หมอกซ่อนดาว

ตอนที่ 26 : หมอกซ่อนดาว

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 163
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
    20 ส.ค. 62

              สรณ์โยนถุงขยะลงข้างทางแล้วรีบกลับเข้าที่พัก เขาเดินอ้อมวนไปมาหลายทาง ยอมเสียเวลาหลบซ้ายหลีกขวากว่าจะถึงซอยเล็ก ๆ ที่เป็นแหล่งกบดาน และกว่าจะมั่นใจว่าไม่มีใครสะกดรอยตามจริง ๆ เขาจึงเปิดประตูเข้าห้อง ถอดชุดสกปรกมอมแมมเหวี่ยงลงพื้นอย่างหัวเสีย

              “มึงเป็นใครกันแน่” สรณ์ครุ่นคิด ชายลึกลับโผล่มาจากไหน จุดประสงค์ของมันคืออะไร เขาโทรศัพท์หาลูกน้องคนสนิท แม้จะไม่อยากให้อีกฝ่ายเดินทางเดียวกับเขา แต่ในยามยากก็อดพึ่งพาโยงใยมันเข้ามาช่วยเหลือไม่ได้

              “ข้าจะย้ายที่อยู่ เอ็งช่วยหาให้ข้าที ภายในคืนนี้ต้องได้!

              แม้จะรู้ดีว่าแหล่งที่เขาพักค่อนข้างปลอดภัย แต่ในเมื่อมันผู้นั้นกล้าลองดีกับเขาแสดงว่ามันต้องไม่ธรรมดา ไม่ช้าไม่นานมันต้องหาที่ซ่อนตัวเขาจนพบ เขาจะอยู่ที่นี่อีกไม่ได้คงต้องหาแหล่งกบดานใหม่ และไม่ว่ามันผู้นั้นจะเป็นใคร เขามั่นใจว่าต้องได้เจอกันอีกไม่ช้าก็เร็ว!

 

              ภาคหลบเข้าบ้านทางประตูเล็กด้านหลังเรือนใหญ่ เขาถอดหมวกไหมพรมคลุมหน้าออกแล้วหย่อนตัวลงนั่งหน้ากระจกบานเล็กในห้อง สายตาเพ่งมองใบหน้าตัวเองเนิ่นนานราวกับค้นหาอะไรบางอย่าง ยี่สิบกว่าปีมานี้ เขาไม่เคยมองหน้าตัวเองอย่างพินิจพิจารณาอย่างในวันนี้ เขาเปลี่ยนไปมาก เปลี่ยนไปจากเด็กหนุ่มไร้เดียงสา แววตาสดใส รอยยิ้มที่แทบจะไม่เคยปรากฏบนใบหน้าอีกเลยตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา  

              แววตานั้นเล่ากลับกระด้าง ดุดัน อย่างน่ากลัว เขาเห็นตัวเองจากเงาสะท้อนของชายพิการขาเป๋ในวันนี้ มันไม่ได้เป็นคนพิการอย่างที่ใครหลายคนเห็น แต่มันกลับเหมือนใครสักคนที่เขาไม่ต้องการเจอะเจออีกเลยตลอดชีวิตนี้ ใครสักคนที่เขาไม่อยากคิดเป็นศัตรู แต่หากมันผู้นั้นต้องการทำลายชีวิตใดชีวิตหนึ่งของคนในบ้านหลังนี้เขากับมันคงเป็นได้เพียงศัตรู!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น