krisyeol บ่าวน้อยชุดน้ำเงิน

ตอนที่ 1 : ปฐมบท

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4508
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 364 ครั้ง
  30 ต.ค. 61
ก๊อก ก๊อก ก๊อก


"เชิญ" เสียงตะโกนกลับมา ทำให้สารวัตรปาร์ค เปิดประตูเข้าไปด้านใน เขาเดินไปหยุดอยู่ข้างๆเพื่อนรักที่กำลังผ่าศพนายทหารหนุ่มที่ถูกทำร้ายในกรมทหาร ผู้ปกครองของผู้ตายได้ร้องเรียนมายังกรมสืบสวนของเขาเมื่อสองวันก่อน เขาซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วยจึงต้องลงมาดูเอง โดนคดีนี้มีเพื่อนรักของเขาที่เป็นนิติเวช(หมอชันสูตรศพ)ในกรมตำรวจช่วยอีกแรง


"เป็นไงบ้าง" เขาถามเพื่อนรักที่กำลังเย็บเก็บอวัยวะของผู้ตาย โดยข้างๆมีผู้ช่วยสาวสวยยืนจดรายงานการบันทึกที่หมอหนุ่มบอก


"มิน่าละ ทางกรมทหารถึงรีบให้ญาติผู้ตายรีบๆเผ่าศพ" หมอหนุ่มเกริ่นขึ้น เมื่อวานเพื่อนตัวแสบของเขาได้นำศพผู้เสียชีวิตมายังโรงพยาบาลตำรวจที่เขาประจำการ บอกแค่ว่าศพเป็นพลทหารที่เสียชีวิตในกรม จากนั้นเขาแค่พยักหน้ารับแล้วดำเนินการตามหน้าที่ของตัวเอง สารวัตรปาร์ค มองหน้าเพื่อนอย่างไม่เข้าใจ มิน่าอะไร


"อธิบายสิ" สารวัตรหนุ่มสั่งเพราะในสังกัด เพื่อนรักของเขาก็คือลูกน้องในสังกัดเขาเหมือนกัน


"กระดูกต้นคอหัก เหมือนตกจากที่สูง ต้นคอกระแทกกังพื้นพอดี" หมอหนุ่มอธิบาย เพราะบริเวณต้นคอของผู้เสียชีวิตมีกระดูกที่หักออก แค่สัมผัสด้วยมือเขาก็ดูออก แต่ที่เห็นว่าเขาผ่าตัดศพดูนั้นเป็นเพราะต้องการตรวจสอบดูเพื่อความละเอียดของงาน


"ถ้างั้นก็เสียชีวิตด้วยตัวเอง" สารวัตรหนุ่มสรุปผลที่เพื่อนรายงาน แต่หมอหนุ่มกลับสายหัวเป็นทำตัว ทำให้คุณสารวัตรมองเพื่อนอย่างไม่เขาใจ ในเมื่อผู้ตายเสียวชีวิตเพราะตกจากที่สูง แล้วทำไมถึงปิดคดีไม่ได้ "ทำไม" สารวัตรหนุ่มถามอย่างใคร่รู้


"มึงดูนี้ ผู้ช่วยยุน ผมขอรายงานสรุปด้วยขับ" หมอหนุ่มพูดกับเพื่อนก่อนที่จะหันไปหาผู้ช่วยสาวสวยเพียงหนึ่งเดียวที่อยู่ในห้องชันสูตรศพด้วยกันมาตั้งแต่เมื่อคืน


"ค่ะ คุณหมอลู่" เอ่ยจบผู้ช่วยสาวจึงยื่นแฟ้มเอกสารให้กับหัวหน้าตัวเอง เมื่ออยู่ในมือหมอหนุ่มจึงส่งต่อให้กับสารวัตรคนแก่งแห่งเกาหลี เพื่อนของเขาได้รับตำแหน่งตำรวจตั้งแต่อายุยี่สิบเพราะเขาเรียนสายตรงมาทางด้านนนี้ จนตอนนี้อายุก็จะปาเข้าไปสามสิบอยู่แล้ว และอีกไม่กี่เดือนเพื่อนของเขาก็จะเลื่อนขั้นจากสารวัตรเป็นยศที่สูงขึ้นไปอีก เพื่อนเขานั้นเก่งจนคุณหมอหนุ่มกลัว นิสัยของเพื่อนเขามุทะลุ ดุดัน ไม่ยอมงอหรือก้มหัวให้กับใคร เพื่อนของเขายึดถือความถูกต้องเป็นหลัง


"ตอนนี้นายฝึกหน่วงรบไปถึงไหนแล้ว" แล้วอีกตำแหน่งหนึ่บของเพื่อนเขาคือครูฝึกสอนตำรวจแห่งชาติหรือฝึกหน่วยรบพิเศษ


"อีกสองเดือนพวกเขาก็สามารถออกปฏิบัติการพิเศษได้" ปากตอบเพื่อน แต่สายตานายตำรวจหนุ่มจ้องอยู่แต่แฟ้มเอกสารในมือ "แผ่นยันต์ครึ่งหนึ่งนี่คืออะไร" เมื่อเปิดอ่านรายงานจนมาถึงหน้าสุดท้าย สารวัตรหนุ่มเห็นยันต์สีเหลืองในถุงซิบที่อีกครึ่งถูกฉีกขาดหานไป


"ผู้ช่วยยุน คุณไปทำเรื่องส่งรายงานไปยังกรมตำรวจได้เลยนะครับ" คุณหมอคนเก่งดึงแฟ้มกลับ แต่มือของคุณหมอหนุ่มกลับดึงถุงซิบที่มียันต์อยู่ออกติดมือมา ผู้ช่วยสาวรับคำแล้วเดินออกจากห้องเพื่อนทำเรื่องตามที่ถูกสั่ง "กูก็ไม่รู้ว่ะ กูเห็นมันอยู่ในมือของผู้ตาย กว่ากูจะแกะออกมาได้แม่งเกือบชั่วโมง" หมอหนุ่มจ้องมองศพที่ถูกห่อแล้วอย่างดีนอนอยู่บนเตียง เมื่อห้าชั่วโมงก่อน ตอนที่กำลังชันสูตรศพ สายตาเขาหันไปเห็นมือข้างซ้ายของคนตายที่กำแน่นไม่ยอมคลายออกทั้งๆที่เสียชีวิตไปแล้ว มันทำให้เขาสงสัยถึงได้ช่วยกันกับผู้ช่วยแกะมันออก พอแกะออกมาได้มันกลับเป็นเพียงผ้ายันต์ครึ่งหนึ่ง และมีเพียงตัวหนังสือที่ถูกฉีกขาดหายไป ทำให้เขาไม่สามารถอ่านมันออก


"กูว่ามันเป็นภาษาจีน" สารวัตรเอ่ย เพราะดูลายเส้นที่ถูกเขียนนั้น เขามองว่ามันไม่ใช่ภาษาเกาหลี ญี่ปุ่นก็ไม่น่าจะ แต่ถ้าเป็นภาษาจีน อันนี้เขามั่นใจ เพราะเขาอ่าน เขียนภาษาจีนได้ชำนาญ แต่เห็นเพียงแค่ครึ่งของตัวหนังสือ ทำให้เขาไม่สามารถอ่านภาษายันต์ตรงหน้าออกได้


"ชานยอล" เจ้าของชื่อที่ตั้วใจจดจ่ออยู่แต่กับยันต์ตรงหน้า เงยหน้าขึ้นมามองเพื่อนรัก


"วันนี้กูจะเข้าโบสถ์ไปเยี่ยมคุณแม่ มึงจะไปกับกูไหม" หมอหนุ่มถามเพื่อนรัก


"อือ...ไปดิ กูก็คิดถึงคุณแม่เหมือนกัน" สารวัตรฉีกยิ้มรับ เขาไม่ได้เข้าไปเยี่ยมคุณแม่ที่โบสถ์นานมากแล้ว เพราะมัวแต่ติดภารกิจหลายอย่าง ส่วนมากก็มีแต่เพื่อนของเขาที่เข้าไปอยู่บ่อยๆ เขากับเพื่อนเป็นเด็กกำพร้า แต้สำหรับลู่หานเพื่อนของเขาจะบอกว่าเป็นเด็กกำพร้าก็ไม่น่าจะใช่ มันหนีออกจากบ้าน ต้องแต่อายุสิบห้า มันบินมาหาเขาที่เกาหลีเพราะโดนแม่เลี้ยงรังแก ไม่สามารถอยู่รับอารมณ์ของยัยปีศาจนั่นได้ หนทางเดียวที่มันคิดได้คือบินจากจีนมาหาเขาที่เขาหลี แล้วเขาซึ่งเป็นเด็กกำพร้าจะพามันไปที่ไหน นอกจากโบสถ์ที่เขาอาศัยอยู่ และดีที่เขาสองคนได้อาศัยที่โบสถ์ดี เขาสองคนถูกส่งให้เรียน เขาเลือกที่จะสอบเรียนเพื่อรีบใช้ชาติ ส่วนไอ้ลู่เลือกที่จะเรียนเกี่ยวกับการแพทย์


"งั้นกูจะให้ที่หน่วยทำคดีไปก่อน เดี๋ยวกูกับมึงไปเยี่ยมคุณแม่ที่โบสถ์ จากนั้นกูจะกลับมาทำงานต่อ" ลู่หานถอนหายใจ ที่เขาจะพามันไปที่โบสถ์ก็เพื่อให้มันได้หยุดพัก มันเพิ่งจะกลับมาจากอิรักเพราะไปช่วยฝั่งนั้นสืบคดี แต่พอกลับมายังไม่ข้ามวัน มันก็ต้องมาทำคดีของพลทหารที่ตายในกรมอีก นี่มันคิดว่าตัวเองเป็นญาติฝ่านไหนของโทนี่ สตาร์ก หรือ เป็นหนึ่งในแก๊งเหล่าอเวนเจอร์หรือไงกัน มึงไม่ใช่คนเหล็ก แต่มึงเป็นเพียงตำรวจธรรมดาๆคนหนึ่งที่คิดว่าตัวเองเป็นตำรวจตามที่ฉายาที่ได้มา นายตำรวจเหล็กแห่งกรุงโซล


"กูว่ามึงควจจะพักบ้างนะ" คุณหมอหนุ่มบอก คุณสารวัตรแค่ยิ้มให้เพื่อนเท่านั้น เข้าไม่ได้ตอบรับหรือปฏิเสธมันออกมา


"กูว่าเราไปที่โบสถ์กันเถอะ" สารวัตรหนุ่มพูดตัดบท ทำให้คุณหมอได้แต่ถอนหายใจออกมาอย่างจำยอม ในเมื่อเพื่อนไม่ยอมที่จะหยุดพัก เขาก็ไม่สามารถที่จะรั้งมันได้ 
สองหนุ่มผู้มีฝีมือ คนหนึ่งหัวหน้าหน่วยสืบราชการลับ สารวัตรปาร์ค ชานยอล ไม่ว่าจะสืบราชการลับ หรือนกต่อ การแฝงตัว การช่วยตัวประกัน หรือแม่แต่ช่วงหมา แมว เขาผ่านมันมาแล้วทุกรูปแบบ การต่อสู่ ทุกรูปแบบ เขาเป็นหมด ฉายาของเขาต่อตำรวจเหล็ก ส่วนอีกคนคือ หัวหน้าหน่วงทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการชันสูตร ไม่ว่าศพที่รับผิดชอบจะมาในรูปแบบไหน เขา นพ.ลู่หาน สามารถจักการได้หมด ถึงวิชาการป้องกันตัวจะไม่สามารถเก่งเท่าเพื่อนแต่คุณหมอคนนี้ ก็สามารถเอาชีวิตรอดได้


กึก


นายตำรวจหนุ่มหยุดฝีเท้าลง เมื่อเขาทั้งสองที่กำลังเดินไปยังสถานีรถไฟ แต่สารวัตรปาร์คกลับรู้สึกว่ามีใครกำลังแอบตามมา


"เกิดอะไรขึ้น" คุณหมอลู่ถาม เมื่อสัมผัสได้ว่าเพื่อนกำลังมีท่าทีแปลกๆ 


"มีคนกำลังสะกดรอยตามมา เดินไปเรื่อยๆแล้วค่อยเลี้ยวเขาไปตรงตรอกด้านหน้า" สารวัตรปาร์ค กระซิบบอกเพื่อน จากนั้นทั้งสองจึงเดินให้เหมือนปกติเสมือนไม่มีอะไรผิดปกติ จนกระทั้งทั้งสองเดินถึงตรอกที่อยู่ด้านหน้าแล้ววิ่งเข้าไป เสียงฝีเท้าหลายคู่ที่วิ่งตามมา ทำให้คุณสารวัตรรู้ในทันทีว่าตัวเองกับเพื่อนกำลังอยู่ในอันตราย ถ้าคนพวกนั้นมาแค่ตัวเปล่าเขากับคุณหมอลู่มั่นใจว่าสู้ได้  แต่ถ้าพวกมันมาพร้อมอาวุธครบมือ เขาสองครคงสู้ไม่ไหว


"เอาไงดี" เมื่อวิ่วจนมาสุดทางของตรอก ทำให้เขาสองคนไม่สามารถที่จะวิ่งต่อได้ สารวัตรหนุ่มหันหลังกลับ เขายกมือตั้งการ์ดเพื่อเตรียมรับมือ


"สวัสดีสารวัตรปาร์ค และคุณหมอลู่แห่งกรมตำรวจ" เสียงหนึ่งในชายฉกรรจ์ที่ปกปิดใบหน้าเอาไว้เอ่ยขึ้น สารวัตรปาร์คมองคนเหล่านั้นด้วยความสงสัย เขาเดาไม่ออกว่าพวกมันเป็นใคร


"พวกแกเป็นใคร แล้วต้องการอะไรถึงตามพวกฉันมา" น้ำเสียงนิ่ง แต่แฝงไปด้วยความดุดัน เพราะเจ้าตัวเป็นถึงครูฝึก น้ำเสียงและท่าทีถึงได้ดูดุดันไปด้วย


"ก็ไม่มีอะไร แค่ต้องการแผ่นยันต์อีกครึ่งคืน" ชายฉกรรจ์คนเดิมพูดขึ้น ทำให้คุณหมอลู่ถึงกับกำชายเสื้อเอาไว้ เพราะแผ่นยันต์ที่ว่าอยู่ในกระเป๋าเสื้อของเขา


"แผ่นยันต์อะไร" คุณหมอลู่แกล้งถาม เพราะเขาต้องการที่จะรู้และอยากจะเห็นแผ่นยันต์อีกครึ่ง เมื่อจบคำของคุณหมอคนแก่ ชายฉกรรจ์คนเดิมจึงได้ดึงแผ่นยันต์อีกครึ่งออกมาจากตรงอกของมัน ทั้งสารวัตร และคุณหมอจ้องไปยังแผ่นยันต์สีเหลืองอีกครึ่งที่อยู่ในมือของคนร้าย


"ไม่มีหรอก ไอ้แผ่นยันต์บ้าๆนั่น" สารวัตรปาร์คตะโกนตอบ แต่เหล่าชายฉกรรจ์ทั้งห้าคนไม่ยอมเชื่อ


"ค้นตัวมัน" ชายฉกรรจ์คนเดิมสั่ง ทำให้อีกสีคนเดินเข้าไปหาสารวัตรหนุ่มกับคุณหมอเพื่อนรัก


"สี่คนนี้กูจักการเอง มึงไปแย่งยันต์อีกครึ่งจากไอ้นั่น" คุณหมอลู่พยักหน้ารับ เมื่อชายฉกรรจ์ทั้งสี่กรูเข้ามา คุณหมอหนุ่มจึงทำตามแผนทันที


ผัวะ


สารวัตรปาร์คจับคนร้ายทุ้มลงพื้น พร้อมกับปล่อนหมัดเข้าไปที่ใบหน้าของชายฉกรรจ์อีกคน แต่พอเขาหันไปเพื่อที่จะจัดการกับอีกคน


ฉึก


อ่ะ


ปลายมีดแหลมคมกลับทิ้มแทงลงมายังท้องของเขา ไม่แค่นั้น ชายฉกรรจ์คนเดิมที่แทงเขากระทุ่งมีดเข้ามาซ้ำ จนเขาทรุดตัวลงกับพื้น


ปัง


แต่ในวินาทีทัดมา เสียงปืนก็ดังขึ้นหนึ่งนัด เขาหันไปมองยังต้นเสียง เพื่อนรักของเขาที่กำลังทรุดตัวลงนั่ง


"ลู่" สารวัตรหนุ่นเรียกเพื่อยอย่างหมดแรง


"หนีเร็ว" หนึ่งในชายฉกรรจ์ตะโกนขึ้น ทำให้พวกมันวิ่งหนีไป สารวัตรปาร์คพยุงตัวเพื่อนเข้าไปหาเพื่อนที่นั่งพิงกำแพงตึกอยู่ 


"กูขอโทษ" สารวัตรหนุ่มทรุดนั่งลงข้างๆเพื่อน เขาพาเพื่อนมาเจออันตราย หมอหนุ่มยิ้มส่งมาให้อย่างอ่อนแรง พร้อมกับมือที่ยื่นแผ่นสีเหลืองให้กับเพื่อน


"กูให้" หมอหนุ่มพูดขึ้นช้าๆสารวัตรหนุ่มรับมาอยู่ในมือของตัวเอง แผ่นยันต์สีเหลืองที่ตอนนี้ชุ่มไปด้วยเลือดของเขาและของเพื่อนรัก มันแย่งมาให้เขาจนได้


"เดี๋ยว อีกอันนะ อ่านให้กูฟังด้วย" หมอหนุ่มบอก แล้วหยิบอีกอันออกมาจากกระเป๋า ยื่นให้กับเพื่อน สารวัตรหนุ่มต่อแผ่นยันต์เข้าหากัน แล้วอ่านให้เพื่อนฟัง แต่อ่านยังไม่ทันจะจบ หัวเล็กๆของเพื่อนรักก็ตกลงมาซบที่ไหล่ของเขา สารวัตรหนุ่มน้ำตาไหลออกมา กลั้นใจอ่านต่อจนจบมืออีกข้างกำมือของเพื่อนไว้แน่น เขาเห็นหมอกควันรอยขึ้นมากลางอากาศ มันขาวโพลนจนมองไม่เห็น เขาได้ยินแค่เสียงของใครต่อใครวิ่งเข้ามายังพวกเขา ไม่กี่วิต่อมาจากบรรยากาศที่ขาวโพลนก็การเป็นมืดสนิท 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 364 ครั้ง

559 ความคิดเห็น

 1. #557 piano_tuan (@Tuan_piano) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2562 / 23:52

  น่าติดตามอีกแล้ว งั้นก็เริ่มเลยแล้วกัน 555

  #557
  0
 2. #519 NAMA_II (@jajamy) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 เมษายน 2562 / 10:29
  ลู่กับชานยอลตายเหรอเนี่ย .
  #519
  0
 3. #483 ann142535 (@ann142535) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 มกราคม 2562 / 21:38

  ลู่ตายแล้วหรอ????????

  #483
  0
 4. #448 pj_0306 (@pj_0306) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 มกราคม 2562 / 22:28
  คุณสารวัตรกับคุณหมอ อย่าเป็นอะไรนะ TT
  #448
  0
 5. #446 BN0412 (@baeksoo0412) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 01:50
  พี่ ;_; ตายเลยอ่อ ไม่เอา ฮืออออ
  #446
  0
 6. #360 RIAP-0627 (@retopair) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 01:16
  น่าติดตามมากค่ะ แต่ว่าสารวัตรปาร์คกับพี่ลู่ตายตั้งแต่เปิดเรื่องเลยเหรอ TT
  #360
  0
 7. #309 Pear Zaza Mvsk (@pear41) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 01:17
  แงงง ตายทั้งคู่เลยอะ
  #309
  0
 8. #294 rose_of_sharon (@shinsoul) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 22:24
  เปิดเรื่องมาแบบ....สารวัตรปาร์คกับหมอลู่อย่างเท่ห์จริงๆ แต่.....ทำไมต้องรีบให้ทั้งคู่รีบตายด้วยง่ะ สารวัตรปาร์คต้องย้อนอดีตก้พอเข้าใจนะ แต่หมอลู่ล่ะ อยากให้ตามไปด้วยจุง
  #294
  0
 9. #209 linonan_ (@linonan) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 16:41
  คุณหมอลู่ ไม่นะ โน่วววววว!!!
  #209
  0
 10. #13 idontknowwhy (@idontknowwhy) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 16:32
  ปิดเรื่องมาก็ตายเลยหรอคะ แต่นายทหารถูกทำร้ายในกรม ถ้าไม่บอกว่าเกาหลี คิดว่าเนื้อเรื่องในไทยเลยนะคะ
  #13
  0
 11. #11 Fa-Miin (@Fa-eal) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 08:19
  เปิดเรื่องมาก็ตายเลยสงสารคุณหมอกับตำรวจ
  #11
  0
 12. #3 pcyqsz_ (@pcyqsz_) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 / 13:53
  หมอลู่กับสารวัตรปาร์คอย่าเป็นไรไปนะเนื้อเรื่องน่าติดตามมากเลยค่ะไรท์
  #3
  0
 13. #2 dongni pongni (@b2st-mint-mint) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 / 11:26

  สนุกมากๆเลยค่ะ แต่คำผิดเยอะไปนิดนึงนะคะ สู้ๆค่ะ
  #2
  0