งจอกเก้าหางผู้มีนามว่าลูฮาน... 

 

 

การต่อสู้ทำให้เหล่าแม่ทัพมังกรพลาดท่า  เซฮุนถูกจับได้คนที่เหลือหนีตายแบบทุลักทุเลไม่รู้ทิศทางที่แน่นอน  เซฮุนเตรียมใจรับความตาย ... หากแต่จิ้งจอกเก้าหางลูฮานกลับไม่ได้ส่งเซฮุนให้กับไซอา  จิ้งจอกเก้าหางที่มีมารยาชอบหลอกล่อบุรุษรู้สึกชื่นชอบและพึงพอใจในตัวแม่ทัพมังกรหนุ่ม  ลูฮานต่อรองหากเซฮุนยอมเป็นคนของตน  ตนก็จะไว้ชีวิต

 

 

มีหรือที่คนหยิ่งในศักดิ์ศรีเช่นเซฮุนจะยินยอมง่ายๆ  แต่ครั้นจะหลบหนีก็ไม่อาจสู้พลังของจิ้งจอกเก้าหางได้  สุดท้ายเซฮุนก็ถูกขังเอาไว้อยู่ในถ้ำจิ้งจอก  นานวันเข้าเซฮุนก็เริ่มมองจิ้งจอกเก้าหางเปลี่ยนไป  เซฮุนเริ่มรับรู้ว่าแท้จริงจิ้งจอกเก้าหางก็ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่ได้ยินมา  ซ้ำปีศาจตนนี้ยังชอบสันโดษ  ชอบธรรมชาติ  สายลมและแสงแดดเอามากๆ อีกด้วย  จะมีข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือบ้าผู้ชาย

 

 

 

หลังจากได้อยู่ด้วยกัน  ได้ใกล้ชิดมันก็กลายเป็นความรัก  ลูฮานตัดสินใจทรยศไซอาเข้าร่วมกับแม่ทัพมังกร  ไซอาโกรธมากออกตามล่าคนทั้งหมดด้วยตัวเอง  ในศึกครั้งนี้จงแดพลาดท่าบาดเจ็บสาหัส  ซิวหมินโกรธมากที่เห็นคนรักของตนถูกทำร้าย  ทำให้ซิวหมินระเบิดพลังของตนออกมา  ปลดผนึกที่จอมเทพสร้างไว้  ทำให้ทุกคนได้รู้ว่าซิวหมินคือทายาทมังกรที่แท้จริง

 

 

เมื่อรู้ว่าซิวหมินคือใครไซอาก็ไม่คิดเก็บทายาทมังกรเอาไว้อีก  ไซอาใช้ร่างของไคต่อสู้กับซิวหมิน  แม้จะมีพลังมังกรแต่เหมือนซิวหมินจะยังตื่นไม่เต็มที่  ในขณะที่ซิวหมินจวนเจียนจะถูกฆ่าดีโอก็เหมือนจะนึกอะไรออก  อดีตเทพมังกรอู๋ฟานถ่ายพลังเอาไว้ในตัวอี้หลิน  และพลังของอี้หลินก็สืบทอดต่อมายังลูกหลาน  ดีโอเบิกตากว้างเมื่อรับรู้ว่าแท้จริงแล้วพลังของตนคืออะไร

 

 

เพื่อช่วยคนรัก  เพื่อช่วยให้ไคหลุดพ้นจากอำนาจของไซอา  เพื่อช่วยโลกนี้  ดีโอยกมีดสั้นขึ้นปักลงตรงหัวใจของตน  ส่งคืนพลังมังกรที่ตนได้รับสืบทอดมาจากบรรพบุรุษ  กลับคืนสู่ซิวหมินทายาทมังกรที่แท้จริง  หลังการตายของดีโอพลังมังกรของซิวหมินก็กลับคืน  พลังที่แท้จริงที่ซิวหมินควรได้กลับมาเต็มเปี่ยม  บวกกับไคที่ดวงจิตตื่นลืมตาขึ้นมาหลังจากเห็นการตายของดีโอ

 

 

ไคขัดขืนและสะกดไซอาลงไป  ในขณะที่ไคกำลังต่อต้านไซอา  ซิวหมินได้ร้องขอพลังของเทพมังกรทั้งเก้า  ช่วยสร้างผนึกที่แกร่งกว่าทุกๆ ครั้ง  ห้วงอากาศที่กว้างใหญ่  แรงดันมหาศาลที่จะสามารถกดทับร่างแท้จริงของไซอาเอาไว้ได้  ในการสร้างผนึกซิวหมินไม่อาจทำได้สำเร็จเพียงลำพัง จงแด  เซฮุน  และชานยอล  สามแม่ทัพมังกรสละร่างของตนกลายเป็นมุดตอกตรึงร่างของไซอาพร้อมจิตให้ดำดิ่งลงสู่ห้วงอากาศที่ลึกจนสุดจะหยั่ง  ดินแดนที่ถูกเรียกขานว่า  ...แดนอเวจี...

 

 

ภายหลังคุมขังไซอาได้  ซิวหมินที่เสียงพลังไปทั้งหมดร่างกายสลายกลายเป็นแสงเล็กๆ นับล้านๆ ดวงจางหายไปในอากาศ  จงแดเสียใจมากสลายจิตของตนติดตามคนรักไปทุกหนแห่ง  เซฮุนสูญเสียพลังทั้งหมดร่างถูกผนึกกลายเป็นหินเฝ้าอยู่   ณ  สถานที่ไซอาถูกคุมขัง  ชานยอลที่ดูจะมีพลังด้อยที่สุดสิ้นใจตายในเวลาต่อมา

 

 

แบคฮยอนยืนมองทุกๆ สิ่ง  ดวงตาหลับลงช้าๆ และรับรู้ได้ว่าแท้จริงแล้วดวงจิตของตนก็คือเทพมารดรไอรีสที่แบ่งภาคจุติลงมายังโลกมนุษย์  แบคฮยอนที่ฟื้นความทรงจำใช้พลังของตนเรียกจิตของทุกผู้คนกลับขึ้นมาอีกครั้งและส่งทุกคนไปเกิดยังภพภูมิใหม่  เมื่อส่งทุกคนไปจนหมดร่างของแบคฮยอนก็สลายจางหายไป

 

 

เมื่อทุกอย่างเงียบสงบจิ้งจอกเก้าหางลูฮานก็เข้ามา  นัยต์ตาสีตะกั่วทอดมองร่างศิลาของเซฮุนด้วยแววตาเศร้าหมอง  ลูฮานยื่นใบหน้าไปกดจูบที่ริมฝีปากหนาเบาๆ พร้อมน้ำตาที่ไหลลงมาเป็นสาย  มารไม่อาจหลั่งน้ำตา  เพราะหากเสียน้ำตานั่นหมายถึงพลังปีศาจที่มีต้องสูญสลายไป  ลูฮานถอดจิตออกจากร่างเวียนว่ายในโลกมนุษย์  ลูฮานฝั่งร่างจิ้งจอกเก้าหางของตนเอาไว้ใต้ธารน้ำแข็งที่ลึกที่สุด  ความหนาวเย็นจะซ่อนร่างปีศาจของตนเอาไว้ให้ปลอดภัย

 

 

โลกที่ถูกทำลายย่อยยับค่อยๆ กลับฟื้นคืนสภาพ  โลกที่ถูกย้อนกลับคืนสู่จุดเริ่มต้นได้เริ่มให้กำเนิดสิ่งมีชีวิตอีกครั้ง  เหล่าเทพและมารที่ยังหลงเหลือสร้างตำนานเล่าขานขึ้นมาใหม่  และหลังจากนั้นไม่นานสิ่งมีชีวิตที่เรียกตนเองว่ามนุษย์ก็ได้ถือกำเนิดขึ้นอีกครั้ง ...

 

 

***** จากสามสิบห้าตอนย่อเหลือแค่เนี๊ยะจะเข้าใจกันไหมหละเนี่ย *****

 

 

สำหรับ Dragon  หกส่วนของเรื่องจะเป็นคู่ของคริสเลย์ในภาคต้นๆ   อีกสี่ส่วนที่เหลือจะเป็นของไคโด้และเฉินหมินซึ่งสองคู่หลังจะเด่นพอๆ กัน

 

 

คุยกันหลังอ่านจบ ... ความเกี่ยวโยงกับวูฟภาคแรก

ว่ากันด้วย Special ท้ายเรื่องตอนจบวูฟภาคแรก  คู่เฉินหมิน  ตอนที่ซิวหมินตายและเฉินหาหนทางคืนชีวิตให้กับซิวหมินคิดว่าใครเป็นคนบอกวิธีกับเฉินกันหละ  แน่นอน ... คนที่ให้ชีวิตฟื้นจากความตายได้มีแค่คนเดียว  ไซอาไง  ด้วยเหตุผลอะไรบางประการทำให้ไซอาหลอกใช้ความรักของเฉินสร้างซิวหมินขึ้นมา  แต่เพราะซิวหมินไม่เป็นไปดังที่ต้องการทำให้ไซอาจำต้องปล่อยมือ 

 

 

ภาคลูกๆ ... เจสกลับมาจากนรก  กลับมาจากแดนอเวจีได้ยังไง  ทั้งๆ ที่แดนอเวจีนั้นแสนจะน่ากลัวและมีการคุ้มกันแน่นหนา  ปีศาจไม่เคยได้เล็ดลอดออกมา  วูฟสองเดี๋ยวรู้  เดาได้ไม่ยากเลย  และคนที่ส่งเจสกลับมา  ส่งกลับมาเพราะมีจุดประสงค์บางอย่าง  เอ๊ะ...แต่อะไรหละ

 

 

การผนึกจงแดในวูฟจะมองดูคล้ายกับไซอา  เพราะคนที่สอนการผนึกให้กับซิวหมินก็คือเทพมารดรไอรีส  ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องเราตัดออกหมดเพราะตอนแรกกะจะให้วูฟเป็นเรื่องใหม่ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกัน  แต่พอแต่งวูฟสอง  แต่งไปแต่งมาไม่รอดโว้ยเฮ้ย ... เราก็เลยจำต้องย้อนกลับมาหาดรากอนอยู่ดี

 

 

สรุปความสำคัญในดรากอน 

ไซอาในร่างจริงเก่งแค่ไหนคิดเอาเองนะ  ก็คงไม่เท่าไหร่หรอกแค่เทพมารดรที่ว่าแน่ยังต้องนอนหลับเป็นตายเพื่อฟื้นพลังหลังสู้กับไซอา  ซ้ำต้องมีเก้าเทพมังกรคอยช่วยถึงจะสยบไซอาลงได้  เรียกว่าสิบรุมหนึ่งถึงจะชนะ  อื้มมม ... ไซอาพลังไม่เท่าไหร่หรอก...เนอะ... อ๋อ ... ลืมอีกอย่าง ... นั่นหลังจากที่ไซอาสละเลือดและเนื้อพร้อมพลังเพื่อสร้างจิ้งจอกเก้าหางแล้วนะ ...

 

 

ในรุ่นเทพมังกรอู๋ฟาน  เทพมังกรอู๋ฟานต้องยอมตาย  พร้อมแม่ทัพมังกรอีกสองคนถึงจะสยบจิตไซอาได้  ย้ำว่าแค่จิต  เพราะร่างไซอาถูกผนึกเอาไว้อยู่  แต่อย่าลืมว่าตอนนั้นจิตของไซอาไม่ได้อยู่ในร่างของไคนะ  พลังยังไม่เท่าไหร่เลย

 

 

ในภาครุ่นลูก  ไซอามาแค่จิตเหมือนเดิม  ย้ำว่าแค่จิต  แต่อยู่ในร่างของไค  ร่างที่เหมาะสมพอจะรับพลังของไซอาได้  นั่นก็ทำให้ซิวหมินต้องตาย  ไคในฐานะโอรสของไซอาต้องยอมสละชีวิตเพื่อหยุดพ่อของตัวเอง  ดีโอต้องยอมตายเพื่อถ่ายคืนพลังให้ซิวหมินไม่งั้นก็ชนะไซอาไม่ได้อีก  รวมถึงแม่ทัพมังกรที่สู้จนตัวตายกันหมด  แบคฮยอนที่รู้ว่าตัวเองคือใครยอมสูญสลายเพื่อให้พลังของตนได้ฟื้นฟูโลกหลังถูกไซอาทำลายเสียยับเยิน

 

 

แต่ในวูฟ 2 บอกเลยว่าไซอามาเต็ม ... แล้วใครจะหยุดไซอาได้  แล้วจะหยุดได้ยังไง  ด้วยวิธีไหน  มาลุ้นกัน ...

 

 

หลังอี้หลินฆ่าลูกของตัวเองกับไซอาแล้วอี้หลินก็หลบหนีไป  มีชีวิตใหม่  แต่งงานใหม่  และมีลูกหลานสืบต่อมาและคนสุดท้ายของสายเลือดก็คือดีโอ   ทำให้ดีโอมีพลังในตัวเอง  ทำให้จงแดและเซฮุนสับสน

(ถ้าไซอายังอยู่อี้หลินคงหมดโอกาสได้ชีวิตใหม่แต่บังเอิญไซอาถูกผนึกไปเสียก่อน)

 

 

แบคฮยอนมีพลังในตัวเอง  เพราะแท้จริงแล้วแบคฮยอนคือจิตที่เกิดใหม่ของเทพมารดร  แต่สุดท้ายแบคฮยอนก็ยอมสูญสลายไปพร้อมๆ กับทุกๆ คน  โดยใช้พลังของตนที่มีในการฟื้นฟูโลก  และทำให้โลกปลอดภัยจากหมู่มาร  แต่ในวูฟพลังการฟื้นฟูของเทพมารดรกลับมาอยู่ที่ดีโอ  ร่างที่เกิดใหม่จากการสร้างของซิวหมิน

(ลืมหรือยังเด็กที่ถูกสร้างขึ้นตามเวทย์โบราณในวูฟมีซูโฮ  ดีโอและเซฮุน เพื่อใช้เลือดในการสร้างศาสตราศักดิ์สิทธิ์)

 

 

ในพล็อตเรื่องดรากอนชอบคู่ฮุนฮานมากที่สุด  ออกแนวลูฮานอยากจะปล้ำ  แต่ฮุนพยายามหนี  คู่นี้ออกแนวหวานปนฮาเหมือนคู่ชานแบคในวูฟภาคแรก

 

 

ไคในเรื่องดรากอน  ตอนถูกไซอาควบคุมขอบอกว่าเลวมาก  เลวจนอยากตบกะโหลกเลยหละ  เรื่องนี้ดีโอร้องไห้บ่อยมากถึงมากที่สุด  แต่พอเป็นไคตัวตนที่แท้จริงในร่างโอรสของไซอา  ไคกลับอ่อนโยนน่ารัก  เรียกว่ามันกลับกันไปหมด  คิดแต่งให้ไคเป็นตัวโกงเรื่องแรกแต่ก็เหลวไม่เป็นท่า ... อื้ม... ถ้างั้นกลับมาเป็นพระเอกตามเดิมเหอะ

 

 

ในเรื่องลูฮานเก่งมาก  มากถึงมากที่สุด  แต่เข้าร่วมสงครามไม่ได้เพราะไซอาคือร่างต้นแบบของตน  ลูฮานไม่อาจต่อต้านไซอาได้  จึงทำได้แค่หลบหนีหรือซ่อนตัวเท่านั้นเอง  และพอไซอาตายลูฮานก็เป็นอิสระ  และสามารถกลายเป็นมารที่แข็งแกร่งที่สุดได้  แต่ลูฮานเลือกที่จะสละวิญญาณของตนเวียนว่ายเกิดใหม่เพื่อให้ได้เจอกับเซฮุน  และทิ้งร่างจิ้งจอกเก้าหางลงห้วงมหาสมุทร  อย่าลืมว่าร่างจิ้งจอกเก้าหางเกิดมาจากเลือดและเนื้อของไซอา  ร่างของจิ้งจอกเก้าหางจึงเป็นอมตะเหมือนกัน 

 

 

ความเกี่ยวโยงในวูฟอีกส่วนที่ตัดออก

สังเกตได้ลูฮานจะเก่งกว่าทุกๆ คนในเรื่อง  และลูฮานไม่คบหาใครทั้งแวมไพร์ มนุษย์หมาป่า  แต่ลูฮานเลือกคบคนเพียงคนเดียวคือเซฮุน  แม้จะเกิดใหม่แต่ลูฮานก็ยังมีจิตของจิง้จอกเก้าหางทำให้ลูฮานยังคงความแข็งแกร่ง

 

 

ไคแข็งแกร่งมาก  แข็งแกร่งที่สุดในบรรดามนุษย์หมาป่าเท่าที่เคยมีมา  และยังแข็งแกร่งกว่าคริส (ในภาคแรกจะเห็นได้ว่าไคเก่งกว่าคริสจริงๆ แต่เพราะลูฮานเข้ามาขวางไคเลยพลาดท่าและถูกดีโอช่วยเอาไว้) และไคอาจแข็งแกร่งเทียบเท่าลูฮานแต่ทั้งสองคนไม่เคยสู้กันแบบจริงๆ จังๆ เลยตัดสินไม่ได้  เพราะดวงจิตของไคคือดวงจิตโอรสของไซอา  พลังไม่ต้องพูดถึงภาคสองของวูฟมีพาวเวอร์อัพขึ้นไปอีก

 

 

ในวูฟสอง  นั่นคือที่มาว่าทำไมลูฮานและไคกลายเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุด  เพราะอดีตชาติที่มีพลังแฝงมาในจิตวิญญาณก่อนการเกิด  และมาในภาคนี้ทั้งสองคนต้องหวนกลับไปหาพลังดั้งเดิมเพื่อหยุดไซอา  รวมถึงซิวหมินด้วย

 

 

หลายคนอาจงง ... ก็ถ้าเกิดใหม่ทำไมถึงจำไม่ได้  ไม่สับสนเหรอ  บอกเลยว่าไม่  เพราะถ้าเกิดใหม่ก็เหมือนเป็นคนใหม่  และที่สำคัญไซอาหยิ่งทะนงตน (ถ้าเป็นฟิคยาวไม่ได้มาแค่พล็อตที่ตัดสั้นๆ แบบนี้จะรู้ได้เลยว่าไซอาหยิ่งทะนงและถือตัวแค่ไหน)  เพราะงั้นแค่มนุษย์แค่เทพไม่กี่คนมันไม่เคยอยู่ในสายตาไซอาหรอก  ไซอามองเห็นแค่คนๆ เดียวเท่านั้น  แต่ว่าคนๆ นั้นคือใครหละ ... (นั่นแหละคือคนที่จะหยุดไซอาได้)

 

 

** อ๋อ ... อันนี้ต้องขอโทษทุกๆ คน  เราพยายามแล้ว  พยายามอย่างที่สุดแล้วจริงๆ ที่จะให้เฉินหมินมีบทบาทมากที่สุด  แต่สุดท้าย ... มือมันก็เร่ไปหาไคโด้เหมือนเดิม ... เรื่องนี้เฉินหมินมีบทบาทสำคัญอยู่นะแต่อาจไม่เท่าไคโด้อีกแล้วอ่ะ ... เราขอโทษแม่ยกเฉินหมินด้วยนะ  เราพยายามแล้วจริงๆ แต่หัวใจเรามันก็ยังคงเรียกหาแต่ไคโด้  ... ทำไงได้ ... ก็ไคโด้กะชานแบคมันเมนเค้านิ ... TT_____TT

 

 

นี่คือพล็อตเรื่องของ Dragon เนื้อเรื่องที่ควรเป็นภาคแรกของ WOLF 

อ่านแล้วงงกันไหม  ถ้างุนงงหรือสงสัย  ถามมาได้ก่อนเข้า  WOLF.2  ในตอนต่อไปนะจ๊ะ  ^ ^ ...

 

 

 


747 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 23:19
  งง..ตรงเดียว ไคเป็นลูกของ อี้หลิยกับไซอา ดีโอก็เป็นเชื้อสายของอี้หลิน 2คนนี้ก็เป็นฐาติกันดิ รักกันได้?
  #744
  0
 2. #707 Lili405 (@cdme) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2557 / 19:48
  อลังอะ >< อ่านแล้วแบบฮาคู่ฮุนฮานมาก อยากอ่านฮุนฮานแนวนั้นจังแบบพี่ลู่บ้าผู้ชายแล้วพยายามจะปล้ำฮุนอะ 5555

  #707
  0
 3. #700 kiray (@kira-nnnnn) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2557 / 21:40
  อลังการงานสร้างมากขอบอก ตอนอ่านพล็อตเรื่องในตอนนี้ตอนแรกเราคิด ยํ้าว่าเราคิดน่ะ ว่าไซอาน่าจะชอบใครชักคน (ชึ่งเราก็ไม่แน่ใจว่าจะใช่คนที่เราคิดรึปล่าว) แล้วก็ไม่สมหวังก็เลยแค้นมั้ง เราคิดว่างี้อ่ะ แต่เราเห็นบอกว่าหยุดไซอารสมถึงซิวหมินด้วย ไอ้หยุดไซอาเราก็เข้าใจนะแต่หยุดซิวหมินทำไมอ่ะ แต่ถ้าถามว่างงมั้ย ตอบเลยว่างง แต่ก็เริ่มเข้าใจอะไรในเรื่องนี้มากขื้นแหะ
  #700
  0
 4. #692 ผีผีผี (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2557 / 04:38
  แล้วแวมไพร์กับหมาป่าเกิดยังไง แล้วทายาทหมาป่าซิ่วหมินนี่ยังพลังเทพมังกรอยู่ไหมเพราะกี่ภพกี่ชาติก็คือคนเดิม แค่เกิดใหม่ แต่จิตเดิม เราค่อนข้างงง 55555555
  #692
  0
 5. #683 เม้รักเซีย (@mae_xiah) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2557 / 13:50
  เนื้อเรื่องอลังมาก
  แค่ย่อๆมานี้ทำซะอยากอ่านเต็มเรื่องเลย
  ปล.ขอเฉินหมินเยอะๆหน่อยก็ดี
  #683
  0