สวัสดีผู้เยี่ยมชม [ เข้าระบบ | สมัครสมาชิก ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
นิยาย นักเขียน
เข้าสู่ My.iD Control | สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ | กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

The World of Monster (โลกแห่งมอนสเตอร์) online

ปัญหารูปภาพหาย | ค้นหาบทความแบบ Browse |   ค้นหาแบบ search! > ชื่อเรื่อง ชื่อผู้แต่ง
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ เกมออนไลน์
Tags: ออนไล เวทมนต์ กำลังภายใน พลังจิต เก่งเทพ มังกร ท่องเที่ยวและสมบัติ ตลกนิดๆปัญญาอ่อนหน่อยๆ บ้าเป็นพักๆ
ผู้แต่ง : เด็กหล่ายดอย ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เด็กหล่ายดอย
My.iD: https://my.dek-d.com/krissada2518
< Review/Vote > Rating : 75% [ 57 mem(s) ]
This month views : 75 Overall : 156,523
2,056 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 1,702 คน ]
แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
เรื่องนี้เป็นนิยายแนวออนไล มีเวทมนต์ กำลังภายใน พลังจิต พระเอกเก่งเทพ มีมังกรเป็นผู้ติดตาม ชอบท่องเที่ยวและหาสมบัติ เนื้อเรื่องตลกนิดๆปัญญาอ่อนหน่อยๆ บ้าเป็นพักๆ แล้วจริงจังเป็นบางครั้งคราว
ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
 

 

ติ้งต่องๆๆๆๆ

เรียน   ผู้มีอุปการะคุณ ผู้อ่านทุกท่าน

..............................................................................................................................................................

นิยายเรื่องนี้ไรท์เตอร์จะเขียนทั้งหมด 5 ภาคนะครับ แบ่งเป็น

………………………………………………….

ภาคที่ 1 ตะลุยโลกแรกกำเนิด                    

ตอนที่ 1 กำเนิดเอรากอน

            เรียวได้ตัดสินใจเล่นเกมส์ โดยใช้ชื่อภายในเกมส์ว่า เอรากอน  เพื่อที่จะได้ออกท่องเที่ยว ดื่มด่ำกับบรรยากาศ สัมผัสธรรมชาติ ผ่อนคลายความเครียด จากการที่ต้องตกงาน จนไปพบกับมหาปราชญ์จอมงกที่ได้รับเอรากอนเป็นศิษย์ พร้อมมอบเควสต่อเนื่องให้เขา แต่ก่อนที่จะส่งเอรากอนไปล่าสมบัตินั้น มหาปราชญ์ได้วางแผนการฝึกฝนพลังให้กับเขาให้เก่งเทพพอที่จะออกล่าสมบัติได้ ช่วยกันเป็นกำลังใจนะครับว่าเอรากอนจะเก่งเทพพอรึเปล่า

ตอนที่ 2 ล่าขุมทรัพย์มหาสนุก

            เอรากอนต้องการหาเงินเพื่อนำไปกู้วิกฤติสถานะทางการเงินให้กับกริชเพื่อนรักของเขา ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจเข้าร่วมกิจกรรมล่าสมบัติมหาสนุกที่ทางบริษัทเกมส์จัดขึ้น เป็นระยะเวลา 100 วัน แต่ในการเข้าร่วมครั้งนี้เขาต้องแข่งขันกับเหล่าผู้เล่นนับล้านคนทั่วทั้งโลกเกมส์ ทั้งผู้เล่นระดับแนวหน้า และกลุ่มกิลด์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งโลกเกมส์ WMO ที่ต้องการสมบัติเช่นกัน โดยที่เขาเองก็ไม่สามารถใช้คุณสมบัติของแผนที่เก่าแก่ ซึ่งระบุแหล่งที่ซ่อนสมบัติลึกลับทั่ว The World of Monster(WMO) ดังนั้นมาดูกันนะครับว่า เอรากอนจะได้ครอบครองสมบัติดังที่คาดหวังรึเปล่า

ภาคที่ 2 ล่าสมบัติแหวนแห่งราห์             

ตอนที่ 1 ล่าขุมทรัพย์แดนนรก

ตอนที่ 2 ล่าขุมทรัพย์แดนสวรรค์

ภาคที่ 3  มหาสงครามครองพิภพ                        

ตอนที่ 1 ตะลุยดินแดนมังกร

            ตอนที่ 2 มหาสงครามชิงพิภพ

ภาคที่ 4  มหากาพย์สงครามสามภพ       

ภาคที่ 5  จอมใจมหาจักรพรรดิ

 

 

ตอบคำถามผู้อ่านที่เข้ามาอ่านใหม่ (เลือกอ่านเอานะครับ+เรื่องรวมกลุ่ม)

            ตอบคำถามสุดฮิตในตอนนี้ เรื่องการรวมกลุ่ม

                        คือ มันมีเหตุผลอยู่ครับ บอกไม่ได้ ก็บอกแล้วบุคคลลึกลับ  ฮ่าฮ่าฮ่า ตำตอบจะอยู่ตอนท้ายๆตอนที่มีคนพบกล่องสมบัติชิ้นที่สองแล้วนะครับ อยากรู้ต้องติดตาม แต่ตอนนี้ที่บอกไม่ได้เพราะสัมพันธ์กับเนื้อเรื่องครับ

ตอบข้อสงสัยเรื่องยาพิษนะครับ:

1.            คือยาพิษนี่สามารถลดเลือดที่มีในปัจจุบันของมอนและผู้เล่นครับ(ขี้โกงบ้าง แต่ถ้าใช้ไม่เป็นมันก็หมดได้ ส่วนที่อาบพวกดาบ หรือหอกถ้าใช้มากๆอาวุธก็จะพังเสียหายได้ แล้วก็ซ่อมไม่ได้อีกด้วยครับ) ส่วนที่กลัวว่าจะทำให้เกมส์เสียสมดุลนั่นไม่ต้องห่วงครับเพราะอาวุธที่ได้รับการอาบยาพิษส่วนมากเป็นอาวุธระดับต่ำ ซึ่งจะไม่มีผลต่อมอนระดับสูงหรือผู้เล่นที่ระดับสูงกว่านี้ (เพราะพวกนั้นพลังป้องกันสูง ทำให้โจมตีไม่เข้า ไม่โดนเป็นต้นครับ จึงไม่มีผล) ส่วนการสร้างก็ยากมากๆครับ ดังนั้นแม้แต่พระเอกเองยังต้องรออีกหลายตอนกว่าที่จะสร้างได้อีก 1 ขวด ซึ่งตอนนั้นพระเอกได้เดินทางไปที่ดินแดนอื่นแล้วครับ (แต่ที่ไหนไม่บอกนะครับ)

2.           พระเอกเทพอยู่แล้ว เลยขายไงครับ ผู้เล่นในตอนนี้ไม่สามารถทำอะไรพระเอกได้อยู่แล้ว (พลังป้องกันสูง จึงโจมตีไม่เข้า)ดังนั้น จึงขายทำเงินดีกว่าครับ

 

ตอบ เรื่องการเติมเงินอีกครั้งนะครับ

1.           สมมุติผู้เล่นเติมเงินเข้าไป 1,000 บาทได้รับเงิน 10 โกลด์นะครับ(สมมุติคนนับล้านเติมกันคนละ 1,000 บาท(ประมาณ 100 บาทของสมัยนี้นะครับ)บริษัทก็จะได้รับเงินนับ พันๆล้านเลยนะครับ)แล้วทีนี้ผู้เล่นก็เอาไปซื้อยาพื้นเลือดสำหรับไปล่าสัตว์อสูรนะครับ( กรณีที่ซื้ออาวุธ ชุดเกราะ อะไรต่อมิอะไรหมดแล้วนะครับ)ผู้เล่นจะได้รับยาฟื้นเลือดระดับต่ำสุด เพียง 100 ขวดเท่านั้น(ขวดละ 100 ซิลเวอร์ สามารถเพิ่มพลังได้ 100 จุด) เท่ากับว่าสามารถฟื้นเลือดได้ แค่ 10,000 จุด เท่านั้นเองนะครับ แล้วลองคิดดูนะครับว่า ถ้าโดนสัตว์อสูรตบทีเลือดลดไปชัก 1000 จุดนี่ต้องดื่มยาถึง 10 ขวดเชียวนะครับแล้วถ้าตลอดการต่อสู้โดนตบหลายครั้ง จะต้องใช้ยาเยอะขนาดไหน (กว่าจะล้มสัตว์อสูรได้สักตัวต้องใช้ยาเท่าไหร่ แต่ได้กลับคืนเป็นเงินนิดเดียวเองนะครับ 100-300 ซิลเวอร์ต่อตัว อาจบวกค่าไอเทมอีกบ้าง แต่ก็อย่างที่บอกต้องใช้ผู้เล่น 2-3 คนในการล้มสัตว์อสูร ซึ่งก็ต้องแบ่งเงิน แบ่งไอเทมกันอีก)แล้วถ้าต้องสู้กับสัตว์อสูรระดับที่สูงๆค่าการโจมตีสูงๆผู้เล่นต้องมีอะไร บ้างครับ ส่วนมากต้องซื้อหมดเลย แต่ผู้เล่นอาจจะเติมเงินเข้าเกมส์ทีละเล็กทีละน้อยจนไม่รู้สึกตัวครับ คิดดูนะครับ แล้วถ้าจะซื้อยาระดับสูงที่มีค่าการฟื้นฟูมากๆ (เพราะถ้าสัตว์อสูรที่ระดับสูงขึ้นพลังโจมตี มากขึ้น จะใช้ยาระดับต่ำ มันฟื้นฟูไม่ทันนะครับ ประมาณ ตบที หมื่น สองหมื่น ก็ต้องใช้ยาที่ฟื้นฟูพลังที่เป็นหมื่นเหมือนกันนะครับจึงจะรอด ไม่งั้นทีเดียวจอดครับ)ส่วนยาดีๆราคาก็เพิ่มขึ้นอีกตามคุณสมบัตินะครับ ผมคิดว่าแค่นี้บริษัทก็ได้เงินมหาศาลแล้วครับ ดังนั้นแค่อัตราแลกเปลี่ยนแค่นี้ดูเหมือนมาก แต่ที่จริงเป็นการล่อใจครับ เพราะผู้เล่นจะเติมเงินเข้ามากกว่าแลกเงินออกไงครับ (เหมือนที่กระทิงแดง+โออิชิ ที่เอาเงินมาให้ลูกค้าหลักล้านๆบาทนั่นแหละครับ มันก็มาจากเงินของผู้บริโภคทั้งนั้นแหละครับ ไม่อย่างนั้นจะเอาเงินที่ไหนมาให้ล่ะครับ )

2.           ส่วนที่ทางบริษัทคิดว่าพระเอกเป็นตัวอันตรายก็เพราะเขาออกล่าสัตว์อสูรแต่ไม่ใช้ยาเหมือนคนอื่นๆไงครับ(ได้เงินอย่างเดียว)

 

ตอบคำถามคุณนักอ่าน 

1.   จำนวนเงินที่กิลด์อสรพิษทะเลทรายหามาได้เป็นการระดมเงินมาเพื่อจ่ายให้พระเอกในจำนวนเงินที่แน่นอน(ตามราคาที่ตกลง) หมายถึงเขาระดมเพียงแค่เอามาซื้ออาวุธ ไม่ได้บอกว่าระดมมาได้ทั้งหมดจริงๆเพียงเท่านั้น

2.   ที่บอกว่าเงินทั้งหมดของกิลด์ อันที่จริงก็เหมือนกับเวลาที่เราจะซื้อของ แล้วต่อรองราคาเล็กน้อย คุณจะบอกว่าคุณมีเงินมากมายมหาศาล สามารถจ่ายได้ไม่อั้น เพิ่มราคาได้อีกเต็มที่อย่างนั้นหรือครับ มันเป็นการพูดในฐานที่เข้าใจไงครับเพราะกงจูต้องการให้เอรากอน ลดราคาให้ แต่พระเอกขี้เหนียวลดให้เพียง 50 โกลด์ครับ

3.   ที่ว่าจำนวนสมาชิกกิลด์นี่ คืออยากบอกว่าเวลาเล่นเกมส์ออนไลน์ นี่การเพิ่มขึ้น ลดลงของสมาชิกกิลด์ ไม่แน่นอนนะครับ วันนี้ 1 หมื่นแต่พรุ่งนี้อาจเป็น 5 หมื่นอยู่ที่คนนิยมครับ ก็คนที่เข้ามาเล่นนี่โตแล้วนะครับ การเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้เล่นก็ไม่แน่นอนนะครับ อาจลดลง เพิ่มขึ้น ทั้งผู้เล่นเก่าและผู้เล่นใหม่

4.   แล้วก็ที่ซื้อประตูวาร์ปก็เพื่อขนส่งแร่ครับ ไปยังจุดที่จำหน่าย(ร้านค้า) ไปยังห้องแห่งเอรากอน (เพื่อเหตุผลบางอย่างตอนนี้บอกไม่ได้)และไปยังดินแดนแห่งภูติ(เพื่อเหตุผลบางอย่างตอนนี้บอกไม่ได้)แต่ที่ราคาแพงเพราะดินแดนภูติเป็นสถานที่ระดับพิเศษ นะครับการจะเชื่อมต่อย่อมต้องไม่ธรรมดา อีกอย่างที่จะบอกคือ ดินแดนภูติไม่เหมือนดินแดนทั่วไปนะครับมีคุณประโยชน์ต่อพระเอกมหาศาลแน่นอน ก็ดินแดนทั้งดินแดนนี่นา กว้างใหญ่และไพศาล จริงรึเปล่าครับ

5.   ตอบคำถามที่ว่าทำไมมีแต่จีเอ็มคนไทย เพราะว่า บริษัทตั้งอยู่ในเมืองไทยครับจุดเซิฟเวอร์หลักอยู่เมืองไทยในกรุงเทพฯ  ส่วนประเทศอื่นๆเป็นเพียงอาคารต่อเชื่อมสัญญาณ (เหมือนระบบโทรศัพท์) ประมาณว่าสมัยนั้น ล้ำหน้าปัจจุบันไปตั้ง 1000กว่าปี อะไรก็เกิดขึ้นได้

 

ตอบคำถาม

1.           พระเอกไม่ค่อยมีเวลาสังหารสัตว์อสูรมากนักนะครับ ส่วนมากเขาจะใช้เวลาไปกับการเรียนวิชากับอาจารย์และฝึกทักษะครับ จะมีเป็นบางครั้งเท่านั้น ที่เขาออกมาล่าสัตว์อสูรครับ ส่วนผู้เล่นคนอื่นส่วนมากจะใช้เวลาไปกับการเก็บระดับกันครับ แต่ก็ขึ้นๆลงๆ เพราะถ้าตาย 1 รอบจะเสียประสบการณ์ 10 เปอร์เซ็นต์(ของยอดค่าประสบการณ์ทั้งหมดที่ใช้ในการเพิ่มระดับเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์นะครับ เช่นถ้าระดับ 2 ใช้ค่าประสบการณ์ 1000 ในการเพิ่มระดับ แต่ตอนที่ผู้เล่นตายมีค่าประสบการณ์สะสมได้ 500 จะต้องถูกหักค่าประสบการณ์ 100 นะครับไม่ใช่ 50นะครับ )

2.           การเก็บระดับจะมีการเพิ่มขึ้นของค่าประสบการณ์ในแต่ละชั้นมากขึ้นนะครับ เช่น ระดับ 1 ต้องใช้ประสบการณ์แค่ 500 ในการเพิ่มระดับแต่ ระดับที่ 2 ต้องใช้ถึง 1000 อย่างนี้เป็นต้นครับ ยิ่งระดับสูงยิ่งต้องใช้ค่าประสบการณ์สูงเพิ่มเป็นเท่าตัวของขั้นก่อนหน้านะครับ

 

ตอบคำถาม

1.           เงิน 1,000 ซิลเวอร์เท่ากับ 1 โกลด์นะครับ

2.           เงิน 1 โกลด์ เท่ากับ 1,000 บาท (ทั้งแลกเข้าและก็แลกออก ในช่วงปัจจุบันนะครับ)

3.           เงิน 1,000 บาทในปี 3556 มีค่าเท่ากับ 100 บาท ในปี 2556 นะครับ

4.           แต่คนส่วนมากจะต้องแลกเงินเข้ามาซื้อยาฟื้นพลังต่างๆ ชุดเสื้อผ้า เกราะ อาวุธ นะครับ เพราะสัตว์อสูรโหดมาก ส่วนมากจะมีขายในร้านของระบบเท่านั้น อาวุธที่ผู้เล่นสามารถสร้างได้ มีแต่ของระดับต่ำครับประมาณ ระดับ 1-2  ตอนนี้อาวุธที่ผู้เล่นต้องการ คือ 4-5 มากกว่าครับ อาวุธ จะดรอปจากบอสระดับสูง กับบอสเฝ้าสมบัติเท่านั้นนะครับ ซึ่งมีน้อยมากๆ (จึงต้องซื้อจากระบบอย่างเดียว)อาวุธระดับสูงต้องสร้างจากวัตถุดิบจากทั้งสามโลกนะครับ และวัตถุดิบชั้นเลิศอยู่ในโลกนรกกับสวรรค์ครับ

5.           ส่วนยาตอนนี้ยังไม่มีคนสามารถผลิตได้ครับ มีขายในร้านค้าอย่างเดียว ตัวยาจะมีส่วนผสมจากสมุนไพร ที่เก็บได้จากทั้งสามโลกนะครับ นั่นคือต้องรอให้มีการเดินทางเข้าไปสู่โลกทั้งสามก่อนครับจึงจะสามารถผลิตยาได้ และวัตถุดิบชั้นเลิศอยู่ในโลกนรกกับสวรรค์ครับเหมือนกับอาวุธ

6.           ระดับผู้เล่นมีทั้งหมด 1,000 ระดับมากกว่านั้นคือขั้น ไร้ระดับ(สูงที่สุด) (ปัจจุบันผู้เล่นส่วนมากมีระดับอยู่ที่ 100 กว่าๆเท่านั้นครับ)

7.           มีโลกอยู่ 3 โลก ปัจจุบันยังอยู่ที่ดินแดนเริ่มต้น (โลกมนุษย์) ส่วนโลกนรกกับโลกสวรรค์จะมีขนาดใหญ่กว่านี้นับ สิบๆๆๆเท่า สัตว์อสูรจะโหดกว่านี้ ส่วนมากจะอยู่ระดับบอส ที่สามารถกลายร่างเป็นคนได้ มีอาณาจักร มีดินแดนในครอบครอง มีกองทัพ  มีสงคราม ฯลฯ นะครับ

 

 ตอบคำถามที่ว่าพระเอกน่าจะหาตังจากเกมส์

            1.ในอนาคตเป็นอย่างนั้นแน่นอนครับ เพียงแต่ตอนนี้ที่พระเอกมีเงินเยอะเพราะเขาขายอาวุธที่อาบยาพิษ ที่มีเฉพาะของเขาครับ เลยโก่งราคาแบบสุดๆครับ(จังหวะดี) ส่วนกิลด์อสรพิษฯที่ยอมซื้อเพราะเห็นคุณสมบัติแล้วว่ามันดีสามารถใช้ช่วยสมาชิกกิลด์ในการเก็บระดับและหาเงินเข้ากิลด์ไงครับ (รวมกลุ่มกันไปล่าบอสจำพวกเฝ้าสมบัติที่ระดับไม่ค่อยสูง ดรอปเงินดี หรือไอเทมดีๆครับ)จึงระดมทุนจากลูกสมาชิกกิลด์ทุกคน (ปัจจุบันมีหลายแสนคน )แล้วนำเงินมาซื้อ แล้วก็ตอนนี้ยาพิษของพระเอกใกล้หมดแล้วสามารถอาบอาวุธได้อีก 1-2 ชิ้นเท่านั้น ซึ่งพระเอกจะเก็บไว้ใช้เองครับ (การผลิตยาพิษยากมากๆ)

            2.ถามว่าทำไมไม่ไปล่ามอนเอาเงิน เพราะเมื่อก่อนจะเข้ามาเล่นเกมส์ มาเพราะอยากท่องเที่ยวไงครับ ไม่ทันคิดและยังไม่รู้เรื่องการค้า จนมาลองขายของดูจึงรู้ว่าขายได้ราคาดี และไม่เคยแลกเงินก็เลยไม่รู้ว่าถ้าหาเงินมากๆจะได้เงินดีๆ ในอนาคตราคาการแลกเปลี่ยนเป็นอย่างไร จะมีการเปลี่ยนแปลงนะครับ เพราะคนเริ่มหาเงินได้มากขึ้น ปัจจุบันเงินยังคงหาได้ยากครับ

            3.ถามว่าแล้วพระเอกจะยึดอาชีพล่ามอนหรือเป็นนักล่ารึเปล่า น่าคิดนะครับ แต่ตอนนี้พระเอกมีโปรแกรม(เควส)ที่ต้องทำให้อาจารย์จนกว่าจะสำเร็จครับ ไม่งั้นจะโดนอาจารย์ทำโทษนะครับ นั่นคือ เควสลับ ระดับ พิเศษ เควสตามหาและครอบครองวงแหวนแห่งราห์ (อ่านในตอนที่ 11 เควสลับ ระดับพิเศษ ) ซึ่งการที่พระเอกได้เรียนรู้การใช้พลังทั้งหมดนี้ก็เพราะ เควสนี้แหละครับ ถ้าไม่ทำก็ไม่ได้จะโดนทำโทษขั้นรุนแรง จนไม่สามารถเล่นเกมส์ได้อีก

            4.สรุป พระเอกตอนนี้ถึงรู้ก็ทำอะไรมากไม่ได้ จะออกล่ามอนอย่างเดียวก็ไม่ได้เพราะอาจารย์ยูดาจะคอยติดตามดูความก้าวหน้าตลอดเวลา จนกว่าจะทำเควสเสร็จ และที่สำคัญ ถ้าไม่ทำหรือยกเลิกการทำเควสนี้ พระเอกก็ไม่สามารถเล่นเกมส์ได้ อย่าว่าแต่หาเงินในเกมส์เลยครับ มาเดินเล่นในเกมส์ยังไม่ได้เลย จะแจ้งบริษัทก็ไม่ได้ บอกแล้วว่าเกมส์นี้ AI ทุกตัวมีลักษณะนิสัยเป็นของตัวเอง ระบบไม่สามารถบังคับได้ และทางบริษัทถือว่าผู้เล่นรับเควสเอง ดังนั้นผลของการลงโทษเป็นอย่างไรก็ต้องตามนั้นไงครับ

            5.ดังนั้น ตอนนี้พระเอกต้องฝึกฝนฝีมือแล้วออกตามหาแหวนแห่งราห์ ให้พบพร้อมกับตามหาไอเทมทั้ง 9 ชิ้นของพระเจ้า เพื่อเปลี่ยนอาชีพครับ อาจจะหาเงินได้บ้างเล็กๆน้อยๆ พอเป็นกระสายเท่านั้นเอง

 

ตอบผู้อ่านเรื่องค่าเงินและการหาเงินในเกมส์ครับ

            1.ปกติสัตว์อสูรตัวหนึ่งจะดรอปเงินนิดเดียวเองครับ ระดับ 10-200กว่าซิลเวอร์/ตัวนะครับ(ช่วงนี้นะ ในอนาคตถ้าระดับผู้เล่นสูงกว่านี้ และมอนระดับสูงกว่านี้ก็จะดรอปเงินมากขึ้น แต่การใช้จ่ายในเกมส์ก็จะแพงขึ้นเป็นเงาตามตัว) ดังนั้นต้องตีสัตว์อสูรหลายๆตัวครับจึงจะได้เงินมากๆ แต่ปกติผู้เล่นที่ตีสัตว์อสูรสัก 1-2 ตัว ก็ถือว่าหนักแล้วครับ ถ้ารวมตัวปาร์ตี้กันก็ต้องหารเงินกับไอเทมกันอีกนะครับ (ได้ทุกอย่างน้อยลง)

            2.การดรอปเงินและสิ่งของนั้น ผู้เล่นต้องมีระดับไม่ห่างจากสัตว์อสูรมากเกิน 10 ระดับนะครับถ้าต่ำกว่า 10 ระดับจะไม่ดรอปเงินและไอเทมครับหรือสูงมากกว่าเราเกิน 10 ระดับ ก็ให้เงินไม่ต่างจากห่างกัน 10 ระดับ

..............คือถ้าสูงกว่าเราเกิน 10 ระดับ ก็ให้ไอเทมกับเงินเท่ากับที่เราฆ่าสัตว์อสูรที่ห่างจากเรา 10 ระดับครับยกเว้นระดับบอสที่ให้มากกว่าได้ แต่ก็ไม่มากเท่าไหร่ครับ เช่น ตกไอเทมแค่ 1 ชิ้น พร้อมเงินนิดหน่อยครับ ดังนั้น ถึงจะสังหารสัตว์อสูรที่มีระดับสูงกว่าจะได้เงินกับไอเทมนิดเดียวครับ ยกเว้นประสบการณ์ที่ได้มากตามระดับชั้นครับ..............

            3.ผู้เล่นคนอื่นฆ่าสัตว์อสูรระดับที่เท่ากันหรือสูงกว่าต้องรวมกลุ่มกัน 5-10 คนครับถึงจะรุมสังหารสัตว์อสูรได้ แต่ตัวเอกที่สามารถสู้ได้ก็เพราะมีค่าพลังป้องกันกับพลังโจมตีสูงไงครับ ส่วนผู้เล่นระดับแนวหน้าที่พอสู้ได้ก็เพราะซื้อของมาจากไอเทมมอลไงครับพวกเทพทรูอะ 

            4.สัตว์อสูร ส่วนมากจะรวมกลุ่มกัน 2-3 ตัวขึ้นไปทำให้กลุ่มผู้เล่นจึงต้องสู้กับสัตว์อสูรยากขึ้นครับ กว่าจะได้เงินสัก 1 โกลด์จึงยากมากๆสำหรับผู้เล่นทั่วไป (ระดับขึ้นๆลงๆเพราะตายบ่อย)จึงต้องเติมเงินมาซื้อยาและของใช้ในไอเทมมอล หรือในเกมส์ครับ เช่น ซื้อชุด อาวุธ ยา ข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นในการดำรงชีพ ค่าอาหารที่ต้องทานในแต่ละวัน(พระเอกมีแม่ครัวส่วนตัวครับ ก็เซรีน่าไง) รวมทั้งของประดับอื่นที่พวกผู้หญิงชอบเช่นกันนะครับ

            5.ผู้เล่นทั่วไปต้องซื้อยาฟื้นฟูพลังต่างๆครับ(ตัวเอกไม่ได้ซื้อเพราะไม่ต้องใช้พลังป้องกันกับพลังโจมตีสูงสุดๆ) ซึ่งยาเหล่านี้มีราคาแพงมาก ยาฟื้นฟูระดับต่ำสุดขวดละ 100 ซิลเวอร์สามารถฟื้นฟูพลังเพียง 100 จุดเท่านั้น แล้วก็ 1 ขวด/กินได้ครั้งเดียวเท่านั้น ส่วนยาระดับสูงก็มีราคาแพงขึ้น ตามคุณสมบัติของยาครับ  ตั้งแต่ระดับซิลเวอร์ไปจนถึงระดับโกลด์

            6.ยาฟื้นฟูจะดรอปจากสัตว์อสูรระดับต่ำที่เมืองเริ่มต้นเท่านั้น ถ้าสูงกว่านั้นจะดรอปเป็นของสำหรับผลิตยา(วัตถุดิบ)(อ่านดูในตอนที่ตอนที่ 17 ค่ายพักผู้เล่น ชายแดนเมืองเริ่มต้น กับสัตว์อสูรสุดโหด 3)เท่านั้น(ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีผู้เล่นคนใดสามารถผลิตยาชนิดต่างๆได้) และในช่วงนี้ผู้เล่นระดับสูงขึ้น จะกลับไปตีสัตว์อสูรเมืองเริ่มต้นก็ไม่สามารถได้ของอีกเพราะระดับห่างกันมากเกินไป ดังนั้นจึงต้องซื้อยาฟื้นฟูจากทางระบบได้เพียงอย่างเดียวครับ

            7.สรุป เหล่าผู้เล่นส่วนมากนับล้านๆๆคนทั่วโลกที่เล่นเกมส์นี้อยู่ต้องเติมเงินเข้าเกมส์(เอาเงินให้บริษัทเกมส์)คนละนิดคนละหน่อย มากกว่าจะขายเงินออกจากเกมส์ได้นะครับ (ยกเว้นพระเอก) แค่นี้เงินก็มหาศาลแล้วครับ แล้วยังพวกลูกคนรวยที่บ้าเกมส์อีกละครับที่พร้อมทุ่มเงินมากมายเพื่อความสนุกในการเล่นเกมส์ เช่น ผู้เล่นระดับแนวหน้าไงล่ะครับ

            8. ทำไมพระเอกดูเหมือนโกงคนอื่นจัง ก็มันเป็นพระเอก อะครับ แล้วก็นี่มันนิยายเกมส์ครับ จะเอาอะไรมาก

 

ข้อมูลสำหรับคนที่ยังไม่ทราบค่าเงินกับอัตราการแลกเงิน(ระหว่างในเกมส์/นอกเกมส์)

อัตราการแลกเงินบาท/เงินโกลด์(แลกเงินเข้ามาในเกมส์/ปัจจุบัน)

1,000 บาทแลกได้ 1 โกลด์

10,000 บาทแลกได้ 10 โกลด์

100,000 บาทแลกได้ 100โกลด์

1,000,000 บาทแลกได้ 1,000 โกลด์

10,000,000 บาทแลกได้ 10,000 โกลด์

100,000,000 บาทแลกได้ 100,000 โกลด์

 

อัตราการแลกเงินบาท/เงินโกลด์(แลกเงินออกไปนอกเกมส์ /ปัจจุบัน)

1,000 โกลด์ แลกได้ 1,000,000 บาท

10,000 โกลด์ แลกได้ 10,000, 000บาท

100,000 โกลด์ แลกได้ 100,000,000 บาท

1,000,000โกลด์ แลกได้ 1,000,000,000 บาท

10,000,000โกลด์ แลกได้ 10,000,000, 000 บาท

 

ค่าเงินบาท ระหว่าง             ค่าเงินปี 3556     มีค่าเท่ากับ ค่าเงินปี2556

20,000,000 บาท       เท่ากับ 2,000,000 บาท

10,000,000 บาท       เท่ากับ 1,000,000 บาท

1,000,000 บาท         เท่ากับ 100,000 บาท

100,000 บาท             เท่ากับ 10,000 บาท

                                    10,000 บาท               เท่ากับ 1,000 บาท

                                    1,000  บาท                เท่ากับ 100 บาท

                                    100  บาท                   เท่ากับ 10 บาท

…………………………………………………………..


ชอบมาก! ทำไงดี

บอกต่อ ๆ กัน
URL\Link สำหรับเข้ามาอ่านหน้านี้
Embed Code สำหรับนำหน้านี้ไปแปะ
ส่งหรือเก็บบทความ ผ่านช่องทางอื่นๆ

Hi5Hi5
คำวิจารณ์ของเรื่องนี้ วิจารณ์บ้าง
 • ยังไม่มีคำวิจารณ์ของเรื่องนี้


ส่ง เรื่องนี้ ให้เพื่อนคุณอ่าน!!


คำสั่ง บันทึกบทความเป็น Favorite   ค้นหาบทความ   เวบบอร์ด Writer แจ้งบทความไม่เหมาะสม   กฏเกณฑ์การใช้งาน
เลือกอ่านตอนต่างๆ - อัพเดท 14 เม.ย. 58 / 09:42

ตอนที่ ชื่อตอน วันที่ลง
1เกมส์และการท่องเที่ยว (Re..)6 เม.ย. 58
2เมืองเริ่มต้น (Re..)7 เม.ย. 58
3วาสนาของ..เอรากอน(Re....)7 เม.ย. 58
4ทักษะพื้นฐานและวาสนา..อีกละ(Re...)7 เม.ย. 58
5สมบัติ(Re...)8 เม.ย. 58
6อยากได้สมบัติ....ต้องสู้ (Re..)12 เม.ย. 58
7เริ่มเรียนเวทมนตร์ (Re...)12 เม.ย. 58
8เริ่มเรียนเวทมนตร์ 2 (Re....)13 เม.ย. 58
9สมบัติลับห้องสมุดเมืองเริ่มต้น (Re...)13 เม.ย. 58
10ข้อมูลลับ... ของเกมส์ Re...)14 เม.ย. 58
11เควสลับ ระดับพิเศษ(แก้ไขคำพูด)22 พ.ย. 56
12ห้องของเอรากอน +มิติแห่งภูติ (แก้ไขคำพูด)22 พ.ย. 56
13เหล่าภูติมนตรา(แก้ไขคำพูด)22 พ.ย. 56
14เผ่าพันธุ์และพลัง (แก้ไขคำพูด)22 พ.ย. 56
15ค่ายพักผู้เล่น ชายแดนเมืองเริ่มต้น กับสัตว์อสูรสุดโหด 1 (แก้ไขคำพูด)27 พ.ย. 56
16ค่ายพักผู้เล่น ชายแดนเมืองเริ่มต้น กับสัตว์อสูรสุดโหด 26 พ.ค. 56
17ค่ายพักผู้เล่น ชายแดนเมืองเริ่มต้น กับสัตว์อสูรสุดโหด 36 พ.ค. 56
18ค่ายพักผู้เล่น ชายแดนเมืองเริ่มต้น กับสัตว์อสูรสุดโหด 46 พ.ค. 56
19คู่อริทางคับแคบ6 พ.ค. 56
20ดันเจี้ยนลับ6 พ.ค. 56
21เทพกระบี่ จ้าวอี้เทียน18 พ.ย. 56
22ฝึกการใช้อาวุธและสมัครงาน22 เม.ย. 56
23หลังการอัพเดดแพทใหม่ 1.222 เม.ย. 56
24ทักษะบังคับศาสตรา....บิน22 เม.ย. 56
25เป็นพ่อค้า..ดีรึเปล่า22 เม.ย. 56
26ล่า...กวางป่า23 เม.ย. 56
27อาชีพ.......23 เม.ย. 56
28ทักษะเทพศาสตราแห่งฟ้าดิน23 เม.ย. 56
29การออนไลท์ก่อนไปทำงานวันแรก 123 เม.ย. 56
30การออนไลน์ก่อนไปทำงานวันแรก 223 เม.ย. 56
31การออนไลน์ก่อนไปทำงานวันแรก 322 เม.ย. 56
32การออนไลท์ก่อนไปทำงานวันแรก 424 เม.ย. 56
33การออนไลน์ก่อนไปทำงานวันแรก 524 เม.ย. 56
34การออนไลน์ก่อนไปทำงานวันแรก 625 เม.ย. 56
35ทำงานวันแรก...คนส่งเอกสาร26 เม.ย. 56
36มหกรรมล่าล้างบางสัตว์อสูร (เพิ่มเติมนิดหน่อยครับ)26 เม.ย. 56
37มหกรรมล่าล้างบางสัตว์อสูร 227 เม.ย. 56
38เหตุด่วนพิเศษระดับ S27 เม.ย. 56
39ประกาศจากระบบ27 เม.ย. 56
40ก่อนเริ่มกิจกรรมล่าสมบัติ 128 เม.ย. 56
41ก่อนเริ่มกิจกรรมล่าสมบัติ 229 เม.ย. 56
42ก่อนเริ่มกิจกรรมล่าสมบัติ 329 เม.ย. 56
43เหมืองแร่1 พ.ค. 56
44สัมปทานเหมืองแร่ 11 พ.ค. 56
45สัมปทานเหมืองแร่ 23 พ.ค. 56
46กลุ่มชายลึกลับ3 พ.ค. 56
47ค้นหา....เจ้าตัวแสบ4 พ.ค. 56
48เริ่มกิจกรรมวันแรก4 พ.ค. 56
49สมบัติชิ้นแรกปรากฏ…ใช่รึเปล่าหว่า4 พ.ค. 56
50ฮารุ.... (แก้ไขเนื้อเรื่อง: ยกเลิกเรื่องติดหัวแดงครับ)6 พ.ค. 56
51ตกตะลึง..ตึงๆๆๆ10 พ.ค. 56
52ที่ซ่อนสมบัติ....แน่นะ11 พ.ค. 56
53ละเลงเลือด11 พ.ค. 56
54จักรพรรดิมารมังกรคลั่ง(ยกเลิกของตกจากผู้เล่นครับ)13 พ.ค. 56
55โลหะธาตุวิญญาณเทพเจ้า13 พ.ค. 56
56ชายลึกลับ..ชื่อราชัน13 พ.ค. 56
57เทพอัสนีบาต 116 พ.ค. 56
58เทพอัสนีบาต 2 (100 %)18 พ.ค. 56
59เทพมังกรอำมหิต18 พ.ค. 56
60ดาบเล่มหนึ่ง...กับชายชุดดำ (เพิ่มชื่อทักษะของชายชุดดำ)19 พ.ค. 56
61หอคอยกลางป่ามรณะ20 พ.ค. 56
62หนี้บัตรเครดิต 124 พ.ค. 56
63หนี้บัตรเครดิต 21 มิ.ย. 56
64หนี้บัตรเครดิต 38 มิ.ย. 56
65หาเงินใช้หนี้..สิครับ 1 (แก้ไข)18 พ.ย. 56
66หาเงินใช้หนี้..สิครับ 227 ก.ค. 56
67หาเงินใช้หนี้..สิครับ 330 ก.ค. 56
68หาเงินใช้หนี้..สิครับ 41 ส.ค. 56
69หาเงินใช้หนี้..สิครับ 519 ก.ย. 56
70หาเงินใช้หนี้..สิครับ 615 พ.ย. 56
71หาเงินใช้หนี้..สิครับ 715 พ.ย. 56
72หาเงินใช้หนี้..สิครับ 8 (แก้ไข)19 พ.ย. 56
73หาเงินใช้หนี้..สิครับ 9 (แก้ไข)18 พ.ย. 56
74หาเงินใช้หนี้..สิครับ 10 (แก้ไข)19 พ.ย. 56
75การประลองฝีมือ17 พ.ย. 56
76ลาล่า...แม่มดผู้หยิ่งทะนง 1(แก้ไข)18 พ.ย. 56
77ลาล่า...แม่มดผู้หยิ่งทะนง 2 (แก้ไข)19 พ.ย. 56
78ร่วมกิจกรรมอีกครั้ง19 พ.ย. 56
79ปริศนาสมบัติชิ้นที่ 7 (1)(แก้ไขชื่อจาฟากับคลูตครับ)21 พ.ย. 56
80ปริศนาสมบัติชิ้นที่ 7 (2) (แก้ไขเวลาที่จาฟาสู้เอรากอน)27 พ.ย. 56
81ประกาศหยุดพักการอัพนิยายชั่วคราว25 มี.ค. 57

ส่ง เรื่องนี้ ให้เพื่อนคุณอ่าน!!


  ค้นหาบทความ   เวบบอร์ด Writer แจ้งบทความไม่เหมาะสม / Vote ผิดปกติที่ writer@dek-d.com

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ เด็กหล่ายดอย จากทั้งหมด 3 บทความ
เรื่อง หมวด ตอน คนเข้าชม โพสท์ คะแนน อัพเดท
1. The World of Monster (โลกแห่งมอนสเตอร์) online เกมออนไลน์ 81 50/156498 2056 75% 14 เม.ย. 58
2. ยุทธจักรบู้ลิ้ม ออนไลน์(online) เกมออนไลน์ 16 9/6181 66 100% 13 ก.ย. 57
3. monster world online เกมออนไลน์ 1 0/1964 26 0% 31 มี.ค. 56
คำนิยม Top 3
"ขอชมเชยนักเขียนเรื่องความสม่ำเสมอ"

(แจ้งลบ)
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่อ่านได้ง่าย อ่านได้สนุก อ่านได้เพลิดเพลิน

นักเขียนเป็นคนที่น่าชื่นชม เมื่อลงข้อมูลผิดแล้วมีคนแจ้งก็รีบแก้ไข

แปลว่าติดตามคอมเม้นของคนอ่านและนำไปปรับปรุง

แม้ว่าตอนนี้อาจจะไม่ดีเด่น แต่ต่อไปสามารถพัฒนาเป็นนักเขียนทีดีคนหนึ่งได้แน...| ดูเพิ่ม >>

"ต้องขอให้ลงอย่างสม่ำเสมอ"

(แจ้งลบ)
เพียงแค่เริ่มอ่านตอนแรกยังรู้สึกถึงความตั้งใจแต่งนิยายเรื่องนี้ของไรเตอร์ได้เลย ความใส่ใจในรายละเอียดของเนื้อหาบทความทำให้เนื้อเรื่องดำเนินไปอย่างไหลลื่นไม่ตกหล่นสดุดขาดตอน สร้างความเพลิดเพลินในการอ่าน พออ่านตอนต่อมาเรื่อยๆ จะเริ่มรู้สึกว่านิยายเรื่องนี้จะเป็นนิยายอีกเรื่องหนึ่งที่จะขึ้นเป็น 1 ในนิย...| ดูเพิ่ม >>

"สนุกดี"

(แจ้งลบ)
ถึงแม้ต้นเหตุที่ทำให้เข้าเกมจะไม่แปลกใหม่หรือน่าสนใจ ภาษาใช้ภาษาที่อ่านง่าย ไม่มีคำผิด(หรือไม่ได้สังเกต)เลย แถมขนาดและฟ้อนต์ของตัวอักษรก็กำลังดี ทำให้อ่านง่ายสบายตา แต่เวลาพูด มี จุด(.) เยอะเกินไปหน่อยนะครับ ผมคิดว่าอาจจะเป็นสไตล์ของผู้เขียน แต่ก็ไม่ได้แย่อะไรนะครับ ส่วนเนื้อเรื่องพระเอกดูเก่งดี แถม...| ดูเพิ่ม >>

คำนิยมล่าสุด
 
"ดำเนินเรื่องบรรยายสนุกแต่ คำพูดลิเกไปหน่อย"

(แจ้งลบ)

หลังจากอ่านมา20ตอน ในส่วนของการดำเนินเรื่องเรียบๆไปเรื่อยอ่านสบายๆครับ เหลือติดอยู่ที่ประโยคคำพูดแทบจะทุกประโย... | ดูเพิ่ม >>


"สนุกดี"

(แจ้งลบ)

ถึงแม้ต้นเหตุที่ทำให้เข้าเกมจะไม่แปลกใหม่หรือน่าสนใจ ภาษาใช้ภาษาที่อ่านง่าย ไม่มีคำผิด(หรือไม่ได้สังเกต)เลย แถมข... | ดูเพิ่ม >>


"ขอชมเชยนักเขียนเรื่องความสม่ำเสมอ"

(แจ้งลบ)

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่อ่านได้ง่าย อ่านได้สนุก อ่านได้เพลิดเพลิน นักเขียนเป็นคนที่น่าชื่นชม เมื่อลงข้อมูล... | ดูเพิ่ม >>


"ต้องขอให้ลงอย่างสม่ำเสมอ"

(แจ้งลบ)

เพียงแค่เริ่มอ่านตอนแรกยังรู้สึกถึงความตั้งใจแต่งนิยายเรื่องนี้ของไรเตอร์ได้เลย ความใส่ใจในรายละเอียดของเนื้อหาบ... | ดูเพิ่ม >>


 
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 >>
ความคิดเห็นที่ 2056(จากตอนที่ 21)
พระเอกดูโง่ๆยังไงไม่รุ้
Name : kokopipi20994 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kokopipi20994 [ IP : 49.49.233.30 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กันยายน 2559 / 16:20
ความคิดเห็นที่ 2055(จากตอนที่ 7)
พระเอกเราเสียเงินไปตั้งแสนบาทเจริญล่ะทีนี้
Name : shadow Dragon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ shadow Dragon [ IP : 49.237.198.113 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 สิงหาคม 2559 / 21:56
ความคิดเห็นที่ 2054(จากตอนที่ 45)
สวัสดีค่ะวันนี้เป็น PATRICIA BERTHA เงินกู้ บริษัท ใน บริษัท นี้เราจะให้ออกเงินให้สินเชื่อมีโอกาสเวลาชีวิต
คุณต้องการเงินกู้เร่งด่วนที่จะล้างหนี้ของคุณหรือคุณจำเป็นต้องกู้เงินทุน
เพื่อปรับปรุงธุรกิจของคุณหรือไม่
คุณได้รับการปฏิเสธจากธนาคารและหน่วยงานทางการเงินอื่น ๆ ?
คุณไม่จำเป็นต้องกู้เงินรวมหรือการจำนองหรือไม่?
วันนี้เรากำลังพูดถึงการหยุดและการค้นหาไม่มากเท่าที่เราอยู่ที่นี่เพื่อให้ทุกปัญหาทางการเงินของคุณสิ่งที่ผ่านมา เรากู้เงินออกมาให้กับประชาชน
ในความต้องการของความช่วยเหลือทางการเงินที่มีเครดิตไม่ดีหรืออยู่ในความต้องการของเงิน
เพื่อชำระค่าใช้จ่ายในการลงทุนในธุรกิจในอัตรา 2% และเราต้องการที่จะใช้นี้
กลางจะแจ้งให้ทราบทุกสิ่งที่เราให้ความช่วยเหลือที่เชื่อถือได้และได้รับผลประโยชน์และ
จะยินดีที่จะให้คุณกู้เงิน เรามีความจงรักภักดีเราให้คำสัญญาของเรา ดังนั้นติดต่อเราวันนี้ผ่านทางอีเมล์:
Patriciaberthaloancompany@gmail.com

ข้อมูลของผู้กู้
 1) ชื่อเต็ม: ......................................................
 2) ประเทศ: .........................................................
 3) ที่อยู่: .........................................................
 4) รัฐ: ............................................................
 5) เพศ: ...............................................................
 6) สถานภาพ: .............................................
 7) อาชีพ: ...................................................
 8) เบอร์โทรศัพท์: ................................................
 9) ตำแหน่งในปัจจุบันสถานที่ทำงาน: ...................................................
 10) รายได้ต่อเดือน: .............................................
 11) วงเงินกู้ที่จำเป็น: .................................
 12) เงินกู้ระยะเวลา: ................................................
 13) วัตถุประสงค์ของการกู้ยืม: ..........................................
 14) ศาสนา: ......................................................
 15) คุณเคยสมัครมาก่อน: ...................................................
 16) สกุลเงินที่ต้องการ: ...................................................

 ขอบคุณ
 นาง Bertha
Name : Mrs Bertha [ IP : 197.210.227.41 ]
Email / Msn: patriciaberthaloancompany(แอท)gmail.com
วันที่: 19 พฤษภาคม 2559 / 16:36
ความคิดเห็นที่ 2053(จากตอนที่ 81)
ชอบมากคระบ
Name : นักอ่านสายลม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นักอ่านสายลม [ IP : 171.96.247.159 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2558 / 01:36
ความคิดเห็นที่ 2052
ผมว่าไรเตอร์น่าจะมาเขียนต่อได้แล้วน่ะ ผมคิดว่าหากไรเตอร์เขียนเรื่องนี้จบต้องมีความภูมิใจในตนเองแน่ๆ
ดีกว่าเขียนหลายเรื่องแต่ไม่จบอ่ะถึงไรเตอร์จะมีความคิดใหม่ๆก็น่าจะนำมาปรับใช้แต่งในเรื่องนี้น่าครับ
ซึ่งจะทำให้ไรเตอร์มีความภูมิใจในตนเองและทำให้มีผลงานใหม่ๆตามมาอย่างต่อเนื่อง
นี่คือความเห็นของผมครับ ซึ่งผมคิดว่าคนผู้อ่านทุกคนก็คิดเหมือนซึ่งเรื่องนี้สนุกมากอ่ะครับ
Name : Echizen Soulrave < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Echizen Soulrave [ IP : 118.172.197.148 ]
Email / Msn: dreamsoul297(แอท)gmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 สิงหาคม 2558 / 16:46
ความคิดเห็นที่ 2051(จากตอนที่ 22)
สนุกมาก Pisces ♓
Name : Nathwut < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nathwut [ IP : 125.26.130.194 ]
Email / Msn: hirantabtim(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2558 / 21:32
ความคิดเห็นที่ 2050(จากตอนที่ 20)
สนุกมาก อิอิอิอิอิ Pisces ♓
Name : Nathwut < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nathwut [ IP : 125.26.130.194 ]
Email / Msn: hirantabtim(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2558 / 20:24
ความคิดเห็นที่ 2049(จากตอนที่ 19)
สนุกแน่แน่ Pisces ♓
Name : Nathwut < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nathwut [ IP : 125.26.130.194 ]
Email / Msn: hirantabtim(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2558 / 20:14
ความคิดเห็นที่ 2048(จากตอนที่ 18)
สนุกแน่งานนี้ Pisces ♓
Name : Nathwut < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nathwut [ IP : 125.26.130.194 ]
Email / Msn: hirantabtim(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2558 / 20:04
ความคิดเห็นที่ 2047(จากตอนที่ 17)
สนุกแน่แน่ Pisces ♓
Name : Nathwut < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nathwut [ IP : 125.26.130.194 ]
Email / Msn: hirantabtim(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2558 / 19:47
ความคิดเห็นที่ 2046(จากตอนที่ 16)
สนุกแน่แน่ มันแน่แน่ pisces ♓
Name : Nathwut < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nathwut [ IP : 125.26.130.194 ]
Email / Msn: hirantabtim(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2558 / 19:32
ความคิดเห็นที่ 2045(จากตอนที่ 15)
ชอบอะ อิอิอิอิอิ ♓ Pisces
Name : Nathwut < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nathwut [ IP : 125.26.130.194 ]
Email / Msn: hirantabtim(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2558 / 19:00
ความคิดเห็นที่ 2044(จากตอนที่ 13)
มันแน่แน่ ♓
Name : Nathwut < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nathwut [ IP : 125.26.130.194 ]
Email / Msn: hirantabtim(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2558 / 17:29
ความคิดเห็นที่ 2043(จากตอนที่ 12)
สนุกมาก อิอิอิอิอิ ♓
Name : Nathwut < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nathwut [ IP : 125.26.130.194 ]
Email / Msn: hirantabtim(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2558 / 17:18
ความคิดเห็นที่ 2042(จากตอนที่ 11)
สนุกมากมายเลย ♓
Name : Nathwut < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nathwut [ IP : 125.26.130.194 ]
Email / Msn: hirantabtim(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2558 / 17:07
ความคิดเห็นที่ 2041(จากตอนที่ 10)
ไรมั่ว แต่สนุกิอิอิอิอิอิ ♓
Name : Nathwut < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nathwut [ IP : 125.26.130.194 ]
Email / Msn: hirantabtim(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2558 / 16:55
ความคิดเห็นที่ 2040(จากตอนที่ 9)
ใช้ แกไขด้วย อิอิอิอิอิ ♓
Name : Nathwut < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nathwut [ IP : 125.26.130.194 ]
Email / Msn: hirantabtim(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2558 / 16:44
ความคิดเห็นที่ 2039(จากตอนที่ 8)
สนุกมากไม่เป็นหนีแล้ว ♓
Name : Nathwut < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nathwut [ IP : 125.26.130.194 ]
Email / Msn: hirantabtim(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2558 / 16:34
ความคิดเห็นที่ 2038(จากตอนที่ 7)
สนุกมากเลยครับ
Name : Nathwut < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nathwut [ IP : 125.26.130.194 ]
Email / Msn: hirantabtim(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2558 / 16:17
ความคิดเห็นที่ 2037(จากตอนที่ 5)
เริ่มมั่วแต่ยังสนุก ♓
Name : Nathwut < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nathwut [ IP : 125.26.130.194 ]
Email / Msn: hirantabtim(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2558 / 13:45
ความคิดเห็นที่ 2036(จากตอนที่ 4)
สนุกมาก อิอิอิอิอิ ♓
Name : Nathwut < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nathwut [ IP : 125.26.152.76 ]
Email / Msn: hirantabtim(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2558 / 13:33
ความคิดเห็นที่ 2035(จากตอนที่ 3)
สนุกมากเลยครับ
Name : Nathwut < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nathwut [ IP : 125.26.152.76 ]
Email / Msn: hirantabtim(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2558 / 13:23
ความคิดเห็นที่ 2034(จากตอนที่ 2)
ของให้ใช้เวท นะ ♓
Name : Nathwut < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nathwut [ IP : 125.26.152.76 ]
Email / Msn: hirantabtim(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2558 / 13:09
ความคิดเห็นที่ 2033(จากตอนที่ 1)
น่าติดตาม ♓
Name : Nathwut < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nathwut [ IP : 125.26.152.76 ]
Email / Msn: hirantabtim(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2558 / 13:00
ความคิดเห็นที่ 2032(จากตอนที่ 2)
พระเอกมันเก่งจังแหะช่วยคนอื่นซะด้วยแถมฆ่าโจรได้อีกเหมือนกับเล่นมานานแล้วเลยมีความสามารถเยอะรึไม่ก็โลกจิงต้องเก่งศิลปการต่อสู้มากๆแน่นอนไม่งั้นคงทำอะไรที่มันเกินคนปกติแบบนี้ไม่ได้แน่ๆอิๆๆนี่ขนาดว่าพระเอกมาเดินเล่นเฉยๆน่ะถ้ามาเก็บระดับนี่ป่าคงราบทั้งแถบ555ชอบจังเลยอ่านหลายเรื่องละเจอแต่พระเอกนิสัยไม่ปกติทั้งนั้นเลยคือเจออะไรที่ขัดใจจะต้องเข้าไปยุ่งตลอดทั้งที่เข้ามาเล่นเกมส์เนี่ยทำไมไม่ไปเก็บระดับเล่นเกมส์ดันไปยุ่งเรื่องคนอื่นทั้งที่มันเป็นแค่เกมส์ตายไปก็เกิดใหม่จะไปยุ่งกะเค้าเพื่อโชว์เทพทำไม มึนกะทัศนคติในมุมมองของนิยามคำว่าพระะเอกน่ะผมอ่านในหลายๆเรื่องที่ผ่านมาว่าต้องโชว์เทพว่าผมเก่งครับผมช่วยได้ทุกคนไม่ต้องกลัว ที่ไหนมีเรื่องผมจะยุ่งทุกที่ครับ ผมยอมก็ได้ครับไรงี้คือไม่เคยขัดแล้วหาเหตุมาสมยอมเหมือนไร้ความคิดไม่แสดงความคิดเห็นทั้งที่โดนบังคับให้ทำนั่นนี่อันนี้เห็นมาเยอะ ต้องโง่อันนี้พระเอกในนิยายหลายเรื่องมวากกกกถึงมวากกกที่สุด ต้องเข้ากิลต้องจับทีมเพราะทำไรเองไม่เป้นอันนี้ก็เยอะทั้งที่ชอบทำตัวโชว์เทพยุ่งไปซะทุกเรื่องนี่อ่ะพระเอกของสมัยนี้มาแบบอ่านแล้วขัดใจมาก นิยามพระเอกของผมน่ะไม่ต้องฉลาดมากแต่มีความเฉลียวไม่โง่งมจนแม้แต่อุปกรณ์สวมใส่ตัวเองก็ยังใช้ไม่เป็นโดยไม่เคยแม้แต่ลองใช้รึโง่ขนาดมาเล่นเกมส์แล้วไม่อ่านข้อมูลไรเลยแล้วมาเล่น โซโล่เดี่ยวแบบเทพๆไปเลยเล่นแต่เกมส์ไม่ยุ่งใครนอกจากโดนยุ่งก่อนมีสัตว์ขี่เท่ๆจะวิ่งเร็วรึบินได้ก็ดีทำให้ภาพรวมมันดูเท่มีมาดน่าเกรงขามเพราะเท่าที่อ่านมามีนิยายน้อยเรื่องมากที่พระเอกเอาสัตว์เลี้ยงมาใช้เต็มที่นอกจากดูเล่นบางเรื่องไม่มีสัตว์ขี่เลยด้วยซ้ำให้พระเอกนั่งเรือเหาะมั่งละเรือมั่งละแต่มีสัตว์เลี้ยงบินได้เป็นมังกรงี้มากมังกรบ้าไรบิน2-3วันเหนื่อยลองคิดถึงนกอพยพบินย้ายถิ่นดูน่ะมันบินเป็นระยะทางไกลมากนี่มังกรบินแปปนุงอุ้ยเหนื่อยแระก็ไม่ไหว ถ้าจะมีฮาเร็มปักะงนี่ต้องมีฉากให้จิ้นไม่ใช่มารักน่ะจุ๊ปๆเป็นเด็กๆจีบไปจีบมาจนจบเรื่องอยากให้เข้าใจว่าเกมส์มันทำในสิ่งที่ข้างนอกทำไม่ได้ไม่มีผลกับร่างกายจิง แล้วอย่างความคิดที่ใครชวนทำไรทำหมดเหมือนโดนจูงจมูกไปทำนั่นนี่ไม่เอาคิดเองเป็นทำเองเป็นโมโหเป้นพระเอกก็คนน่ะครับ นี่ผมพิมแล้วเลยระบายความอัดอั้นในนิยายเรื่องอื่นๆๆไปด้วยเลยเพราะอ่านแล้วหงุดหงิดมากต้องขออภัยด้วยที่เอามาพิมที่นี่พอดีพิมติดลมไปหน่อย
Name : empy [ IP : 119.76.70.67 ]
Email / Msn: araiva(แอท)hotmail.com
วันที่: 17 กรกฎาคม 2558 / 16:49
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 >>
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน พฤศจิกายน 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android