คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

The World of Monster (โลกแห่งมอนสเตอร์) online

ตอนที่ 33 : การออนไลน์ก่อนไปทำงานวันแรก 5


     อัพเดท 24 เม.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/เกมออนไลน์
Tags: ออนไล เวทมนต์ กำลังภายใน พลังจิต เก่งเทพ มังกร ท่องเที่ยวและสมบัติ ตลกนิดๆปัญญาอ่อนหน่อยๆ บ้าเป็นพักๆ
ผู้แต่ง : เด็กหล่ายดอย ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เด็กหล่ายดอย
My.iD: https://my.dek-d.com/krissada2518
< Review/Vote > Rating : 75% [ 57 mem(s) ]
This month views : 51 Overall : 156,499
2,056 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 1702 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
The World of Monster (โลกแห่งมอนสเตอร์) online ตอนที่ 33 : การออนไลน์ก่อนไปทำงานวันแรก 5 , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6192 , โพส : 30 , Rating : 99% / 65 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

ตอนที่ 32 การออนไลน์ก่อนไปทำงานวันแรก 5

...............................................................................................

“ไม่ดีกว่าครับ ผมคิดว่าตัวผมชอบท่องเที่ยวอย่างอิสระมากกว่าและก็ไม่ชอบการผูกมัดใดๆทั้งสิ้นครับ”เอรากอนพูดกับกลุ่มของเสือสมิง

“อย่างนั้นรึ ถ้าอย่างนั้นก็ไม่เป็นไร เรื่องอย่างนี้มันบังคับกันไม่ได้ แต่วันหน้าถ้าต้องเป็นศัตรูก็อย่าหาว่าพวกเราไร้น้ำใจก็แล้วกัน”เสือสมิงกล่าวน้ำเสียงดุดันเล็กน้อย

“ครับ ไม่เป็นไร แต่ถึงอย่างไรพวกเราก็ยังคงเป็นเพื่อนกันอยู่ใช่รึเปล่าครับ”

“เพื่อน! เฮอะ! เราว่านายอย่าได้หวังสูงขนาดนั้น เฮ้! ฉันชักอยากฆ่าคนเล่นแล้วสิ มองหน้าแล้วโคตรเสียอารมณ์เลยว่ะ ไม่ใช่พวกเดียวกันมันก็ต้องเป็นศัตรู”เลนาดกล่าวเสียงเหี้ยม

“นั่นก็ต้องแล้วแต่ว่าพวกนายทั้งหมดจะมองผมว่าเป็นอย่างไร เพื่อนหรือศัตรู”เอรากอนกล่าวเสียงเรียบ

“เฮอะ! เอรากอน นายอย่าคิดว่าเป็นลูกคนรวย มีเงิน แล้วก็มีเกราะราคาแพงๆนั่นแล้วพวกเราจะต้องกลัวนายนะ ฉันว่าพวกเราสั่งสอนมันหน่อยดีกว่ามั้ง ”เลนาดพูดอย่างไม่พอใจ พร้อมกับหันไปพยักพเยิดกับพรรคพวกของตนเอง

“ก็คนมันรวย ช่วยไม่ได้ ถ้าไม่อยากยุ่งกับผมก็ไม่ต้องมายุ่ง ปกติผมก็ไม่ยุ่งกับใครอยู่แล้ว เฮอะ”เอรากอนพูดแบบเบื่อเล็กน้อย

“หน็อย! อยากตายรึไง ถึงจะมีเกราะระดับสูงแต่ถ้าโดนรุมมันก็ตายได้ล่ะวะ”ซาคุพูดขึ้นอย่างขัดใจ

“เอามันหน่อยไหมพี่เสือ โคตรกวนเลย แถมหยิ่งใส่พวกเราอีกไม่รู้จักพี่เสือเสียแล้ว”: ซากิถามลูกพี่ของตนเอง

“อือ!จัดไปน้องๆอย่าให้เสียของ ให้มันรู้เสียบ้างใครเป็นใคร แค่ลูกคนรวย เสือกอวดเก่ง รุมมันอย่าให้มันตั้งตัว เมืองนี้ไม่ใช่เมืองเริ่มต้นพวกเราสามารถฆ่ามันในเมืองได้ไม่ผิดกฎ”เสือสั่งลูกน้องของตน

“ครับพี่ๆๆๆ”พวกลูกน้องของเสือต่างก็รับคำจากนั้นทุกคนก็หยิบอาวุธของตนออกมาถือเอาไว้พร้อมกับกระจายตัวล้อมเอรากอนเอาไว้

“รับไปก่อนหนึ่งดาบ”เสือสมิงเริ่มจู่โจมใส่เอรากอนก่อน โดยการฟันดาบเฉียงใส่กลางลำตัวของเอรากอน

ฟ้าว!

อึบ! เอรากอนกระโดดหลบดาบตามสัญชาตญาณ

ฉึก!เสียงหอกในมือของซาคุแทงเข้ากลางลำตัวทางด้านหลังของเอรากอนอย่างจัง

0

อ๊ะ!เสียงแบบนี้..มันไม่มีเกราะนี่นาพี่เสือ...แต่หอกนี่บวกพลังโจมตีตั้ง 1,000 เชียวนะ ทำไมแทงไม่เข้า”ซาคุกล่าวอย่างตกใจที่เห็นว่าเอรากอนถูกแทงชัดๆ แต่ไม่ปรากฏค่าเสียหายใดๆขึ้นมา

“เอ๋! ใช่สิเรามีค่าพลังป้องกันตั้งมากมายนี่นา หึหึหึ แต่เอาเถอะ! เล่นกับพวกนี้หน่อยดีกว่าจะได้ถือโอกาสฝึกฝีมือไปด้วย”เอรากอนคิดในใจ ก่อนจะผนึกลมปราณไปจนทั่วร่างกาย พร้อมเรียกใช้ทักษะ

 

พลังปราณเทพยุทธ์ ขั้นผสานจิตสัมพันธ์ธรรมชาติ

 

พลังปราณของเอรากอนกระจายไปยังจุดเส้นทั่วร่างกาย พลุ่งพล่านสู่ผิวหนังจนแข็งแกร่งขึ้น จากนั้นจึงแผ่พุ่งพลังปราณไปยังฝ่าเท้าทั้งสองข้าง จนทำให้ร่างกายของเขาเบาเหมือนนุ่น พลังปราณถูกผนึกที่ดวงตาจนทำให้สายตาเริ่มมองเห็นภาพของพวกเสือสมิงและลูกน้องเคลื่อนไหวช้าลงเรื่อยๆ จากนั้นเอรากอนจึงผสานจิตเข้ากับธรรมชาติ จนสามารถรับรู้การเคลื่อนไหวของสรรพสิ่งรอบกายอย่างชัดเจน ทุกอย่างรอบๆกายของเขาดูเหมือนภาพวีดิโอที่ถูกฉายด้วยภาพสโลว์โมชั่น (การเคลื่อนไหวแบบช้าๆๆ) เอรากอนมองดูพร้อมกับหลบการโจมตีของเสือสมิงและลูกน้อง ด้วยการก้าวย่างสลับเท้าไปมา คล้ายล่องลอย ทุกย่างก้าวของเขากลับเบาดังสายลมที่พัดยอดไม้ไหว เอนลู่ไปตามกระแส เชื่องช้า แต่ความเป็นจริงกลับรวดเร็วยิ่ง ช่วงชิงจังหวะปล่อยหมัด ฝ่ามือ ดรรชนีและกรงเล็บเข้าเกาะ  เกี่ยว ผลัก ดัน ดึง ผ่อน ฟาด ฟัน เขี่ย กระแทก แทง ตวัดจนทำให้จังหวะการโจมตีของเสือสมิงและพวกเสียสมดุล จนบางครั้งถึงกับโจมตีกันเอง

การต่อสู้ผ่านไปประมาณ ครึ่งชั่วโมง ในตอนนี้ เริ่มมีกลุ่มผู้เล่นเริ่มเข้ามายืนมุงดูกันบ้างแล้ว แต่สิ่งที่พวกเขามองเห็นเป็นเพียงเงาหมัด ฝ่ามือและกรงเล็บของเอรากอน ที่กระจายอยู่รอบๆกายไหววูบวาบ จนยากแยกแยะ กระแสพลังปราณของเอรากอนเริ่มกระจายล้อมรอบและหมุนวนพัวพันรอบๆตัวของเสือสมิงและลูกน้องทั้งหมดจนทำให้เคลื่อนไหวลำบาก อีกทั้งเอรากอนยังคอยร่ายคำสาปใส่กลุ่มของเสือสมิงอยู่ตลอดเวลา ทั้งคำสาปสถานะมึนงงทำให้เกิดอาการมึนงงไม่สามารถเรียกใช้ทักษะได้  สถานะล่อลวงทำให้ตาพร่าลาย คำสาปอัมพาต ทำให้เคลื่อนไหวไม่ได้ คำสาปเลอะเลือน ทำให้ไม่สามารถร่ายเวทย์และเรียกใช้ทักษะได้ คำสาปสะกดพลัง ส่งผลทำให้ทักษะที่กำลังเรียกใช้ถูกยกเลิกทันที คำสาปเชื่องช้า ทำให้ร่างกายเคลื่อนไหวเชื่องช้าลง 2 วินาที เป็นต้น (คำสาประดับ1-3 ไม่มีคำร่ายเวทย์เพียงเรียกใช้ทักษะก็สามารถใช้ได้ทันที แต่ต้องแลกด้วยระยะเวลาการดีเลย์และสามารถส่งผลต่อสัตว์อสูรหรือผู้เล่นที่มีระดับไม่ต่างกันมากนัก ต้องมีระดับมากกว่าผู้ร่ายไม่เกิน 10 ระดับเท่านั้น ถ้ามากกว่านั้นผลของคำสาปจะมีผลต่อเป้าหมายน้อยลงหรือไม่มีผลใดๆเลย)

“บ้าเอ้ย!โจมตีมันไม่ถูกเลย จะถอนตัวก็ไม่ได้เหมือนมีอะไรก็ไม่รู้มาดึงเอาไว้ จะเคลื่อนไหวก็อึดอัด นี่มันอะไรกันวะเนี่ย เรียกใช้ทักษะก็ติดสถานะโว้ย!” เสือสมิงสบถอย่างเสียอารมณ์ พร้อมกระโดดหลบดาบของซากิที่ฟาดเข้ามาทางเขา

“เจ้าบ้านี่มัน..หลบเก่งฉิบเลย แถม...ดูนั่นๆ...ดูหน้ามันสิ มองพวกเราแล้วยิ้มแบบนี้มันเยาะเย้ยชัดๆ โอ้ย! ยั๊วะโว้ย”เลนาดตะโกนออกมาบ้าง พลางใช้มีดสั้นในมือปัดป้องทวนของซาคุที่ถูกเอรากอนชักนำให้พุ่งเข้าใส่ตัวของเขา ก่อนจะสะบัดมีดใส่เอรากอนแต่ ผลที่ออกมาคือ

“โอ้ย! เลนาดนี่นายใช้มีดสั้นแทงฉันทำไม”ซากิพูดออกมา

 “ฉันไม่ได้ตั้งใจมือมันไปเอง โอ้ย!หยุดก็หยุดไม่ได้ ใครบอกว่ามันอ่อนว่ะ”เลนาดรีบอธิบายให้ซากิฟัง

“นายนั่นแหละเลนาด ไหนพูดว่ามันเก่งแค่มีเกราะว่ะ สี่คนรุมมันยังไม่โดนแม้เส้นผม บ้าเอ้ย! โอ้ย! พี่เสือทะ..แทงผมทำไม.อัก..อุ..วูบ”เสียงของซาคุพูดต่อว่าเลนาด ก่อนที่จะโดนเสือสมิงใช้ดาบแทงใส่เอรากอนแต่พลาดไปโดนเข้าชายโครงของซาคุจนกลายเป็นแสงหายไปทางจุดเกิดของเมือง

“เฮ้ย!ไม่ได้ตั้งใจโว้ย! มันพลาด”

“มันอ่อนตรงไหนวะเนี่ย เจ้าบ้านี่สามารถใช้คำสาปได้ด้วย มิน่าละ ถึงว่า ทำไมตอนจะใช้ทักษะทีไรเป็นต้องถูกยกเลิกทุกที หน็อย หาทางถอยออกมาก่อนดีกว่าครับพี่เสือ”ซากิพูดเมื่อสังเกตเห็นเอรากอนทำปากขมุบขมิบเพื่อเรียกใช้ทักษะคำสาปคอยสาปใส่พวกของเขาอยู่ตลอกเวลา

“นายไม่บอก ฉันก็รู้อยู่แล้วแต่มันทำไม่ได้ โว้ย! เห็นรึเปล่า จะถอยหลังก็โดนสกัดจนต้องกลับมาป้องกันทุกทีสิน่า บ้าเอ้ย!”เสือสมิงบ่นอย่างอารมณ์เสีย หลังจากกระโดดหลบหมัดของเอรากอน เพราะเคยโดนมาสองหมัดจนพลังชีวิตลดลงไปเกือบๆหมื่น

“ขอโทษนะ พวกนายอยากเล่นกับผมเองนะ ดังนั้นอย่าต่อรอง มาช่วยผมฝึกฝนฝีมือก่อน อะๆๆ เลนาดอย่าเพิ่งหนีสิครับ”เอรากอนพูดขึ้นเมื่อเห็นเลนาดสามารถถอยออกห่างจากตัวของเขาแล้วกำลังหันหลังวิ่งออกไปให้ห่างจากตัวของเขา ว่าแล้วเอรากอนก็หยิบมีดสั้น ระดับ 1 ออกมาถือในมือซ้าย จากนั้นก็แผ่พุ่งบังคับลมปราณเทพยุทธ์ใส่มีดสั้นจนมองเห็นแสงสีทองเรืองรองออกมาวูบวาบ จนมีดในมือสลายกลายเป็นสสารธาตุแล้วกลับกลายเป็นมีดสั้นอีกครั้งอย่างรวดเร็วจากนั้นเขาก็บังคับให้มีดสั้นในมือให้พุ่งเข้าใส่เลนาดทันที 

 

ทักษะบังคับศาสตราบิน

 

ฉึก!

45,000

อ้าก! แว้บ! ร่างของเลนาดกลายเป็นแสงหายไปทางจุดเกิดของเมืองทันที

“มันใช้พลังปราณได้ด้วย ซิบเอ้ย! เจ้าบ้านี่สามารถฝึกฝนพลังปราณกับพลังเวทย์ได้”เสือสมิงกล่าวอย่างตกใจที่รู้ว่าศัตรูสามารถเรียนรู้พลังปราณและพลังเวทย์

ฉึก!

51,000

“โอ้ย!..อ้าก! ..จะ..จำไว้ เดี๋ยวนายเจอดีแน่นอ..”เสือสมิงกล่าวไม่ทันจบก็โดนเอรากอนบังคับมีดสั้นที่พุ่งทะลวงร่างของเลนาดจนทะลุวกกลับมาพุ่งเข้าทะลวงร่างของเสือสมิงจนกลายเป็นแสงหายไปทางจุดเกิดอีกคนหนึ่งทันที

วูบ!

“อะ..เอรากอน...ดะ..เดี๋ยวก่อนฉันว่าเอ่อ! พวกเรามีอะไรก็ค่อยๆคุยกันก็ได้นะครับ”ซากิยกมือขึ้นแล้วจึงพูดกับเอรากอนพร้อมกับกระโดดถอยหลังออกมาจนห่างจากเอรากอน

“อือ!มีอะไรว่ามา”

“คือ..ไม่มีอะไร..แล้วเจอกันเจ้าบ้า”ซากิเห็นเอรากอนหยุดยืนมองอยู่ก็รีบหันหลังวิ่งหนีไปทางจุดเกิดเพื่อไปตามหาเพื่อนนั่นเอง แต่ก็ยังไม่วายตะโกนกลับมา “เจอกันคราวหน้า เอ็งตายแน่ๆอะ..”

ฉึก!

45,000

 “อะ...อ้าก อยู่ตั้งไกลมะ..มันดะ..โดนได้ไง”ซากิพูดตะกุกตะกักอย่างไม่อยากเชื่อสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งๆที่เขาวิ่งหนีเอรากอนมาตั้ง 5 เมตรแล้วแท้ๆ

วูบ!ร่างของซากิกลายเป็นแสงหายตามเพื่อนๆไปทันที พร้อมเสียงของระบบแจ้งให้เอรากอนทราบเกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นของทักษะบังคับศาสตราบิน

 

ยินดีด้วยค่ะ ผู้เล่นเอรากอนสำเร็จทักษะบังคับศาสตราบิน ระดับ 5..6 ค่ะ

           คุณสมบัติ:      -    สามารถ บังคับให้ศาสตราในมือพุ่งเข้าทำลายเป้าหมายได้ ในระยะ 6 เมตร

-                   สามารถบังคับศาสตราได้ครั้งละ 1 เล่ม

 

ผู้เล่นเสือสมิง ได้ยกเลิกการเป็นเพื่อนกับท่าน เรียบร้อยแล้วค่ะ

ผู้เล่นเลนาด    ได้ยกเลิกการเป็นเพื่อนกับท่าน เรียบร้อยแล้วค่ะ

ผู้เล่นซาคุ       ได้ยกเลิกการเป็นเพื่อนกับท่าน เรียบร้อยแล้วค่ะ

ผู้เล่นซากิ       ได้ยกเลิกการเป็นเพื่อนกับท่าน เรียบร้อยแล้วค่ะ

 

เอรากอนยืนฟังเสียงของระบบเงียบๆก่อนที่จะเดินไปทางนอกเมืองเพื่อวาร์ปกลับกระท่อมของอาจารย์จ้าวอี้เทียนทันที ส่วนกลุ่มผู้เล่นที่ยืนมองดูก็เริ่มจับกลุ่มคุยกันทันทีที่การต่อสู้จบลง

“ใครนะ นายรู้จักรึเปล่า โคตรเก่งเลยว่ะ เห็นรึเปล่าสามารถใช้พลังปราณได้ด้วย โอ้โห้! นายเห็นทักษะเมื่อกี้รึเปล่าที่บังคับมีดสั้นพุ่งทะลวงร่างเจ้าอันธพาลพวกนั้นนะสุดยอดจริงๆไม่รู้ว่าไปเรียนมาจากสำนักไหน”ผู้เล่นคนหนึ่งที่ยืนดูการต่อสู้อยู่ถามเพื่อนที่ยืนใกล้ๆทันทีหลังการต่อสู้จบลงอย่างตื่นเต้น

“ไม่รู้ ก็เพิ่งเคยเห็นผู้เล่นคนนี้ครั้งแรกเหมือนกันนะแหละ จะให้รู้ได้ไง แต่ที่แน่ๆสะใจเจ้าพวกสี่คนนั้นเป็นบ้าจู่ๆเดินไปหาเรื่องคนอื่นก่อน ฮะฮะฮะโดนเขาสอยเข้าให้ทีเดียวเดี้ยง”เพื่อนที่อยู่ข้างๆกล่าวบ้าง

“นายเห็นเรื่องราวตั้งแต่ต้นหรือ”คนที่สามซึ่งยืนฟังข้างๆถามเพื่อนของตนเอง ก็เดินมาดูด้วยกัน พร้อมกันทำไมรู้มากจัง

“ไม่อะ เพิ่งมาดูตอนที่เขาต่อสู้กัน”คนที่สองตอบ

“อ้าวแล้ว รู้ได้ไงว่าสี่คนนั่นมาหาเรื่องคนอื่นก่อน”

“นี่นายจ่อยมีหัวคิดรึเปล่า ถ้าสี่คนนั่นไม่มาหาเรื่องคนๆนั้นก่อน หรือจะให้คนๆนั้นไปหาเรื่องสี่คนนั่นก่อน โง่เปล่าเนี่ย เจ้าจ่อย”

“แล้วเจ้าพวกสี่คนนั้นใช่ เจ้าอันธพาลเสือสมิงกับลูกน้องใช่รึเปล่า”คนแรกรีบตัดบททันทีที่เห็นว่าเพื่อนของตนกำลังจะทะเลาะกัน

“ใช่ๆๆๆ”เสียงของคนที่ยืนฟังอยู่ข้างๆอีกสี่ ห้าคนรีบพูดสนับสนุนขึ้นทันที

“ใช่ พวกยี่สิบยอดฝีมือรึเปล่า เก่งจริงๆเลย ไปขอให้ช่วยเก็บระดับให้ดีรึเปล่าเนี่ย”เสียงของผู้เล่นหญิงคนหนึ่งที่ยืนฟังอยู่กล่าวขึ้น

“ฉันว่าเก่งกว่าพวกยี่สิบยอดฝีมืออีกนะ ทักษะระดับสุดยอดของพวกนั้นนะกลายเป็นทักษะระดับพื้นๆไปเลยนะถ้าเทียบกับทักษะที่สุดหล่อคนนั้นใช้นะ ทักษะนั่นมันสุดยอดค๊า ระดับจอมยุทธ์ในตำนานชัดๆ”สาวประเภทสองร่างบึกบึนกล่าวเสนอความเห็นบ้าง

“อือ!จริงด้วยๆเขาเป็นใครกันนะไม่เคยเห็นเลย แล้วเมื่อกี้ไม่มีใครตรวจสอบดูข้อมูลของเขาเชียวหรือ”สาวผมสั้นสีแดง หน้ากลมมนกล่าวขึ้น เมื่อทั้งหมดได้ยินก็สั่นหน้ากันหมด ยกเว้นชายคนแรกที่กล่าวว่า

“ฉันตรวจสอบแล้วแต่ไม่สามารถตรวจสอบได้ สงสัยคงสวมใส่ไอเทมปกปิดนะ ดูที่ใบหน้าของเขาสิ ไม่เห็นหรือลวดลายคล้ายเปลวเพลิงที่ข้างๆแก้มนะ นั่นมันหน้ากากปกปิดสถานะไงล่ะ” เมื่อทั้งหมดได้ยินก็พากันพยักหน้างึกงักอย่างเห็นด้วย

“สุดยอด เก่งมากจริงๆแค่คนเดียวก็สามารถสยบศัตรูได้ตั้ง 4คน ฉันว่าไปขอเป็นลูกศิษย์ดีกว่า”ชายคนที่สองกล่าวอย่างมุ่งหมาย

“ฉันว่านะไปขอเป็นแฟนเลยดีที่สุด อุ้ย! คิดแล้วเขินจัง”นักเล่นเกมส์หญิงอีกคนกล่าว พร้อมกับทำท่าเขินอายเล็กน้อย

“อ๊าย! นี่มันจะมากไปแล้วยะ แฟนนะต้องฉันนี่ ขอเอาฉายาเทพธิดาสวนหอมเป็นประกัน”ผู้หญิงที่สวยที่สุดในกลุ่ม แต่ดูกระดี้กระด้ากล่าวบ้างหลังจากเงียบฟังมานาน พร้อมกับชี้ที่อกตัวเอง

“นี่พวกหล่อน เถียงกันคอเป็นเอ็น พระเอกสุดหล่อเดินหนีไปนอกเมืองแล้วย่ะ ใครไม่ตาม ฉันไปก่อนนะบาย”ว่าแล้วสาวประเภทสองร่างบึกบึนก็รีบวิ่งตามเอรากอนไปทางนอกเมืองเพื่อขอเป็นแฟนทันที จนถึงประตูเมืองก็หยุดมองซ้ายทีขวาที ก่อนจะบ่นออกมาอย่างนึกเสียดายที่ไม่ได้ขอเป็นแฟนกับหนุ่มฮอต(ในสายตาของเจ้แกตอนนี้นะ) “อ้าว!หายไปไหนแล้วสุดหล่อของฉ๊าน”

...........................................................................................................................

กระท่อมผู้เฒ่าจ้าวอี้เทียน

“อ้าว! อาจารย์ยูดา สวัสดีครับอาจารย์”เอรากอนทักอาจารย์ยูดา อย่างยินดีเมื่อเห็น มหาปราชญ์ยูดากำลังนั่งคุยกันอยู่กับผู้เฒ่าจ้าวอี้เทียนตรงโต๊ะไม้หน้ากระท่อม

“เอ่อๆๆสวัสดีศิษย์ข้า” หันมาทักทายเอรากอนอย่างอารมณ์ดี

“อาจารย์มาได้อย่างไรครับ ผมดีใจจริงๆที่ได้เจออาจารย์ที่นี่”

“ก็วาร์ปมาสิ เด็กโง่ หรือเจ้าจะให้ข้าเดินมา..มันไกลจะตายไป”

“เอ่อ! แฮะๆๆ ผมขอโทษที่ถามอะไรแบบโง่ๆ ครับพอดีเห็นอาจารย์แล้วดีใจน่ะครับ”

“ฮ่าฮ่าฮ่า ข้าเข้าใจ ที่ข้ามาที่นี่ก็เพื่อมาดูการฝึกฝนของเจ้าว่ามีความก้าวหน้าไปมากน้อยเพียงใด นึกไม่ถึงว่าจากเจ้าไปเพียงไม่กี่เดือน ตัวเจ้ากลับมีความก้าวหน้าเพียงนี้ ฮ่าฮ่าฮ่า น่ายินดีๆยิ่งนัก” มหาปาปราชญ์ยูดากล่าวชมเอรากอนเมื่อมองเห็นลักษณะการเดินที่ดูเหมือนล่องลอยและกระแสพลังเวทมนตร์รอบๆของเอรากอนที่เหมือนหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกันกับธรรมชาติ

“ขอบคุณครับอาจารย์”

“ข้าได้คุยเรื่องผลการฝึกฝนของเจ้ากับเรื่องที่เจ้าต้องการเปลี่ยนอาชีพเป็นจอมภพฝึกหัดกับตาเฒ่าจ้าวอี้เทียนแล้ว ข้าเองก็เห็นด้วยว่าเจ้าสมควรที่จะได้อาชีพนั้นมากกว่าอาชีพนักปราชญ์มากนัก”

“ครับ”

“อันที่จริงตอนนี้เจ้าก็เรียนรู้ทักษะพลังปราณกับข้าจนหมดแล้ว เพียงแต่เจ้าต้องพัฒนาทักษะการใช้พลังปราณให้หลากหลายมากขึ้นกว่านี้และยังขาดการพลิกแพลงการใช้พลังลมปราณกับทักษะกระบวนท่าเท่านั้นเอง ซึ่งข้าคิดว่าเจ้าอาจต้องเรียนรู้ด้วยตัวเอง จึงจะดีกว่าที่เจ้าจะเรียนจากข้า เพราะเจ้าจะได้เรียนรู้การสร้างสรรค์กระบวนท่าขึ้นมาเอง โดยมิต้องถูกกรอบกระบวนท่าของข้าครอบงำเอาไว้ ซึ่งจะเป็นผลเสียกับเจ้ามากกว่าในอนาคต”ผู้เฒ่าจ้าวอี้เทียนกล่าวขึ้นมาบ้าง

“อย่างนั้นรึครับ”

“ใช่แล้ว ศิษย์ข้า อันการใช้พลังนั้นไม่ว่าจะเป็นพลังเวทย์มนตร์ พลังปราณหรือพลังจิต หากเจ้าต้องการพัฒนาให้อยู่ในระดับสูงสุดล้วนต้องเรียนรู้และสร้างสรรค์ทักษะเองทั้งสิ้น ดังนั้นการเรียนรู้เพียงพื้นฐานแล้วพัฒนากระบวนท่า หรือสร้างทักษะใหม่ๆด้วยตนเองจึงจะสามารถพัฒนาตนเองไปสู่จุดสูงที่สุด จนก้าวข้ามความสามารถของอาจารย์ได้ แต่หากเจ้าเพียงเรียนรู้แล้วทำตามสิ่งที่อาจารย์สอนสั่งเจ้าจะเป็นเพียงผู้ที่ตามอาจารย์อยู่เสมอไม่สามารถพัฒนาจนก้าวข้ามขอบเขตที่เรียนรู้ได้ ซึ่งนั่นทั้งข้าและตาเฒ่าจ้าวอี้เทียนล้วนมิต้องการ เจ้าเข้าใจรึไม่”

“เข้าใจแล้วครับอาจารย์ ผมจะพยายามฝึกฝนตนเองและพัฒนาทักษะการใช้พลังให้มากกว่านี้ครับ

“ดี ในตอนนี้ข้าจะให้เวลาเจ้าอีก สักสองสามวันเพื่อฝึกฝนทักษะการใช้ลมปราณจากตาเฒ่าจ้าวอี้เทียน เสร็จแล้วข้าจะพาเจ้าไปหาคนๆหนึ่ง เพื่อฝึกฝนการใช้พลังจิต แต่ข้าต้องไปเตรียมการก่อนสักเล็กน้อย เพื่อความมั่นใจ”มหาปราชญ์ยูดากล่าวขึ้น ก่อนจะนิ่งคิดนิดหนึ่ง

“เฮอะ! ตาเฒ่าจอมงก ข้าว่าบางที เจ้าควรอาศัยโอกาสนี้ กระทำเรื่องที่สำคัญยิ่งสักเรื่องนะ” ผู้เฒ่าจ้าวอี้เทียนกล่าวขึ้น เหมือนเตือนเรื่องสำคัญที่มหาปราชญ์ยูดาสมควรทำอย่างยิ่ง

“เจ้าคิดว่าข้าควรทำอย่างนั่นรึ..เฮ้อ!

“ใช่ เจ้าควรทำอย่างยิ่ง”

.................................................................................................................Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
The World of Monster (โลกแห่งมอนสเตอร์) online ตอนที่ 33 : การออนไลน์ก่อนไปทำงานวันแรก 5 , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6192 , โพส : 30 , Rating : 99% / 65 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 30 : ความคิดเห็นที่ 2009
อื้ม..5 เมตร นี้มันแค่ประมาณคนสองคนกางแขนเองนะ สองวากว่าๆ นั่นไกลแล้วหรือ สิบเมตรอีก ระยะทางมันน้อยมาเลยนะ เราว่าเปลี่ยนเป็นกิโล เรื่องทักษะสมบัติ แล้วเปลี่ยนให้ระยะทางที่ผุ้ชายคนนั้นหนีไกลกว่านี้หน่อย
Name : Estrellas Phoehe < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Estrellas Phoehe [ IP : 125.25.28.67 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 เมษายน 2558 / 12:14
# 29 : ความคิดเห็นที่ 1997
เนื้อเรื่องเริ่มเข้มข้นขึ้น คล้ายกับว่าไรท์เตอร์เราก็เติบโตไปด้วยเลยนะครับ
Name : ไม่มีไรมาก อยากนิยายกำลังภายใน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ไม่มีไรมาก อยากนิยายกำลังภายใน [ IP : 183.89.5.211 ]
Email / Msn: chelseagtp(แอท)gmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 เมษายน 2558 / 21:41
# 28 : ความคิดเห็นที่ 1674
หนุกหนานๆ
PS.  อยู่ไปก็ไร้ความหมาย หากไร้ชีวิตชีวา
Name : ้heisai09 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ้heisai09 [ IP : 171.101.134.59 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กันยายน 2556 / 00:28
# 27 : ความคิดเห็นที่ 1276
เรื่องสำคัญที่สุด  .... คงไม่ใช่  1000 โกล เมื่อ 50ปีก่อนนะ 5555+
PS.  ทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ได้อย่าง ต้อง เสียอีกอย่าง
Name : คุณมึนจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณมึนจัง [ IP : 124.120.115.243 ]
Email / Msn: king500-1(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 / 10:25
# 26 : ความคิดเห็นที่ 1147
ศัตรูของอาจารย์ยูดา เก่งสายพลังจิต เป็นผู้หญิง น่าจะเคยมีปัญหาหัวใจกันมาก่อนแน่ๆเลยครับ ^^
Name : บุรุษไร้เงา [ IP : 223.204.180.164 ]
Email / Msn: -
วันที่: 16 พฤษภาคม 2556 / 18:28
# 25 : ความคิดเห็นที่ 728
เรื่องอะไรนะ
Name : ฝนธารา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฝนธารา [ IP : 171.99.114.164 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 / 14:39
# 24 : ความคิดเห็นที่ 438
แลว้ไครจะมาสู้พระเอกได้นี่อยากให้มีเทศการแล้วจัดการแช่ง 1ในได้หล้าจัง
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 27.130.231.7 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2556 / 23:25
# 23 : ความคิดเห็นที่ 430
สนุกมากค่ะ
PS.  สนุกมากค่ะ I love Yaoi
Name : มาเวล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มาเวล [ IP : 223.206.30.90 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2556 / 14:47
# 22 : ความคิดเห็นที่ 429
ติดตามต่อไปครับ
Name : ttdddt < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ttdddt [ IP : 223.206.222.93 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2556 / 12:07
# 21 : ความคิดเห็นที่ 427
ขอตัวหนังสือสีดำได้ป่าวสีเทาจางอ่านแล้วปวดหัว แต่นิยาย สนุกมาก...

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 24 เมษายน 2556 / 11:43
Name : น้องลิ้ม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ น้องลิ้ม [ IP : 110.77.203.159 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2556 / 11:33
# 20 : ความคิดเห็นที่ 425
สนุกมากกกกกกกกกกกกก
Name : >Iฟื่oJฟ้าIหมัu๓์< < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ >Iฟื่oJฟ้าIหมัu๓์< [ IP : 171.5.131.196 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2556 / 10:55
# 18 : ความคิดเห็นที่ 424
สนุกมาก
Name : ผู้ส่งมอบความตาย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ผู้ส่งมอบความตาย [ IP : 125.26.158.68 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2556 / 10:14
# 17 : ความคิดเห็นที่ 414
แฮอะ! > แฮะ! 
อย่าได้หวังสูงขนาดนั่น > อย่าได้หวังสูงขนาดนั้น
พร้อมกับหันไปพยักเพยิดกับ > พร้อมกับหันไปพยักพเยิดกับ
กระโดดหลบดาบตามสัญชาติญาณ > กระโดดหลบดาบตามสัญชาตญาณ 
ตั้ง 1,000 เชียวนะ > ตั้ง 1,000 เทียวนะ
พรุ่งพล่านสู่ผิวหนังจน > พลุ่งพล่านสู่ผิวหนังจน
ทำให้ตาพล่าลาย > ทำให้ตาพร่าลาย 
เราะเคยโดนมาสองหมัด > เพราะเคยโดนมาสองหมัด
ระดับจอมยุทธในตำนาน > ระดับจอมยุทธ์ในตำนาน
ของเขาเชียวหรือ > ของเขาเทียวหรือ

PS.  ผู้ต่ำต้อยขอทำงานโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ตอบแทนแก่ผู้เขียนที่สละเวลาแต่งให้อ่าน หากผิดพลาดประการใดขอให้มาฝากไว้ที่ My I.D. จะนำไปปรับปรุงตนให้ดีขึ้น งานทุกทั้งทำด้วยใจตั้งมั่นจากความรู้ที่มีอยู่เล็กน้อย
Name : Wibbie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Wibbie [ IP : 171.98.27.169 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2556 / 09:55
# 16 : ความคิดเห็นที่ 403
ขอบคุณ
Name : หมอกเงา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หมอกเงา [ IP : 1.20.1.151 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2556 / 09:37
# 15 : ความคิดเห็นที่ 398
สนุกดีครับผม
Name : kamol1122 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kamol1122 [ IP : 203.157.48.252 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2556 / 09:00
# 14 : ความคิดเห็นที่ 389
ใครจะเป็นคนฝึกพลังจิตให้พระเอกนะ รอตอนต่อไปครับ
Name : Zodass < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zodass [ IP : 115.67.135.156 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2556 / 08:29
# 13 : ความคิดเห็นที่ 375
หวังว่าผุ้หญิงกลุ่มนี้คงไม่มาห้ามแร้วพระเอกโง่เชื่อนะ มันต้องตายทั้งกลุ่มพวกเกรียน
Name : เหอๆๆๆๆ [ IP : 171.7.59.202 ]
Email / Msn: -
วันที่: 23 เมษายน 2556 / 21:12
# 12 : ความคิดเห็นที่ 373
อ่านซ้ำอิกรอบ เหมือนยังเหลือผู้หญิงในกลุ่ม1คนที่ไม่ได้สู้ด้วยนี่ ใช่ป่าวหว่า
Name : Peal [ IP : 58.11.63.61 ]
Email / Msn: korn1997(แอท)hotmail.com
วันที่: 23 เมษายน 2556 / 20:31
# 11 : ความคิดเห็นที่ 369
ผมกลับคิดว่าพิษมันโกงขนาดนั้นสมควรแล้วนะครับ ดูวัตถุดิบที่ใช้เอรากอนมันทำขึ้นมาใหม่ในอนาคตเร็วๆนี้ไม่ได้แน่ๆถึงจะคิดว่าสามารถสั่งให้มังกรระดับ 1000 2ตัวไปหาของให้ก็เถอะเพราะขนาดตัวในดันใต้ทะเลทรายตอนนี้ยังไม่เสี่ยงเลยแล้วที่ๆอันตรายกว่านี้มังกรก็ไม่แน่ว่าจะเอาอยู่ ที่กิลนั้นจะไร้เทียมทานไปเลยช่วงแรกๆน่าจะจริงครับ แต่อย่างลืมที่เคยมีบอกว่าอาวุธพิษของเอรากอนความทนทานมันเพิ่มไม่ได้นะ แต่กิลคงมีวิธึใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดแหละถึงกับระดมเงินคนนับแสน

ปล.แต่ผมก็คิดเหมือนกันนะ เอรากอน มีต้นทุนที่สูงกว่าคนอื่นมากๆขนาดนี้ หันมาหาเงินจากเกมดีกว่าครับเอาให้จริงจังเลยเพราะเกมก็พึ่งเปิด ยังบุกเบิกอะไรได้อีกเยอะ ทำธุรกิจในเกมไปเลยดีกว่า เพราะเกมมีธนาคารมาเป็นแบคอัพให้ความมั่นคงพอสมควรอยู่แล้ว ส่วนเรื่องที่เกมจะไม่เจ้งหรอผมว่าถ้ามีคนอย่าง โจโจ ที่รวยมากๆนอกเกมอัดเงินมาใช้ในเกมเยอะๆอาจจะได้กำไรด้วยซ้ำ แต่ไม่อยากให้เหตุผลที่ยอมทำขนาดนี้เพราะเกมนี้มันมีเบื้องหลังเลย เบื่อแนวนั้นละพวกเกมมันโยงกับความแฟนตาซีในโลกจริงเนี่ยมันจะออกทะเลแบบกู่ไม่กลับ -.-
Name : MadRank < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MadRank [ IP : 171.7.146.14 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2556 / 19:20
# 10 : ความคิดเห็นที่ 368
ก็ไม่น่านับเป็นเพื่อนแล้วนิสัยเสียอย่างนี้
Name : Zodass < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zodass [ IP : 115.67.195.38 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2556 / 18:59
# 9 : ความคิดเห็นที่ 367
เจอพลัง เด็กส่งเอกสาร

จะร้องเอาอะ 555
Name : min [ IP : 58.9.81.171 ]
Email / Msn: -
วันที่: 23 เมษายน 2556 / 17:21
# 8 : ความคิดเห็นที่ 366
หน้ามือกับหลัง
Name : เหอๆๆ [ IP : 171.7.59.202 ]
Email / Msn: -
วันที่: 23 เมษายน 2556 / 15:49
# 7 : ความคิดเห็นที่ 365
พระเอกไม่ได้ไปทำงานแล้วหละ ฮ่าๆ นี่ขนาดก่อนทำงานวันแรกนะ >.< ๓
Name : Peal [ IP : 171.97.39.74 ]
Email / Msn: korn1997(แอท)hotmail.com
วันที่: 23 เมษายน 2556 / 15:47
# 6 : ความคิดเห็นที่ 363
ฆ่ามันเลยเกลียดนานเเล้วไอพวกนี้
Name : เซวาเรียส เดอะ ลูมิเฟล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เซวาเรียส เดอะ ลูมิเฟล [ IP : 14.207.14.20 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2556 / 15:24
# 19 : ความคิดเห็นที่ 193
ทำอะไรน่ะ
Name : Master Of Dragon Knight < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Master Of Dragon Knight [ IP : 101.108.79.34 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2556 / 10:51
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน พฤศจิกายน 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android