กลร้ายเล่ห์รัก

ตอนที่ 2 : 1.2 ชินานาง รีไรท์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15,897
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 73 ครั้ง
  26 เม.ย. 63

บ้านจตุรกรในปีพ.ศ.2535

ดวงจันทร์สาดลำแสงตกกระทบหลังคาคฤหาสน์ใหญ่ที่สมัยหนึ่งเคยสวยและหรูหราที่สุดในย่านนี้ ตึกเก่าสไตล์ยุโรปแบบชนชั้นสูงในอดีตซึ่งมักปลูกสร้างกันตามสมัยนิยมตกทอดมาสู่รุ่นลูกรุ่นหลานในวันนี้ซึ่งคืนวันที่ผ่านไปทำให้ตึกรูปทรงสวยที่เคยหรูหราเปลี่ยนแปลงไปตามสภาพเวลาอันเนื่องมาจากลูกหลานไม่มีปัญญาที่จะรักษาทำนุบำรุงเอาไว้ได้ เพราะสภาพคล่องทางการเงิน เนื่องจากสภาพตึกเก่าแก่เช่นนี้ต้องใช้เงินจำนวนมากในการทำนุบำรุงให้ดูสวยงามเหมือนอดีตเมื่อการเงินไม่เอื้ออำนวยจึงจำใจปล่อยให้บ้านทรุดโทรมไปตามเวลา รักษาได้เพียงแค่การซ่อมแซมพื้นที่เล็ก ๆ น้อย ๆ เท่าที่จำเป็นอย่างเช่นในส่วนที่พักอาศัยของเจ้าของบ้านและลูกหลานเท่านั้น


คฤหาสน์หลังนี้เป็นของนายนคร  จตุรกร บิดาของนาถนารี บุรุษที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นหนุ่มสังคมที่หรูหราและร่ำรวยมากที่สุดคนหนึ่งเมื่อสมัยหนุ่ม ในเวลาที่กิจการครอบครัวจตุรกรยังรุ่งเรือง นายนครนั้นไม่เคยคิดจะเรียนรู้วิธีการรักษาทรัพย์สมบัติไว้จึงไม่เคยศึกษาเรื่องการบริหารธุรกิจ เมื่อบิดามารดาของเขาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุไปอย่างกะทันหัน นายนครจึงเข้ามาบริหารงานแทน แต่ความไม่เชี่ยวชาญทำให้ไม่สามารถนำพาธุรกิจของครอบครัวให้เจริญรุ่งเรื่องต่อไปได้ ตระกูลเก่าแก่อย่างจตุรกร จึงแทบไม่เหลืออะไรอีกแล้วในรุ่นของนาถนารี


จตุรกรถือได้ว่าเป็นตระกลูที่สืบเชื้อสายมาจากชนชั้นสูงสมัยก่อน เรียกว่าผู้ดีตกยากก็คงไม่ผิดนัก น่าเสียดายที่ฐานะด้อยลงเป็นเหตุให้ความเป็นผู้ดีของคนในครอบครัวลดลงตามไปด้วย หากสิ่งหนึ่งที่ยังคงไว้ในสายเลือดผู้ดีเก่าของนาถนารี ก็คือความอวดดี ยกตนข่มท่าน เพราะถือว่าตัวเองมาจากตระกูลผู้ดีเก่า จึงมองคนอื่นต้อยต่ำกว่าตน กอปรกับความสวยของเธอทำให้ใคร ๆ พากันชื่นชมแต่แรกพบ นาถนารีจึงแทบจะมองข้ามหัวคนอื่นไปจนหมด


นาถนารีเป็นผู้หญิงที่สวยหาใครเทียบได้ยากและเป็นคนที่รู้จักใช้ความสวยของตนหาผลประโยชน์จากชายหนุ่มที่เข้ามาพัวพันประกอบกับที่รู้จักแต่งตัว รู้วิธีปกปกปิดจุดบกพร่องของตนด้วยการแต่งหน้าอย่างประณีตทำให้เธอดูเด่นสะดุดตาอยู่เสมอ ถือว่าเป็นผู้หญิงที่มีความเป็นผู้หญิงอย่างแท้จริงคือมีทั้งความรักสวยรักงาม รู้จักสร้างเสริมเติมแต่ง มีจริตมารยาของผู้หญิงครบถ้วน แต่สิ่งเดียวที่เธอขาดก็คือความคิดดี ๆ แบบคนดี ๆ ซึ่งหาได้ยากในตัวของนาถนรี


เธอสามารถหว่านเสน่ห์ใส่ผู้ชายได้ด้วยมาดอย่างกุลสตรีอ่อนหวาน อาจเป็นเพราะวงหน้าเรียวรูปไข่รับกับริมฝีปากอิ่มสีกลีบกุหลาบและจมูกเล็กขึ้นสันที่ไม่ต้องเสริมเติมก็งดงามได้รูปประกอบเข้ากับดวงตายาวรีสุกใสเสริมให้วงหน้าของเธอโดดเด่นดึงดูดสายตาหนุ่ม ๆ และที่สำคัญเธอเป็นผู้หญิงที่รู้จักใช้มายาหญิงได้อย่างเป็นธรรมชาติ หลอกสายตาของบรรดาชายหนุ่มที่หมายปองได้อย่างแนบเนียน


เธอกำลังบรรจงแต่งตัวอย่างประณีตเป็นพิเศษอยู่หน้ากระจกภายในห้องนอนเนื่องจากมีนัดกับชายคนรักที่เป็นถึงหม่อมเจ้าสายเลือดขัตติยะซึ่งเธอมั่นใจว่าตนสามารถกำพระทัยของท่านชายนคเรศ  วิษณุรังสรรค์ไว้ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่พบกันตั้งแต่ตอนที่ท่านชายเสด็จไปศึกษาภาคฤดูร้อนที่สหรัฐอเมริกา โดยปกติท่านชายนคเรศนั้นจะถูกสาว ๆ หมายปองเป็นนิจ ต่างก็พร้อมจะทอดสะพานให้ทรงก้าวข้ามอยู่ดังนั้นในคราวแรกที่มีโอกาสได้พบท่าน เธอจึงแสร้งทำเป็นไม่สนใจท่านเลย หญิงสาวที่ดูอ่อนหวานและรักนวลสงวนตัว กิริยาสงบเสงี่ยมเรียบร้อยดึงดูดพระทัยหม่อมเจ้าหนุ่มให้ทรงสนพระทัยและทึ่งที่มีผู้หญิงไม่ใส่ใจในฐานันดรของท่านอย่างนาถนารี


เธอใช้เวลาเพียงเดือนเดียวก็สามารถทำให้ท่านชายติดบ่วงเสน่หาของเธอได้ เธอสามารถทำให้ทรงตัดสินพระทัยขอคบหาดูใจกับตนเองได้สำเร็จ นาถนารีเป็นผู้หญิงที่รู้จักวางตัวได้ดีเมื่ออยู่ต่อหน้าพระพักตร์ การวางตัวอย่างเหมาะสมทำให้ทรงเข้าพระทัยว่าเธอเป็นกุลสตรีที่น่ารัก เมื่อต้องเสด็จกลับเมืองไทย ท่านชายจึงมาขอพบเธอถึงที่พัก ในวันนั้นเธอทำทีอาวรณ์ในตัวท่านมากจนทำให้ราชนิกุลหนุ่มยิ่งทรงปลาบปลื้มพระทัยเมื่อทรงทราบว่าเธอเองก็รู้สึกไม่ต่างกับที่ทรงรู้สึกต่อเธอเช่นกัน


ท่านชายทรงประทานจุมพิตเธอเป็นครั้งแรกในคืนนั้นพร้อมคำสารภาพรักอันอ่อนหวานที่เธอยังจำได้ไม่มีวันลืมถึงความรู้สึกตื่นเต้นในครั้งนั้น ความปีตีภูมิใจในชัยชนะของตนเองที่สามารถกุมพระหทัยหม่อมเจ้าผู้มีศิริโฉมไว้ในมือสำเร็จ แม้จะทราบว่าฐานะของราชสกุลวิษณุรังสรรค์ไม่ได้มั่นคงเท่าไรนัก แต่เธอก็ยังเข้าใจว่าท่านคงมีทรัพย์สินมากพอที่จะเลี้ยงครอบครัวได้แบบสบาย ๆ ในขณะที่ท่านชายก็ทรงทราบอยู่แล้วว่าฐานะทางบ้านของเธอไม่สู้จะดีนักแต่ไม่ทรงสนพระทัย ยังทรงรักและให้คำมั่นสัญญาว่าจะแต่งงานกับเธอ ซึ่งนาถนารีจำคำสัญญานั้นได้เป็นอย่างดี


เสียงฝีเท้าเบา ๆ ทำให้ท่านชายซึ่งทรงประทับคอยคนรักอยู่บนโซฟาตัวใหญ่ของบ้านจตุรกรผินพระพักตร์หันไปทอดเนตรร่างระหงของนาถนารีที่กำลังจะก้าวผ่านประตูเข้ามายังห้องโถงสำหรับรับแขก เธอหยุดก้าวเดินพลางส่งยิ้มอ่อนหวานให้ท่านก่อนจะย่อตัวแสดงความเคารพด้วยการถวายบังคมอย่างกุลสตรี งดงามน่ามองจนพระหทัยหม่อมเจ้าหนุ่มเต้นแรง คนรักของท่านสวยเสียจนทรงภูมิพระทัยที่ได้เธอมาครอบครองในฐานะคู่รัก รูปร่างหญิงสาวโปร่งระหง สวยบาดตา ผิวของเธอผุดผาดชวนมอง งามดั่งรูปปั้นจากจิตกรฝีมือดี


นาถ


ท่านชายเสด็จประทับยืนเคียงหญิงสาวพลางเอื้อมพระหัตถ์กุมมือของเธอยกขึ้นจรดพระโอษฐ์แสดงความคิดถึงเนื่องจากได้พบกันครั้งแรกในรอบสามเดือนที่ผ่านมาเพราะทรงติดภารกิจต้องเดินทางไปมาระหว่างประเทศบ่อยครั้ง ทำให้ท่านไม่ค่อยมีเวลามากนัก อีกทั้งยังทรงยุ่งอยู่กับพินัยกรรมของพระชนกที่ทำให้ทรงกลัดกลุ้มและไม่มีแก่ใจจะมาพบเธอ


ท่านดึงตัวคนรักเข้าสู่อ้อมพระกร ประทานจุมพิตลงบนกลีบปากอิ่มนั้นอย่างดูดดื่มให้สมกับความคิดถึงที่ต้องห่างไกลกันหลายเดือน ทรงรู้สึกคล้ายเวลาที่ไม่ได้พบเจอเธอช่างแสนยาวนานเสียเหลือเกินและหากต้องอภิเษกสมรสตามพินัยกรรม ท่านคงไม่มีสิทธิ์ได้ใกล้ชิดคนรักอย่างนี้อีกแล้ว


นาถนารีได้ข่าวลือเรื่องภาระหนี้สินของราชสกุลวิษณุรังสรรค์เช่นกัน เธอรับรู้ว่ามันเป็นสาเหตุที่ทำให้ท่านชายต้องเข้าพิธีอภิเษกสมรสตามที่พินัยกรรมระบุเพื่อปลดภาระหนี้สิ้นทั้งหลาย ตามที่ได้ฟังมาคล้ายกับว่าเจ้าหนี้ของท่านไม่ได้ต้องการทรัพย์สินคืน หากต้องการให้ลูกสาวได้เข้าร่วมราชสกุลวิษณุรังสรรค์เพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจบางอย่างมากกว่า กอปรกับเป็นพระสหายคนสนิทของพระชนก ทำให้ท่านชายซึ่งกำลังอยู่ในห้วงแห่งความกลัดกลุ้มพระหทัยห่างหายบ้านจตุรกรไปนานถึงสามเดือน


ฝ่าบาทเพคะนาถนารีเรียกเมื่อท่านชายถอนพระโอษฐ์และไม่ทรงรับสั่งอันใดนอกจากทอดเนตรสบตาเธอนิ่ง ๆ พระขนงขมวดเป็นปมกลางพระนลาฏเหมือนทรงกำลังตัดสินพระทัยที่จะกล่าวบางอย่าง


นาถครับ ที่ผมมาหาคุณในวันนี้ก็เพราะผมมีเรื่องสำคัญบางอย่างต้องบอกให้คุณทราบ ผมรู้ว่าคุณคงพอได้ข่าวอยู่บ้างว่าครอบครัวของผมมีหนี้สินมากมายที่ต้องรับผิดชอบ และในฐานะหัวหน้าครอบครัว ผมจึงไม่สามารถดึงคุณมาลำบากร่วมกับผมได้ เราคงต้องพักเรื่องการแต่งงานไปก่อน ผมอยากขอให้คุณรอผมอีกสักระยะได้หรือเปล่าครับ


หม่อมฉันก็พอทราบเรื่องอยู่เหมือนกันเพคะ ฝ่าบาททรงต้องทำตามพระประสงค์ของพระชนกที่ระบุไว้ตามพินัยกรรมให้ทรงเษกสมรสกับบุตรสาวเจ้าหนี้ใช่ไหมเพคะ”  เธอบีบเสียงเศร้าพลางชม้ายตาสบพระเนตร


ตอนแรกผมเองก็คิดไม่ถึงว่าฐานะของเราจะแทบถึงขั้นล้มละลาย คิดว่ายังพออยู่ได้อย่างไม่ขัดสน แต่ความจริงที่เพิ่งทราบ มันวุ่นวายมากกว่านั้นนัก ผมจึงไม่สามารถทำตามคำสัญญาที่ให้ไว้กับคุณได้ทั้ง ๆ ที่ผมรักคุณเหลือเกินครับนาถ


หม่อมฉันทราบเพคะ และหม่อมฉันเองก็รักฝ่าบาทมากเช่นกัน


นาถนารีเอนตัวเข้าอิงพระอุระพลางผ่อนลมหายใจออกช้า ๆ ด้วยความขมขื่น ถึงแม้จะทราบว่าท่านต้องเสกสมรสกับสตรีที่มิได้ทรงเสน่หา แต่ความใกล้ชิดที่ต้องประทานให้กับหม่อมของท่านนั้นเล่าจะวางใจได้อย่างไร ไม่ช้าอาจทรงแปรเปลี่ยนพระทัยไปจากเธอได้ แต่จะให้เธอรั้งท่านชายไว้กับตนเอง เธอคงทำไม่ได้เช่นกันเพราะถึงจะรักท่านนัฏเพียงใด เธอก็ไม่สามารถอยู่โดยปราศจากความร่ำรวยหรูหราได้เรื่องแต่งงานกับท่านชายจึงไม่อยู่ในความคิดของเธออีกต่อไปแต่ครั้งจะให้ตัดใจจากท่านก็ช่างยากเย็นเสียเหลือเกิน


อีกหน่อยฝ่าบาทคงลืมหม่อมฉันเมื่อทรงได้ใกล้ชิดกับผู้หญิงคนนั้น เธอคนนั้นโชคดีกว่าหม่อมฉันนัก


นาถนารีเงยหน้าจากพระอุระสบพระเนตรท่านอย่างเว้าวอนด้วยดวงตาหวานปนเศร้า กลัวเหลือเกินว่าต่อไปท่านชายจะไม่เห็นเธออยู่ในสายพระเนตรอีก เธอแตะมือเบา ๆ กับพระพักตร์สบเนตรท่านนิ่งราวจะอ้อนวอนขอไม่ให้ทรงลืมเธอ


ผมไม่มีวันลืมคุณหรอกนาถ คุณจะเป็นผู้หญิงคนเดียวที่ผมรัก


ฝ่าบาท...


ท่านชายนคเรศทรงใช้พระหัตถ์ทั้งสองประคองวงหน้าคนรักไว้และประทานจุมพิตเธออย่างดูดดื่ม ร่างในอ้อมพระกรสะท้านแต่ยังบรรจงตอบสนองสัมผัสจากท่านอย่างเร่าร้อนปานกัน นานกว่าครู่ใหญ่ ท่านจึงเป็นฝ่ายปล่อยเธอเป็นอิสระ


หม่อมฉันจะรอฝ่าบาทนะเพคะ สัญญากับหม่อมฉันได้ไหมเพคะว่าจะไม่ทรงรักผู้หญิงคนนั้น อย่าเผลอประทานพระทัยให้เธอเหมือนที่ทรงประทานให้หม่อมฉันนะเพคะฝ่าบาท หญิงสาวรีบทวงสัญญาจากท่านด้วยน้ำเสียงวิงวอน


ผมสัญญาครับนาถ ว่าผมจะไม่รักใครอีกนอกจากคุณทรงรับสั่งด้วยพระสุรเสียงอ่อนเบา พระเนตรมั่นคงทอดมองหญิงสาวแทนคำยืนยันว่าทรงมีพระทัยเสน่หาแด่เธอเพียงผู้เดียวโดยไม่ทรงรู้เลยว่าในอนาคตอันใกล้จะต้องทรงลำบากพระทัยแค่ไหนกับรับสั่งหนักแน่นขององค์เองในวันนี้


เพียงแค่นี้เท่านั้นเองเพคะที่หม่อมฉันต้องการ


นาถนารีทราบว่าท่านชายนคเรศทรงหยิ่งในเกียรติยศและศักดิ์ศรีขององค์เองมากแค่ไหน และแน่นอนว่าท่านชายของเธอจะต้องไม่มีวันยอมให้หม่อมกดขี่ท่านด้วยอำนาจเงินเด็ดขาด เธอเชื่อว่าถึงจะทรงเษกสมรสไปแล้วท่านชายก็ไม่มีทางทอดทิ้งเธออย่างแน่นอนและนั่นคงเป็นเรื่องดีที่ท่านจะเสกสมรสกับหญิงสาวที่ร่ำรวยเงินทอง เพราะหมายถึงเงินทองเหล่านั้นจะส่งผ่านมาจนถึงมือของเธออีกทอดหนึ่งนั่นเอง


ความจริงท่านชายยังมีพระอนุชาฝาแฝดอีกองค์หนึ่ง ที่ใคร ๆ ต่างเรียกท่านว่าท่านชายธัญ หรือ หม่อมเจ้าธเนศวร วิษณุรังสรรค์ พระอนุชานั้นถึงแม้จะมีพระพักตร์ไม่ผิดเพี้ยนกับพระเชษฐาแต่กลับแตกต่างกันไปเกือบทุกเรื่อง ท่านธัญถือได้ว่าเป็นเพลย์บอยขนานแท้ ทรงมีคู่ควงมากมายแต่ที่ทำให้นาถนารีรู้สึกเจ็บใจก็คือท่านชายธัญไม่เคยชอบเธอเลย แม้หน้าของเธอท่านชายพระอนุชาก็ยังไม่เคยเหลียวแลด้วยซ้ำทั้งที่พระเชษฐาทั้งหลงและรักเธอจนไม่เหลือพระเนตรไว้ชำเลืองแลสาวใด สองพระองค์ช่างแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง


Thumbnail Seller Link
กลร้ายเล่ห์รัก
เตชิตา
www.mebmarket.com
หม่อมเจ้านคเรศ  วิษณุรังสรรค์ผู้หยิ่งทะนงในศักดิ์ศรีและ รักเกียรติขององค์เหนือสิ่งใด จะทำเช่นไรเมื่อพินัยกรรมของพระชนกระบุให้ท่านซึ่งเป็นพระโอรสอ...
Get it now
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 73 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,509 ความคิดเห็น

 1. #2026 สวยซะให้เข็ดกว่า (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2553 / 12:41
  ท่านชายไปทำเจ้าชู้ไว้ก่อนที่จะรู้จักัน พอรู้ว่าใครเป็นใครก็คิดหนัก จะมีสามีแต่กลับเจ้าชู้เสียให้เห็นตำตา
  #2,026
  0
 2. #1782 ikqsang (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2553 / 22:39
  ท่านชายนัฐไปแม่ฮองสอน งานนี้ได้เจอกับพระนางแน่ๆเลย
  #1,782
  0
 3. #551 chocolate831 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2552 / 21:32
  "เกี้ยว"ค่ะ ไม่ใช่"เกรี้ยว"

  เพราะถ้าเป็น"เกี้ยว" คือ เกี้ยวพาราสี

  แต่"เกรี้ยว" คือ โกรธเกรี้ยว
  #551
  0
 4. #540 tooktic (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2552 / 00:26
  เกี้ยวนะคะ ไม่ใช่ เกรี้ยว  ชอบมาก ๆ อิอิ  จะติดตามเรื่อย ๆ นะคะ
  #540
  0
 5. #481 sakapim (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2552 / 13:52

  หม่อมเจ้าก็ใช้คำราชาศัพท์นะคะ คห.352 แต่ มรช. กับ หม่อมหลวง เป็นคำธรรมดา จำผิดรึเปล่า

  #481
  0
 6. #475 QU.arusxxx (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2552 / 19:23

  เกี้ยว ที่แปลว่าจีบต้องเขียนแบบนี้นะคะ 
  ไม่ใช่ เกรี้ยว จะแปลว่าโกรธไป ๆ

  #475
  0
 7. #405 patt (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 มกราคม 2553 / 09:41
  เอ่อ ค่ะ อยากจะบอกนิดหน่อย

  คือ "คลาด"สายตา

  VS เอาผ้า"คาด"หน้าผาก
  #405
  0
 8. #403 White-Lie (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2552 / 09:17
   แวะมาอ่านตั้งแต่ยังไม่ได้ลบทุกตอนนะคะ

  อยากบอกว่าแนวเรื่องน่าอ่านดีค่ะ

  แต่ รู้สึกเหมือนการใช้คำสนทนาของตัวละครมัน แปลกๆอะค่ะ

  เท่าที่จำได้ ยศหม่อม  ใช้แค่คำว่า "ท่าน" น่าจะพอแล้วนะคะ ไม่ต้องถึงกับใช้คำราชาศัพท์หรอกค่ะ แค่คำสุภาพก็พอ
  #403
  0
 9. #388 เด็กบ้านนอกของเมืองนอก (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2552 / 03:25
  อ่านมาแค่สองตอนก็คิดว่าน่าสนุกและน่าติดตามมากค่ะ :)

  แต่ขอนิดดดดนึงนะ ตรง This is Chotiros speaking. อ่ะค่ะ

  มันประหลาดมากเลยอ่ะ ไม่เคยได้ยินคนใช้จริงๆ ซักที

  น่าจะเปลี่ยนเป็น This is Chotiros.ไม่ก็ Chotiros is speaking. นะคะ

  บอกแค่อันใดอันนึงก็เข้าใจแล้วค่ะ  จะอ่านต่อละนะคะ ^o^~
  #388
  0
 10. #355 เยลี่ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2552 / 23:13
  รู้สึกว่า หม่อมหลวง หรือว่า เจ้า ไม่ต้องใช้ เพคะ
  หม่อม ใช่คำพูดเหมือนคนธรรมดา
  ไม่ต้องใช้ ฝ่าบาท ทรง หรือคำราชาศัพท์เทียบกษัตริย์
  ให้เรียกแทนว่า หม่อม,หม่อมหลวง,เจ้า
  ลงคำ คะ ค่ะ ธรรมดาได้
  #355
  0
 11. #313 SoM^0^ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2552 / 14:41
  สนุกดีคะ แต่ว่าท่านชายขึ้นไปแม่ฮ่องสอน จะเจอกับพระนางเปล่าเนี่น อยากให้เจอกันจังเลย
  #313
  0
 12. #210 yamong (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2552 / 17:44
  เอาใจช่วยค่ะ คุณอ้อ

  #210
  0
 13. #134 ผช.บรรณารักษ์ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2552 / 20:30
   มารอลุ้นด้วยคนค่ะ

  สนุก....น่าติดตาม มากๆเลย  หุหุ ทั้งสองเรื่องเลยอ่ะ ทั้งพี่ภพกับใบบุญ ท่านชายทั้งสองกับ พระพาย พระนาง  โอ๊ย โอ๊ย อยากอ่านต่อ
  #134
  0
 14. #119 piercensean (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2552 / 23:49
  I like it  naja
  #119
  0
 15. #93 พี่หริ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2552 / 20:30
  สนุกดีจ้ะ น้องอ้อ.....เหมาะกันมากเลยคู่ ธเนศวร กับ โชติรส......
  #93
  0
 16. #92 jitsing (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2552 / 19:59
  ติดตามทุกเรื่องนะคะ...อัพเร็วๆๆ...เป็นกำลังใจให้ค่ะ
  #92
  0
 17. #81 tate (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2552 / 16:41
  เรื่องนี้ก็จะติดตามต่อไปค่ะ  มาอัพต่อเร็วๆนะคะ
  #81
  0
 18. #80 K A N T I K A (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2552 / 11:51
  สนุกมากเลย

  ติดตามผลงานของไรเตอร์ ทุกเรื่องเลยค่ะ

  แต่งได้ดีมาก

  เนื้อหาน่าสนใจ

  ภาษาสละสลวย

  สรุปว่า โดนค่ะ
  #80
  0
 19. #79 theiza (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2552 / 11:20
  จะติดตามนะคะ
  สนุกดีค่ะ

  สู้ๆนะคะ แล้วมาอัพเร็วๆน้า
  #79
  0
 20. #77 Chatchanya (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2552 / 01:50
  ชอบท่านชายที่เด้ดขาดกับรินลดาดีค่ะ กรี๊ดดดดดดดดดดดดด รักแรกพบ กับพระพายด้วย
  #77
  0
 21. #76 เศษแก้ว (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2552 / 22:08
  กำลังมันส์เลยพี่อ้อ มาอัพต่อไวๆ นะค๊ะ จาเป็นกำลังใจให้เสมอ
  #76
  0
 22. #75 กระต่าย (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2552 / 20:02
  น่ารักดีค่ะ

  ติดตามทั้ง 2 เรื่องเลย

  สนุกมากๆๆๆๆ  อัพต่อเร็วๆนะคะ  #75
  0
 23. #74 jeabkiss (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2552 / 19:24
  ท่านชายนี่ เจ้าชู้จริง จริงเลย
  #74
  0
 24. #73 ดับเครื่องชนไฮเปอร์ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2552 / 18:47
  กำลังใจจ้า

  สนุกมากกกกกก

  อัพๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #73
  0
 25. #70 powernungirl (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2552 / 15:46

  สนุกมาก อยากอ่านต่อแล้วค่ะ

  #70
  0