กลร้ายเล่ห์รัก

ตอนที่ 29 : 7.4 สายลมที่ผ่านเลย

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,735
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
    6 พ.ค. 63

บ้านพระพาย

เสียงรถแล่นเข้าจอดหน้าบ้านทำให้ชินานางรีบเดินเร็ว ๆ ออกมาต้อนรับบิดา เธอยกมือขึ้นไหว้ท่านและส่งยิ้มบาง ๆ ก่อนจะเดินเข้าสู่อ้อมแขนที่เปิดกว้างออกโอบเอวเธอไว้ เธอเพิ่งทราบว่าท่านโทร.นัดท่านชายนัฏไว้ก่อนเดินทางเมื่อเห็นรถยนต์อีกคันแล่นเข้ามาจอดต่อท้ายรถคันหรูของบิดาจนเธอต้องลอบผ่อนลมหายใจด้วยความหน่าย ยิ่งเห็นพระพักตร์เรียบสนิทของท่านเธอก็ยิ่งรู้สึกเซ็งจนต้องแอบทำหน้าเบ้


“ถวายบังคมเพคะ/บังคมกระหม่อม” ชินานางและคุณจรัญทักทายท่านนคเรศก่อนจะกล่าวเชิญเสด็จเข้าไปในบ้าน และดูเหมือนหัวข้อสนทนาส่วนใหญ่ระหว่างบิดาและท่านชายก็คือการแต่งงานระหว่างเธอกับท่านชาย และหัวข้อสนทนาที่เธอตั้งชื่อให้นั้นทำให้ชินานางทำได้แค่ก้มหน้าขมวดคิ้วเป็นปมเพราะความไม่ชอบใจ แต่ก็ทำได้แค่ทำใจยอมรับพร้อมกับฟังการสนทนาของสองหนุ่มเงียบ ๆ โดยไม่ออกความคิดเห็น ฤกษ์เสกสมรสที่บิดาหาได้นั้นเร็วจนเธอใจหาย เวลาแค่เดือนเศษ ๆ ที่เหลือสำหรับความเป็นอิสระของเธอ ถึงจะพยายามแย้งว่าเตรียมตัวไม่ทันแต่ด้วยอำนาจเงินของบิดาทำให้ท่านมั่นใจว่าจะจัดการทุกอย่างได้เรียบร้อย เธอจึงไม่รู้จะหาทางยืดเวลาออกไปได้อย่างไร


“ถ้าอย่างนั้นก็ตกลงตามนี้นะกระหม่อม ฝ่าบาทมีสิ่งใดขัดข้องอีกหรือไม่หม่อม” นายจรัญหันมาถามว่าที่บุตรเขย


“ทุกอย่างก็แล้วแต่คุณจรัญจะจัดการเลยแล้วกัน ผมยังไงก็ได้”


คำตอบของท่านชายทำให้ชินานางต้องเงยหน้าขึ้นสบพระเนตรคู่คม แค่เสี้ยววินาทีที่สบตากันสั่นคลอนหัวใจสองดวงให้หวั่นไหวเมื่อต่างเหลือเวลาในการใช้ชีวิตโสดนับถอยหลังอีกแค่ไม่เกินสามสิบวัน และเมื่อไม่มีใครขัดข้อง นายจรัญจึงจัดการเตรียมทุกอย่างเองเสร็จสรรพโดยคนทั้งคู่ได้แต่ฟังแผนการทุกอย่างเงียบ ๆ กระทั่งได้ข้อสรุปว่าพิธีเสกสมรสระหว่างหม่อมเจ้านคเรศ  วิษณุรังสรรค์ กับ ชินานาง  อัครเกตุ จะจัดที่โรงแรมหรูกลางกรุงโดยมีทีมงานจัดเตรียมงานพิธีและออกไอเดียคิดรูปแบบงานทั้งหมด ชินานางแทบจะไม่ได้สนใจฟังหรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ปล่อยทุกอย่างให้เป็นหน้าที่ของทีมงานที่บิดาจ้างมาแม้แต่ชุดเจ้าสาวของเธอด้วยเช่นกัน


ด้วยอำนาจเงินของครอบครัวอัครเกตุ ทำให้ทุกอย่างถูกเตรียมไว้พร้อมเสร็จในเวลาเพียงสิบกว่าวันเท่านั้น และหลังจากวันที่เธอได้พบท่านชายพร้อมบิดา ชินานางกับท่านก็ไม่เคยได้พบกันอีก สมกับเป็นการแต่งงานเพื่อผลประโยชน์ขนานแท้เพราะทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวไม่ให้ความสำคัญกับพิธีการใด ๆ มากกว่าสัญญาที่ตกลงทำร่วมกัน ชินานางไม่ได้บอกเพื่อน ๆ เรื่องการแต่งงานในครั้งนี้เพราะคิดว่าเป็นแค่งานแต่งชั่วคราว เธอจึงไม่สนใจกับการแต่งงานในครั้งนี้นัก นอกจากโทร.บอกโชติรสที่สัญญาว่าจะเดินทางกลับมาก่อนวันงานแน่นอน


แต่ข่าวกำหนดการจัดพธีเสกสมรสระหว่างหม่อมเจ้าหนุ่มพระพักตร์งามกับนักธุรกิจสาวหน้าหวานดังเกรียวกราวจนกรวิกซึ่งเพิ่งทราบข่าวการแต่งงานสายฟ้าแลบของเพื่อนสาวรีบเดินทางลงมาพบเพื่อน...กรวิกจอดรถหน้าบ้านพระพายก่อนจะกึ่งเดินกึ่งวิ่งเข้าไปในห้องรับแขกของบ้านทันที


“วิก!!” ชินานางกอดเพื่อนหนุ่มด้วยความดีใจ


“นึกว่าจะไม่เจอแกซะแล้ววันนี้” กรวิกดันเพื่อนออกห่างนิดหนึ่งพร้อมกล่าว


“ก็สมควร จะมาทำไมไม่โทร.บอกกันก่อน”


“อยากให้เซอร์ไพส์ และก็สำเร็จเสียด้วย” กรวิกหัวเราะเบา ๆ


“แกตั้งใจมาหาฉันอย่างเดียวเหรอวิก” ชินานางจูงมือเพื่อนมานั่งที่โซฟาพร้อมกัน


“ใช่ ฉันตั้งใจจะมาต่อว่าแกอย่างเดียว จะแต่งงานไม่บอกเพื่อนเลยนะ” กรวิกบ่น


“งานแต่งที่ถูกบังคับแบบนั้น ฉันไม่มีอารมณ์จะบอกเพื่อนหรอกวิก” ชินานางถอนหายใจ


“เลี่ยงไม่ได้ใช่มั้ยพระนาง”


“ใช่ ทุกอย่างถูกกำหนดไว้หมดเหมือนตีกรอบให้ฉันอยู่ในวงล้อมของศัตรูเลยวิก” ชินานางเยาะตัวเอง


“ถ้าอย่างนั้นแกก็ต้องสู้ ฉันจะอยู่ข้างแกเอง” กรวิกปลอบเพื่อน


“ขอบใจนะวิก แค่ปีหรือนานกว่านั้นอีกนิดหน่อย ฉันก็จะเป็นอิสระ” ชินานางถอนหายใจหนัก ๆ


“ฉันอยากเห็นท่านชายนคเรศองค์นี้จังเลยพระนาง ใช่ท่านหรือเปล่าที่รักอยู่กับยัยนาถ”


“ใช่ ทรงรักอยู่กับนาถแต่นายเคยเจอท่านหลายครั้งแล้วหล่ะวิก”


“เมื่อไหร่ ทำไมฉันจำไม่ได้เลยล่ะ”


“นายจำคุณธันที่แข่งเอทีวีกับฉันได้ไหมล่ะ นั่นแหละหม่อมเจ้านคเรศ  วิษณุรังสรรค์ล่ะ”


เรื่องราวทุกอย่างถูกถ่ายทอดให้กรวิกฟังอย่างละเอียด สีหน้าของกรวิกเปลี่ยนไปเมื่อทราบว่าท่านชายนคเรศกับชายหนุ่มที่เคยพบเป็นคน ๆ เดียวกัน เขาเชื่อว่างานนี้นาถนารีอาจแพ้ชินานางอีกครั้ง และเป็นการแพ้แบบขาดลอยเลยทีเดียว ท่านชายจะต้องรักชินานางได้หมดหัวใจถ้าทั้งคู่ใช้ชีวิตร่วมกันแม้จะเป็นการแต่งงานด้วยความไม่เต็มใจก็ตาม


Thumbnail Seller Link
กลร้ายเล่ห์รัก
เตชิตา
www.mebmarket.com
หม่อมเจ้านคเรศ  วิษณุรังสรรค์ผู้หยิ่งทะนงในศักดิ์ศรีและ รักเกียรติขององค์เหนือสิ่งใด จะทำเช่นไรเมื่อพินัยกรรมของพระชนกระบุให้ท่านซึ่งเป็นพระโอรสอ...
Get it now
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,509 ความคิดเห็น