กลร้ายเล่ห์รัก

ตอนที่ 23 : 6 สายใยสัญญา

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 3,069
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 15 ครั้ง
    1 พ.ค. 63

ห้องอาหารแมกไม้และสายลม

เสียงไวโอลินเบา ๆ ทำให้บรรยากาศภายใต้แสงเทียนกับอาหารมื้อค่ำที่ท่านชายธเนศวรทรงเสกสรรเพื่อเธอโดยเฉพาะ แสงจันทร์ที่ส่องสว่างเหนือแม่น้ำสายหลักของกรุงเทพมหานครทำให้เป็นบรรยากาศมื้อค่ำที่สุดแสนจะโรแมนติกและหรูหรา ท่านชายธเนศวรทรงเอื้อมพระหัตถ์ออกไปจับกุมมือเรียวเล็กของคนรักพร้อมแย้มพระโอษฐ์หวาน


โชติรสอดคิดในใจไม่ได้ว่าท่านชายธเนศวรนั้นเหมาะยิ่งนักที่จะเป็นหนุ่มเพลย์บอย เพราะทรงชำนาญที่จะทำให้หญิงสาวที่ทรงสนพระทัยรู้สึกราวกับว่าเธอผู้นั้นได้กลายเป็นเจ้าหญิงที่มีเจ้าชายหนุ่มรูปงามคอยตามเอาใจ


ฝ่าบาททรงโรแมนติกแถมยังเอาใจผู้หญิงเก่งเหลือเกินนะเพคะโชติรสถามเบา ๆ


ต่อไปผมจะโรแมนติกับคุณคนเดียวคนสวย เพราะหัวใจของผมมอบให้คุณเพียงคนเดียวแล้วที่รักท่านชายธันทรงรับสั่งพร้อมแย้มโอษฐ์


หม่อมฉันเคยได้ยินว่าฝ่าบาททรงเป็นคู่รักของนาถนารี  จตุรกร ไม่ใช่เหรอเพคะโชติรสถามเสียงเรียบ


คุณรู้อะไรบ้างล่ะคนสวยท่านชายธเนศวรทรงสบตากลมหวานของหญิงสาวนิ่ง


หม่อมฉันรู้เพียงแค่ว่าพระหทัยของท่านชายนคเรศทรงมอบให้แก่นาถนารีเพียงคนเดียว แล้วถ้าอย่างนั้นจะทรงมอบพระทัยให้หม่อมฉันได้อย่างไรเล่าเพคะฝ่าบาทโชติรสสบพระเนตรคมนิ่งเช่นกัน


แล้วถ้าผมไม่ใช่ชายนัฏล่ะ คุณจะว่ายังไงท่านชายธเนศวรทรงหรี่พระเนตรมองหญิงสาวด้วยความระแวง


หม่อมฉันก็คงต้องขอตัวทูลลา เพราะไม่มีเหตุผลอะไรที่หม่อมฉันจะต้องทนกับความหลอกลวงโชติรสดึงมือออกจากท่านชาย


หมายความว่ายังไง


หม่อมฉันไม่ใช่ชินานางที่จำเป็นต้องแต่งงานกับท่านชายนคเรศ หม่อมฉันคือโชติรสพี่สาวของพระนาง ที่หม่อมฉันต้องกลับมาถึงที่นี่ก็เพราะไม่แน่ใจว่าน้องสาวของหม่อมฉันจะต้องเจอกับอะไรบ้าง หม่อมฉันไม่อาจทนดูน้องสาวเพียงคนเดียวต้องถูกฝ่าบาทและคู่แฝดของฝ่าบาทหยอกเย้าราวกับของเล่นชิ้นหนึ่งแค่นั้นเองเพคะ


โชติรสเชิดหน้าพร้อมกับจ้องพระเนตรนิ่งรอดูท่าที ว่าท่านชายองค์นี้จะทำยังไงต่อไปเมื่อทรงทราบว่าเธอคือโชติรสไม่ใช่ชินานางอย่างที่ทรงคิด และเธอก็รู้แล้วว่าท่านไม่ใช่หม่อมเจ้านคเรศ  วิษณุรังสรรค์ แต่เป็นหม่อมเจ้าธเนศวร พระอนุชาฝาแฝดของท่านชายนัฏ


เก่งมากโชติรส แต่ถึงคุณจะรู้ว่าผมไม่ใช่เจ้าพี่ ผมก็ไม่ปล่อยคุณให้หลุดมือผมไปง่าย ๆ อย่างนั้นแน่ ดีซะอีกที่คุณไม่ใช่ชินานาง ผมจะได้ไม่ต้องหลอกคนอื่นว่าผมคือเจ้าพี่ เพราะในเมื่อคุณคือพระพายไม่ใช่พระนาง


ทรงเอาแต่พระทัยนัก แล้วทรงทราบได้อย่างไรเพคะว่าหม่อมฉันจะยอมรับฝ่าบาท


เพราะผมเป็นคนที่ทำให้คุณรู้สึกราวกับมีผีเสื้อบินวนอยู่ในหัวใจของคุณได้ไงพระพายที่รัก


ทรงแน่พระทัยเหรอเพคะว่าหม่อมฉันพูดเรื่องจริงโชติรสแกล้งถามพร้อมเลิกคิ้วเล็กน้อยยั่วเย้า


ต่อให้คุณพูดเล่น ผมก็จะทำให้มันเป็นจริงลูกแมว


หลังจากส่งโชติรสที่บ้านพระพายแล้ว ท่านชายธเนศวรก็เสด็จกลับพระตำหนักทันที ท่านชายเสด็จถึงตำหนักพร้อมกับที่พระเชษฐานำรถเข้าไปจอดหน้าพระตำหนักเช่นกัน มหาดเล็กวิ่งเข้ามารับกุญแจจากทั้งสององค์เพื่อนำรถไปเก็บ ปล่อยให้ท่านชายแฝดทรงรับสั่งกันอยู่ตามลำพัง


เมื่อกี้ฉันได้เจอชินานางท่านชายนคเรศทรงรับสั่งกับพระอนุชา


ที่ไหนหม่อมท่านชายธเนศวรทรงเลิกพระขนงแปลกพระทัย


สโมสร ฉันกำลังจะไปซ้อมปืนเลยได้เจอเธอเข้า


แล้วเจ้าพี่รู้จักเธอได้ยังไงท่านชายธันทรงแปลกพระทัย


เรารู้จักกันที่แม่ฮ่องสอน เธอเป็นเพื่อนกับกรวิก นายก็รู้จักนี่นะ เจ้าของกรวิก แอ็ดเวนเจอร์ พอยท์น่ะ


ทำไมโลกมันกลมแบบนี้นะหม่อมท่านชายธเนศวรทรงใช้ฝ่าพระหัตถ์ตบเบา ๆ ที่พระนลาฏ


ใช่ กลมขนาดที่เธอยังเป็นเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยของนาถอีกด้วย


โอ๊ย มิน่าว่าทำไมพวกเธอถึงมั่นใจนักว่าเราสลับตัวกันแน่ ๆท่านชายธเนศวรทรงครางอย่างอ่อนพระทัย


ถูกต้อง แล้วฉันก็ไม่มีอารมณ์จะหลอกพวกเธอแล้วด้วย ฉันเลยบอกเธอไปตามตรงว่าฉันนี่แหละคนที่ต้องแต่งงานกับเธอ นายรู้ไหมเธอตอบว่ายังไงท่านชายทรงกระตุกมุมโอษฐ์อย่างเหยียดหยาม ท่านเองก็ยังไม่แน่ทัยว่าต้องการเหยียดหยามใครระหว่างองค์เองหรือหญิงสาวที่ทรงจากมา


เธอว่าอะไรเจ้าพี่อย่างนั้นเหรอหม่อม


ท่านชายนคเรศทรงหลับพระเนตรก่อนจะนึกถึงคำพูดที่ทำให้ทรงกริ้วจนจับร่างบางของหญิงสาวมาเขย่าพร้อมกับกระทำหยาบหยามให้เธอต้องเสียน้ำตาทั้งที่ปกติท่านชายนคเรศทรงถือว่าเป็นสุภาพบุรุษที่ไม่เคยทำร้ายสตรีเลยแม้แต่ครั้งเดียว แต่ครั้งนี้ทรงทำให้ผู้หญิงที่ทรงเอ็นดูราวกับน้องสาวอย่างชินานางต้องเสียน้ำตา


เสียงรถของน้องสาวแล่นเข้ามาจอดหน้าบ้านทำให้โชติรสและเอมอรหัวหน้าแม่บ้านรีบเดินออกมาดู โชติรสรีบตรงไปหาน้องสาวด้วยความตกใจเพราะเสียงล้อรถที่เบียดถนนจนดังลั่น หญิงสาวเดินมาฝั่งคนขับและรีบเปิดประตูรถเรียกน้องที่กำลังซบหน้าร้องไห้ด้วยความเสียใจอยู่กับพวงมาลัยรถ


พระนาง! เป็นอะไรทำไมต้องร้องไห้โชติรสกอดน้องสาวแนบอก


พี่พระพาย น้อง...ฮือ ๆๆ


เสียงร้องไห้สะอึกสะอื้นของน้องสาวทำให้โชติรสรู้สึกราวกับหัวใจโดนบีบเคล้นด้วยมือที่มองไม่เห็น ตั้งแต่เล็กจนโต ชินานางไม่เคยเป็นคนอ่อนแอ ถ้าไม่ใช่เรื่องที่ทำร้ายจิตใจกันอย่างเหลือเกิน ไม่มีวันที่น้ำตาของน้องสาวจะไหลริน ยิ่งเสียงสะอึกสะอื้นแบบนี้ด้วยแล้ว น้อยครั้งมากที่ชินานางจะปล่อยให้มันดังออกมาทำให้คนอื่นเป็นห่วงและกังวลไปกับตัวเอง เหตุการณ์ในวันนี้ต้องเป็นเรื่องที่ทำร้ายจิตใจน้องสาวของเธอมากเกินจะทน


พระนางนิ่งซะเถอะนะ อย่าร้องไห้แบบนี้อีกเลย พี่เป็นห่วงน้องมากรู้ไหมโชติรสกอดน้องสาวแน่น


น้อง...น้อง...”ชินานางสะอื้นจนไม่สามารถกล่าวอะไรออกมาเพื่ออธิบายให้พี่สาวฟังได้


ไม่ต้องอธิบายให้พี่ฟังตอนนี้หรอกพระนาง นิ่งซะพี่อยู่ตรงนี้แล้ว อย่าร้องไห้ไปเลย มีอะไรแล้วค่อยมาคุยกันนะ พี่จะช่วยพระนางเอง ไปอาบน้ำก่อนนะพี่จะพาไปโชติรสใช้น้ำเสียงนุ่มนวลปลอบประโลมน้องสาวทั้งที่สองมือยังโอบกอดน้องไว้จนแน่น


อื้อ....” ชินานางพยักหน้าทั้งที่ยังคงหยุดสะอื้นไม่ได้


โชติรสโอบบ่าน้องสาวพาก้าวเข้าไปในบ้านโดยมีเอมอรที่รีบเดินตามเจ้านายสาวเข้าไปเพื่อเตรียมนมอุ่น ๆ ไว้ให้ชินานาง โชติรสนั่งรอให้น้องคลายเสียงสะอื้นลงบ้างหลังจากผ่านการอาบน้ำและดื่มนมอุ่น ๆ ที่เอมอรเตรียมไว้ให้ ดวงตาแดงก่ำของชินานางทำให้เธอต้องถอนหายใจและรอฟังเรื่องราวที่น้องกำลังจะเล่าอย่างเงียบ ๆ โดยไม่มีคำถาม


น้องพบท่านชายนคเรศที่สโมสรค่ะพี่พระพาย ท่านทรงหยาบคายกับน้องเหลือเกิน


น้ำเสียงสั่นฟังเศร้าเหมือนเธอพยายามเก็บกลั้นความทุกข์ไว้ น้ำตาที่เพิ่งหยุดไหลกับล่วงกรูลงมาจากสองตาแดงก่ำอีกครั้งเพียงแค่คิดถึงสิ่งที่ท่านชายทรงกระทำหยาบคาย การจ้วงจาบไม่ให้เกียรติราวกับเธอเป็นหญิงต่ำศักดิ์ด้อยค่า ต่างกันเหลือเกินกับพี่ธันที่เธอเคยรู้จัก


ท่านชายทรงทำอะไรน้อง บอกพี่สิโชติรสขยับเข้าใกล้น้องสาวอีกนิดพร้อมกับถาม


ท่านทรงดูถูกน้องด้วยคำพูดแถมยังทรงจูบน้องกลางถนนอย่างจาบจ้วงเหยียดหยามกันเหลือเกินพี่พระพาย”   ชินานางก้มหน้าใช้หลังมือเช็ดน้ำตาที่กำลังไหลไม่ยอมหยุด


โธ่..พระนาง


โชติรสลูบหลังน้องเบา ๆ อย่างปลอบใจ เธอรู้ว่าชินานางไม่เคยต้องเจอกับเรื่องแบบนี้ ตลอดชีวิตของชินานางมีแต่คนปกป้องและอยู่ในแวดวงการดูแลอย่างทะนุถนอมทั้งจากพ่อและพี่สาว รวมถึงเพื่อน ๆ ของเธอ ทำให้ชินานางที่ดูจะเป็นสาวเก่งไปเสียแทบทุกด้าน แต่เรื่องหนึ่งที่เธออ่อนต่อโลกมากที่สุดก็คือเรื่องสัมผัสระหว่างชายหญิง


ชินานางมีแต่เพื่อนผู้ชายที่เป็นเพื่อนจริง ๆ ไม่ได้คิดเป็นอื่นกับเธอไม่มากนัก และหนึ่งในนั้นก็คือกรวิก ที่รักชินานางแบบบริสุทธิ์ใจ ทำให้กรวิกค่อนข้างหวงเพื่อนสาวและคอยกีดกันหนุ่ม ๆ ไม่น่าไว้วางใจทั้งหลายไม่ให้เข้าใกล้ชินานาง เหตุผลของกรวิกก็คือ ชินานางมีพร้อมเกินไป ไม่มีผู้ชายที่ไหนจะจริงใจกับผู้หญิงที่ทั้งเก่งและรวยอย่างชินานาง ที่ผ่านเข้ามาถ้าไม่หวังอยากรวยทางลัดก็เป็นพวกเจ้าชู้ไม่น่าคบทำให้กรวิกทำหน้าที่กีดกันหนุ่ม ๆ ทุกคนที่คิดไม่ซื่อกับเธอ


อย่าร้องไห้เลยพระนางโชติรสกล่าวเบา ๆ


น้องไม่อยากแต่งงานเลยพี่พระพายชินานางกอดพี่สาวแน่น


ถ้าคุณพ่อยอม พี่จะแต่งกับท่านเองโชติรสกล่าว


ทำไมคะ....พี่พระพายทนได้เหรอคะที่ต้องแต่งงานกับคนที่ไม่ได้รักชินานางเงยหน้าขึ้นสบตาพี่สาว


ก็คิดว่าเป็นเพียงธุรกิจสิพระนาง ตกลงกับท่านเลยว่าจะแต่งงานกันแต่เพียงในนาม ไม่มีการใช้ชีวิตคู่แบบสามีภรรยา ก็คงใช้เวลาแค่ปีกว่าหรือสองปีแล้วก็หย่าโชติรสยักไหล่อย่างไม่สนใจนัก


ทำแบบนั้นได้จริง ๆ เหรอคะพี่พระพาย


ได้สิ ทำไมจะไม่ได้ การแต่งงานเพื่อผลประโยชน์โชติรสกล่าวเบา ๆ


นั่นสิค่ะ ท่านชายทรงพ้นภาระหนี้สิน เราได้ผลประโยชน์ในธุรกิจในฐานะหม่อมของท่านชินานางขมวดคิ้ว


ใช่ แต่พระนางไม่คิดจะแต่งกับท่านไม่ใช่เหรอและพี่ก็ไม่รู้เรื่องธุรกิจนักหรอกโชติรสกล่าว


ชินานางกำลังขมวดคิ้วมุ่นพร้อมกับคิดหากเป็นเธอเองล่ะที่จะเข้าพิธีเสกสมรสกับท่านชายนคเรศเพื่อผลประโยชน์ของทั้งสองฝ่ายในครั้งนี้ แค่คิดเพียงว่ามันเป็นธุรกิจที่ต้องทำร่วมกันระหว่างเธอกับท่านชายนคเรศคงเป็นธุรกิจที่มีระยะเวลาโครงการนานเพียงแค่ไม่เกินสองปี แล้วทุกอย่างก็จะจบลงด้วยความเรียบร้อย


พระนางจะแต่งงานกับท่านชายเองพี่พระพายชินานางตัดสินใจ


พระนาง...” โชติรสเลิกคิ้วมองน้องสาวด้วยความแปลกใจ


ใช่ค่ะพี่พระพาย....พระนางจะแต่งงานกับท่านชายเอง


ทำไมถึงตัดสินใจเร็วนักล่ะโชติรสถอนหายใจ


อย่างที่พี่พระพายพูดก็ถูก แค่แต่งงานเพื่อผลประโยชน์ที่จะได้รับทั้งสองฝ่าย พระนางจะได้ทำงานของพระนางง่ายขึ้น การติดต่อธุรกิจในฐานะชายาในหม่อมเจ้านคเรศ  วิษณุรังสรรค์ จะทำให้บริษัทฯของเรามั่นคงและรุ่งเรื่องขึ้นอย่างที่คุณพ่อต้องการ และท่านชายเองก็หมดปัญหาเรื่องหนี้สินที่ถูกผูกมัดโดยพระชนกของท่าน ในเมื่อต่างฝ่ายต่างได้ผลประโยชน์ร่วมกันแบบนี้ ทำไมพระนางจะต้องโยนภาระนี้ให้พี่พระพายล่ะคะชินานางอธิบาย


ไม่ใช่การโยนภาระเลยพระนาง พี่เต็มใจทำเพื่อน้องทุกอย่างอยู่แล้วโชติรสกล่าว


พระนางก็เต็มใจทำทุกอย่างเพื่อครอบครัวค่ะพี่พระพาย  เพราะฉะนั้นเรื่องทั้งหมด พระนางจะรับผิดชอบเองค่ะ


คิดดีแล้วแน่นะพระนาง หากวันข้างหน้าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พระนางจะต้องเข้มแข็งและยอมรับกับสิ่งที่ตัดสินใจทำไปแล้วในวันนี้ เพราะฉะนั้นก่อนที่จะทำอะไรลงไป พระนางต้องคิดให้รอบครอบอย่าใช้อารมณ์ในการตัดสินโดยเด็ดขาด เข้าใจไหมโชติรสกล่าวกับน้องสาว


ค่ะพี่พระพาย น้องจะคิดทบทวนทุกอย่างให้รอบครอบอีกครั้งชินานางรับปาก


โชติรสพยักหน้าอย่างอ่อนโยน 

Thumbnail Seller Link
กลร้ายเล่ห์รัก
เตชิตา
www.mebmarket.com
หม่อมเจ้านคเรศ  วิษณุรังสรรค์ผู้หยิ่งทะนงในศักดิ์ศรีและ รักเกียรติขององค์เหนือสิ่งใด จะทำเช่นไรเมื่อพินัยกรรมของพระชนกระบุให้ท่านซึ่งเป็นพระโอรสอ...
Get it now
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 15 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,509 ความคิดเห็น