กลร้ายเล่ห์รัก

ตอนที่ 32 : 8.3 อริรักศัตรูหัวใจ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,998
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
    12 พ.ค. 63

โชติรสละเลงปลายนิ้วลงบนแป้นพิมพ์โน๊ตบุ๊กอย่างขะมักเขม้นอยู่ในห้องพักของเธอ ดวงตางามจ้องจอภาพสลับกับหนังสือที่เปิดกางไว้บนโต๊ะ นานกว่าหนึ่งชั่วโมงกว่าเธอจะเซฟข้อมูลเอกสารเก็บก่อนปิดหน้าจดโน๊ตบุ๊ก เธอต้องเร่งเคลียร์งานที่ถูกไหว้วานให้ทำเสร็จตามกำหนดและส่งในวันนี้ เนื่องจากเธอเตรียมตัวจะเดินทางกลับประเทศไทยเพื่อไปช่วยเตรียมงานแต่งน้องสาวที่จะจัดถูกจัดขึ้นในอีกหนึ่งสัปดาห์ข้างหน้า ยิ่งใกล้วันเดินทาง เธอก็ยิ่งคิดถึงพระเนตรวาวคู่นั้นที่เธอไม่เคยลืมแม้จะตัดสินใจเด็ดขาดว่าจะไม่ขอข้องเกี่ยวกับท่านชายธเนศวรเพราะไม่อยากช้ำใจในวันที่ท่านทรงมีพระทัยออกห่าง


โชติรสเก็บอุปกรณ์ใส่กระเป๋าสะพายเตรียมนำงานไปส่งอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยและทันทีที่เธอก้าวเท้าออกจากห้อง สายตาคู่หนึ่งก็ไม่คาดเคลื่อนจากร่างระหงของหญิงสาวเลยไม่ว่าเธอจะหยุดทักทายใครหรือแวะที่ใด ภาพของเธอก็ถูกบันทึกไว้ทุกอิริยาบถตามคำสั่งของคนแดนไกลที่เฝ้าติดตามหญิงสาวอยู่ห่าง ๆ จากข่าวคราวของเธอที่ถูกส่งผ่านออนไลน์ข้ามทวีปอย่างรวดเร็ว


หลังเคลียร์งานส่งอาจารย์เรียบร้อยหญิงสาวจึงเดินทางกลับประเทศไทยทันทีโดยที่ไม่ทราบเลยว่าท่านชายธเนศวรทราบกำหนดการเดินทางของเธออย่างละเอียดและท่านกำลังรอเธออยู่อย่างจดจ่อ เมื่อเครื่องบินแล่นลงจอดบนรันเวย์พร้อมส่งผู้โดยสาร โชติรสยืนรอเจ้าหน้าที่ทำการโหลดสัมภาระโดยไม่รู้เลยว่าทุกอิริยาบถของเธอถูกติดตามโดยคนของท่านชายธเนศวร กระทั่งเธอเดินเข็นบรรดาสัมภาระเดินตามผู้โดยสารคนอื่นออกมาโดยไม่ได้สังเกตรอบกายว่ามีเนตรคมคู่หนึ่งจ้องตามเธออยู่ทุกฝีก้าว


ท่านชายเนศวรทรงเก็บโทรศัพท์ในพระหัตถ์หย่อนลงในกระเป๋าเชิ้ตทอดเนตรหญิงสาวตั้งแต่เธอก้าวออกจากสนามบินและขึ้นรถที่นายเสนาะนำมาจอดเทียบรอรับคุณหนูพระพาย ทรงขับรถส่วนองค์ติดตามหญิงสาวไปจนถึงบ้านพระพายอย่างมาดหมาย รอยแย้มสรวลร้ายกาจ เนตรคมหรี่ลงนิดหนึ่งทอดเนตรตามรถข้างหน้าแล่นเข้าไปจอดหน้าบ้านของเธอหลังจากนั้นจึงทรงขับรถผ่านเลยไป


“รออีกนิดลูกแมว ผ่านพิธีเสกเจ้าพี่เมื่อไหร่ เรามีเรื่องต้องคุยกันแน่ ๆ” ทรงรำพึงเบา ๆ


ท่านชายธเนศวรคิดสวนทางกับโชติรสเพราะท่านไม่คิดจะปล่อยเธอหลุดพระหัตถ์ไปแน่นอน ในเมื่อท่านทรงให้เกียรติคบกับเธออย่างออกหน้าออกตาแต่เธอกลับปฏิเสธอย่างไม่มีเยื่อใย ท่านจะทำให้เธอสำนึกว่าคนอย่างท่านมีผู้หญิงมากมายต้องการสารสัมพันธ์ด้วย ท่านจะแสดงให้เธอเห็นแบบกระจ่างใจเลยทีเดียวแผนการทุกอย่างถูกตระเตรียมไว้เป็นอย่างดี รอเพียงเวลาให้เหยื่อตัวน้อยเดินเข้ามาติดกับดักที่ท่านวางไว้เพียงเท่านั้น

 

พระตำหนักวิษณุรังสรรค์

ถึงแม้ชินานางจะไม่อยากให้วันนี้มาถึงแต่เวลาก็ดำเนินผ่านไปอย่างรวดเร็วถึงจะอยากหนีก็หนีไม่พ้น เธอคิดว่าบางทีท่านนัฏอาจรู้สึกเช่นเดียว ถ้าเลี่ยงได้ท่านเองก็คงอยากเลี่ยง แต่ในเมื่อเลี่ยงไม่ได้ทั้งเธอและท่านก็ต้องต่างทำหน้าที่ของตัวเองด้วยความจำยอม


พิธีเสกสมรสถูกกำหนดให้จัดขึ้นอย่างเรียบง่ายแต่ยังคงไว้ซึ่งความหรูหราสมพระเกียรติแม้จะมีเพียงการเลี้ยงพระสงฆ์ 9 รูปและพิธีรดน้ำสังข์ซึ่งเป็นความประสงค์ตรงกันของบ่าวสาวที่ไม่อยากให้จัดงานใหญ่โต แต่ถึงจะไม่ใช่งานใหญ่ก็ยังคงดูเหมาะสมกับที่เป็นงานเสกสมรสระหว่างหม่อมเจ้าหนุ่มจากราชสกุลเก่าและบุตรสาวนักธุรกิจแถวหน้าของประเทศ


ชินานางถูกปลุกให้ลุกขึ้นแต่งตัวตั้งแต่ฟ้ายังไม่ทันสว่าง แม้เธอจะไม่สนใจกับพิธีในวันนี้นัก แต่โชติรสก็ไม่ยอมให้น้องสาวของเธอถูกพูดถึงในทางเสียหายว่าไม่เหมาะสมกับตำแหน่งหม่อมในราชสกุลวิษณุรังสรรค์อย่างแน่นอน ชินานางนั่งสงบอยู่หน้ากระจกบานยาวโดยมีช่างแต่งหน้าทำผมช่วยกันบรรจงแต่งแต้มสีสันเพิ่มความสดใสให้ใบหน้าสวย แม้เครื่องเพชร เครื่องพลอยและมรกตหลายกล่องที่บิดาเบิกออกมาจากเซฟเพื่อให้เธอเลือกใช้ในวันนี้วางเรียงรายอยู่ตรงหน้าเธอยังไม่สนใจจะเลือกเลยสักชุด ใบหน้าหวานที่ถูกบรรจงแต่งยังคงนิ่งไร้รอยยิ้มยินดียินร้ายหากเธอยังคงความงดงามไม่ลดน้อยลงเลย แม้ไม่ต้องสวมเครื่องประดับใด ๆ ชินานางก็ดูสง่างามราวนางหงส์โดยไม่ต้องพึ่งแสงแห่งอัญมณี


หญิงสาวในชุดเจ้าสาวแบบไทยประยุกต์เสื้อสีครีมบ่าเดี่ยวเข้ารูปเน้นทรวดทรงงดงามทั้งอกอิ่มและเอวคอดกิ่ว ซิ่นสีแดงทอด้วยไหมสลับดิ้นทองเป็นลวดลายแบบไทยงดงามคาดทับด้วยเข็มขัดทองแท้แบบโบราณ ผมยาวถูกเกล้าและแต่งด้วยคลิปเพชรและไข่มุกเน้นใบหน้านวลให้งดงามไม่เป็นสองรองเจ้าสาวคนใด งามเด่นตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า


โชติรสอยู่ในชุดไทยสีครีมคอตั้งแขนยาวเข้ารูปผ้าซิ่นสีครีมปักดิ้นทองจับจีบหน้านางคาดทับด้วยเข็มขัดทองเส้นโต สวมสร้อยทองที่แขวนจี้ทองอันใหญ่โดดเด่น เข้ากับตุ้มหูทองเช่นกัน เธอค่อย ๆ ผลักประตูเปิดเข้ามาในห้องที่น้องสาวกำลังแต่งตัวเบา ๆ ใบหน้านวลติดยิ้มน้อย ๆ ประดับริมฝีปากเมื่อกวาดสายตามองชินานางซึ่งยังคงนั่งนิ่งอยู่หน้าบานกระจกที่สะท้อนใบหน้างดงามราวภาพวาดนางในวรรณคดี ผิวพรรณละเอียดนวลเนียน เธอมั่นใจเหลือเกินว่าหากท่านชายนคเรศทรงได้ทอดเนตรเจ้าสาวของท่านคงต้องตกตะลึงในความงามของชินานางและอาจทรงดำริว่าเนตรฝาดเห็นนางอัปสรหรือนางไม้กลางวันแสก ๆ ต่อหน้าพระพักตร์เป็นแน่


แต่ดวงตาที่ยังเจือแววกังวลของชินานางก็ทำให้โชติรสต้องระบายลมหายใจน้อย ๆ ด้วยเห็นใจ โชคดีที่น้องสาวของเธอยังคงเข้มแข็งสมกับเป็นสาวยุคใหม่ที่มีความมั่นใจในตัวเองอยู่เสมอไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์แบบไหนเสียงชื่นชมเจ้าสาวจากบรรดาช่างแต่งหน้าทำผมดังเซ็งแซ่เมื่อหญิงสาวดูสวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า โชติรสส่งยิ้มให้น้องสาวพลางช่วยเลือกเครื่องประดับบรรจงสวมให้ชินานางในขณะที่คนอื่น ๆ ต่างแยกย้ายกันออกไปทันทีที่จัดเก็บอุปกรณ์เรียบร้อย ทั้งห้องจึงเหลือเพียงสองพี่น้องอัครเกตุ


“ป่านนี้ท่านชายคงเสด็จแล้วล่ะพระนาง”


“ค่ะ” ชินานางถอนหายใจเบา ๆ


“อยากให้พี่ช่วยอะไรหรือเปล่าจ๊ะ” โชติรสถามน้องสาว


“พี่พระพายช่วยน้องไม่ได้หรอกค่ะ ยังไงน้องก็ต้องแต่งงานอยู่ดี...คุณพ่อละคะ”


“อยู่ข้างล่างแล้วจ้ะ พระนางล่ะพร้อมจะลงไปหรือยัง”


“ค่ะ” ชินานางถอนหายใจอีกครั้ง


พิธีเสกสมรสระหว่างหม่อมเจ้านคเรศหัวหน้าราชสกุลวิษณุรังสรรค์กับชินานาง บุตรสาวคนเล็กของนายจรัญอัครเกตุ เศรษฐีอันดับต้น ๆ ของประเทศซึ่งเป็นพระสหายสนิทในพระชนกของท่านชายถูกตระเตรียมเพื่อให้สมพระเกียรติอยู่หลายสัปดาห์ งานมงคลสมรสช่วงเช้าถูกจัดอย่างเรียบง่ายแต่ครบถ้วนตามแบบโบราณที่วังวิษณุรังสรรค์ แน่นอนว่าพิธีในวันนี้จะต้องเป็นที่กล่าวขวัญของทุกคนในวงการอย่างแน่นอนและชินานางเองก็ทราบดีว่าบิดาของเธอต้องหมดเงินไปมากมายแค่ไหนกับการจัดงานในครั้งนี้ เธอยังนึกเสียดายเงินที่ต้องเสียไปเหมือนสูญเปล่าเพราะอีกไม่นานเธอและท่านชายก็คงจะหย่ากัน


 

Thumbnail Seller Link
กลร้ายเล่ห์รัก
เตชิตา
www.mebmarket.com
หม่อมเจ้านคเรศ  วิษณุรังสรรค์ผู้หยิ่งทะนงในศักดิ์ศรีและ รักเกียรติขององค์เหนือสิ่งใด จะทำเช่นไรเมื่อพินัยกรรมของพระชนกระบุให้ท่านซึ่งเป็นพระโอรสอ...
Get it now
Thumbnail Seller Link
เกมรักอุบายลวง
เตชิตา
www.mebmarket.com
วศินกำลังร่ายมนตร์จูบผูกมัดหม่อมราชวงศ์หญิงลัลน์ลลิตให้เตลิดหลงไปกับเพลิงร้อนแห่งตฤษณาและอารมณ์ใคร่ผสมผสานไปกับความรักครั้งใหม่ที่ค่อยๆ เข้ามาเคาะประต...
Get it now
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,509 ความคิดเห็น