พันธะรักคล้องใจ

ตอนที่ 6 : บทที่ 3. คนที่คู่ควร -1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19,558
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 449 ครั้ง
  13 ก.ย. 62

กฤษณพลขับรถตรงมายังคอนโดหรูใจกลางเมืองที่เขาซื้อเอาไว้สำหรับมาพักยามที่ต้องติดต่องานหรือมีงานเลี้ยงดึกดื่น จนไม่สามารถกลับไปนอนที่บ้านได้

เขาเดินเข้าไปนั่งที่โซฟา ทิ้งตัวลงไปพิงพนักหลับตานึกถึงสิ่งที่พูดกับมารดาเมื่อตอนกลางวันพร้อมกับถอนใจยาวอย่างคิดไม่ตกในสิ่งที่กำลังตัดสินใจอยู่

ตอนนี้เขารู้ว่าแค่ คนรักเพียงอย่างเดียวไม่อาจทำให้เป็นที่ยอมรับในสังคมได้เท่ากับการมีคนรักที่คู่ควรอยู่เคียงข้าง เพราะนอกจากจะสร้างความเชื่อมั่น ยังสร้างความน่าเชื่อถือให้กับงานที่เขาต้องรับช่วงต่อจากมารดาด้วย

...แล้วเขาจะต้องทำอย่างไรต่อไป

..เมื่อเจนณิริน ไม่ได้มีความผิดอะไร...ไม่ผิดเลยซักนิด จะผิดก็แค่ที่เจนณิรินเป็นเพียงผู้หญิงธรรมดา..ที่ตอนนี้เขามองว่าเธอ ไม่คู่ควรกับเขา..เท่านั้นเอง

แม้จะบอกตัวเองว่ามี เหตุผล เพียงพอสำหรับการตัดสินใจ แต่มันก็เท่ากับเขาเป็นคนใจร้ายทำลายผู้หญิงอีกคนได้ลงคอ

ก่อนที่ภวังค์ความคิดทุกอย่างจะหยุดชะงักเมื่อมีสายเรียกเข้า กฤษณพลล้วงโทรศัพท์มือถือขึ้นมาดูเมื่อเห็นเบอร์ปลายสายก็เผยยิ้มกว้างทันที ลืมเรื่องที่กำลังคิดจนหมดสิ้น ก่อนที่จะกดรับสายอย่างรวดเร็ว

“ครับ” หลังจากตอบรับกฤษณพลก็รับฟังนัดหมาย

“ครับ ได้สิครับ สำหรับอลิซ ผมว่างเสมอ ได้ครับ เดี๋ยวเจอกันนะครับ”

กฤษณพลลุกขึ้นยืนก้าวเดินไปยังห้องน้ำจัดการธุระส่วนตัวอย่างรีบร้อนก่อนที่จะออกจากคอนโดมุ่งตรงไปยังร้านอาหารที่ได้รับนัดกับคนปลายสายไว้

ชายหนุ่มมีใบหน้ายิ้มกริ่มเมื่อคิดไปถึงเหตุการณ์เมื่อคืน งานปาร์ตี้ส่วนตัวที่เขาได้พาอลิษาเข้าไปแนะนำจนทำให้มีแต่คนมองมาด้วยความอิจฉา บรรดาเพื่อนๆที่รู้จักกันต่างก็ชื่นชมในตัวอลิษามาก

 เดิมทีตัวเขาเองก็ไม่ได้ตั้งใจว่าจะได้เข้ามาใกล้ชิดหรือสนิทสนมกับผู้หญิงคนอื่น แต่ด้วยช่วงเวลาที่อยู่ออสเตรเลีย ตัวเขาได้เข้ารวมกลุ่มกับคนไทยที่อยู่ที่นั่นทำให้เขาได้เจอกับเธอ คนที่สวยเฉี่ยวโดดเด่น แต่วางตัวดีทำให้เป็นที่สะดุดตาแก่ผู้ชายที่ได้พบเห็น รวมทั้งตัวเขาเองด้วย จนได้เริ่มพูดคุยกันจึงได้รู้ว่าอลิษาผู้หญิงนัยน์ตาหวานปนโศกนั้นแท้จริงแล้วคือทายาทร้านเพชรใหญ่ในเมืองไทย เขาก็เป็นทายาทบริษัทใหญ่ที่เป็นตัวแทนขายรถหรูและนาฬิกาแบรนด์ดังจากทั่วโลกจึงทำให้ทั้งสองต่างวางใจ พูดคุยกันง่ายขึ้น

อลิษาเป็นผู้หญิงที่ทั้งสวย รวย จบจากเมืองนอกมีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ไม่ต่างจากเขาเลย จนทำให้เขารู้สึกว่าเธอมีหลายๆอย่างที่ทำให้เขาพึงใจ และที่สำคัญ ตลอดเวลาที่ได้รู้จักกัน เธอวางตัวดีไม่เคยเปิดโอกาสให้เขาได้เข้าใกล้ชิดหรือเข้าถึงตัวเธอได้ง่าย ยกเว้นก็แต่เมื่อคืนที่เขาฉวยโอกาสตอนที่เธอเผลอไผลและมีอาการมึนเมาจากเครื่องดื่มเล็กน้อย จนเขาสามารถเข้าไปอยู่ใกล้ๆใช้ตัวแนบชิดจนมีภาพหลุดออกมา แต่ก็เพียงชั่วครู่ เมื่ออลิษารู้ตัวเธอก็ออกอาการไม่พอใจที่เขาทำรุ่มร่ามกับเธอ

จนเขาเองต้องขอโทษและงอนง้ออยู่ตั้งนานเธอจึงหายจากอาการไม่พอใจ แต่สุดท้ายเธอก็ขอตัวกลับก่อนทิ้งให้เขาอยู่ดื่มกันต่อกับเพื่อนสนิทจนเมามาย จนต้องเรียกให้คนรถที่บ้านมารับกลับไป

ขับรถผ่านไปครู่ใหญ่ กฤษณพลก็ถึงจุดหมายคือร้านอาหารที่ได้นัดกับอลิษาไว้ เขาเดินเข้าไปก่อนบอกถึงความต้องการกับคนที่มาต้อนรับ แล้วจึงไปนั่งรอหญิงสาวยังโต๊ะอาหารด้านใน นั่งเช็คข่าวสารจากโทรศัพท์มือถือได้เพียง 10 นาทีอลิษาก็เดินเข้ามา

กฤษณพลมองอลิษาที่แต่งหน้าสวยเก๋ ในชุดเดรสเข้ารูปสีน้ำตาลเข้มเปิดไหล่ข้างหนึ่ง แต่งระบายที่แขนยิ่งทำให้เธอดูสวยเซ็กซี่โดยที่ไม่ต้องพยายาม....อา แบบนี้สิ คนที่คู่ควร

“คุณกฤษ มานานแล้วเหรอคะ?” เสียงหวานๆพร้อมรอยยิ้มน้อยๆเอ่ยทักทายชายหนุ่มที่นั่งรออยู่ก่อนที่เธอจะนั่งลงในฝั่งตรงข้าม

“พึ่งมาถึงได้ซัก 10 นาทีละมั้งครับ” กฤษณพลตอบก่อนจะส่งรอยยิ้มอบอุ่นไปให้หญิงสาวเช่นกัน

“สั่งอะไรดีครับอลิซ”

อลิษารับเมนูมาเปิดสั่งอาหารที่ต้องการ เมื่ออาหารมาจัดวางพร้อมทั้งสองก็ทานอาหารกันไปด้วยรอยยิ้มที่แตกต่างกัน

กฤษณพลยิ้มอย่างมีความสุขและทานอาหารอย่างเอร็ดอร่อย ในขณะที่อลิษากลับยิ้มเพียงเล็กน้อยแววตาแฝงความครุ่นคิดและมีความกังวลปะปนอยู่จนกฤษณพลเองก็สังเกตเห็น จนเมื่อมื้ออาหารจบลงไปเรียบร้อยกฤษณพลจึงเอ่ยถามขึ้นมา

“อลิซ เป็นอะไรไปครับ ไม่สบายใจอะไรหรือเปล่า?” กฤษณพลถามหญิงสาวตรงหน้าด้วยความห่วงใยอย่างสุดซึ้ง ยามที่เห็นว่าเธอมีทีท่าทุกข์ใจเขาก็อยากจะช่วยแก้ไขปัญหาเพื่อให้ทุเลาเบาบาง

“คือ..คุณกฤษ..เอ่อ..” อลิษาอ้ำอึ้งลำบากใจที่ต้องเป็นฝ่ายเอื้อนเอ่ยเรื่องนี้ขึ้นมาก่อน แม้จะรู้ดีว่ากฤษณพลนั้นมีใจให้กับเธอมากแค่ไหน เพราะชายหนุ่มตรงหน้าไม่เคยปิดบังความรู้สึกผ่านสายตาที่ทอดมองมาให้เธอเลยซักครั้ง และนานวันสายตาที่เขามองมาก็ยิ่งชัดเจน...

แต่..เพราะภาพในงานปาร์ตี้เมื่อคืนที่แพร่กระจายอยู่บนโซเชียลอย่างรวดเร็วทำให้เธอต้องมาเอ่ยปากแบบนี้

“อลิซครับ อลิซบอกผมได้ทุกเรื่องนะครับ” กฤษณพลยังทอดเสียงทุ้มนุ่มถามออกไป

“คือ..เรื่องภาพจากปาร์ตี้เมื่อคืนค่ะ..เอ่อ..”

“ครับ?” กฤษณพลพอจะเริ่มเข้าใจในสิ่งที่อลิษากำลังจะพูดแต่เขาก็อยากรอให้เธอพูดความต้องการออกมาเพื่อหากความต้องการระหว่างเขากับเธอตรงกันอาจทำให้เขาตัดสินใจอะไรได้ง่ายขึ้น

“คือ..ทางบ้านของอลิซไม่ค่อยพอใจกับภาพที่ออกมาน่ะค่ะ แล้วยังมีข่าวที่เขียนนั่นอีก แบบนี้อลิซแย่แน่ๆเลย ถ้าอลิซจะรบกวนคุณกฤษช่วยแก้ข่าว...”

“ถ้าอย่างนั้นเราก็คบกันจริงๆแบบที่ข่าวเขียนไปสิครับ”  กฤษณพลรีบตัดบทเข้ามาหาสิ่งที่เขาต้องการโดยหวังไว้ว่าหญิงสาวจะไม่ปฏิเสธ

อลิษาอ้าปากค้างจากที่แค่จะขอให้กฤษณพลช่วยแก้ข่าวให้ กลับกลายเป็นตกตะลึงกับสิ่งที่เขาพูดออกมาแทน ก่อนที่ใบหน้าหวานจะค่อยๆซับสีเรื่อขึ้นมาเล็กน้อย

“อลิซก็รู้ว่าผมคิดยังไงกับอลิซ”  กฤษณพลยังคงทอดสายตามองหญิงสาวอย่างลุ่มหลงรักใคร่ไม่ปิดบังเพื่อแสดงให้หญิงสาวได้เห็นว่าเขาจริงจังกับเธอมากแค่ไหน

“แต่..เอ่อ...อลิซว่า..”

“ผมจะให้คุณแม่ผมเข้าไปคุยกับทางบ้านของอลิซให้เร็วที่สุดนะครับ จะหมั้นกันเอาไว้ก่อน หรือ จะแต่งงานเลยก็ได้ สำหรับอลิซผมพร้อมเสมอ”

“คุณกฤษ!!” อลิษาที่หน้าเริ่มสีเข้มขึ้นเรื่อยๆยามได้ยินคำพูดพร้อมสบสายตาสื่อความหมายของชายตรงหน้า

“นะครับ” กฤษณพลพูดน้ำเสียงออดอ้อนพร้อมกับเอื้อมมือหนามาจับมือหญิงสาวที่วางอยู่บนโต๊ะอย่างอ่อนโยน

อลิษาหลุบสายตาต่ำมองมือใหญ่ที่กำลังจับมือเธออยู่ ใบหน้าสวยหวานยังคงขึ้นสีเรื่ออย่างเขินอาย เธอค่อยๆระบายรอยยิ้มออกมาอย่างขวยเขิน

“ค่ะ ถ้าคุณกฤษจริงใจกับอลิซขนาดนี้” สิ้นคำพูดของเธอ อลิษาจึงเงยหน้าขึ้นมองสบตาของกฤษณพลจึงได้เห็นใบหน้าของชายหนุ่มที่เผยยิ้มกว้างด้วยความดีใจในทันที


...............................

ว่าจะอัพตั้งแต่เช้า...แต่รู้สึกเหมือนช่วงเช้าเว็บจะแปลกๆหรือเปล่าคะ

หรือว่าเป็นที่สัญญาณเนตของไรท์เอง

อ่านให้สนุกก่อนจะหยุดสุดสัปดาห์ค่ะ เจอคำผิด สำนวนไม่ลื่นไหลท้วงติงได้นะคะ ไรท์ยินดี

ปล.ไรท์เปลี่ยนหมวดให้แล้วนะ ดราม่าก็ได้ 55555


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 449 ครั้ง

1,482 ความคิดเห็น

 1. #1431 Sulo_6v6 (@Sulo_6v6) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2562 / 19:45
  ผช.ก็โง่ที่มีผญ.ดีๆไม่เอา ส่วนอีกคนก็สวยแต่หน้าสมอง-ไม่มีเขาอาจจะชอบแค่หน้าตากับฐานะ -ก็ได้ปะ เพราะเห็นว่าคู่ควรกับคนฐานะเดียวกัน//อินมากค่ะ
  #1431
  0
 2. #1377 saiseuk (@nattida1998) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2562 / 00:32
  แบนพระเอกค่ะ เลว!!!!!
  #1377
  0
 3. #1252 Please-love (@Please-love) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2562 / 02:47
  โคตรเลวววว
  #1252
  0
 4. #1224 Jakkaran55 (@Jakkaran55) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 / 12:11
  เฬวขนาดนี้เลยหรอ ตอนอยากได้ก็พูดแบบนี้กับทุกคนสินะ
  #1224
  0
 5. #757 Oillyziiz (@oillyziiz) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 / 17:15
  น่าเกลียดน่ากลัวมาก สงสารอลิซนะ เป็นชู้ไม่รู้ตัว คนเก่าก็ยังไม่เลิก
  #757
  0
 6. #653 Kraindeer (@kraindeer) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 / 21:03
  นี่คือชีวิตจริง!!
  #653
  0
 7. #573 prang_94 (@prang_94) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2562 / 17:26
  คนแบบนี้อย่าให้สมหวังกับนางเอกเลย
  #573
  0
 8. #24 rtom711 (@rtom711) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 กันยายน 2562 / 13:56
  ตอนจบขอให้ไม่สมหวัง ให้ทำหน้าที่พ่ออย่างเดียวพอ หน้าที่สามีไม่สมควรได้
  #24
  0
 9. #23 เอเอ (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 กันยายน 2562 / 13:15

  มีพระเอกอีกคนใช่ไหม ที่ไม่ใช่คนนี้ รับไม่ได้ผชเห็นแก่ตัวสุดๆ

  #23
  0
 10. #21 berrybobie (@bobie999) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 กันยายน 2562 / 12:36
  สงสารน้องเลย
  #21
  0
 11. #19 Papa24579 (@Papa24579) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 กันยายน 2562 / 12:22
  ก้อไปให้สุดๆเลย
  เพราะถึงเวลาที่คิดได้ก้อคงไม่มีใครรอแกรอีกล้าววว
  #19
  0
 12. #18 pimvadeesai (@pimvadeesai) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 กันยายน 2562 / 11:40
  ผู้ชายเห็นแก่ตัวมากเลย คุณรู้ไม๊ว่าคุณได้ทำลายชีวิตผู้หญิงดีๆคนนึงเลยนะ
  #18
  0
 13. #16 Jennissy (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 กันยายน 2562 / 11:20

  อยากให้คู่ควร ก็สามารถสร้างได้นี่ ไม่มีใครคาบช้อนเงิน ทองมาตั้งแต่เกิด ทุกคนก็มาสร้างเอาข้างนอกทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็ยรุ่นไหน ก๋ต้องมาสร้างเอง. ถ้าทำได้เองก็น่าภูมิใจในตัวเองมากกว่าที่พ่อแม่สร้างไว้ให้นะ ถามว่าน้องเจนไม่มีความรู้หรือก็ไม่ใช่ ดังนั้นแค่เอาฐานะ ชาติกำเหนิดมาวัดว่าจะเหมาะสมคู่ควรหนือไม่ก็ไม่ถูกนะ ถ้ามีความรักมากพอ ทุกอย่างก็ไม่มีความหมาย แต่นี่ คุณกฤษณ์ ไม่ได้รักจริงต่างหาก เห๋นเป็นแค่ดอกไม้ริมทาง. เจน ปล่อยคนแบบนี้ไปเถอะ

  #16
  0