หมอกซ่อนดาว

ตอนที่ 45 : หมอกซ่อนดาว

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 151
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
    14 ก.ย. 62

              จันทร์รวีร้อนใจเมื่อรู้ว่างานที่ ให้คนไปทำสำเร็จแต่กลับกลายเป็นผลเสียแก่ตัวเธอ เพราะเธียรวิชญ์กลับให้ความสนใจและห่วงใย คนทางนั้นเพิ่มขึ้น ถึงขั้นไปนอนเฝ้า กลุ่มคนพวกนั้นไม่ได้พบกับเธออีก พวกเขาเพียงแค่ รับจ้างชั่วคราว แล้วต่างก็แยกย้ายกันกลับต่างจังหวัดบ้านใครบ้านมัน คดีไม่ได้รุนแรงมากมายอะไรนัก การหลบหนีตำรวจจึงทำได้ไม่ยาก เรื่องคงเงียบไปได้เอง หญิงสาวหวังเช่นนั้น

              หญิงสาวเดินทางไปพบชายหนุ่มที่ทำงานด้วยความร้อนใจ แต่เธอก็เปรียบเหมือนกาน้ำที่ปิดสนิท ต่อให้เดือดแค่ไหนก็ต้องเก็บกดไอความร้อนนั้นไว้กับตัวเอง อาจมีเพียงรอยยิ้มที่เธอสามารถควบคุมมันได้

              “เป็นอะไรหรือเปล่ารวี พี่เห็นสีหน้าไม่ดีเลย”

              เธียรวิชญ์ถามด้วยน้ำเสียงเป็นห่วงจริงจัง

              “เอ่อ...ไม่มีอะไรค่ะ แค่รู้สึกมึนหัวนิดหน่อย คงเป็นเพราะนอนดึก” เธอยิ้มซีดเซียว

              “ถ้างานของพี่ทำให้รวีลำบาก รวียกเลิกได้นะครับ พี่จะหาทีมงานมาทำเอง” เขากล่าวด้วยน้ำเสียงจริงใจ เพราะความสัมพันธ์ของเขากับหญิงสาวไม่อาจพัฒนาไปไกลกว่านี้ได้แน่นอน และมารดาของเขาก็คงอธิบายให้เธอเข้าใจแล้ว

              “ไม่เลยค่ะ นี่เป็นตัวอย่างบรรจุภัณฑ์ที่รวีร่างแบบมาให้ พี่เธียรลองดูก่อนนะคะว่าถูกใจหรือเปล่า ถ้าจะให้แก้ไขตรงไหนบอกได้เลยค่ะ ถ้าสั่งผลิตแล้วจะแก้ไขลำบาก”

              “ได้ เดี๋ยวพี่จะเรียกทีมงานเข้าประชุม”

              เธียรวิชญ์ไม่รอช้าเรียกพนักงานที่เกี่ยวข้องเข้าประชุม แบบมีส่วนที่ต้องแก้ไขเล็กน้อย จันทร์รวีจึงขอนำไปปรับแก้หญิงสาวขับรถด้วยอาการเหม่อลอย และครั้งนี้เธอก็เกือบชนเข้ากับร่างของชายที่โผล่มาจากซอยเล็กแคบ ๆ ก่อนถึงทางแยกเข้าบ้านอีกครั้ง

              “แกอีกแล้วเหรอเนี่ย ทำไมถึงชอบโผล่ออกมาโดยไม่ดูตาม้าตาเรือแบบนี้ฮะ!

              “ขอโทษครับ” ชายผู้นั้นกล่าวด้วยน้ำเสียงนอบน้อม

              “หลบไปสิ!” จันทร์รวีตวาดด้วยน้ำเสียงเกรี้ยวกราด ยิ่งอารมณ์ไม่ดี กลับยิ่งมาเจอคนแย่ ๆ อีก หญิงสาวขับผ่านชายผู้นั้นไปราวกับเขาไร้ตัวตนเป็นแค่เพียงซากลมหายใจของสัตว์ข้างถนนตัวหนึ่งเท่านั้น

++++++++++ฝากอีบุ้คด้วยน๊าาา 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น