krisyeol บ่าวน้อยชุดน้ำเงิน

ตอนที่ 27 : บุกค่ายศัตรู1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1958
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 214 ครั้ง
  5 ธ.ค. 61
คุณสารวัตรปาร์คนั่งหน้าแดงก่ำอยู่ในกระโจมที่มีทหารยศสูงหลายท่านนั่งจ้องตนอยู่ ตรงกลางคือองค์ชายห้าที่นั่งเป็นประธานของการประชุมในครั้งนี้ ส่วนท่านแม่ทัพใหญ่ถูกสั่งให้นอนพักในกระโจมเพราะยังคงเจ็บหนักอยู่แต่สอเสือลุกขึ้นมาแกล้งผู้อื่น ส่วนท่านรองแม่ทัพนั่งกุมขมับอยู่ข้างๆเขา “รองแม่ทัพ ท่านเป็นอันใด ถึงได้นั่งกุมขมับเช่นนั้น” องค์ชายห้าเอ่ยถาม เนื่องจากตั้งแต่เดินเข้ามาในกระโจมท่านรองแม่ทัพไม่เอ่ยอันใด มัวแต่นั่งกุมขมับตนเองท่าเดียว ท่านรองแม่ทัพหันมองอาซ้อของตนที่นั่งอยู่ข้างๆ


“ไม่มีอันใดพ่ะย่ะค่ะ” ท่านรองแม่ทัพปฏิเสธที่จะบอก ผู้ใดจะหาญกล้าบอกผู้อื่นว่าเห็นท่านแม่ทัพใหญ่กำลังกลืนกินผลผิงกั่วอยู่ในกระโจมโดยไม่เกรงใจตนที่ยืนมองอยู่ ถ้าอาซ้อไม่ทุบลงที่แผลคงได้กินผิงกั่วสีแดงนั้นจนหมด เมื่อพี่ใหญ่กล้ากินให้เขาดู เขาจึงยืนมองดู แต่ตนกลับโดนด้ามกระบี่ก้านเจี้ยงลอยมาจูบที่หน้าผากด้วยฝีมือของอาซ้อ แถมพอจะหนีออกมากลับโดนผู้เป็นพี่ด่ามาตามหลังที่เข้าไปโดยไม่รู้ความ ผู้มิใช่ภรรยาทำเช่นไรก็ผิด แต่อาซ้อก็ยังมิได้เป็นภรรยามิใช่หรือ นี่น้องนะ เผื่อพี่ใหญ่ตนจะลืมแล้ว


“ห้ามจ้องบ่าว หันไปที่อื่น” คุณสารวัตรตวาดลั่นเมื่อท่านรองแม่ทัพหันมายังตน ทุกท่านที่อยู่ในกระโจม มองคนทั้งสองอย่างไม่เข้าใจ เหตุใดบ่าวน้อยผู้นี้ถึงได้กล้าขึ้นเสียงกับท่านรองแม่ทัพ แล้วท่านรองแม่ทัพไม่โกรธสักนิดเลยหรือ


“เอ่อ คือท่านรองแม่ทัพ หนุ่มน้อยผู้นี้คือผู้ใดกันหรือ” นายทหารยศสูงที่ดูแลในพื้นที่ทะเลทรายเอ่ยถาม เนื่องจากตนไม่เคยเห็นหนุ่มน้อยผู้นี้มาก และที่สำคัญ เหตุใดหนุ่มน้อยผู้นี้ถึงได้เข้ามาร่วมประชุมด้วย


“ขออภัยที่ข้าลืมแนะนำไป” ท่านรองแม่ทัพมองผู้เอ่ยถาม “บุรุษผู้นี้คือหัวหน้าหน่วยทหารรบพิเศษ” ทหารยศสูงหลายนายหันมองที่คุณสารวัตร “มันเป็นหัวหน้าหน่วยชายชุดทำที่อยู่นอกกระโจม” ทุกท่านพยักหน้าเข้าใจ เพราะเคยเห็นเหล่าทหารชุดดำที่อยู่ด้านนอกแล้ว


“ข้าเพิ่งจะรู้ว่ามีทหารหน่วยเช่นนี้ด้วย” นายทหารยศสูงท่านหนึ่งเอ่ย


“ท่านแม่ทัพใหญ่เพิ่งจะแต่งได้เมื่อหลายเดือนที่แล้ว” เมื่อทราบแล้วว่าหน่วยดังกล่าวถูกตั้งโดยแม่ทัพใหญ่ จึงไม่มีผู้ใดเอ่ยถามอีก “เมื่อไม่มีอันใดเอ่ยถามอีก ข้าว่าเรามาดูแผนที่แหล่งที่ตั้งของชนเผ่ากลุ่มนั้นดีหรือไม่” 


“ไม่รอกุนซืออี้ชิงก่อนหรือ” นายทหารยศสูงอีกท่านเอ่ยถาม เมื่อท่านรองแม่ทัพจะขอดูแผนที่ที่พวกตนได้วาดขึ้นคร่าวๆแต่ยังไม่แน่ชัดอันใด ว่าที่ตั้งของเหล่าชนเผ่าที่ว่าจะอยู่ในบริเวณที่พวกตนคิดไว้หรือไม่


“กว่าพี่ข้าจะมาถึง พวกมันคงบุกรุกหมู่บ้านใดหมู่บ้านหนึ่งก่อน” ท่านรองแม่ทัพพูดขึ้นอย่างไม่พอใจ เมื่อนายทหารยศสูงตรงหน้าต้องการรอให้ท่านกุนซือมาวางแผนให้


“บ่าวว่าเอาแผนที่ที่ท่านวาดขึ้นมาดูก่อนดีหรือไม่” คุณสารวัตรเอ่ยขึ้นบ้าง เมื่อเห็นท่าจะไม่ดี ระหว่างท่านรองแม่ทัพกับนายทหารยศสูงผู้นี้ เมื่อเด็กหนุ่มตรงหน้าเอ่ยเช่นนั้น เขาจึงหยิบแผนที่ที่ตนได้วาดขึ้นมาวางไว้ต่อหน้าทุกคน คุณสารวัตรก้มหน้าลงไปดูแผนที่ตรงหน้า จากนั้นจึงเงยหน้าขึ้นมองคนวาดอีกครั้ง “จากนี้ไปถึงที่ตั้งของพวกมันกี่ชั่วยาม” คนถูกถามมองหน้าคุณสารวัตรอย่างไม่เข้าใจ แต่ก็ยอมเอ่ยปากบอก


“สองชั่วยาม ข้ามทะเลทรายไปจะเป็นแหล่งของพวกมัน” หรือที่เขาเห็นในแผนที่เป็นเม็ดๆเนี่ย มันคือเม็ดทราย 


“สิ่งนี้คือเม็ดทราย” เขาถาม คนวาดพยักหน้ารับ “สิ่งนี้คือต้นไม้” คนถูกถามก็พยักหน้าเป็นคำตอบอีกเช่นเคย อือ ทหารไม่จำเป็นต้องวาดรูปเป็นก็ได้ 


“หางชิง” หางชิงที่ยืนอยู่นอกกระโจม แหวกผ้าม่านประตูเข้ามาเมื่อได้ยินเสียงมารน้อยร้องเรียกตน


“ขอรับหัวหน้า” การมาของหางชิง ทำให้นายทหารยศสูงท่านอื่นๆจ้องมองมัน จนมันทำตัวไม่ถูก แต่มารน้อยเคยสอนพวกตนว่า เวลาอยู่ต่อหน้าผู้อื่นให้ทำตัวนิ่งเอาไว้ ห้ามให้ผู้ใดจับได้ว่าตนกำลังหวาดกลัวอยู่


“ไปเตรียมทหารของเราห้าสิบนาย อาวุธ และถ่านไฟไปด้วย” หางชิงขานรับเสียงดัง จากนั้นจึงวิ่งออกไปทำตามที่คนเป็นหัวหน้าสั่ง


“อาซ้อจะทำสิ่งใด โปรดบอกกล่าว ข้ายังไม่อยากถูกท่านแม่ทัพใหญ่ฆ่า” ท่านรองแม่ทัพเอ่ย แต่ได้เพียงรอยยิ้มมุมปากกลับมาเท่านั้น


“ขออภัย ท่านจะให้ผู้ใดนำทางบ่าวไปยังที่ตั้งของพวกมันได้หรือไม่” คนถูกถามหันไปมองยังท่านรองแม่ทัพ


“อาซ้อ” ท่านรองแม่ทัพร้องขึ้นเสียงหลง มีเพียงเสียงหัวเราะจากองค์ชายห้าเท่านั้นที่ดังขึ้น


“น่าสนุกดี” องค์ชายห้ากล่าว จากนั้นจึงลุกขึ้นเดินออกนอกกระโจม พระองค์ไม่ได้มาเพื่อขัดขวางผู้ใด จึงเป็นเพียงผู้นั่งฟังที่ดี แต่พระองค์กลับได้ยินเรื่องสนุกจากปากของบ่าวน้อยผู้หนึ่งแทน พระองค์อยากจะรู้เช่นกันว่าบ่าวน้อยผู้นี้จะทำอันใด

หลังจากถกเถียงกันอยู่นานกับเรื่องที่จะมาดูลาดเลากับท่านรองแม่ทัพ ตอนนี้คุณสารวัตรก็มานั่งอยู่บนหลังเจ้าดำ มองดูทะเลทรายตรงหน้าที่กว้างขวาง


“ข้ามทะเลทรายตรงหน้าไปสักหนึ่งชั่วยามก็จะเป็นป่า พวกมันตั้งค่ายอยู่ในนั้นขอรับ” นายทหารที่ถูกสั่งให้เป็นผู้นำทางเอ่ยบอก คุณสารวัตรมองตรงไปยังทะเลทราย “ค่ายของพวกมันเป็นเพียงค่ายเล็กๆ ตั้งอยู่ตรงนั้นไม่ไปไหน” คุณสารวัตรหันไปมองคนพูด


“เป็นเดือนๆที่อยู่ตรงนั้น” คนถูกถามพยักหน้าเป็นคำตอบ “เช่นนั้นก็ต้องมีคลังเสบียงขนาดใหญ่”คุณสารวัตรพูด เพราะถ้าตั้งอยู่ตรงนั้นได้เป็นก็ต้องมีคลังเสบียง เพราะถ้าไม่มีคลังจะเสบียงคงอยู่กันไม่ได้  นายทหารที่ถูกพามาไม่เข้าใจที่บ่าวน้อยตรงหน้าพูด “เช่นนั้นตรงไปก็จะถึงเลยหรือไม่” เขาถามเพื่อความแน่ใจ


“พวกเราไม่เคยเข้าไปถึงในป่า พวกมันดักซุ่มโจมตีอยู่เพียงแค่ข้ามทะเลทรายเข้าไปพวกมันก็โผล่ออกมาโจมตี” คุณสารวัตรเงียบเพราะกำลังจะให้ความคิด


“ขอบคุณที่พาบ่าวมา ท่านกลับไปก่อนก็ได้ขอรับ บ่าวกับพวกขออยู่ที่นี่ก่อน” คนถูกไล่มองอย่างไม่เข้าใจ


“คุณชายบ่าวไม่กลับพร้อมกับหรือขอรับ” นายทหารท่านนั้นเอ่ย 


“เรียกบ่าวว่าอาเลี่ยก็พอ” คุณสารวัตรพูด “ช่วงนี้บ่าวกับทีมกำลังเบื่อๆขอเดินเที่ยวบริเวณนี้ก่อน ถ้าท่านรองแม่ทัพถาม ให้ท่านบอกไปตามนี้ แต่ถ้าท่านแม่ทัพใหญ่ถาม วานท่านให้ท่านแม่ทัพใหญ่ไปถามท่านรองแม่ทัพเอง” เพราะคุณสารวัตรคิดว่า ท่านรองแม่ทัพหาเรื่องโกหกให้ตนได้ เมื่อเด็กหนุ่มตรงหน้าเอ่ยเช่นนั้น เขาที่เป็นทหารยศไม่ได้ใหญ่โตอันใดจึงต้องกระตุกม้ากลับยังค่าย


“หัวหน้า” ต้าเต๋อเรียกมารน้อยที่นั่งอยู่บนหลังเจ้าดำ


“บ่าวต้องการให้พวกเรากลับค่ายให้ครบทุกท่าน หลังจากที่เล่นสนุกจบ” เหล่าลูกทีมทั้งห้าสิบกว่านายยิ้มออกมากับคำพูดของมารน้อย เพราะคำว่าเรื่องสนุก มันได้สนุกอย่างที่พูดจริง ถึงว่ามันจะอันตรายไปมากก็ตาม “ไปกันเถอะ กว่าจะข้ามทะเลทรายไปถึงก็คงมืดพอดี” เหล่าทหารขานรับเสียงดังจากนั้นจึงกระตุกม้าตามหลังมารน้อยของพวกตนไป


ใช่เวลาอยู่นาน คุณสารวัตรกับลูกทีมก็มองเห็นป่าที่อยู่ตรงหน้า พอดีกับที่พระอาทิตย์ตกดิน พวกเขามองป่าตรงหน้าด้วยความมืด แต่ก็พอรู้ว่าตรงหน้าไม่ใช่ทะเลทรายอีกต่อไป “เชียนหม่า ต้าเต๋อ เจ้าทั้งสองพาคนอีกยี่สิบคนไปทางอุตตรทิส(ทิศซ้าย) เสี่ยวโจ หางชิน และคนที่เหลือตามบ่าวไปยังทางทักขิณทิส(ทิศขวา) หาคลังเสบียงให้เจอแล้วเผามันซะ เมื่อผู้ใดเผาคลังเสบียงได้ ให้จุดพลุ จากนั้นคนที่เหลือให้รีบถอยทัพออกมา ระวังตัวด้วย อีกหนึ่งชั่วยามเจอกันที่นี่ จำไว้ มากี่ท่าน จะต้องกลับให้ครบ ถึงเป็นเพียงร่างที่ไร้วิญญาณก็ต้องพาเพื่อนกลับออกมา แต่บ่าวเชื่อว่าพวกท่านจะมีลมหายกลับออกมา” เหล่าทหารพยักหน้ารับ จากนั้นจึงกระโดดลงจากหลังม้าแล้วแยกกันไปทำหน้าที่ของตน คุณสารวัตรนำลูกทีมอีกยั่สิบกว่าคนเดินเข้าไปในป่าอย่างเงียบเชียบ ในป่าที่มืดสงัดพวกเขาที่อยู่ในชุดดำปกปิดใบหน้า ชุดบ่าวสีน้ำเงินของคุณสารวัตร เมื่ออยู่ในความมืดก็ไม่สามารถมองเห็นได้เช่นกัน “ซู” คุณสารวัตรทำเสียงพร้อมกับยกมือขวาขึ้นให้ลูกทีมหยุดเดิน จากนั้นจึงทำสัญลักษณ์ให้แยกย้ายกันหาที่หลบ เพราะตรงหน้าของพวกเขากำลังมีคนเดินลาดตะเวนอยู่ เมื่อเหล่าชนเผ่าที่อยู่ในชุดขนสัตว์อย่างหนาเดินผ่านไป พวกเขาจึงออกจากที่ซ่อนแล้วเดินหน้าต่อ เมื่อเดินมาได้สักระยะพวกเขาจึงเห็นกำแพงสูงตรงหน้าที่ทำขึ้นจากไม้ ด้านบนมีชนเผ่ายืนดูลาดเลาอยู่สามสี่ท่าน “เสี่ยวโจ หางชิง” เจ้าของชื่อทั้งสองคนขานรับเสียงเบา “ขึ้นไปจัดการ” ทั่งสองขานรับอีกครั้ง จากนั้นจึงลอบขึ้นไปบนกำแพงไม้สูงที่มีชนเผ่าสามสี่ท่านยืนหันหลังให้อยู่ ทั้งสองคนวิ่งไปแอบข้างๆกำแพง ทำให้ตัวแนบชิดกับกำแพงไม้ให้มากที่สุด จากนั้นจึงแยกกับปีนขึ้นไปคนละทิศ เมื่อขึ้นไปได้ พวกเขาจึงจัดการคนที่อยู่ใกล้ตัวเองมากที่สุดก่อน เสี่ยวโจใช้มือซ้ายปิดปากมือขวายกมีดสั้นขึ้นกรีดคอของอีกคน 


“เฮ้ย...อ่ะ” อีกคนที่ยืนอยู่ไม่ห่างจากกันมากนักหันมาเห็นเสี่ยวโจเข้าพอดี แต่เขาก็ไม่สามารถที่จะโวยวายได้มากกว่านี้ เมื่อมีดสั่นถูกโยนมาปักที่ลำคอของเขาพอดี 


“เป็นยังไงบ้าง” หางชิงวิ่งเข้าไปถามรุ่นน้อง เมื่นตนจัดการอีกสองคนเสร็จเรียบร้อยแล้ว เสี่ยวโจส่ายหัว เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยดี เขาทั้งสองหันไปมองยังมารน้อย จากนั้นจึงยกมือขึ้นทำท่าโอเค คุณสารวัตรพยักหน้ารับ จากนั้นจึงสั่งให้คนอื่นๆลอบเข้าไปในค่าย คุณสารวัตรใช้วิชาตัวเบาขึ้นไปบนกำแพงไม้ เขาหยุดยืนอยู่ข้างๆเสี่ยวโจกับหางชิง มองลูกทีมคนอื่นๆลอบเข้าไปในค่ายของชนเผ่าป่าเถื่อน ค่ายของชนเผ่ามีคนอยู่หลายหมื่นนาย แต่พวกมันไม่เคยคิดว่าจะมีผู้ใดลักลอบเข้ามายังค่ายของตนในยามวิกาล จึงได้สังสรรค์เฮฮากันในค่ายตั้งแต่หัววัน จะมีเพียงคนเฝ้ายามอยู่ไม่กี่คนเท่านั้น คุณสารวัตรมองลูกทีมทั้งสองคน จากนั้นจึงสั่งให้แยกกันไป ส่วนเขาก็รีบไปอีกทางเพื่อตามหาคลังเสบียงของพวกมันเช่นกัน คุณสารวัตรกระโจนลงจากกำแพงไม้ เขาหายไปทางด้านหลังของกระโจม จากนั้นจึงเดินไปตามเสียงเฮฮาที่ได้ยิน


“ท่านขุนนางซุน” คุณสารวัตรหยุดฝีเท้าลง เมื่อตนได้ยินเสียงที่ดังมาจากในกระโจม “เหตุใดถึงยังไม่บุกเข้าไปตีค่ายของท่านแม่ทัพใหญ่สักทีขอรับ จะรอไปถึงเมื่อใด” ชานยอลดึงมีดสั้นอยู่ที่เอวออกมา จากนั้นจึงกรีดไปที่กระโจมผ้าให้เป็นรูเล็กๆ เขามองเข้าไปภายในที่มีคนคุยกันอยู่ ส่วนในใจก็ท่องชื่อที่ได้ยินอยู่ซ้ำๆ เขาเหมือนเคยได้ยินชื่อนี้มากจากไหนสักที่ 


ปัง


‘นั่นมัน’


เสียงพลุดังขึ้นพร้อมกับที่เขาเห็นหน้าของคนที่เขาสงสัยพอดี


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 214 ครั้ง

559 ความคิดเห็น

 1. #546 NAMA_II (@jajamy) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 27 เมษายน 2562 / 22:46
  อะไรอ่ะใครทำอะไร งานจะเข้ามั้ยนะ !
  #546
  0
 2. #474 pj_0306 (@pj_0306) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 15:18
  ใครอีกกกกก ????
  #474
  0
 3. #419 Look Pear Meigeni (@lookpear90) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 22:27
  ใครรรรรร ว่าแต่ฮูหยินบุกเดี่ยวแบบนี้ ระวังตัวน๊าาาา
  #419
  0
 4. #386 RIAP-0627 (@retopair) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 13:33
  กบฏเหรออออออ
  #386
  0
 5. #336 trp1021 (@trp1021) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 19:53
  ขุนนางซุน?
  #336
  0
 6. #325 linonan_ (@linonan) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 14:07
  ใครอี๊กกกกก
  #325
  0
 7. #275 Liew__pcy (@Liew__pcy) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 11:27
  ใครวะะะะะ
  #275
  0
 8. #250 Halan Luciano Raphael (@Twilight43) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 22:00

  เราพึ่งเข้ามาอ่าน ชอบมากๆๆ ติดตามเลยค่าาา

  #250
  0
 9. #248 MinorA (@aun-aom) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 16:20
  ใครกันนนนน กลับมาปลอดภัยเด้อออ
  #248
  0
 10. #235 เลนินซ์ (@lenin000) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 20:51

  รีบกลับนะน้องถ้าพี่รู้งานเข้าเเน่

  #235
  0
 11. #224 meimei17an (@meimei17an) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 19:32
  รีบเผารีบออกมา แม่ทัพบาดเจ็บอยู่
  #224
  0
 12. #216 for U (@fannyking) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 18:04

  สนุกมาเลย มาต่อไวๆ น่ะ


  #216
  0
 13. #208 Fa-Miin (@Fa-eal) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 16:30
  คุณสารวัตรนี่สมกับเป็นตำรวจเลยยยยย ว่าเเต่น้องเจอใคร
  #208
  0
 14. #207 krismod (@krismod) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 16:15
  ถ้าจะดื้อจะซนขนาดนั่นนะอาซ้อเห็นใจท่านรองแม่ทัพหน่อย5555
  #207
  0
 15. #205 pcyqsz_ (@pcyqsz_) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 14:54
  ซนจริงๆเลยนะอาซ้อเดี๋ยวท่านแม่ทัพใหญ่ก็ทำโทษหรอก
  #205
  0
 16. #203 Wikky55 (@Wikky55) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 12:14
  มารน้อยเดี๋ยวก็โดนท่านแม่ทัพลงโทษหรอกลูก
  #203
  0
 17. #202 pzikbac (@naal) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 11:59
  น้องที่ชอบเข้าไปหาอันตรายอยู่เรื่อยเลยนะคะ เด่วจะให้พี่เค้าทำโทษ
  #202
  0
 18. #201 bornfreeonecher (@lovecanstop) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 11:59
  ใครอะ!!!!
  #201
  0
 19. #200 2556 (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 11:58

  ค้างงง!

  อยากอ่านต่อ

  #200
  0