กลร้ายเล่ห์รัก

ตอนที่ 53 : 15.3 น้ำตาลใกล้มด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,718
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
  1 มิ.ย. 63

          “จะพูดอะไรก็ให้นึกไว้ซะมั่งว่าคุณคือสะใภ้ของวิษณุรังสรรค์” พระเนตรดุกระด้างแสดงความไม่พอพระทัยชำเลืองมองใบหน้าเนียน


                ชินานางเหลือบหางตาแลพระพักตร์ ไม่ตอบโต้แต่หันไปโปรยยิ้มให้กับวฤกอย่างต้องการท้าทายคำบงการของคนข้างๆ


                ท่านชายไม่พอพระทัยที่ถูกท้าทาย แต่ทำได้แค่เก็บพระอารมณ์เอาไว้เอาคืนทีหลัง ทรงสวมหมวกนิรภัย สนับเข่าถุงมือหนังแล้วนำรถสีแดงลูกไฟเข้าประจำที่ ขณะที่ชินานางนำรถสีส้มตัดดำที่เรียกว่าเมฆดำขยับเคียงรอสัญญาณแล้วพุ่งทะยานออกไปพร้อมกันจนฝุ่นสีแดงตลบไปทั่วสนาม ลีลาท่วงท่าระดับแชมป์ของทั้งคู่สร้างความตื่นเต้นสนุกสนานให้กับผู้ชมทั้งสองที่เกาะติดสถานะการลุ้นการตีคู่ของรถแข่งทั้งสองคัน  


ท่านชายขับรถพุ่งทะยานเบียดตีคู่สูสีไปมากับหม่อมอยู่หลายรอบสนาม จนเข้าสู่รอบสุดท้ายของการแข่งขัน ทรงพารถขึ้นนำหน้าหม่อมในโค้งสุดท้ายเตรียมเข้าสู่เส้นชัยในไม่กี่นาทีข้างหน้าทำให้ชินานางที่ตามท้ายอยู่ไม่ห่างเห็นรางความพ่ายแพ้ในเกมจึงใช้เล่ห์เพทุบายที่เคยใช้ได้ผลมาแล้วหลายครั้งกับบรรดาเพื่อนฝูง ซึ่งท่านชายก็ไม่ต่างกับทุกคนที่พอเจอกับดักเล่ห์กลของชินานางก็ทรงชะลอความเร็วรถเพราะห่วงความปลอดภัยของหม่อม แม้ไม่ได้รักใคร่ชิดเชื้อแต่เธอขึ้นชื่อว่าเป็นภรรยา ไม่มีทางที่สุภาพบุรุษเช่นท่านจะเมินเฉยได้


“เอี๊ยด!


“พระนาง!


เสียงเบรกจนล้อปัดของรถที่ขับตามมาข้างหลังทำให้ท่านชายทรงพระทัยหายด้วยความเป็นห่วงชินานาง ทรงเหลียวพักตร์หันไปทอดเนตรรถสีส้มที่เสียหลักเกิดอาการหมุนล้อปัดจึงทรงหยุดเครื่องและหันหัวรถกลับทำให้วฤกกับกรวิกที่คาดเดากันไว้แล้วว่าชินานางไม่มีทางปล่อยให้สวามีชนะเด็ดขาด


“พี่วุล์ฟเชื่อมั้ยว่านั่นเป็นอุบัติเหตุ” กรวิกหัวเราะเบามองเหตุการณ์ตรงหน้าอย่างนึกขัน


“ลูกเล่นแบบนี้พี่เคยเจอมาแล้ว” วฤกหัวเราะส่ายศีรษะอย่างเอ็นดูคนที่กล่าวถึง


ชินานางรอจังหวะอยู่แล้วเมื่อทรงหันหัวรถกลับมา เธอก็ขับเคลื่อนรถตนพุ่งทะยานผ่านพระพักตตระหนกของสวามีออกไปพร้อมเสียงหัวเราะคิกคัก ไม่ต่างกับสองพี่น้องที่พากันหัวเราะสถานการณ์ระหว่างสองหนุ่มสาวอย่างรู้ทันเล่ห์เหลี่ยมของชินานางดี


รถสีส้มตัดดำพุ่งทะยานเข้าเส้นชัยพร้อมกับหญิงสาวที่กระโดดลงจากรถและถอดหมวกนิรภัยออกจากศีรษะพร้อมกับสะบัดผมแผ่สยายโชว์รอยยิ้มแห่งชัยชนะเหนือสวามีที่ตามหลังเธอเข้าเส้นชัยในเวลาต่อมา ท่านชายก้าวลงจากรถพลางถอดหมวกนิรภัยวางไว้บนตัวรถ ทรงเงยพักตร์ทอดเนตรกลมโตแวววาวของเธอพลางส่ายพระเศียรเบา ๆ เมื่อเสียรู้หม่อมจอมเจ้าเล่ห์ของท่าน


หม่อมฉันชนะชินานางยิ้มกริ่ม


เจ้าเล่ห์


ฝ่าบาทหมายถึงใครเพคะชินานางยิ้มเต็มใบหน้า


ภรรยาผมครับ เธอทั้งเจ้าเล่ห์และขี้โกงจริง ๆ


ถ้ายังทรงข้องพระทัยจะลองบีบีกันต่อไหมล่ะเพคะชินานางท้า


ไม่ต้องแข่งผมก็พร้อมยอมแพ้คุณอยู่แล้วพระนาง


ถ้าอย่างนั้นต้องทรงทำตามสัญญานะเพคะชินานางทวงสัญญา


ผมยอมตามใจคุณทุกอย่างแหละพระนาง ถ้านั่นเป็นเรื่องที่ผมยอมได้ท่านชายทรงแย้มพระสรวล


“อย่าทรงเจ้าเล่ห์นะเพคะ” ชินานางเอียงคอเล็กน้อย ขมวดคิ้วมองสวามีไม่มั่นใจ


“กับคนเจ้าเล่ห์ถ้าไล่เล่ห์ไม่ทันกัน ผมก็ขาดทุนเท่านั้นสิยอดรัก” ทรงสรวลเบา ๆ


ชินานางปรายตาค้อนสวามีแล้วหันไปยิ้มกับกรวิกและวฤกที่เดินเข้ามาหา 

 

“กระหม่อมคิดไว้อยู่แล้วว่าฝ่าบาทต้องแพ้พระนาง เพราะคนเจ้าเล่ห์อย่างชายาของฝ่าบาทคงไม่ยอมให้ฝ่าบาทมีชัยง่าย ๆ แน่” วฤกกล่าวกลั้วเสียงหัวเราะ


มุกนี้ของพระนางพี่วุล์ฟก็เคยเจอมาแล้วกระหม่อม พอจะแพ้ละก็ แผนแกล้งรถขัดข้องเป็นต้องถูกขุดขึ้นมาใช้ทันทีเลยกระหม่อมกรวิกกล่าว


“ผมเพิ่งรู้ว่ามีภรรยาเจ้าเล่ห์” ท่านชายทอดพระเนตรชำเลืองมองใบหน้านวลคาดโทษ ทรงดำริในพระทัย แม้จะทรงแพ้การแข่งแต่ต้องทรงชนะเธอให้ได้ ไม่ทรงยอมปล่อยให้เธอหลบเลี่ยงท่านได้ง่าย ๆ เด็ดขาด


วฤกกล่าวชวนทุกคนเข้าไปนั่งคุยกันในสโมสรและเดินนำทุกคนพลางหันไปคุยกับชินานางและท่านนัฏเป็นระยะ ๆ กระทั่งถึงโต๊ะอาหาร ท่านนัฏทรงเลื่อนเก้าอี้ให้ชินานางก่อนจะประทับลงข้าง ๆ และการสนทนาที่ส่วนใหญ่จะเป็นวฤกกับท่านนัฏถกถามกันด้วยเรื่องปัญหาเกี่ยวกับธุรกิจซะเป็นส่วนมาก คุยกันไปมาสักครู่หญิงสาวเพียงคนเดียวในกลุ่มก็เอ่ยขอตัวกับสามหนุ่มเพื่อไปห้องน้ำ สายตาสามคู่ต่างทอดมองตามแผ่นหลังระหงของเธอไปตลอดทางจนเดินลับหายจากสายตาด้วยแววตาอ่อนโยน


“พวกคุณสนิทกับพระนางมากใช่ไหมครับ” ทรงรับสั่งถามสองหนุ่ม


“กระหม่อมกับพระนางเป็นเพื่อนกันตั้งแต่เรียนปีหนึ่ง ส่วนพี่วุล์ฟเพิ่งสนิทกับเธอสองปีหลังจากนั้น”


“พระนางเคยเป็นคนรักของกระหม่อมนานเกือบปีก่อนจะเลิกกันไป” วฤกยักไหล่แกล้งอำท่านในขณะที่กรวิกแทบจะสำลักน้ำกับคำพูดของพี่ชาย


ทรงเลิกขนงแปลกพระทัยและยอมรับกับองค์เองว่ารู้สึกขุ่นพระทัยกับเรื่องที่ได้ยิน


“ตอนนั้นพี่วุล์ฟเขาป๊อบกระหม่อม เลยปล่อยปลาหลุดมือ จะคว้าจับใหม่เธอก็มีเจ้าของเสียแล้ว” กรวิกแสร้งทำเป็นขำพี่ชายรับมุกที่วฤกปูไว้ทันที


“คุณเคยรักชินานาง” ท่านรับสั่งถามสุรเสียงขรึม


“ตอนนี้ก็ยังรักกระหม่อม” วฤกตอบหน้าตาเฉย


วฤกอยากจะหัวเราะขำเมื่อทรงได้ยินคำยืนยันจากเขาซึ่งไม่ได้โกหกท่านแม้แต่น้อย เขารักชินานางจริงแต่เป็นความรักที่เหมือนกับที่เขามีให้กรวิก หลายปีที่ผ่านมาเขาคิดเสมอว่ากรวิกเป็นน้องชายคนรองในขณะที่ชินานางเป็นน้องสาวคนสุดท้อง เพราะฉะนั้นเธอจึงเป็นที่รักของเขาและกรวิกเสมอมา


คำตอบของชายหนุ่มตรงหน้าทำให้ท่านชายไม่ค่อยพอพระทัยนัก เพราะไม่ทรงทราบว่าหญิงสาวกับวฤกเคยเป็นคู่รักกันมาก่อนพอได้ทราบก็อดระแวงแคลงพระทัยไม่ได้ รอยยิ้มของชินานางยามส่งให้ชายหนุ่มในวันนี้ต่างกับวันวานในความรู้สึกของท่าน


“พี่วุล์ฟสนใจไปปีนผาแข่งกับพระนางไหมคะ” ชินานางถามเมื่อเดินกลับมาโดยไม่ได้สังเกตพระพักตร์สวามี


“ไม่เหนื่อยบ้างหรือไงนะเรา” วฤกหัวเราะท่าทางของท่านชายแต่แสร้งมองชินานาง


“อะไรคะ แค่ขับรถเดี๋ยวเดียว พระนางยังไม่ทันเหนื่อยเลย วิกล่ะ ปีนผากับเราไหม” ชินานางหันมาถามเพื่อนหนุ่ม


“ไว้พรุ่งนี้ดีกว่าพระนาง วันนี้เรากับพี่วุล์ฟต้องไปบ้านอาเล็ก”


“อ้าว เสียดายจัง”


“เสียดายทำไม เรามาฮันนีมูนกับท่านชายไม่ใช่เหรอยัยเด็กแก่น จะมามัวปีนป่ายเป็นลิงเป็นค่างทำไม เอาเวลาไปสวีตกับท่านดีกว่า ไม่อย่างนั้นก็ให้ท่านสอนว่ายน้ำให้ไป๊ จะได้ว่ายเป็นเสียที” วฤกกระเซ้า


“พี่วุล์ฟก็รู้ว่าพระนางกับท่านแต่งกันแค่ในนามเฉย ๆ ปีสองปีเราก็หย่ากันแล้ว”


คำตอบเปิดเผยของชินานางสร้างความขัดพระทัยให้กับท่านชายทำให้สีพระพักตร์บึ้งตึง เม้มโอษฐ์แน่นแสดงพระอารมณ์ ทรงขบพระทนต์เข่นเขี้ยว พระหัตถ์เกร็งกำแนบวรกายอย่างข่มโทสะ ซึ่งวฤกรับรู้พระอารมณ์ของท่านชายจึงซ่อนหน้ากลั้นยิ้มแสร้างกระแอมเบาๆ แล้วหันไปชวนน้องชายเลี่ยงจากไป ปล่อยให้สองสามีภรรยามีเวลาปรับความเข้าใจกันเอง


“อ่ะแฮ่ม...เอ่อ พี่ว่าพี่กับวิกไปหาอาเล็กก่อนดีกว่า เดี๋ยวค่ำ ๆ ค่อยเจอกัน ทูลลากระหม่อม” วฤก และกรวิกก้มศีรษะให้ท่านชายพร้อมกล่าวลา


“ทูลลากระหม่อม ไปก่อนนะพระนาง แล้วค่ำ ๆ จะมากินข้าวด้วย”


Thumbnail Seller Link
กลร้ายเล่ห์รัก
เตชิตา
www.mebmarket.com
หม่อมเจ้านคเรศ  วิษณุรังสรรค์ผู้หยิ่งทะนงในศักดิ์ศรีและ รักเกียรติขององค์เหนือสิ่งใด จะทำเช่นไรเมื่อพินัยกรรมของพระชนกระบุให้ท่านซึ่งเป็นพระโอรสอ...
Get it now
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,509 ความคิดเห็น

 1. #2497 Npff (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2563 / 22:49
  โดนรุมแกล้งนะท่านชาย
  #2,497
  0