กลร้ายเล่ห์รัก

ตอนที่ 28 : 7.3 สายลมที่ผ่านเลย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,088
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
  5 พ.ค. 63

ท่านชายนคเรศก็ยังทรงประทับอยู่กับภควัตรนานพอสมควรกว่าจะเห็นสองสาวตระกูลอัครเกตุเดินออกมาพร้อมกับ  ณิชานันท์ และดูเหมือนว่าพวกเธอจะเตรียมตัวเดินทางกลับ


เดี๋ยวหม่อมขอตัวไปทักสองสาวก่อนนะฝ่าบาท หรือฝ่าบาทจะเสด็จไปพร้อมกับหม่อมภควัตรหันมาถามท่านชาย


นายไปเถอะ ฉันจะกลับแล้วหล่ะทรงรับสั่งพร้อมกับขยับองค์


อะไรกันหม่อม ยังหัวค่ำอยู่เลยจะรีบเสด็จไปไหนกันหม่อมภควัตรพยายามจะรั้งท่านไว้


ไว้วันหลังจะมาคุยด้วยใหม่ ฉันไปละทรงตบบ่าเพื่อนเบา ๆ โดยไม่ตอบคำถามอื่นก่อนจะเสด็จจากไป


ชินานางมองตามพระขนองเหยียดตรงของท่านชายเมื่อทรงหมุนพระวรกายเสด็จจากไปหลังจากที่ทรงแอบส่งพระเนตรแวววาวให้กับเธอ หญิงสาวถอนหายใจพร้อมเบือนสายตาจากท่าน คำพูดที่เธอพูดกับณิชานันท์ ย้อนกลับมากระแทกที่หัวใจดวงน้อย หากเธอหลงรักท่านชาย พระทัยท่านจะต้องเป็นของเธอทั้งที่เธอยังไม่แน่ใจเลยว่าจะต้องใช้วิธีไหนพิชิตใจท่าน แม้จะเดินแยกจากณิชานันท์มาจนกระทั่งขึ้นมานั่งอยู่บนรถเรียบร้อยแล้ว ชินานางก็ยังคงปัดภาพพระเนตรคมออกจากความคำนึงไม่ได้เลยจริง ๆ กระทั่งเสียงเพลงเรียกเข้าจากโทรศัพท์ของโชติรสปลุกเธอให้ตื่นจากภวังค์ความคิดของตนเองและหันมาเหลือบตามองพี่สาวที่กำลังค้นหาโทรศัพท์ออกจากกระเป๋าขึ้นมาดูเบอร์โชว์หน้าจอและระบายลมหายใจยาว ๆ หนึ่งครั้งก่อนจะกดรับสาย


เพคะฝ่าบาทโชติรสส่งเสียงหวานของเธอไปตามสาย


ทำไมผมติดต่อคุณไม่ได้เลยตั้งแต่หัวค่ำฮึโชติรสพระสุรเสียงกริ้วดังกังวานมาตามสาย


หม่อมฉันคงไม่ได้ยินเสียงโทรศัพท์มังเพคะโชติรสตอบ


ตอนนี้คุณอยู่ที่ไหน


ในรถเพคะ


นี่คุณออกไปไหนในเวลาดึก ๆ แบบนี้พระพายท่านชายธเนศวรทรงตวาดลั่น


 หม่อฉันไม่เข้าใจว่าทรงกริ้วหม่อมฉันด้วยเรื่องอะไรโชติรสถอนหายใจระบายความเครียดที่กำลังเกิด


คุณไม่รู้จริง หรือแกล้งไม่รู้กันแน่พระพายท่านธันทรงตรัสด้วยพระสุรเสียงเครียดเช่นกัน


หม่อมฉันไม่ใช่บรรดาสาว ๆ ของฝ่าบาทจะได้รู้พระทัยฝ่าบาททุกเรื่องนี่เพคะโชติรสสะบัดเสียงตอบกลับ


นี่เรากำลังคุยกันเรื่องอะไรกันแน่ลูกแมว ผมแค่เป็นห่วงที่ติดต่อคุณไม่ได้แค่นั้นเอง


หม่อมฉันโตแล้วนะเพคะ ไม่ต้องทรงเป็นห่วงหม่อมฉันขนาดนั้นก็ได้ ฝ่าบทราบก็ทรงทราบว่าหม่อมฉันใช้ชีวิต

ตามลำพังต่างแดน แค่ในประเทศแบบนี้หม่อมฉันไม่เห็นว่าจะมีอะไรต้องเป็นห่วง


อย่างนั้นผมก็ต้องขอโทษถ้าการเป็นห่วงของผมจะทำให้คุณขัดใจขนาดนี้โชติรสท่านธเนศวรทรงตัดสายไปทันที


ชินานางเห็นพี่สาวผ่อนลมหายใจแรงก่อนจะปล่อยให้โทรศัพท์ของเธอตกลงข้างเบาะ หลังจากที่เธอได้แต่นั่งฟังคำสนทนาระหว่างพี่สาวและท่านชายธเนศวรเงียบงันอยู่นาน เธอสูดลมหายใจเข้าลึกและค่อย ผ่อนออกเพื่อระบายสิ่งที่อัดอั้นในใจแทนพี่สาว


ทำไมพี่ต้องพาลกับท่านชายแบบนั้นล่ะคะ ท่านแค่เป็นห่วงพี่เท่านั้นเองชินานางถามอย่างไม่เข้าใจนัก


นานแค่ไหนล่ะพระนาง ถ้าพี่ไม่ปัดไปแบบนี้ ท่านชายก็อาจจะทรงเข้าพระทัยผิดคิดว่าพี่เต็มใจเป็นของเล่นของท่าน


ทำไมพี่พระพายถึงมองท่านชายธันในแง่ร้ายนักเล่าคะชินานางถามพร้อมชำเลืองมองพี่สาว


ท่านทรงเป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์ มีสาว ๆ มากมายในอ้อมพระกร พี่ไม่คิดว่าจะทรงสนพระทัยพี่จริงจัง พี่อาจจะมีหน้าตาต้องพระทัยของท่าน แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าพี่จะสามารถเป็นเจ้าของพระหทัยท่านได้นี่พระนาง


ทำไมพี่พระพายไม่ลองหาวิธีพิชิตใจท่านชายล่ะคะชินานางถาม


พระนางคิดว่าการทำให้ผู้ชายเจ้าชู้คนหนึ่งหยุดที่เราเป็นเรื่องง่ายขนาดนั้นเลยเหรอจ๊ะ


เปล่าค่ะพี่พระพาย พระนางแค่คิดว่าบางทีท่านชายอาจไม่ใช่คนเจ้าชู้ที่ไม่รู้จักคำว่าพอนี่คะ บางทีท่านอาจแค่ยังไม่เจอคนที่ถูกพระทัย พี่พระพายอาจเป็นผู้หญิงคนนั้นก็ได้ชินานางอธิบาย


พระนางจ๋า เคยได้ยินสุภาษิตหลอกแมวให้กินขิง หลอกลิงให้กินข่าไหมจ๊ะ โบราณท่านสอนไม่ให้เราทำในสิ่งที่ยากเกินกว่าจะทำได้นะพระนาง ผู้หญิงหลายคนที่คิดว่าตัวเองสามารถเปลี่ยนผู้ชายเจ้าชู้ให้กลับตัวได้ แต่พี่ว่าคนที่คิดอย่างนั้นคิดผิดแล้วล่ะโชติรสกล่าว

 

วังวิษณุรังสรรค์

ท่านชายนคเรศทรงนำรถเข้าเทียบหน้าพระตำหนักในเวลาเกือบเที่ยงคืน ถึงแม้จะเสด็จถึงวิษณุรังสรรค์แล้วแต่พระหทัยยังไม่จางจากภาพหญิงสาวที่สะบัดผมยาวเคลียไหล่ สายตาคู่หวานที่ทรงบังเอิญสบตากลมคล้ายเธอมีเวทย์มนต์สะกดมัดท่านไว้ใต้อำนาจแห่งมนต์ตรา ยิ่งได้พบหญิงสาวบ่อยเท่าไหร่ก็ยิ่งทรงแปลกพระทัยมากขึ้นเท่านั้น ความเป็นชินานางทำให้ท่านชายทรงหาคำตอบให้องค์เองไม่ได้ว่า อะไรในตัวของเธอที่ทำให้ต้องทรงคำนึงถึงอยู่ร่ำไป...ส่วนท่านธเนศวรเองก็กำลังหงุดหงิดพระทัยจากคำตัดรอนของโชติรสจนต้องทรงสบถเสียงดังพร้อมกับแก้ววิสกี้ในพระหัตถ์ถูกกระดกดื่มจนหมด และแก้วในมือก็ถูกเขวี้ยงลงกับพื้นจนแตกกระจ่าย


เป็นอะไรไปนายธัน ทำอย่างกับไปโกรธใครมาท่านชายนคเรศทรงรับสั่งถามพระอนุชาเมื่อเสด็จมาพบท่านชายธเนศวรทรงปาแก้ววิสกี้แตกกระจายต่อหน้าพระพักตร์ ท่านชายนัฏทรงดำเนินไปหยุดประทับข้างพระอนุชาพร้อมกับวางหัตถ์ไว้บนพระอังสาของท่านชายธเนศวร


ผู้หญิงบ้านะหม่อม เห็นเราสนใจแล้วจะทำเป็นเล่นตัวท่านชายธันทรงขบพระทนต์แน่น


อย่างนั้นคงเป็นโชติรสสินะท่านชายนัฏทรงตรัสเสียงทุ้ม


ใช่หม่อม ดึกดื่นป่านนี้เธอยังไม่กลับบ้าน หม่อมเป็นห่วงเลยโทร.หายังมาทำเสียงแข็งใส่หม่อมซะอีกท่านชายธันทรงรับสั่งด้วยพระสุรเสียงกริ้ว


พี่เพิ่งแยกกับเธอเมื่อสักครู่นี่เองท่านชายนัฏทรงรับสั่ง


อะไรนะหม่อม เจ้าพี่พบเธออย่างนั้นเหรอท่านชายธันทรงจ้องเนตรพระเชษฐา


ใช่...ที่ผับมายฮาร์ต


ทำไมเจ้าพี่ไม่ทรงโทร.บอกหม่อมบ้างท่านชายธันทรงโอดครวญ


ฉันจะไปรู้เหรอว่านายอยากจะเจอเธอ


อยากเจอสิหม่อม แล้วเธอไปกับใครแล้วไปทำอะไรที่มายฮาร์ตล่ะหม่อม


ไปกับน้องสาว โชติรสเป็นเพื่อนกับณิชานันท์น้องสาวนายวัตร อย่างนั้นเหรอหม่อมท่านชายธันรับสั่งอย่างครุ่นคิด


นายสนใจเธอจริง เหรอธัน


“แน่นอนหม่อม”

ถ้าอย่างนั้นนายก็ต้องบอกให้เธอรู้ ภาพพจน์ของนาย ผู้หญิงดี ๆ เขาไม่กล้าเสี่ยงผูกพันด้วยหรอกนะธัน เขากลัวต้องผิดหวัง ยิ่งเธอสวยพร้อมขนาดนั้นคงต้องหยิ่งในศักดิ์ศรีของตัวเองไม่เบา ผู้หญิงอย่างโชติรสไม่มีทางชอบผู้ชายเจ้าชู้อย่างนายแน่เพราะเธอคงไม่อยากลดตัวลงมาตามหึงหวงแย่งชิงนายกับผู้หญิงอื่นท่านนคเรศรับสั่ง


หม่อมดูร้ายขนาดนั้นทีเดียวเหรอแต่จริง ๆ หม่อมไม่ใช่คนเจ้าชู้สักหน่อยนะเจ้าพี่ ก็แค่เจ้าเสน่ห์เท่านั้นเองท่านธเนศวรเลิกขนงใส่พระเชษฐา


อืม...ผู้หญิงบางคนก็อาจอยากพิชิตใจหนุ่มเจ้าเสน่ห์อย่างนายให้ได้เพราะมันทำให้เธอรู้สึกเหมือนผู้ชนะ แต่บางคนเขาอาจจะขยาดไม่อยากเป็นทางผ่านสำหรับนาย และพี่ว่าโชติรสคงเป็นจำพวกหลัง


ท่านชายนคเรศทรงตบพระอังสาอนุชาเบา ๆ พร้อมหมุนพระวรกายเสด็จจากไปทิ้งให้ท่านชายธเนศวรครุ่นคิดตามคำกล่าวของพระเชษฐา และท่านก็ตัดสินทัยที่จะคุยเรื่องนี้กับโชติรสให้เข้าใจว่าท่านมีความจริงพระทัยกับเธอมากแค่ไหนไม่ใช่คิดจะเห็นเธอเป็นทางผ่านอย่างที่ใคร ๆ หลายคนเข้าใจและอาจรวมถึงตัวเธอเองด้วย ทรงสัญญากับองค์เองว่ารุ่งขึ้นจะเดินทางไปปรับความเข้าใจกับหญิงสาวให้ได้

 

ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ 6.00 น.

เสียงประกาศเรียกผู้โดยสารขึ้นเครื่องทำให้ชินานางรู้สึกใจเสียอย่างบอกไม่ถูก เธออดคิดถึงอนาคตข้างหน้าที่ต้องเผชิญตามลำพังโดยไม่มีโชติรสอยู่เป็นกำลังใจใกล้ ๆ แต่เธอก็ไม่สามารถเห็นแก่ตัวเหนี่ยวรั้งพี่สาวไว้ได้


 พี่พระพายอย่าลืมโทร.หาพระนางนะคะ


แน่นอนจ้ะ พอถึงห้องพี่จะโทร.หาพระนางทันทีเลย

ชินานางกอดพี่สาวแน่นแทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่เมื่อคิดถึงอนาคตอีกไม่กี่วันข้างหน้าที่ต้องโดดเดี่ยวอยู่ตามลำพังกับคนแปลกหน้าที่บังเอิญต้องมาอยู่ร่วมกันด้วยเหตุผลของแต่ละบุคคลเหมือนเธอกับท่านชายนคเรศ ชินานางมองพี่สาวเดินจากไปจนสุดสายตา มือเรียวยกขึ้นปาดน้ำตาของตัวเองทิ้งพร้อมปลอบโยนตัวเองเบา ๆ


“แค่เรื่องเล็ก ๆ ในชีวิตของเธอแค่นั้นพระนาง ยิ้มรับมันสิเดี๋ยวมันก็จะผ่านไปได้ด้วยดี”


หญิงสาวสูดลมหายใจเข้าลึกจนเต็มปอดก่อนจะค่อย ๆ ผ่อนทิ้งช้า ๆ ตั้งสติเพื่อสู้กับปัญหาที่จะตามมาหลังการแต่งงานระหว่างเธอกับท่านชายนคเรศ ในเมื่อความกังวลใจไม่สามารถช่วยให้เธอผ่านพ้นอุปสรรค์ในครั้งนี้ไปได้ เธอก็จะหันหน้าเข้าสู้กับปัญหาทุกเรื่องนี้ให้จบด้วยตัวของเธอเอง


เช้าวันเดียวกับที่โชติรสออกเดินทางท่านชายธเนศวรซึ่งยังไม่ทรงทราบว่าหญิงสาวที่กำลังคิดถึงเดินทางจากไปไกลถึงอีกซีกโลกแล้ว ทรงถอนพระทัยอยู่หลายรอบในวันนี้เพราะงานที่ยุ่งจนไม่มีเวลาจะโทร.ติดต่อโชติรสเลย เอกสารหลายชิ้นบนโต๊ะสำคัญมากจนท่านไม่สามารถขยับองค์ไปทางไหนได้เลยทีเดียว ทำให้ต้องตัดพระทัยและสรุปกับองค์เองว่าหลังเคลียร์งานเรียบร้อยแล้วจะไปพบเธอด้วยองค์เอง ซึ่งกว่าจะทรงจัดการทุกอย่างเรียบร้อยก็เลยเวลาเลิกงานไปกว่าครึ่งชั่วโมงเลยทีเดียว


ท่านชายธเนศวรเร่งเสด็จจากบริษัทมาบ้านพระพายหวังจะได้พบโชติรสแต่กลับต้องมาทราบว่าหญิงสาวเดินทางกลับสหรัฐอเมริกาไปแล้วทำให้ทรงขบพระทนต์แน่นด้วยความขุ่นพระทัยที่เจ้าเธอกล้าเดินทางจากไปโดยไม่กล่าวลาท่านแม้แต่คำเดียว ในชีวิตของท่านยังไม่เคยโดนสาวคนไหนตีจากเหมือนอย่างที่โชติรสทำ เธอไม่เพียงเดินออกไปจากชีวิตของท่านอย่างธรรมดา แต่เธอรีบวิ่งหนีราวกับท่านเป็นอสูรกายชั่วร้ายก็ไม่ปาน


“แน่มากนะโชติรส ในเมื่อเธอกล้าวิ่งหนีฉัน ฉันก็จะแสดงให้เธอเห็นว่ามีผู้หญิงมากมายที่เต็มใจจะอยู่กับฉันโดยที่ฉันไม่จำเป็นต้องง้อเธอด้วยซ้ำลูกแมวแล้วเราจะได้เห็นดีกัน” ทรงอาฆาตไปถึงหญิงสาวที่ต้องพระทัย  ทรงคิดแผนการสั่งสอนหญิงสาวอย่างมาดหมายโดยที่โชติรสเองยังคิดไม่ถึงว่าท่านชายธเนศวรจะทรงทำกับเธอได้ขนาดนั้นเพราะไม่เช่นนั้นเธอคงยอมคุยกับท่านดี ๆ มากกว่าวิ่งหนีกันซึ่ง ๆ หน้าอย่างนี้

Thumbnail Seller Link
กลร้ายเล่ห์รัก
เตชิตา
www.mebmarket.com
หม่อมเจ้านคเรศ  วิษณุรังสรรค์ผู้หยิ่งทะนงในศักดิ์ศรีและ รักเกียรติขององค์เหนือสิ่งใด จะทำเช่นไรเมื่อพินัยกรรมของพระชนกระบุให้ท่านซึ่งเป็นพระโอรสอ...
Get it now
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,509 ความคิดเห็น

 1. #2477 JNie (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 / 21:34
  ท่านชายธันมีแผนอะไรน้า
  #2,477
  0
 2. #2476 peem Silver (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 / 17:54
  สนุกมากค่าาา
  #2,476
  0