krisyeol บ่าวน้อยชุดน้ำเงิน

ตอนที่ 15 : ชนเผ่านอกรีต2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2153
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 263 ครั้ง
  15 พ.ย. 61
ชานยอลมองทหารแต่ละนายที่กระจายกันออกไป โดยเงียบ แม้แต่นกที่นอนหลับไหล่อยู่บนต้นไม้ยังไม่รู้ว่าด้านล่างต้นไม้พี่พวกมันนอนอยู่มีผู้คนกำลังเคลื่อนไหว ทหารของแม่ทัพสกุลอู๋ถูกฝึกมาอย่างเยี่ยมจริงๆ แต่น่าเสียดายที่คนพวกนี้ถูกฝึกมาเยี่ยงทหารรบ ถ้ารองได้ฝึกแบบที่เขาสองในค่ายตำรวจละก็รับรองเขาจะฝึกให้เป็นหน่วรบคอมมานโดดีๆนี่เอง หรือว่าเขาจะรองทำการฝึกดีนะ แต่ท่ามแม่ทัพจะยินยอมเหรอ คุณสารวัตรขบคิดอยู่คนเดียว จากนั้นจึงหันมองคนตัวโตข้างๆ ท่านแม่ทัพ เมื่อรู้สึกว่าถูกจ้องมองจึงหันมองคนตัวเล็กข้างๆ


“อะไร” ท่านแม่ทัพถาม เด็กหนุ่มส่ายหัว จากนั้นจึงหันมาคิดเรื่องไร้สาระต่อ “เจ้าอย่าไปไหน คอยอยู่ข้างๆข้าเท่านั้น” ชานยอลหลุดออกจากความคิดของตัวเอง มองคนตัวโตข้างๆพร้อมกับกระพริบตาปริบๆ คืออะไร ไม่ทันได้ฟัง ได้ยินแต่ข้าๆ “อยู่ข้างๆข้า” อ๋ออ คุณสารวัตรพยักหน้ารับ เมื่อท่านแม่ทัพเอ่ยขึ้นอีกครั้ง “ทหารบุก” ชานยอลมองเหล่าทหารที่วิ่งเข้าไปในกลุ่มของชนเผ่านอกรีต คืออะไร ตะโกนสั่งบุกแบบนี้เลยเหรอ ถ้าพวกมันมีมากกว่าที่เห็นจะทำเช่นไร ทำไมไม่ลอบจัดการไปที่ละอย่างเหมือนกับเข้าไปช่วยตัวประกันแบบนั้น แบบนี้มันเสี่ยงเกินไปนะ คิดไม่ทันเท่าไหร่ ก็เป็นอย่างที่ชานยอลสันนิษฐาน เมื่อเหล่าทหารบุกเข้าไป ก็มีเหล่าชนเผ่านอกรีตปรากฎตัวออกมาจากที่ซ่อนอย่างมากมาย


“พี่ใหญ่ พวกเขาโดดกับดักขอรับ” กุนซือหน้าหยกเอ่ย เมื่อทางด้านหลังมีชนเผ่าอีกกลุ่มปรากฏตัวขึ้นมา พวกมันยี่สิบกว่าคนย่างกายเข้าไปหากลุ่มของชานยอลอย่างไม่แกร่งกลัว ท่านแม่ทัพใหญ่ดึงเด็กหนุ่มตัวเล็กไปอยู่ที่ด้านหลังของตน คุณสารวัตรมองท่านแม่ทัพอย่างไม่เข้าใจ เหตุใดจึงดึงตนไปไว้ด้านหลัง เช่นนี้ตนจะสู้ได้เช่นไร แต่ก็ไม่อยากจะเอ่ยขัด สงสัยอยากเป็นฮีโร่ กลุ่มชายปิดหน้ายกกระบี่จ้องมองกลุ่มของพวกเขาที่ตอนนี้มีไม่ถึงสิบคนด้วยซ้ำ เพราะนายทหารคนอื่นๆแยกกันไปจับคนร้ายอีกกลุ่ม ซึ่งตอนนี้เขาได้แค่ยินเสียงของโลหะปะทะกันเสียงดังไปทั่วป่า สัตว์น้อยใหญ่ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงแตกตื่นกันไปหมดแล้ว ชานยอลกำกระบี่มั่วเหยียในมือแน่น รอจังหวะที่มีใครโผล่เข้ามาเขาจะได้จัดการได้ถูก แต่น่าเสียดายที่ไม่ทีใครผ่านด่านท่านแม่ทัพใหญ่มาถึงตัวเขาได้สักคน ถ้ามีใครวิ่งมาทางเขาท่านแม่ทัพก็ทำการกำจัดมันก่อนที่จะมาถึงตัวเขาทุกครั้ง แต่มันก็ไม่เสมอไปหรอก เมื่ออยู่ๆเหล่าชายฉกรรจ์ด้านหลัววิ่งกรูกันเข้ามาหาพวกเขา เมื่อพวกมันจักการเหล่าทหารไปได้หลายสิบนาย พวกเขาเสียเปรียบมากเนื่องจากมีคนน้อยกว่าชนเผ่านอกรีตพวกนี้ คุณสารวัตรที่ตั้งท่ารับมือกลับต้องหันมองคนตัวโตที่จับมือของเขาแล้วดึงไปอีกทาง โดยมีกลุ่มชนเผ่าตามเขาสองคนมาหลายสิบคน


“อยู่ข้างๆข้า” คนตรงหน้าที่เดินถอยหลังโดยมีเขาเดินถอยหลังอยู่ด้านหลังเขาเช่นกัน มือข้างหนึ่งของท่านแม่ทัพจับมือของเขาไว้แน่น อีกข้าวยื่นปลายกระบี่ไปยังกลุ่มโจร ทำตัวเท่ไปแล้วครับพี่ท่าน แล้วคืออะไร ทำเหมือนเขาสู่ใครไม่เป็น ต้องมีคนมาคอยปกป้อง นี่ใคร อดีตสารวัตรปาร์คแห่งกองปราบปรามจากโลกอนาคต ปัจจุบันจบการศึกษาทางด้านวรยุทธ์จากท่านอาจารย์นักพรตขาวดำถึงหนึ่งปีเต็ม เขามีตรงไหนที่น่าเป็นห่วง แต่ดูท่าว่าท่านแม่ทัพจะคงไม่รู้จึงได้เอาตัวมาบังเขาจากคนร้าย แต่ก็ว่านั่นแหละ เมื่อคนร้ายกลุ่มนี้ดันมีวรยุทธ์ที่ไม่สามัญเช่นกัน คนพวกนี่มีวรยุทธ์ที่น่ากลัวอยู่บ้าง ทำให้มือขอบท่านแม่ทัพที่จับเขาอยู่มันหลุดออก  แล้วเป็นจังหวะที่คนร้ายกระโจนมาทางเขาสองคนพอดี ทำให้เขาทั้งสองต้องแยกจากกัน กระบี่มั่วเหยียในมือสารวัตรปาร์คสั่นไหวอย่างรุนแรง เมื่อมันรับรู้ถึงภัยคุกคามมาทางเจ้านายของตน “อาเลี่ย วิ่งไปหาอาชิง” ท่านแม่ทัพตะโกนสั่ง เมื่อตนไม่สามารถที่จะไปช่วยเด็กหนุ่มได้ เนื่องจากตนกำลังปะทะอยู่กับคนร้าย แต่คนร้ายที่จ้องชานยอลอยู่ ไม่ยินยอมให้ชานยอลไปหาใครต่อใครให้ช่วยได้ พวกมันห้าคนล้อมตัวคุณสารวัตรเอาไว้พร้อมกับยื่นปลายแหลมคมของกระบี่เข้าตัวของคุณสารวัตรหนุ่ม เด็กหนุ่มยกยิ้มขึ้น นี่ก็ไม่ได้ออกกำลังกายกล้ามเนื้อมาหลายวันแล้ว คืนนี้ได้ออกแรงบ้างคนนอนหลับฝันดี แต่น่าเสียด้านอีกนั่นแหละ “มั่วเหยีย ดูแลนายของเจ้า” เมื่อท่านแม่ทัพตะโกนมาจากอีกฝั่ง ทำให้กระบี่ที่อยู่ในมือของสารวัตรปาร์คทะยานออกมาจากฟักเพื่อปกป้องเขาจากคนร้าย กระบี่มั่วเหยียทำงานได้เป็นอย่างดี มันปกป้องเขาจากชายฉกรรจ์ทั้งห้า ไม่ให้มีใครเข้ามาใกล้เขา มั่วเหยียปกป้องเขาไม่นาน ก็มีกระบี่อีกเล่มทะยานอากาศตรงมาท่างด้านเขา มันคือกระบี่ก้านเจียง กระบี่คู่ใจของท่านแม่ทัพ ช่วยท่านแม่ทัพใช้มือเปล่าในการต่อสู่ เท่ไปอีก แต่เขาก็ต้องยอมรับว่าวรยุทธ์ของท่านแม่ทัพไม่สามัญจริงๆ เพียงแค่มือเปล่าเขาก็ล้มคนร้ายพวกนั้นลงไปนอนกองกับพื้น ส่วยเขานั่นยืนกินแรงชาวบ้านเขา ไม่ต้องออกแรงอะไรกับเขาหรอก เพราะมีกระบี่สองเล่มทำการปกป้องเขาอย่างกับไข่ในหิน 


“อาซ้อทางนี้” เขาที่ยืนมองกระบี่สู่กับคนร้ายอยู่ กลับมีมือใหญ่ของท่านรองแม่ทัพที่วิ่งมาจากไหนไม่รู้ มากระชากมือของเขาออกวิ่ง เขาที่ยังมึนงงอยู่จึงได้แต่ออกวิ่งตามไป แต่ก็ยังไม่วายมีคนร้ายวิ่งตามอีก อี้เทาดึงเด็กหนุ่มไปไว้ด้านหลังของตนเมื่อกลุ่มชนเผาวิ่งมาจากไหนไม่รู้มาล้อมเขาสองคนเอาไว้ “อาซ้อ ถ้าข้าทำให้เจ้ามีบาดแผล พี่ใหญ่จะฆ่าข้าหรือไม่” ไอ้เวร คุณสารวัตรบ่นในใจ หน้าสิวหน้าขวานมันยังจะมากวนตีนเขาอีก ถ้าให้เขาตอบนะ


“พี่ใหญ่ของท่านคงดีใจที่บ่าวตาย” ชานยอลตอบประชด


“แต่ข้าว่าไม่ เพราะไม่เช่นนั้นพี่ใหญ่คงไม่ให้อาวุธประจำกายมาช่วยเจ้า” รู้สึกดี มีผู้ชายเป็นห่วง ถุย...อยู่ๆใจก็กระตุกขึ้นมาหนึ่งจังหวะ เด็กหนุ่มยกมือขึ้นจบที่หน้าอกของตัวเอง สักสักจึงส่ายหัวแรงๆ บ้าไปแล้ว “เอาเช่นไรดี พวกมันมีตั้งหกคน ข้าแค่คนเดียวคงสู้ไม่ไหว” เอ่อ พี่ครับ รวมผมเข้าไปด้วยสิ เห็นแห้งๆแบบนี้ วรยุทธ์ไม่ด้อยไปกว่าผู้ใดนะ “ข้าจะต้านพวกมันไว้ อาซ้อรีบหนีไป ไม่ต้องเป็นห่วงข้า” ใครป็นห่วงท่าน ตายๆได้ยิ่งดี ปากแบบนี้น่ะ


“ท่านจะให้บ่าวหนีไปที่ได้ พวกมันล้อมไว้เช่นนี้” คุณสารวัตรถาม ในเมื่อคนพวกนี้ล้อมรอบเขาสองคนเอาไว้ไม่มีแม้แต่หนทางให้หนี


“แล้วจะต้องทำเช่นไร...แย่แล้ว” ท่านรองแม่ทัพเอ่ยยังไม่ทันจบคำ กลุ่มชนเผาก็กรูกันเข้าไปหาทั้งสอง ทำให้ทั้งสองต้องแยกกัน ชานยอลมองชายสามคนที่วิ่งเข้าหาตนเอง สองมือยกขึ้นตั้งการ์ดเตรียมรับมือ อาวุธก็ไม่มี มีเพียงสองมือเปล่าเท่านั้น “อาซ้อ” รองแม่ทัพตะโกนขึ้น เมื่อชนเผาทั้งสามวิ่งเข้าหาอาซ้อของตน แต่เขาก็ต้องตกตะลึง เมื่อเห็นเด็กหนุ่มหลบกายจากกระบี่ที่ฟาดลงไป ไหนจะท่าย่างการที่หลบอย่างคล่องแคล่วว่องไวนั้นอีก อาซ้อของเขาชั่งไม่ธรรมดาเอาซะเลย ไหนที่ข่าวล่ำลือบอกว่าบุตรชายคนรองกับบ่าวคนสนิทเดินทางมายังเมืองหลวงเพื่อรักษาตัว แต่ที่เขาเห็นนี่มันเช่นไรกัน คุณสารวัตรไม่รู้ว่ากำลังถูกน้องชายคนเล็กของสกุลอู๋กำลังจ้องมองมายังตน เนื่องจากเขากำลังหลบกระบี่ทั้งสามเล่มที่ฟาดฟันมายังตนอยู่ 


“บัดซบ” หนึ่งในชนเผาตะคอกขึ้น เมื่อทำเช่นไรก็ไม่สามารถฟันเด็กหนุ่มตรงหน้าตนได้ คุณสารวัตรยกยิ้มอย่างสนุกที่ทำให้คนตรงข้ามอารมณ์เสีย นี่เป็นอีกนิสัยหนึ่งของคุณสารวัตรปาร์ค ที่ชอบทำให้ผู้ต้องหามีอารมณ์โมโหในขณะที่สอบปากคำ 


“ฝีมือมีแค่นี้เองเหรอท่าน บ่าวนึกว่าท่านจะเก่งกาจมากกว่านี้” คำพูดของสารวัตรปาร์คทำให้มือที่กำกระบี่ของกลุ่มชนเผากำมันแน่นขึ้น ก่อนจะตวัดมันเข้าหาเด็กหนุ่มอย่างพร้อมกัน “มั่วเหยีย” แค่จบคำที่ตะโกนขึ้น กระบี่มั่วเหยียก็ปรากฏตัวขึ้นในมือของเด็กหนุ่มกันกระบี่อีกสามเล่มที่ตวัดลงมาพอดี สารวัตรปาร์คยกยิ้มอย่างสนุก ตวัดกระบี่เข้าหาชายทั้งสามโดยมิให้ทั้งสามตั้งตัว ทำให้ทั้งสามคนกระจายออกไปคนละทิศ จากนั้นเขาจึงวิ่งเข้าไปหาหนึ่งในสามที่วิ่งเข้ามาหาเขาเช่นกัน สารวัตรปาร์คหลบกระบี่ที่ฟันลงมาหาตนไปด้านหลังของชายผู้หัน พร้อมกับยื่นมือของไปแตะที่ลำคอทำให้ชายผู้นั้นหยุดชะงักไปขยับตัวไม่ได้ “โฮ...เจ๋งอ่ะ” คุณสารวัตรร้องขึ้น ไม่คิดว่าวิชาที่ท่านอาจารย์สอนจะใช้ได้จริง เขาถูกสองให้รู้จักจุดนิ่ง จุดตาย และหลายๆจุดบนร่างกายของมนุษย์ แต่ไม่เคยที่จะได้ใช้มันสักที จนกระทั่งเมื่อสักครู่ที่เขาลองใช้มัน


“ย๊าส์” เสียงร้องของอีกคนดังขึ้น พร้อมกับวิ่งเข้าหาคุณสารวัตรจากทางด้านหลัง ด้วยความที่คนผู้นั้นเขามาตอนที่ชานยอลกำลังเผลอ ทำให้เขาหลบไม่ทันจึงได้ตวัดกระบี่ออกไปเพื่อป้องกันตนเอง ชายผู้นั้นล้มลงนอนแน่นิ่งไปกับพื้น 


“กระทืบซ้ำดีไหนเนี่ย” สารวัตรหนุ่มบ่นด้วยความโมโหเป็นภาษาบ้านเกิดแห่งโลกอนาคต เมื่อบ่นจบเขาจึงหันไปหาอีกคนที่มองมายังตน คุณสารวัตรก้าวเข้าหา ชายผู้นั้นถอยหลังมือตวัดกระบี่ไปมาเพื่อป้องกันตนเอง แต่เขาก็ถอยหลังไปได้ไม่กี่ก้าวก็ถูกกระบี่อีกเล่มฟันลงที่ด้านหลังของตน “อะไรวะ” คุณสารวัตรโมโหอีกรอบ เมื่อท่านรองแม่ทัพใช้กระบี่ฟันลงที่หลังของชายผู้นั่นจนล้มลงจมกองเลือด


“มาทางนี้อาซ้อ” รองแม่ทัพเอ่ยพร้อมกับดึงมือเด็กหนุ่มให้ตามไป ทั้งสองวิ่งไปสมทบกับท่านแม่ทัพและกุนซืออี้ชิงที่รองอยู่ 


“เป็นเช่นไรบ้าง” ท่านแม่ทัพถามน้องชายด้วยความเป็นห่วง มิได้หันมองอีกคนเลย


“ปลอดภัยขอรับพี่ใหญ่” น้องชายคนเล็กเอ่ย “แล้วกลุ่มชนเผ่า” เขาถาม เพราะไม่รู้ว่าระหว่างที่เขาพาอาซ้อหนีไปเกิดอะไรขึ้นทางนี้บ้าง


“ถูกคุมตัวไว้หมดแต่” ท่านแม่ทัพตอบ ถ้าเพราะไม่มีทหารของเขามาสมทบอาจจะเป็นพวกเขาที่จบชีวิตลง รองแม่ทัพพยักหน้ารับ “แล้วเจ้า เป็นเช่นไรบ้าง มิใช่ตกใจกลัวมากหรอกนะ” ท่านแม่ทัพหันถามเด็กหนุ่มที่เอาแต่ยืนเงียบตั้งแต่ที่มาถึง รองแม่ทัพมองเด็กหนุ่มข้างๆ กลัวอันใดกัน เล่นฟันคนตายยังยิ้มอยู่เลย น้องเล็กตอบพี่ใหญ่ในใจ


“บ่าวเคยกล่าวแล้วว่ามิกลัวเหตุใดจึงถามนักหนา” เด็กหนุ่มพูดพร้อมกับส่งยิ้มไปให้คนถาม “แต่ขอบคุณที่ท่านเป็นห่วงบ่าว” พูดจบแล้วผิวปากเสียงดัง ไม่นานเจ้าดำก็ทะยานออกมาจากความมืดมาหยุดอยู่ข้างๆเจ้านายของมัน เด็กหนุ่มกระโจนขึ้นไปหลังเจ้าดำ “กลับจวนองค์ชายห้า” เด็กหนุ่มบอกกับเจ้าดำ “บ่าวกลับก่อน วันนี้สนุกมาก” จบคำเจ้าดำก็ทะยานพานายของมันหายไปกับความมืด


“ใครเป็นห่วงเจ้ากัน” ท่านแม่ทัพกล่าว ทำให้สองพี่น้องที่มองพี่ใหญ่อยู่ต้องลอบยิ้มให้แก่กัน ท่าทางเช่นนี้เป็นห่วงเขายังปากแข็งอีก พี่ใหญ่หนอพี่ใหญ่ 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 263 ครั้ง

559 ความคิดเห็น

 1. #533 NAMA_II (@jajamy) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 27 เมษายน 2562 / 14:25
  งื้อมีความซึนนะท่านแม่ทัพ~ งื้ออออ
  #533
  0
 2. #462 pj_0306 (@pj_0306) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 01:29
  ปากแข็งนะเจ้าคะ ท่านแม่ทัพ อิอิ
  #462
  0
 3. #401 nichathan0309 (@nichathan0309) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 11:00
  ขำจนน้ำตาไหล มีผู้ชายเป็นห่วง 5555
  #401
  0
 4. #374 RIAP-0627 (@retopair) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 11:39
  อยู่ข้างๆข้า พูดแบบนี้ไม่ห่วงเลยจ้า
  #374
  0
 5. #344 Look Pear Meigeni (@lookpear90) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2561 / 21:21
  แหม่ เสียดายที่ท่านแม่ทัพไม่เห็นว่าที่เมียออกโรง อิอิ
  #344
  0
 6. #318 rose_of_sharon (@shinsoul) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 10:51
  คนแสบกับคนซึนนี่มันช่าง.....55555 แต่ตอนสู้กับคนร้ายเนี่ย อย่างเท่ห์เลย
  #318
  0
 7. #267 Liew__pcy (@Liew__pcy) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 20:58
  น้องเก่งงง
  #267
  0
 8. #246 MinorA (@aun-aom) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 15:10
  พ่อคนซีนนนนน
  #246
  0
 9. #225 linonan_ (@linonan) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 19:36
  เจ้าเด็กแสบนี่น่าจับมาตีก้นจริงๆเลย
  #225
  0
 10. #204 Yu345 (@Yu345) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 14:40
  นี่ยังถือกระบี่ มั่วเยียอยู่อีกเรอะสารวัตร
  #204
  0
 11. #88 LarLar52 (@LarLar52) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 / 19:42
  อาเลี่ยเก่งมากเลยลูก
  #88
  0
 12. #81 pcyqsz_ (@pcyqsz_) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 / 02:16
  ปากแข็งจริงๆเลยท่านแม่ทัพเนี่ยน้องก็แสบจริงๆทะเล้นกันน่ารักอะ
  #81
  0
 13. #77 bornfreeonecher (@lovecanstop) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 23:30
  แม่ทัพซึนละเกินนนนนน ไม่ห่วงจ้าาา ถามตลอดเลยจ้าาา ห่วงสุดๆเลยจ้าาา นี่รอฉากบู๊ของสองคนนี้เลยอะ คงสนุกสุดๆ ตอนนี้ดูเหมือนคนน้องจะเริ่มหลงรักคนพี่แล้ว แอบมาใจกระตุกเบาๆ กรี้ดดดด เขิงงงงง
  #77
  0
 14. #76 palm-mild (@palm-mild) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 22:06
  ซึนมาก
  #76
  0
 15. #75 Fa-Miin (@Fa-eal) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 20:27
  ชอบฉากบู๊ของสารวัตรอ่ะสนุกๆ รอซีนพี่กับน้องอยู่ด้วยกันต้องน่ารักมากแน่ๆ
  #75
  0
 16. #73 Amariahnoii (@Amariahnoii) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 16:14
  รอค่ารักเรื่องนี้
  #73
  0
 17. #71 sir_chad (@sir_chad) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 13:57

  รอตอนต่อไปค่ะ

  #71
  0