กลร้ายเล่ห์รัก

ตอนที่ 24 : 6.2 สายใยสัญญา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,079
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
  2 พ.ค. 63

เสียงโทรศัพท์บนหัวเตียงดังขึ้นทำให้สองพี่น้องเหลียวมองกันก่อนจะเงยหน้ามองหน้าปัดนาฬิกาที่แขวนอยู่บนผนังห้อง เวลาสี่ทุ่มกว่ากับเสียงรอสายโทรศัพท์บ้านพระพายทำให้สองพี่น้องเดาได้ว่าปลายสายคือคุณจรัญ  บิดาของทั้งสองสาว เพราะในเวลาดึกและการโทร.เข้าเบอร์สายตรงที่ห้องนอนของชินานาง ก็มีแต่คุณจรัญเท่านั้นที่ทราบ


 ชินานางเอื้อมมือออกรับสาย สวัสดีค่ะพ่อ


นอนหรือยังลูก พ่อโทร.มากวนหรือเปล่าเสียงคุณจรัญทำให้สองพี่น้องตั้งใจฟังอย่างจดจ่อ


ไม่กวนหรอกค่ะพ่อ นางยังไม่ได้นอนค่ะเพิ่งอาบน้ำเสร็จเมื่อสักครู่เอง พ่อมีอะไรกับนางหรือเปล่าคะ


พ่อจะโทร.มาบอกว่าวันศุกร์พ่อจะลงไปหาลูกที่กรุงเทพฯ เรื่องฤกษ์เสกสมรสของท่านชายนัฏกับลูก


ฤกษ์แต่งงานเหรอค่ะพ่อชินานางทวนคำพร้อมมองพี่สาวตาโต


ใช่ ท่านชายเสด็จมาหาพ่อ รับสั่งว่าจะเสกสมรสกับลูก พ่อเลยไปหาหลวงพ่อท่าน ขอฤกษ์ที่เร็วที่สุดสำหรับลูกกับท่านชาย พอดีพ่อมีวันเดือนปีเกิดและเวลาตกฟากท่านชายนคเรศแล้ว ทำให้เรื่องฤกษ์มงคลของท่านกับลูกไม่ใช่ปัญหาใหญ่เลย” จรัญตอบกลั้วเสียงหัวเราะมาตามสาย


ทำไมพ่อถึงมีวันเดือนปีเกิดท่านชายละเอียดขนาดนั้นค่ะชินานางถอนหายใจแรง


อย่าลืมสิว่าพ่อเป็นพระสหายพระชนกท่านชายนัฏ ที่สำคัญพระองค์ทรงต้องการให้ท่านชายเสกสมรสกับลูกสาวของพ่ออยู่แล้ว เรื่องผูกดวงของลูกกับท่านชายจึงเป็นเรื่องที่พ่อและพระชนกของท่านเตรียมไว้นานแล้ว


หมายความว่าถึงยังไง การแต่งงานครั้งนี้ก็เลี่ยงไม่ได้ใช่ไหมคะพ่อชินานางถามเสียงอ่อนเบาแม้ว่าเธอจะตัดสินใจและบอกกับโชติรสเมื่อสักครู่ว่าจะแต่งงานกับท่านชายนคเรศ แต่พอได้ฟังคำของบิดาอีกครั้งความลังเลก็ทำให้เธอว้าวุ่นอีกครั้ง


เชื่อพ่อเถอะพระนาง ว่าพ่อทำทุกอย่างเพื่อลูกจริง ๆเสียงปราณีของคุณจรัญดังผ่านสายโทรศัพท์มา


ค่ะพ่อ  ต่อให้ลูกจะมองเห็นแต่ความมืดบนทางข้างหน้าแต่เมื่อพ่อเป็นคนเดินนำ นางก็พร้อมจะเดินตามค่ะ ชินานางปล่อยให้น้ำตาไหลลงมาอีกครั้ง


ลูกรักของพ่อ หลับตาของลูกซะถ้าลูกกำลังหวาดกลัวหนทางข้างหน้า ให้ลูกรู้ไว้ว่าต่อให้ข้างหน้าจะมีภูตผีปีศาจตนใดขวางทางอยู่ พ่อยังอยู่ข้าง ๆ และพร้อมจะปกป้องจูงมือลูกฝ่ามันไปจนถึงปลายทางที่สว่างสดใสอย่างแน่นอนจรัญกล่าวปลอบขวัญลูกสาวของท่านด้วยน้ำเสียงอ่อนโยน


นางรักพ่อค่ะชินานางกลาวทั้งน้ำตา


พ่อรักลูกเช่นกันพระนาง


ชินานางวางโทรศัพท์ก่อนจะหันมาโอบกอดพี่สาวด้วยความปวดร้าว โชติรสผ่อนลมหายใจออกเบา ๆ แม้เสียงของบิดาจะไม่ดังนักเมื่อผ่านสายโทรศัพท์มาถึงน้องสาว แต่เพราะความเงียบของเวลาค่ำคืนภายในห้องมิดชิดทำให้เธอสามารถได้ยินทุกคำพูดของบิดาทุกคำ


ตั้งแต่เล็กจนโต เธอทั้งสองคนก็มีเพียงบิดาเท่านั้นที่คอยห่วงใยรักและเอาใจใส่ ทุกวันหลังเลิกเรียนไม่ว่างานของท่านจะยุ่งแค่ไหน แต่ท่านจะเป็นคนที่เดินทางมารับบุตรสาวด้วยตัวเองทุกครั้ง ท่านเคยบอกกับพวกเธอว่าเพราะพวกเธอเป็นลูกสาว ความปลอดภัยของลูกย่อมสำคัญที่สุด ท่านไม่เคยไว้ใจให้คนอื่นรับส่งพวกเธอเลย คนที่ท่านไว้ใจให้คอยรับส่งลูกสาวของท่านนั้นก็คือตัวท่านเอง  คำสอนที่ท่านคอยตอกย้ำให้พวกเธอไขว่คว้าหาวิชาความรู้เพื่ออนาคตข้างหน้า เสียงพร่ำเตือนเรื่องความเป็นหญิงของพวกเธอทั้งสองที่ต้องเรียนให้มีความรู้ความสามารถให้มากที่สุดเพื่อจะได้ยืนหยัดอยู่ได้แม้ไม่มีท่าน


ความรักที่ท่านมอบให้พวกเธอแต่เล็กจนโตยังคงติดตรึงในหัวใจ ทุกสิ่งที่บิดาทำไม่เคยมีสักครั้งที่จะทำเพื่อตัวของท่านเอง ท่านพร้อมจะลุยกับทุกอุปสรรคเพื่อพวกเธอเสมอมา และครั้งนี้หากท่านกล่าวว่าจะเป็นคนจูงมือน้องสาวฝ่าความมืดที่พวกเธอมองเห็นไปจนถึงปลายทางที่สว่างไสว พวกเธอก็ต้องพร้อมจะก้าวเดินตามทางเส้นนั้นไปกับท่านแม้ว่าจะหวาดกลัวแค่ไหน เมื่อพ่อต้องการให้พวกเธอตามไป พวกเธอก็พร้อมแล้วที่จะก้าวตามพ่อไป


นางตัดสินใจแล้วค่ะพี่พระพาย ไม่ว่าทางข้างหน้าจะเป็นอย่างไร นางพร้อมแล้วที่จะเจอ


พี่จะยืนข้าง ๆ น้องเสมอน้องรัก


ขอบคุณค่ะพี่พระพาย แค่มือข้างหนึ่งของนางอยู่ในมือของพ่อและอีกข้างอยู่ในมือของพี่พระพาย นางก็พร้อมแล้วที่จะเดินไปแม้ว่าจะหวาดกลัวแค่ไหน แต่นางไม่ได้เดินไปคนเดียวแล้วนี่ค่ะ


ใช่จ้ะ น้องรักของพี่

 

พระตำหนังวิษณุรังสรรค์

ท่านชายนคเรศทรงถอนพระทัยในขณะที่พระหัตถ์พาดอยู่ที่พระนลาฏ พระขนงขมวดมุ่น พระเนตรขึงเครียดด้วยความทุกข์หทัย ใบหน้าของหญิงสาวที่ทรงเอ็นดูแทรกเข้ามาในห้วงมโนนึก ลบกลบทับใบหน้าหวานใสของคนรักที่เพิ่งทำให้ทรงเสียพระทัยด้วยข่าวการตัดสินใจแต่งงานกับเศรษฐีชราของเธอเสียหมดสิ้น


พี่ขอโทษ...พระนางทรงรำพันเบา ๆ


ท่านชายทรงพลิกพระวรกายไปมาแต่ก็ไม่สามารถที่จะหลับพระเนตรลงได้จึงทรงตัดสินพระทัยลุกจากพระที่ลงไปยังเคาน์เตอร์บาร์ ทรงทอดเนตรเห็นพระอนุชาที่ประทับอยู่ก่อนและกำลังจ้องท่านเขม็ง ท่านชายนคเรศทรงหยิบวิสกี้รินใส่แก้วเสวย เสียงพระอนุชาก็ดังกังวานขึ้น


เจ้าพี่กลุ้มทัยเรื่องนาถหรือว่าพระนางหม่อมท่านชายธันทรงตรัสเบา ๆ


ไม่รู้ท่านชายทรงตรัสตอบพระอนุชา


ถ้าเป็นเรื่องของนาถ...หม่อมว่าเจ้าพี่ทรงปล่อยให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์รักแท้ของเจ้าพี่กับนาถดีกว่าหม่อม ไม่ต้องทรงกลุ้มทัยไปหรอกเพราะถ้าถึงวันที่เจ้าพี่กับนาถเป็นอิสระและยังทรงมั่นในรักนาถอยู่ก็คงไม่มีใครห้ามเจ้าพี่ได้แน่ แต่ตอนนี้หม่อมว่าเจ้าพี่กลุ้มทัยเรื่องของพระนางก่อนดีกว่าหม่อม


ท่านชายนคเรศทรงกระดกแก้ววิสกี้จนหมดแก้ว


เจ้าพี่ตัดสินทัยยังไงกับเรื่องที่ต้องเสกสมรสกับพระนางท่านชายธเนศวรทรงเลิกพระขนงเล็กน้อยทอดเนตรพระเชษฐา


หึหึ นายว่าแปลกไหม ฉันหนีงานแต่งงานไปอยู่พนาลีแต่กลับต้องไปเจอคนที่ฉันวิ่งหนีที่นั่นโดยไม่รู้เลยว่าคนที่เราวิ่งหนีอยู่จะเป็นคน ๆ เดียวกับคนที่เราเอ็นดูตั้งแต่วันแรกที่ได้เจอ


อาจเพราะเป็นบุพเพสันนิวาสก็ได้นี่หม่อม ในเมื่อเจ้าพี่และเธอต่างหนีกันไม่พ้น ก็ทรงลองหันหน้าเข้าหากัน คุยกันอย่างเปิดอกว่าจะจัดการกับปัญหานี้ยังไง หม่อมว่าน่าจะดีกว่านะท่านชายธเนศวรทรงตบพระอังสะพระเชษฐาเบา ๆ


เขาคงไม่อยากที่จะคุยกับฉันแล้วล่ะมั้งท่านชายนคเรศทรงกระดกแก้ววิสกี้อีกครั้ง


พอเถอะเจ้าพี่ ถึงจะทรงดื่มให้เมายังไง พรุ่งนี้ก็จะกลุ้มทัยขึ้นมาอีก หม่อมว่าแทนที่เจ้าพี่จะเอาแต่ดื่มแบบนี้ หม่อมว่าพรุ่งนี้เจ้าพี่ลองไปคุยกับชินานางให้เข้าทัยดีกว่าหม่อม เพราะถึงยังไงเจ้าพี่กับเธอก็ต้องแต่งงานกันอยู่ดี



ท่านชายนคเรศทรงถอนพระทัยยาวพร้อมกับวางแก้ววิสกี้ลงบนเคาน์เตอร์บาร์แรง ๆ ตัดสินพระทัยเมื่อได้ฟังคำพระอนุชา พรุ่งนี้จะทรงเสด็จไปพบชินานางด้วยองค์เอง ไม่ว่ายังไงท่านก็ต้องการกล่าวคำขอโทษหญิงสาวที่ท่านทรงทำกิริยาไม่ดีกับเธอ แถมยังทรงฉวยโอกาสโดยใช้ความกริ้วเป็นข้ออ้างในการเอาเปรียบเธออีกด้วย


ริมฝีปากอิ่มหวานราวน้ำผึ้งรวงที่ทรงแน่พระทัยว่าทรงเป็นคนแรกที่ได้ลิ้มลอง แม้แต่กับนาถนารีหญิงที่ทรงรัก ยังไม่ทรงเคยรู้สึกเหมือนที่ท่านรู้สึกกับชินานางเลยสักครั้ง พระหทัยสะท้านราวกับพระวรกายตกลงไปในหุบเหวลึกก่อนที่ความวาบหวามจะทำให้ทรงรู้สึกเต็มตื้นจนอดที่จะดื่มด่ำกับน้ำผึ้งรวงนั้นไม่ได้

 

Thumbnail Seller Link
กลร้ายเล่ห์รัก
เตชิตา
www.mebmarket.com
หม่อมเจ้านคเรศ  วิษณุรังสรรค์ผู้หยิ่งทะนงในศักดิ์ศรีและ รักเกียรติขององค์เหนือสิ่งใด จะทำเช่นไรเมื่อพินัยกรรมของพระชนกระบุให้ท่านซึ่งเป็นพระโอรสอ...
Get it now
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,509 ความคิดเห็น

 1. #2474 JNie (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 / 00:23
  เพิ่งอ่านครั้งแรกค่ะไรท์ สนุกมากๆ
  เนื้อเรื่อง+ภาษาดีค่ะ
  รอตอนต่อไปนะคะ มาอัพบ่อยๆนะคะ^^
  #2,474
  0
 2. #2403 คนรอ (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2554 / 23:03
  ตื่นเต้นมากเลยค่ะไรท์เตอร์ขา ที่เข้ามาได้ทันอ่านบทส่งท้ายด้วย ถึงแม้จะ 20% ก็เถอะ แต่ว่าขอกระซิบนิดนะคะว่าจะถึงร้อยหรือเปล่า แต่ถ้าไม่ถึงก็ไม่เป็นไรนะคะเพราะชอบเนื้อเรื่องอยู่แล้วจะไปสอยของจริงเข้าคอลเลคชั่นค่ะ เป็นซีรีย์คนละเรื่องเลย (5555) และก็ขอให้ไรท์เตอร์ตแงหนังสือดีๆ ต่อไปนะคะ
  #2,403
  0