กลร้ายเล่ห์รัก

ตอนที่ 18 : 6.3 เวลาเปลี่ยนคนเปลี่ยน รีไรท์

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 3,503
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 21 ครั้ง
    27 เม.ย. 63

แต่อาจเป็นเพราะหน้าที่ ๆ ทรงตระหนักในความรับผิดชอบต่อราชสกุลก็ได้นะคะพี่พระพายที่ทำให้ทรงตัดสินพระทัยเลือกที่จะเสกสมรสชินานางให้ความคิดเห็น


ฮึ ถ้าหน้าที่ทำให้ท่านชายทรงตัดพระทัยจากคนรักได้เร็วขนาดนั้น พี่คงหมดศรัทธาในตัวท่านและไม่ยอมให้พระนางต้องแต่งงานกับผู้ชายแบบนี้แน่โชติรสสะบัดเสียงพร้อมทำริมฝีปากยื่นนิด ๆ ประชดไปถึงท่านชายที่เป็นหัวข้อสนทนาของเธอและน้องสาว


แล้วถ้าเป็นอย่างที่เราคิดจริง ๆ พี่พระพายว่าเราควรทำยังไงต่อไปดีคะชินานางถามเบา ๆ ด้วยความกังวล


เราก็บอกพ่อให้ล้มเลิกงานแต่งงานครั้งนี้ซะสิ  ในเมื่อท่านชายไม่มีความจริงพระทัยต่อครอบครัวของเรา แล้วทำไมเราต้องเป็นฝ่ายเสียเปรียบ ยอมสูญทั้งเงินหลายร้อยล้านซ้ำยังต้องแถมตัวให้คนที่ไม่จริงใจกับเราอีกล่ะโชติรสกล่าวอย่างโกรธเคือง


แต่เราก็สลับตัวกันหรอกท่านเหมือนกันนะคะพี่พระพายชินานางท้วง


เราไม่ได้ตั้งใจหลอก แต่เราต้องการมาจับผิดต่างหากว่าฝ่ายตรงข้ามของเราวางแผนที่จะทำยังไงกับเรื่องนี้


เฮ้อ...ถ้าคุณพ่อยอมฟังง่าย ๆ ก็ดีนะคะพี่พระพาย  พระนางจะได้ไม่ต้องแต่งงานกับคนที่เขาไม่ได้รักและอยากแต่งงานกับพระนางแบบนี้ คุณพ่อทำให้พระนางเหมือนเป็นคนไร้ศักดิ์ศรี ต้องใช้เงินซื้อผู้ชายให้แต่งงานด้วยชินานางบ่นพร้อมถอนหายใจ


ถ้าพระนางต้องเหมือนคนไร้ศักดิ์ศรีเพราะใช้เงินซื้อผู้ชายมาแต่งงานด้วย แล้วผู้ชายที่ยอมขายศักดิ์ศรีเพื่อแต่งงานปลดหนี้ล่ะ อย่างไหนมันน่าเกลียดกว่ากัน


คำกล่าวของหญิงสาวที่ทรงพอพระทัยทำต้องทรงเม้มพระโอษฐ์แน่นด้วยความกริ้ว ทรงเข้าทัยว่าเธอคงว่ากระทบมาถึงท่านที่ทำราวกับยินยอมขายศักดิ์ศรีเพื่อแต่งงานล้างหนี้ในครั้งนี้ แม่สาวปากกล้าตัวแสบในเมื่อเธอกล้าพูดถึงท่านลับหลังได้อย่างเจ็บแสบ ท่านก็จะสอนให้เธอรู้จักท่านให้ดีกว่านี้


ท่านชายธเนศวรทรงเปลี่ยนพระทัยหันองค์เสด็จกลับออกไปจากบ้านพระพายโดยไม่ให้หญิงสาวทั้งสองรู้ตัวว่าท่านเสด็จมาได้ยินได้ฟังคำสนทนาที่พวกเธอกล่าวถึงท่านและพระเชษฐา ท่านชายธันจึงเสด็จกลับบริษัทวิษณุรังสรรค์ทันทีด้วยความร้อนพระทัยปนไปกับความกริ้วที่ยังไม่คลายกับข้อมูลใหม่ที่ทรงทราบว่าหญิงสาวที่ทรงพอพระทัยหาใช่ชินานางแต่เธอคือ พระพายพี่สาวของชินานาง


แม่สายลมร้อน ในเมื่อเธอพร้อมจะเป็นลมที่ทำให้ฉันร้อนใจ ฉันก็พร้อมจะเป็นไฟให้เธอพัดให้โหมกระหน่ำจนลุกฮือทีเดียว พระพาย


 

ท่านชายธเนศวรทรงปิดประตูห้องทำงานเสียงดังปังใหญ่ทันทีที่เสด็จถึงบริษัทวิษณุรังสรรค์ หลังจากต้องทรงหงุดหงิดพระทัยกลับมาจากบ้านพระพาย ทำให้ท่านชายนคเรศต้องเงยพักตร์ขึ้นมองด้วยความแปลกทัยกับท่าทางก่อนไปที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงราวเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือกับตอนกลับมาของพระอนุชา พักตร์ของท่านชายธเนศวรบึ้งตึงแสดงให้เห็นว่าทรงกำลังควบคุมพระอารมณ์ที่เปรียบดังลาวาร้อนรอวันประทุเพื่อไหลไปทำลายทุกสิ่งที่ขวางหน้า ทรงเกร็งพระหัตถ์กำแน่นราวกลับเกรงจะพลั้งเผลอไปทำร้ายใครเข้า


เป็นอะไรไปนายธันท่านชายนัฏทรงรับสั่งถามพระอนุชาด้วยความแปลกพระทัย


ผู้หญิงบ้านะสิหม่อม กล้าหมิ่นเกียรติพวกเราวิษณุรังสรรค์ท่านชายธเนศวรตรงตรัสด้วยความกริ้ว


ใคร....” ท่านชายพระเชษฐาตรัสด้วยความสนพระทัย


หม่อมรู้แต่เธอชื่อพระพายพระทนต์ขบแน่นก่อนจะรับสั่ง


พระพาย...”ท่านชายนัฏทรงทวนคำพระอนุชาด้วยความแปลกพระทัย


เธอเป็นพี่สาวของพระนางและเป็นผู้หญิงที่หม่อมคิดว่าเธอคือชินานาง


หมายความว่ายังไงท่านชายนคเรศทรงรับสั่งพร้อมขมวดพระขนงมุ่นครุ่นคิด


เธอสองคนสลับตัวกัน พระพายกับพระนาง


คนที่นายพบและบอกพี่ว่าจะแต่งงานด้วยคือพระพายอย่างนั้นเหรอ


หม่อม เธอหลอกให้หม่อมคิดว่าเธอคือพระนางท่านชายธันทรงรับสั่ง


นายโกรธที่เธอโกหกนายอย่างนั้นสิท่านชายนัฏตรัสถาม


หม่อมไม่ได้โกรธเรื่องที่เธอโกหกว่าเป็นพระนาง เพราะหม่อมเองก็โกหกเธอว่าหม่อมคือเจ้าพี่เหมือนกัน


แล้วนายโกรธเธอเรื่องอะไรท่านชายนคเรศทรงแปลกพระทัย


เธอหมิ่นเกียรติพวกเรา หาว่าเราแต่งงานเพื่อปลดหนี้ท่านชายธันทรงขบพระทนต์รับสั่งตอบพระเชษฐา


พระหทัยเจ็บหนึบทันทีที่ได้ยิน นี่ท่านทรงหมดหนทางสิ้นศักดิ์ศรีถึงขนาดโดนผู้หญิงที่ไม่เคยพบหน้าหมิ่นพระเกียรติที่เคยทรงภูมิทัยหนักหนาว่าถือกำเนิดมาในราชสกุลสูงศักดิ์ เต็มไปด้วยเกียรติยศศักดิ์ศรีอย่างที่ไม่เคยมีใครหน้าไหนหมิ่นพระเกียรติของท่านได้ 


แต่วันนี้แม้แต่ผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ยังกล้าหมิ่นท่านด้วยคำดูถูกเยาะหยัน ใช่ว่าท่านอยากที่จะเสกสมรสเพื่อปลดหนี้ตามพินัยกรรมของพระชนก  ถ้าไม่ทรงเป็นห่วงบริวารเก่าแก่รวมถึงพนักงานของวิษณุรังสรรค์ ท่านพร้อมที่จะขายทรัพย์สินส่วนองค์ทุกชิ้นเพื่อใช้หนี้กว่าสามร้อยล้านให้กับครอบครัวอัครเกตุ มากกว่าที่จะยินยอมเสกสมรสเพื่อปลดหนี้อย่างที่พวกเธอดูถูก


หม่อมจะทำให้เธอรู้ว่า เกียรติยศของวิษณุรังสรรค์ไม่ใช่เรื่องที่เธอจะนำมาดูถูกได้ท่านชายธเนศวรตรัสด้วยพระเนตรคมดุ


นายจะทำยังไงต่อไปธัน


หม่อมจะจัดการพระพายเอง ส่วนเจ้าพี่คงต้องตัดสินทัยเรื่องของพระนางเอง หม่อมขอโทษที่ช่วยเจ้าพี่ไม่ได้อย่างที่รับปากซะแล้วท่านชายธเนศวรตรัสกับพระเชษฐา


อื้อ เรื่องนั้นพี่จะจัดการเอง นายก็อย่าใจร้อนนักละกัน จะทำอะไรก็คิดให้รอบครอบ


เจ้าพี่ไม่ต้องทรงเป็นห่วงหม่อมหรอก  เรื่องนี้หม่อมจัดการได้สบายมาก


ท่านชายธเนศวรทรงรอจนพระอารมณ์สงบและทรงไตร่ตรองใคร่ครวญแล้วว่าจะทรงจัดการกับหญิงสาวที่ทรงสนทัยแต่แรกพบอย่างไรดี ทรงสืบหาข้อมูลของเธอด้วยการโทร.หาคุณจรัญ หลอกถามจนทราบข้อมูลของครอบครัวอัครเกตุอย่างละเอียด หญิงสาวปากกล้าคนนี้คือ โชติรส  อัครเกตุ นักศึกษาระดับปริญญาโทสาขาโบราณคดี ตอนนี้เธอกำลังศึกษาปีสุดท้ายอยู่ที่สหรัฐอเมริกา พระพายเป็นชื่อเล่นของเธอและเธอเป็นพี่สาวที่รักน้องมากกว่าอื่นใด


โชติรส แม่พระพายสายลมร้อน เธอกับฉันต้องได้ใกล้ชิดกันมากจนเธอไม่กล้าหมิ่นเกียรติวิษณุรังสรรค์ได้อีกแน่ ๆ ลูกแมวน้อย ฉันสาบาน

กลร้ายเล่ห์รัก
เตชิตา
www.mebmarket.com
หม่อมเจ้านคเรศ  วิษณุรังสรรค์ผู้หยิ่งทะนงในศักดิ์ศรีและ รักเกียรติขององค์เหนือสิ่งใด จะทำเช่นไรเมื่อพินัยกรรมของพระชนกระบุให้ท่านซึ่งเป็นพระโอรสองค์โตเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับชินานาง  อัครเกตุ บุตรสาวนายจรัญพระสหายของพระองค์เป็นการปลดหนี้สินของราชสกุลวิษณุรังสรรค์ ทั้งที่ท่านชายทรงมอบพระทัยให้กับนาถนารีอริคนสำคัญของชินานางไปเสียแล้ว
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 21 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,509 ความคิดเห็น