กลร้ายเล่ห์รัก

ตอนที่ 8 : 3.2 ธเนศวร รีไรท์

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,951
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 16 ครั้ง
    26 เม.ย. 63

Thumbnail Seller Link
เกมรักอุบายลวง
เตชิตา
www.mebmarket.com
วศินกำลังร่ายมนตร์จูบผูกมัดหม่อมราชวงศ์หญิงลัลน์ลลิตให้เตลิดหลงไปกับเพลิงร้อนแห่งตฤษณาและอารมณ์ใคร่ผสมผสานไปกับความรักครั้งใหม่ที่ค่อยๆ เข้ามาเคาะประต...
Get it now
Thumbnail Seller Link
กลร้ายเล่ห์รัก
เตชิตา
www.mebmarket.com
หม่อมเจ้านคเรศ  วิษณุรังสรรค์ผู้หยิ่งทะนงในศักดิ์ศรีและ รักเกียรติขององค์เหนือสิ่งใด จะทำเช่นไรเมื่อพินัยกรรมของพระชนกระบุให้ท่านซึ่งเป็นพระโอรสอ...
Get it now

เสียงสายเรียกเข้าที่ดังขึ้นอย่างแผ่วเบาปลุกท่านชายองค์โตแห่งวังวิษณุรังสรรค์ขึ้นจากภวังค์ความคำนึง ดวงเนตรที่ทอดมองไปไกลอย่างไร้จุดหมายเหลือบมาชำเลืองมองเครื่องมือสื่อสารข้างพระวรกายก่อนเอื้อมพระหัตถ์หยิบขึ้นแนบพระโสตและได้ยินน้ำเสียงหวานของคนปลายสาย พระเนตรกระด้างพลันอ่อนแสงขึ้นฉับพลัน


ว่ายังไงครับนาถสุรเสียงอ่อนโยนทอดแผ่วไปตามสาย


ฝ่าบาททรงทำอะไรอยู่เพคะคนปลายสายเอ่ยถามด้วยน้ำเสียงแผ่วหวาน


คิดถึงนาถอยู่ครับ


พระโอษฐ์หวานนักเชียวเพคะ


หึ ๆ ผมหวานสู้คุณไม่ได้หรอกครับนาถ เพราะเท่าที่ผมเคยชิม ปากของนาถหวานกว่าน้ำผึ้งรวงเสียอีก


แม้จะทรงหงุดหงิดพระทัยทว่าน้ำเสียงอ่อนเบาของคนรักทำให้ทรงอดที่จะหยอกเย้าเธอไม่ได้ ทั้งที่รู้องค์ดีว่าต้องหักห้ามพระทัยในเรื่องของนาถนารี หากแต่คำสัญญาของอนุชาทำให้ทรงอดเข้าข้างองค์เองไม่ได้ว่ายังไม่ทรงหมดหวังในตัวหญิงคนรักเสียทีเดียว


นาถอยากพบฝ่าบาทได้ไหมเพคะ


พบผม คุณมีธุระอะไรหรือเปล่าครับ


เพคะ นาถมีเรื่องอยากทูลฝ่าบาทแต่ไม่อยากทูลทางโทรศัพท์เพคะ


ตอนนี้ผมอยู่วังพนาลีครับนาถ คุณจะให้ผมไปพบคุณหรือคุณจะมาพบผมที่นี่


หม่อมฉันรอฝ่าบาทเสด็จกลับมาได้เพคะ ไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไรนักหรอกเพคะ


ผมคิดถึงคุณเหลือเกินนาถทรงรับสั่งแผ่วเบา


หม่อมฉันก็คิดถึงฝ่าบาทมากเช่นกันเพคะ


ถ้าเช่นนั้น อีกสองวันผมจะไปพบคุณที่บ้านก็แล้วกันที่รัก


เพคะ หม่อมฉันจะรอฝ่าบาททุกลมหายใจเข้าออก


ฮึ ๆ ปากคุณหวานจริง ๆ นะครับนาถ แล้วอย่างนี้จะไม่ให้ผมรักคุณได้ยังไง


หม่อมฉันจะจำไว้ว่าวันนี้ฝ่าบาทรับสั่งอะไรกับหม่อมฉันไว้บ้าง และจะจำไว้ตลอดไปเพคะ หากวันใดทรงเปลี่ยนพระทัยจากหม่อมฉันแล้วล่ะก็ หม่อมฉันจะทวงคำหวานนี้จากฝ่าบาท


ครับที่รัก ผมยอมให้คุณทวงได้ตลอดเวลา


ถ้าอย่างนั้นอีกสองวันพบกันเพคะ หม่อมฉันจะนับวันรอพบฝ่าบาท


ครับ แล้วพบกันรอยแย้มพระโอษฐ์จากการที่ได้คุยกับคนรักค่อย ๆ จางหายเมื่อทรงตะหนักถึงภาระที่ยังหนักอึ้งอยู่ในพระหทัย ทรงตัดพระทัยโยนความกังวลทิ้งไว้ชั่วครู่ และทรงต้องหาวิธีกำจัดความเครียดที่ติดอยู่ในหทัยให้หมดด้วยกีฬาทรงโปรด

 

พระนาง แอ็ดเวนเจอร์ ปาร์ค

หลังจากท่านชายธเนศวรวางสายพระเชษฐาก็ทรงเริ่มดำเนินแผนการที่ตั้งพระทัยไว้ทันที เริ่มจากท่านต้องเดินทางไปพบกับนายจรัญ  อัครเกตุในฐานะท่านชายนคเรศ และต้องทำให้ทุกคนเข้าใจให้ได้ว่าท่านคือท่านชายพระเชษฐาเพื่อเข้าพิธีอภิเษกสมรสที่ตั้งพระทัยไว้ว่าจะจัดให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้ และทรงตัดสินพระทัยใช้รถยนต์ส่วนองค์ในการเดินทางไปพบนายจรัญที่อยู่ไกลถึงเมืองเหนือ จังหวัดที่ขึ้นชื่อว่ามีดินแดนที่สวยงามซึ่งถือว่าเป็นสวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย อย่างจังหวัดเพชรบูรณ์


นายจรัญถือว่าเป็นนักธุรกิจที่มีชื่อเสียงที่สุดของจังหวัดและมีกิจการมากมายทั้งไร่และสวนผลไม้หลายพันไร่ รวมถึง พระนาง แอ็ดเวนเจอร์ ปาร์ค แหล่งท่องเที่ยวผจญภัยที่มีกิจกรรมและเครื่องเล่นมากมาย รวมถึงห้องพักภายในปาร์คที่จัดไว้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะพักผ่อนดื่มด่ำกับอากาศบริสุทธิ์ของเขาค้อ ทำให้ท่านชายเลือกที่จะเสด็จออกจากตำหนักมาในเวลาเจ็ดโมงเช้าและใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ถึงบ้านอัครเกตุด้วยเวลาห้าชั่วโมง โดยได้รับการต้อนรับจากนายจรัญราวกับเป็นบุคคลสำคัญทีเดียว แม้ท่านชายจะไม่ทราบว่าเหตุใดนายจรัญซึ่งถือว่าเป็นพระสหายของพระชนกจึงต้องการให้พระเชษฐาอภิเษกสมรสกับบุตรสาวคนเล็กของเขาแทนที่จะเป็นบุตรสาวคนโตซึ่งท่านทรงทราบมาว่ากำลังศึกษาอยู่ไกลถึงสหรัฐอเมริกา


กระหม่อมไม่คิดว่าท่านชายจะเสด็จมาลำพังถึงที่นี่นายจรัญกล่าวอย่างนอบน้อม


ผมอยากมาคุยเรื่องงานแต่งงานตามที่ระบุในพินัยกรรมของท่านพ่อท่านชายธันทรงรับสั่งทันที


ท่านชายทรงเต็มพระทัยจะเษกสมรสกับชินานางหรือกระหม่อมนายจรัญกล่าวอย่างยินดี


ครับ แล้วที่ผมขึ้นมาเองก็เพราะอยากจะมาบอกคุณจรัญว่าเรื่องงานแต่งงานระหว่างผมกับชินานางนั้นผมจะเป็นฝ่ายจัดการเอง พิธีทุกอย่างจะถูกจัดที่ตำหนักวิษณุรังสรรค์ คุณจรัญแค่ลงไปเป็นผู้ใหญ่ฝ่ายหญิงเท่านั้นก็พอครับท่านชายรับสั่ง


ฝ่าบาทจะจัดพิธีเมื่อไหร่กระหม่อม


เดือนหน้าท่านชายธเนศวรทรงรับสั่งเสียงขรึม


เดือนหน้าหรือกระหม่อม!”


นายจรัญถามเสียงรัวด้วยความแปลกใจไม่คิดว่าท่านชายนคเรศที่เคยปฏิเสธผ่านทนายความฝากมาถึงท่านเมื่อสองเดือนก่อนหลังจากเปิดพินัยกรรมที่พระชนกทำไว้ก่อนสิ้นพระชนม์จะขึ้นมาพบเพื่อยืนยันว่าจะเษกสมรสกับชินานางในเดือนหน้าอย่างนี้


คุณจรัญมีปัญหาอะไรหรือเปล่าครับท่านชายธันทรงรับสั่งถามพร้อมพระขนงที่ยกเฉียงขึ้นเล็กน้อย


ไม่กระหม่อม ไม่มีปัญหาเลยกระหม่อมนายจรัญยิ้มยินดี


ผมได้พบชินานางแล้ว และกลับไปผมจะคุยกับเธอเรื่องนี้เอง คุณจรัญคงไม่ขัดข้องใช่ไหมท่านชายรับสั่ง


กระหม่อมไม่ขัดข้องเลยฝ่าบาทนายจรัญตอบทันทีด้วยความปลาบปลื้ม


ถ้าอย่างนั้นผมคงขอตัวกลับกรุงเทพฯ วันนี้เลย แล้วผมจะขึ้นมาเที่ยวใหม่หลังจากแต่งงานกับชินานางแล้ว


กระหม่อม


นายจรัญเดินออกไปส่งเสด็จท่านชายที่รถส่วนองค์ แม้จะรู้สึกยินดีที่ท่านชายเสด็จมารับสั่งด้วยองค์เองถือเป็นการให้เกียรติเขาและบุตรสาวอย่างสูงสุด เพราะจริง ๆ แค่ท่านโทรศัพท์มาบอกเท่านั้นก็เพียงพอ แต่นี่ท่านชายลงทุนเดินทางมาถึงเพชรบูรณ์เพียงแค่ต้องการมาบอกเรื่องนี้ด้วยองค์เอง


แม้นายจรัญจะเป็นพระสหายสนิทของพระองค์เจ้าธรเทวัญแต่เขากลับไม่รู้จักท่านชายทั้งสององค์นัก เพราะเขาเพิ่งมีโอกาสสนิทกับพระองค์เจ้าธรเทวัญเพียงไม่กี่ปีก่อนที่จะทรงสิ้นพระชนม์ และในตอนนั้นท่านชายทั้งสององค์ยังทรงศึกษาอยู่ต่างประเทศทั้งคู่ จวบจนท่านธรเทวัญทรงสิ้นพระชนม์ท่านชายทั้งสองจึงเสด็จกลับมา


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 16 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,509 ความคิดเห็น