SF EXO รวมเรื่องสั้น EXO > WOLF.2 > KAIDO FT.EXO

ตอนที่ 4 : รักข้ามภพ 2 > KaiDo vs KrisBaek ft.EXO > ตอนที่ 04

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 860
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  1 พ.ย. 56

                                

****************************************************************************************

   
                                                                                         
            

  เอาหละพวกเราเข้าไปคุยกันในพระตำหนักเถอะ  ข้าจะรีบให้พวกนางกำนัลไปจัดเตรียมพระตำหนักรับรองให้  จัดแถวน้อมรับพระเจ้าอาคยูฮยอนเสด็จกลับวัง   สิ้นเสียงของราชาจงอินเหล่าทหารต่างพร้อมใจกันย่อตัวลงน้อมรับรับสั่งและพูดตามคำของราชาจงอิน   พวกข้ากระหม่อม (หม่อมฉัน) น้อมรับพระเจ้าอาคยูฮยอนเสด็จกลับวัง

 

                                                                        

ท้องพระโรงหลวง ... โต๊ะอาหารถูกจัดขึ้นอย่างรวดเร็ว  ราชาจงอิน  องค์ชายรัชทายาทจงแด  พระเจ้าอาคยูฮยอน  องค์ชายอู๋ฟานและพระชายาแบคฮยอน  และองค์หญิงราชธิดาของพระเจ้าอาคยูฮยอนทั้งสอง  องค์หญิงซอฮยอนและองค์หญิงซูฮยอน  องค์ชายเซฮุนและองค์ชายซิวหมิน  ทั้งหมดนั่งขนาบไปทั้งทางซ้ายและขวาตามตำแหน่งของตน  แบคฮยอนเหลือบมองพระเจ้าอาคยูฮยอนตลอดเวลาอย่างไม่ไว้ใจ

 

 

ตลอดงานเลี้ยงดูเหมือนทุกอย่างจะผ่านไปอย่างราบรื่น  แบคฮยอนรู้สึกไม่ถูกชะตากับองค์หญิงซอฮยอนและองค์หญิงซูฮยอนสองพี่น้องฝาแฝดนี้ตั้งแต่วันแรกที่ได้พบเจอ  เพราะอะไรนะเหรอ  เพราะสายตาที่องค์หญิงทั้งสองมองมายังตนหน่ะสิ  มันมีแววดูถูกเหยียดหยามอยู่ในที  ซ้ำองค์หญิงซอฮยอนก็แสดงออกชัดเจนว่ากำลังสนใจในตัวราชาจงอินแบบไม่คิดปิดบัง  และองค์หญิงซูฮยอนก็เอาแต่พูดถึงเรื่องเก่าๆ ระหว่างตนกับองค์ชายอู๋ฟานไม่หยุด

 

 

แบคฮยอนได้แต่นั่งนิ่งนึกอยากให้งานเลี้ยงนี้จบลงเร็วๆ เสียที  แต่ดูเหมือนเวลามันจะไม่เป็นใจให้กับตนเอาเสียเลย ท่านพี่อู๋ฟานรับเหล้าจากข้าอีกจอกนะค่ะ   องค์หญิงซูฮยอนว่าพลางลอบมองสบตากับแบคฮยอน  องค์ชายอู๋ฟานมีท่าทีอึกอักเล็กน้อยก่อนยอมยกจอกเหล้าของตนรับเหล้าจากอีกฝ่าย พระชายาคงยังไม่รู้ว่าในอดีตเจ้าพี่เคยสัญญาอะไรกับข้าเอาไว้  นี่ถ้าท่านพี่อู๋ฟานมีด่วนมีพระชายาเสียก่อนบางทีข้าอาจเป็นคนที่ได้เกียรตินั้น

 

 

คำพูดนี้ทำเอาแบคฮยอนหันขวับไปมองหน้าองค์ชายอู๋ฟานทันที  องค์ชายหนุ่มผู้องอาจซ้ำยังดำรงตำแหน่งแม่ทัพเอกถึงกับสะดุ้งกับดวงตาหวานที่ตอนนี้มีสายตาคมดุ  เอ่อ  คือ  ซูฮยอนเจ้าก็เลิกแกล้งพี่เล่นเสียทีเถอะ  เจ้านี่ยังขี้แกล้งเหมือนเมื่อครั้งยังเด็กเลยนะ   องค์หญิงซูฮยอนยกชายเสือขึ้นปิดปากหัวเราะคิก  แหมท่านพี่ไม่เจอกันแค่ไม่กี่ปีทำเป็นลืมสัญญาของเราไปได้  สัญญาที่ว่าหากโตขึ้นจะให้ข้าซูฮยอนเป็นพระชายาของท่าน

 

 

เอ่อ ... สะ สัญญาอะไรข้าจำไม่ได้หรอก  เรื่องมันตั้งนานมาแล้ว   องค์ชายอู๋ฟานว่าพลางหันหลบสายตาของแบคฮยอน  องค์หญิงซูฮยอนหันไปมองแบคฮยอนก่อนที่จะเอ่ยออกมา พระชายาดูสิ ... นี่แหละนะวาจาบุรุษ  พอมีคนงามอยู่ใกล้ก็หลงลืมคำสาบานจนหมด  ไม่แน่นะหากข้าได้อยู่ที่นี่อีกหน่อยบางทีท่านพี่อาจคิดต่อสัญญากับข้าชึ้นใหม่  อ๋อ  อีกอย่าง ... ไม่แน่ว่าหากข้าไม่ย้ายไปอยู่นอกเมืองหละก็บางทีท่านอาจไม่ได้ตำแหน่งนี้

 

 

ซูฮยอน   องค์ชายอู๋ฟานว่าพลางเลื่อนมือลงใต้โต๊ะแล้วกุมมือของแบคฮยอนเอาไว้แน่น  เจ้าเลิกพูดเรื่องเก่าๆ ได้แล้ว  ตอนนั้นข้าอาจชอบเจ้าแต่ก็ชอบแบบเด็กๆ  เพราะตอนนั้นข้ายังไม่ได้พบกับแบคฮยอน  และตอนนี้ข้าได้พบแล้ว  เพราะงั้นต่อให้เจ้ายังอยู่ที่นี่หรือไปอยู่ต่างเมืองมันก็ไม่ต่างกันหรอก  เพราะยังไงเสียคนที่จะได้เป็นพระชายาของข้าก็ยังคงเป็นแบคฮยอนอยู่ดี  เจ้าเองก็เลิกเอาคำสัญญาเก่าๆ แต่วัยเด็กมาล้อข้าเล่นได้แล้วนะ

 

 

คำตอบขององค์ชายอู๋ฟานทำให้องค์หญิงซูฮยอนหน้าตึงไปทันที  แต่นางก็ยังคงพยายามคลี่ยิ้มอ่อนหวานตอบกลับคนทั้งสอง  แหม่  แหม่  ข้าล้อเล่นแค่นี้ถึงกับต้องพูดจาทำร้ายจิตใจข้าด้วย  หึ  ก็ได้ข้าไม่แกล้งพวกท่านแล้ว   องค์หญิงซูฮยอนว่าพลางหันกลับไปนั่งประจำที่ของตน  แม้สีหน้าจะยิ้มแต่ดวงตาไม่ใช่  และคนที่ดูนางออกได้เป็นอย่างดีก็ไม่พ้นผู้เป็นบิดาและพี่สาวฝาแฝดของนาง

 

 

ใจเย็นไว้ซูฮยอน  ใจเย็นๆ เอาไว้  เวลาเรายังมีอีกมาก  เพราะฉะนั้นใจเย็นเอาไว้   องค์หญิงซอฮยอนว่าพลางหันไปรินเหล้าให้กับนางสาวฝาแฝดตน  ทั้งสองหันมองสบตากันและกันก่อนที่จะยิ้มให้กันอย่างรู้ทัน  องค์หญิงซูฮยอนหันมองนางรำเบื้องหน้าเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นหากแต่ภายในใจกลับยิ่งแค้น  แค้นที่องค์ชายอู๋ฟานกล้าฉีกหน้าตนต่อหน้าพระชายาผู้ต่ำชั้นนั่น  และแค้นแบคฮยอนที่กล้าแย่งคนที่ตนให้ความสนใจมาแต่วัยเด็ก

 

 

พระตำหนักรับรอง ... เพล้ง!!  พระเจ้าอาคยูฮยอนส่ายหน้าไปมากับความเอาแต่ใจของบุตรี  ใจเย็นสิซูฮยอนเจ้ายิ่งใจร้อนยิ่งแสดงอารมณ์ออกมาอู๋ฟานก็ยิ่งอยู่ไกลจากเจ้านะ  เจ้าต้องใช้ความสุขุมและเสน่ห์หญิงงามที่เจ้ามีมัดใจอู๋ฟานสิ  ด้วยฐานะของแบคฮยอนหากอู๋ฟานรับเจ้าไปเป็นภรรยาอีกคนหละก็  ตำแหน่งอัครชายาของแบคฮยอนก็ต้องหลุดไป  เพราะทั้งฐานะและสายเลือดเจ้าเหนือกว่าแบคฮยอนทุกอย่าง

 

 

จริงด้วยซูฮยอน  ถ้าเจ้าพี่อู๋ฟานหลงเจ้าเมื่อไหร่ตำแหน่งพระชายาของแบคฮยอนก็ต้องหลุดลอย  หึ  แต่งตั้งได้ก็ปลดได้หากมีคนที่มีศักดิ์เหนือกว่าเข้ามา  ที่แบคฮยอนเป็นพระชายาได้เพราะได้แม่ทัพแทคยอนให้การสนับสนุนและรับเป็นบุตรบุญธรรม  แต่ตอนนี้แม่ทัพแทคยอนไม่อยู่แล้วนั่นก็เท่ากับว่าตอนนี้แบคฮยอนหมดคนหนุนหลัง  ขอแค่เจ้าทำให้เจ้าพี่อู๋ฟานยอมรับได้  แบคฮยอนก็ไม่อยู่ในสายตาแล้วหละน่า

 

 

ว่าแต่ข้าเถอะซอฮยอนข้าเห็นเจ้าชม้ายชายตามองราชาจงอินเสียตั้งนาน  แต่ข้าไม่ยักเห็นเขาหันมาสนใจเจ้าแม้แต่น้อย   คำพูดของน้องสาวแทนที่จะทำให้องค์หญิงซอฮยอนโกรธนางกลับหัวเราะชอบใจออกมา  ก็เพราะข้าสงบกว่าเจ้าไง  ข้าไม่รีบ  เพราะข้ารู้ว่าอัครมเหสีคยองซูไม่อยู่แล้ว  คนที่หนีหายไปแล้วจะมาสู้คนอยู่แบบข้าได้ยังไงกันหละ  ตอนนี้ก็อาศัยแค่เวลาไม่ช้าไม่นานราชาจงอินก็คงไม่พ้นมือข้าหรอก

 

 

ดี  ดีมาก  ดีจริงๆ  สมกับที่เป็นลูกสาวข้า  จำเอาไว้ว่าพวกเจ้าต้องมัดใจพวกเขาทั้งสองเอาไว้ให้จงได้  ตอนนี้คนที่คอยคำจุนบัลลังก์ของจงอินไว้ก็คืออู๋ฟาน  หากเขาหลงใหลเจ้าจนไม่อาจถอนตัวข้าคงเข้าแทรกแซงได้ง่าย  ส่วนจงอินเขากำลังเศร้าเสียใจกับเรื่องของคยองซู  หากมีใครสักคนเข้าใกล้หรือคอยเอาใจมันต้องดึงความสนใจของเขาไปได้อย่างง่ายดายแน่นอน  หากเขาหลงใหลเจ้าอีกคนเมื่อไหร่  อำนาจทั้งหมดก็จะมาอยู่ในมือพ่อ

 

 

ท่านพ่ออย่างได้ห่วงเลยพวกข้าสองคนพี่น้องจะไม่ทำให้ท่านพ่อต้องผิดหวัง  เพียงแต่ ...   ซอฮยอนเดินไปหยุดอยู่ที่ริมหน้าต่างก่อนหันกลับมามองสบตากับบิดาและน้องสาวฝาแฝดของตน ข้าหละอยากรู้จริงๆ ว่าอัครมเหสีคยองซูเป็นคนแบบไหน  หน้าตาเป็นยังไงทำไมราชาจงอินถึงได้หลงใหลเสียขนาดนั้น  หึ  ถ้าได้เจอกันซึ่งๆ หน้ามันคงดีกว่านี้  ข้าจะได้เห็นเขาได้เจ็บปวดทรมานที่เห็นคนรักถูกแย่งไปกับตาตัวเอง

 

 

* 45% *

 

 

 

พระตำหนักองค์ชายอู๋ฟาน ... แบคฮยอน   องค์ชายอู๋ฟานเอ่ยเรียกอีกคนอย่างอ่อนใจ  เพราะตั้งแต่ออกจากงานเลี้ยงแบคฮยอนก็เอาแต่หน้าบึ้งและไม่ยอมพูดกับเขาเอาเสียเลย  ไม่ว่าจะอธิบายว่าเรื่องที่ซูฮยอนพูดนั่นเป็นเรื่องตั้งแต่สมัยเด็กแล้วก็ตาม  แต่ดูเหมือนแบคฮยอนก็ยังคงไม่พอใจกับคำตอบอยู่ดี  ทันทีที่กลับมาถึงห้องพักแบคฮยอนก็ทิ้งตัวลงนั่งบนเก้าอี้รับรองกลางห้องแรงๆ  และ ....  อึก

 

 

อ้าว .. ซวยหละ อาการสะอื้นของแบคฮยอนทำเอาองค์ชายอู๋ฟานไปไม่เป็นกันเลยทีเดียว  เอ่อ  แบคฮยอนข้าสาบานด้วยชีวิตของข้าเลย  ข้ารักเจ้าจริงๆ นะ  รักมากกว่าใครๆ  เพราะงั้นเจ้าอย่าได้ใส่ใจคำพูดของซูฮยอนเลยน่า  มามะคนดีไม่ร้องนะ  ไม่ร้อง  อ๊ะ   องค์ชายอู๋ฟานชะงักไปเมื่ออยู่ๆ แบคฮยอนก็หันหน้ามาหาแล้วโผเข้าหาอกแกร่งของตน  แบคฮยอนกอดองค์ชายอู๋ฟานเอาไว้แน่นพร้อมร้องไห้สะอื้นไม่หยุด

 

 

บะ  บอกผมที  ถ้า  ถ้าวันหนึ่งเขาเข้ามาเป็นภรรยาของคุณอีกคน  อึก  ผม  ผมต้องเป็นยังไง   แบคฮยอนเอ่ยถามออกไปในที่สุด  ความรู้สึกบางอย่างบอกว่าตนไม่อาจสู้คนๆ นั้นได้  อะไรบางอย่างบอกว่าหากคนๆ นั้นก้าวเข้ามาในชีวิตตนต้องพ่ายแพ้อย่างย่อยยับ  องค์ชายอู๋ฟานถอนหายใจออกมามือหนาตบไหล่บางเบาๆ อย่างปลอบโยน  ไม่มีหรอก  มันไม่มีวันนั้นเด็ดขาด  ไม่มีวันที่ข้าจะรับเขาเข้ามาแทนที่เจ้า  ไม่มีวัน

 

 

แบคฮยอนยังคงสะอื้นสองมือบางกระชับกอดแน่นขึ้นอีก  ใบหน้าหวานส่ายไปมาน้อยๆ กับอกแกร่ง บะ  บอกมา  ถ้าเขาเข้ามาผมจะเป็นยังไง  ผม  ผมอยากรู้  เพื่อที่ผมจะได้ตัดสินใจทำอะไรสักอย่าง  บางอย่างที่ผมควรต้องทำ   องค์ชายอู๋ฟานถอนหายใจออกมาและยอมบอกความจริงกับแบคฮยอนแบบไม่คิดปิดบัง  เจ้ารู้ใช่ไหมว่าซูฮยอนคือองค์หญิง  ฐานะนางคือราชธิดาของพระเจ้าอาคยูฮยจอน  นั่นหมายถึงฐานะนางเหนือกว่าเจ้า

 

 

หากข้ารับซูฮยอนเข้ามาข้าก็ต้องปลดเจ้าออกจากตำแหน่งพระชายาแล้วแต่งตั้งนางขึ้นมาแทนที่  เพราะทั้งฐานะและเชื้อสายนางเป็นรองใครไม่ได้  นอกเสียจากว่าเจ้าจะเป็นเจ้าหญิงอีกคนของเมืองอื่นที่มีฐานะทัดเทียมหรือมีใครสักคนที่มีฐานะเหนือกว่าพระเจ้าอาคยูฮยอนคอยรับรองให้  อา  แบคฮยอนอย่างได้กังวลไปเลย  ข้าบอกแล้วไงว่ามันไม่มีวันนั้น  ไม่มีวันที่ข้าจะรับใครมาแทนที่เจ้า  ไม่มีวัน  

 

 

แบคฮยอนนั่งก้มหน้านิ่ง  มือบางกำกันไว้แน่น  ผมก็ไม่ยอมให้คุณรับเขาเข้ามาเหมือนกัน  ผมคงไม่ผิดใช่ไหมถ้าผมคิดจะสู้เพื่อรักษาของๆ ผมเอาไว้  สู้เพื่อรักษาคนที่ผมรักเอาไว้  ต่อให้ต้องเจอกับอะไรผมไม่มีวันยกคุณให้เขาเหมือนกัน  ไม่มีวัน   คำพูดของแบคฮยอนกับแววตาที่มองมาทำให้องค์ชายอู๋ฟานยกยิ้มกว้าง  มือหนาดึงคนตัวเล็กเข้ามากอดเอาไว้แน่น  ข้าก็เหมือนกันแบคฮยอนถ้าต้องให้ข้าแยกจากเจ้าสู้ให้พวกเขาฆ่าข้าเสียดีกว่า

 

 

หลายวันต่อมา ... ในขณะที่แบคฮยอนกำลังจะไปเยี่ยมองค์ชายรัชทายาทจงแดแบคฮยอนก็ได้เจอกับองค์หญิงซอฮยอนและองค์หญิงซูฮยอนเข้าโดยบังเอิญ  องค์หญิงทั้งสองไม่ได้ทำความเคารพตนตามกฎแห่งราชสำนัก  เพราะโดยตำแหน่งแบคฮยอนมีฐานะพระชายานั่นย่อมเหนือกว่าตำแหน่งองค์หญิงของพวกนาง  การไม่ทำความเคารพแบคฮยอนทำให้พวกนางกำนัลและมหาดเล็กที่ติดตามเริ่มลุกลนอย่างไม่สบายใจ

 

 

แบคฮยอนสูดหายใจลึกเตรียมตัวรับมือกับองค์หญิงทั้งสอง  นึกว่าใครที่แท้ก็พระชายาแบคฮยอนนี่เอง  อา  อยู่ที่นี่มาหลายปีหวังว่าท่านคงคุ้นเคยกับการวางตัวเป็นเจ้าคนนายคนแล้วสินะ  รู้สึกเป็นยังไงบ้างเหรอที่ได้ชี้นิ้วสั่งคน  เพราะปกติท่านคงได้แต่ทำตามที่คนอื่นสั่ง  หึ  ไม่รู้ว่าเจ้าพี่คิดยังไงถึงได้รับคนข้างถนนมาเป็นพระชายา เพราะไม่มีใครอยู่ด้วยทำให้องค์หญิงทั้งสองกล้าที่จะหาเรื่องกับแบคฮยอนอย่างเปิดเผย

 

 

แบคฮยอนนิ่งสงบดวงตาหวานเหลือบมองอีกฝ่าย  ริมฝีปากบางคลี่ยิ้มบางเบา  ความสง่าที่แบคฮยอนแสดงออกมาทำให้องค์หญิงทั้งสองชะงัก ข้าก็ไม่รู้หรอกว่าองค์ชายอู๋ฟานคิดยังไงถึงได้เลือกคนไร้หัวนอนปลายเท้าเช่นข้าเป็นพระชายา  แต่รู้อยู่อย่างในตอนนี้  การที่องค์ชายอู๋ฟานรับข้าเป็นพระชายามันทำให้ราชนิกูลบางคนโกรธจนตัวสั่น  เพราะอะไรนะเหรอ  เพราะนั่นแสดงให้เห็นว่าข้าคนนี้มีดีกว่าราชนิกูลบางคนนะสิ

 

 

เจ้า  เจ้า  เจ้า   องค์หญิงซูฮยอนยกมือขึ้นชี้หน้าแบคฮยอนด้วยความโกรธจัด  เจ้าไพร่  พอได้เป็นพระชายาเจ้าก็กำเริบกล้ามาต่อว่าข้าซึ่งเป็นถึงราชนิกูล  เจ้ามันได้ดีแล้วลืมตัว  เจ้ามันไพร่ไม่สมกับเจ้าพี่อู๋ฟานสักนิด แบคฮยอนคลี่ยิ้มบางพลางเอียงคอมองอีกฝ่าย ไพร่แล้วยังไงหละ  ถึงจะไพร่แต่ข้าก็ไม่เคยใช้วาจาดูถูกใคร  ข้าไม่เคยแสดงกริยาก้าวร้าวไม่สมกับตำแหน่งของตน  แต่ท่านสิ ...

 

 

แบคฮยอนเดินผ่านคนทั้งสองจนมาหยุดยืนอยู่ในระดับเดียวกัน  แบคฮยอนเหลือบมองอีกคนด้วยหางตาก่อนที่จะยิ้มออกมาอีกหน  แต่ท่านสิ  อ้างว่าเป็นถึงราชนิกูลผู้สูงศักดิ์แต่กลับแสดงกริยาโวยวาย  ชี้หน้าผู้อื่นช่างเป็นกริยาที่ไม่เหมาะสมเอาเสียเลย  หึ  ข้าชักไม่แน่ใจแล้วว่าท่านจะเป็นเจ้าหญิงจริงหรือใครเขาเก็บมาเลี้ยงไว้หรือเปล่า   เมื่อพูดจบแบคฮยอนก็เดินห่างออกไปทันที  แบคฮยอนยกยิ้มกว้างเมื่อได้ยินเสียงร้องกรี๊ดตามมา

 

 

เรื่องอื่นแบคฮยอนอาจสู้ไม่ได้  แต่เรื่องกวนโมโหจนอีกฝ่ายเส้นเลือดแตกตายเนี่ยแบคฮยอนถนัดนักหละ  แบคฮยอนเอาขนมและอาหารหลายอย่างมาถวายแก่องค์ชายรัชทายาทและอยู่เป็นเพื่อนองค์ชายอีกชั่วครู่จึงได้ขอตัวกลับ  ระหว่างทางแบคฮยอนนึกทบทวนถึงเรื่องขององค์หญิงทั้งสอง  หากซูฮยอนมีสิทธิ์เหนือเขาในการเป็นพระชายางั้นซอฮยอนที่แสดงออกชัดเจนว่าสนใจราชาจงอินก็คงไม่ต่างกัน

 

 

แบคฮยอนถอนหายใจออกมาก่อนเอนตัวพิงเกี้ยวหลังงามแล้วหลับตาลง  ดีโอนายโชคดีจังที่ไม่ต้องมาเจออะไรแบบฉัน  เฮ้อออ  แต่ถึงจะคิดอย่างนั้นฉันก็อดคิดถึงนายไม่ได้อยู่ดี  ถ้าราชาจงอินต้องรับองค์หญิงซอฮยอนอีกคนเขาจะมาแทนที่นายนะ  ดีโอใจหนึ่งฉันก็ดีใจที่นายไม่ต้องเจออะไรแบบนี้  แต่อีกใจฉันก็อยากให้นายมาอยู่กับฉันจัง  มาช่วยกันปกป้องคนที่เรารัก  ดีโอตอนนี้ฉันคิดถึงนายที่สุดเลย

 

 

ปัจจุบัน ... ไค  ไค  ไค  คุณอยู่ที่ไหนหน่ะ  ไค   หลังฟังพิธีกรอธิบายถึงแผ่นจารึกที่ได้เสร็จดีโอก็พบว่าไคที่ยืนอยู่กับตนหายไปเสียแล้ว  ดีโอออกตามหาทั่วงานแต่ก็ไม่พบ  จนกระทั่ง ... ไค   ดีโอเอ่ยเรียกอย่างดีใจพร้อมเดินเข้าไปหา  หากแต่ไคที่หันกลับมาทำให้เท้าของดีโอชะงัก  จะด้วยเพราะแสงไฟหรือเปล่านะที่ทำให้รู้สึกเหมือนดวงตาไคน่ากลัวยังไงก็ไม่รู้  ไค  ทำไมมาอยู่ตรงนี้หละผมหาคุณตั้งนานแหน่ะ

 

 

ใครเหรอดีโอ   คำถามของไคทำให้ดีโอขมวดคิ้วเข้าหากันด้วยความงุนงง  ระหว่างผมกับราชาจงอินคุณรักใครกันแน่  บอกผมมาสิ  ผมเห็นสีหน้าคุณตอนที่พิธีกรบรรยายนั่นแล้ว  สีหน้าคุณเป็นยังไงตอนที่ได้รู้ว่าราชาจงอินมีอัครมเหสีแค่คนเดียวคุณรู้ไหมว่าตอนนั้นสีหน้าคุณเป็นแบบไหน  มันทั้งดีใจ  ปลื้มใจ  เหมือนกับว่าอัครมเหสีคนนั้นมันก็คือคุณ   คำพูดของไคทำให้ดีโอชะงัก  มือบางกำแผ่นพับที่ได้มาไว้แน่น

 

 

ดีโอสูดหายใจลึกก่อนแสดงท่าทีกลบเกลื่อน  ไม่เอาน่าไค  ผมชอบประวัติศาสตร์มันทำให้ทึ่งในความรักของราชาจงอินต่ออัครมเหสีของเขานะ  อีกอย่างไค  ราชาจงอินมีอายุอยู่ก่อนหน้าเราเป็นพันปีผมจะไป ... เอ่อ  จะไปรุ รู้สึกแบบนั้นกับเขาได้ยังไง   ไคก้าวเข้ามาหาดีโอมือหนากำรวบต้นแขนบางเอาไว้แน่น งั้นมองตาผม  มองตาผม  แล้วบอกผมสิว่าคุณรักผม  และคุณไม่ได้รักราชาจงอิน  บอกผมสิ

 

 

ดีโอนิ่งไปทันที  ดวงหน้าหวานก้มลงต่ำแล้วพยักหน้ารับน้อยๆ ผมรักคุณนะไค  ผมรักคิมจงอิน  แล้วก็ผม  ผม ...   ดีโอได้แต่นึกด่าตัวเอง  ทำไมนะ  พอจะบอกว่าเขาไม่ได้รักราชาจงอินแต่ทำไมมันถึงพูดไม่ออก  ไคหัวเราะออกมาเบาๆ  เห็นไหม  คุณพูดไม่ได้   คุณพูดว่าไม่รักราชาจงอินออกมาไม่ได้  เพราะอะไรนะเหรอ  เพราะคุณเองก็รักเขาไง  เพราะชื่อเขาที่เหมือนผมมันทำให้ผมรู้สึกว่าคุณเลือกผมเพราะอยากให้ผมเป็นตัวแทนของเขา

 

 

ไม่ใช่นะไค  ผมไม่เคยคิดใช้ไคแทนที่ใครเลยจริงๆ อีกอย่างเรื่องผมกับราชาจงอินมันเป็นไปไม่ได้  ผมกับเขาเราเกิดต่างกันตั้งเป็นพันปีนะไค  คุณเป็นอะไรไป  คุณบ้าไปแล้วหรือไงที่ไปหึงคนในยุคกว่าพันปีก่อนหน่ะ   ไคละมือจากแขนของดีโอ  ใช่ผมมันบ้า  ตลอดมาผมรู้สึกมาเสมอว่ามีอะไรบางอย่างกั้นความรู้สึกของคุณอยู่  อะไรบางอย่างที่มีอิทธิพลกับคุณมากๆ  มันกั้นกลางอยู่ระหว่างความรักที่คุณมีให้ผม ... และสิ่งนั้นตอนนี้ผมแน่ใจแล้ว  นั่นก็คือ ... เขา ... ราชาจงอิน

                                                                  

 

******************  ติดตามตอนต่อไปค่ะ  ******************

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

747 ความคิดเห็น

 1. #650 BoJaE (@ovon) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2557 / 09:16
  อยากตบเสี่ยไคมากๆ 555555555
  #650
  0
 2. #590 แสงรัตติกาล (@prang9210) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2557 / 14:05
  แบคเริ๊ดมาก
  ไคอา นายนี่พาลจริงๆแล้วนะ
  #590
  0
 3. #364 ฝ้าย (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2556 / 18:18
  แบคเริ่ดมากกกก ต้องอย่่างนี้สิลูกก 555 สงสารจงอินอ่ะ ฮรือออ
  #364
  0
 4. #300 omoeme_fern (@fernjaa_hoo) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2556 / 00:53
  จงอินหึงราชาจงอินสินะ ไม่ค่อยจะงงกับสองคนนี้เท่าไหร่ ฮ่าๆๆ
  สรุปคือคนเดียวกันมั้ยอะจงอินกับราชาจงอินเนี่ยยย
  แล้วทำไมจงอินต้องหึงขนาดนั้น แล้วทำไมคยองซูถึงรักราชาจงอินทั้งๆที่อยู่โลกปัจจุบันแล้ว
  โงยยยย สงสารจงอินปัจจุบันจัง คยองต้องรักจงอินคนนี้นะยุคนี้น่ะ ไปยุคนู้นค่อยรักราชาจงอินนะคยองซูววว
  #300
  0
 5. #107 Sweet_Memory (@sweet_memory) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2556 / 21:11
  แบคฮยอนเราฟินทุกศึกนะคะบอกเลย!
  องค์หญิงอะไรอย่ามากร่างค่ะ ฮาาาา
  แต่แอบสงสารแบคนะ
  คยองซูกับไคก็หน่วงเหลือเกิน
  เฮ้อออ สรุปแล้วไคกับจงอินเป็นคนเดียวกันรึป่าวนะ ><?
  #107
  0
 6. #66 annchan (@annchan) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2556 / 17:31
  แบคฮยอนของเรามีสง่าแบบฟุดๆจิกแบบมีการศึกษาซะ
  #66
  0
 7. #44 paa-chat (@praew_chat) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2556 / 06:37
  ไคเอ๊ย หึงไม่เข้าท่า
  #44
  0
 8. #31 b_22 (@doubble) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2556 / 01:51
  น้องแบคแบบ แซ่บค่ะ ร้ายแบบเชือดเลย ไม่เสียเวลาดราม่า >< ต้องแบบนี้ถึงจะทันเกมนางร้าย!
  #31
  0
 9. #30 「Choopa★Milk」 (@doublejoker96) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2556 / 22:50
  องค์หญิงแฝดนี่มันน่านักกกกกกก
  แต่พระชายาแบคฮยอนสงบนิ่งฝุดๆ เริ่ดมากน้องแบคคคค *^*
  #30
  0
 10. #29 bee (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2556 / 14:14
  แบคอย่ายอม ตบเลยค่ะ555

  ซอฮยอนดูร้ายลึกอ่ะ
  #29
  0
 11. #28 NiceKyung (@nicekyung) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2556 / 11:05
  อร๊ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

  น้องซออย่าทำตัวโหดร้ายแบบนี้สิ น้องซอคนใสหายไปแล้วสิน่ะ

  อิเกียมโคตรเหมาะเลย บทเจ้าเล่ห์แบบนี้ 555+
  #28
  0