กลร้ายเล่ห์รัก

ตอนที่ 17 : 6.2 เวลาเปลี่ยนใจคนเปลี่ยน รีไรท์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,930
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
  27 เม.ย. 63

กรุงเทพมหานคร

เสียงโทรศัพท์ดังต่อเนื่องและหยุดไปหลายครั้งมาตั้งแต่เช้า หากโชติรสกลับไม่ใส่ใจกระทั่งเกือบเที่ยงวันเธอจึงตัดสินใจรับสายแม้ตอนแรกจะไม่พร้อมรับสายท่านชายเพลย์บอยไร้ความจริงใจองค์นั้น แต่เมื่อเวลาผ่านไปและเธอได้ไตร่ตรองอยู่นานจึงได้คิดว่าตัวเธอเองก็โกหกท่านชายเช่นกันในเมื่อเธอเองก็ใช้ชื่อน้องสาวคบหากับท่านเหมือนที่ท่านใช้พระนามของพระเชษฐาคบหากับเธอเพราะฉะนั้น คงเป็นเรื่องที่ไม่สมควร หากเธอจะโกรธท่านชายเรื่องที่ทรงหลอก โชติรสจึงตัดสินใจรับสายของท่านชายธเนศวร


เพคะฝ่าบาทโชติรสรับสาย


ผมโทร,หาตั้งแต่เช้าหลายสาย ทำไมคุณไม่รับฮึพระนางท่านชายธเนศวรทรงมีพระปุจฉาด้วยพระสุรเสียงกริ้ว


ขอประทานอภัยเพคะ หม่อมฉันไม่ได้พกโทรศัพท์ติดตัวออกไปด้วยโชติรสตัดสินใจโกหกเพื่อนหลีกเลี่ยงการตอบคำถาม


แล้วคุณไปไหนมาครับพระสุรเสียงคลายความกริ้วลงเล็กน้อย


ไปหาเพื่อนเพคะโชติรสกล่าว


ผู้หญิงหรือว่าผู้ชาย


ผู้หญิงเพคะโชติรสตอบ


มาหาผมได้มั้ยครับพระนาง คิดถึงเหลือเกิน


แล้วตอนนี้ฝ่าบาทอยู่ที่ไหนล่ะเพคะโชติรสถามเสียงเรียบ


ผมอยู่ที่บริษัทฯ


ตอนนี้หม่อมฉันคงไปไม่ได้เพคะ แต่หากฝ่าบาทจะทรงมาหาหม่อมฉันตอนเย็น หม่อมฉันจะเตรียมทำอาหารไว้รอเพคะ


ทำไมถึงมาหาผมไม่ได้ล่ะท่านชายทรงเริ่มไม่พอพระทัย


ญาติของหม่อมฉันกำลังเดินทางมาหาเพคะ หม่อมฉันต้องไปรอรับที่สนามบินโชติรสตอบ


ถ้าอย่างนั้น เย็นนี้ผมจะไปพบคุณแล้วกันท่านชายรับสั่ง


ส่วนท่านชายนคเรศที่เพิ่งเสด็จถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ทรงกำลังทอดเนตรมองหญิงสาวที่ก้าวผ่านหน้าพระพักตร์ออกไปใช้บริการรถแท็กซี่  แม้เธอจะหันมายกมือไหว้ลาท่านอีกครั้งแต่ก็เป็นกิริยาห่างเหินไม่เหมือนหญิงสาวที่ท่านเอ็นดูคนเมื่อวาน ทำให้ทรงรู้สึกหงุดหงิดเพราะไม่ทราบสาเหตุแห่งความหมางเมิน ทรงเรียกรถเพื่อเดินทางไปบริษัทวิษณุรังสรรค์พบพระอนุชาโดยทรงทิ้งเรื่องของหญิงสาวออกจากพระทัยเป็นการชั่วคราว


รถแท็กซี่ที่ทรงโดยสารแล่นช้า ๆ เข้าจอดหน้าบริษัทวิษณุรังสรรค์ บริษัทที่แม้จะดูใหญ่โตและมีเสถียรภาพทางการเงินมั่นคง แต่ทุกอย่างดำรงอยู่ได้เพราะพระสหายของพระชนกที่เป็นเจ้าหนี้รายใหญ่ของราชสกุลวิษณุรังสรรค์ทั้งสิ้น และนั่นก็เป็นสาเหตุแห่งพันธะสัญญาในพินัยกรรมที่ท่านชายนคเรศทรงเป็นกังวลและรู้สึกไม่สบายพระทัยอยู่ทุกขณะและยังทรงต้องผลักภาระรับผิดชอบให้กับพระอนุชา หนำซ้ำการกระทำดังกล่าวยังเป็นการบิดเบือนพันธะแห่งสัญญาระหว่างพระชนกกับพระสหายอีกด้วย


ท่านชายนคเรศทรงย่ำพระบาทเป็นจังหวะเสด็จตรงไปยังห้องทำงานพระอนุชา ทรงผลักประตุเข้าไปโดยไม่เคาะให้เสียงเสียก่อน ทรงทอดเนตรท่านชายธันที่กำลังก้มพักตร์อยู่กับเอกสารมากมายพลางส่ายพระพักตร์เบา ๆ เมื่อเห็นว่าพระอนุชาต้องรับผิดชอบภาระหน้าที่แทนองค์เองมากแค่ไหน


อ้าวเจ้าพี่  ไม่เห็นรับสั่งว่าจะกลับวันนี้เลยหม่อมท่านชายธเนศวรเงยพระพักตร์สบพระเนตรเชษฐา


นาถโทร.ไปหาน่ะ เห็นว่ามีเรื่องอยากคุยด้วย พี่เลยกลับมาท่านชายนคเรศรับสั่ง


อ้อ  แล้วเจ้าพี่ไปพบเธอหรือยังล่ะถึงเข้ามาที่บริษัทได้ท่านชายธเนศวรเลิกพระขนงพร้อมวางหัตถ์จากเอกสารตรงพระพักตร์


ยัง เดี๋ยวเย็น ๆ ค่อยไปหาเธอ ว่าแต่นายเถอะ งานยุ่งมากหรือเปล่าท่านชายทรงรับสั่งถามพระอนุชาสุรเสียงเบา


ไม่เท่าไหร่หรอกหม่อม แต่ถ้าเจ้าพี่ยังไม่ได้ไปหานาถ หม่อมฝากดูงานต่อหน่อยสิท่านชายธเนศวรทรงแย้มพระโอษฐ์เมื่อดำริว่าควรทิ้งงานให้พระเชษฐาทำแทนเพื่อท่านจะได้เสด็จไปพบชินานาง


นายจะไปไหนท่านชายนัฏเลิกพระขนงมองพระอนุชาด้วยความแปลกพระทัย


ไปหาพระนางท่านชายพระอนุชาทรงรับสั่งพร้อมสรวลสดใส


นายกับเธอเข้ากันได้ดีเหรอธันท่านชายนัฏรับสั่งด้วยอาการครุ่นคิด


หม่อมฉันชอบเธอเลยล่ะเจ้าพี่ อย่าทรงวิตกกับเรื่องสัญญาของท่านพ่อกับคุณจรัญอีกเลย เดี๋ยวทุกอย่างก็เรียบร้อย


พี่อดคิดไม่ได้ว่าพี่ทำผิด มันเหมือนกับเราบิดเบือนเพื่อหาประโยชน์เข้าตัว เอาเปรียบฝ่ายหญิงเขามากเกินไปนะธัน เขาต้องสูญเงินที่เขาสมควรจะได้คืนตั้งมากแล้วยังต้องมาโดนพวกเราที่เป็นลูกหนี้หลอกลวงอีกต่างหาก


คิดมากน่าเจ้าพี่  ไม่ว่าเจ้าพี่หรือหม่อมจะแต่งงานกับพระนาง มันก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญ เพราะยังไงเราก็เป็นวิษณุรังสรรค์อย่างที่คุณจรัญต้องการไปเป็นเขยอยู่แล้วท่านชายธเนศวรทรงรับสั่งอย่างไม่แคร์อะไร


เฮ้อ เป็นนายก็ดีนะธัน ไม่คิดมากดีท่านชายนคเรศรับสั่ง


เอาเถอะ  ตกลงเจ้าพี่ทำงานต่อแทนหม่อมด้วยละกัน หม่อมทูลลา


หลังรับสั่งท่านชายธเนศวรก็รีบก้าวพระบาทผ่านพระพักตร์พระเชษฐาไปอย่างรวดเร็ว ทิ้งให้ท่านชายนัฏได้แต่ทอดเนตรมองตามและสั่นพระพักตร์เบา ๆ ทรงทิ้งพระวรกายลงประทับแทนที่ท่ายชายธัน... ฝ่ายท่านชายธเนศวรทรงพระเกษมสำราญจนเปล่งพระสุรเสียงฮัมเพลงเบา ๆ เมื่อทรงนำรถออกจากบริษัทวิษณุรังสรรค์เพื่อไปหาคนรักที่บ้านพระพาย


ท่านชายธเนศวรทรงหงุดหงิดพระทัยเมื่ออยู่ ๆ รถที่ทรงขับมาดี ๆ เกิดรวนขึ้นมาจึงทรงตัดสินพระทัยทิ้งรถไว้ข้างทางหลังจากโทร.เรียกช่างให้มาลากรถไปซ่อมส่วนองค์เองรีบเสด็จโดยรถแท็กซี่ตรงไปบ้านคนรักด้วยเวลาไม่กี่นาทีแท็กซี่ที่ทรงโดยสารก็จอดใกล้บริเวณรั้วบ้านพระพาย ทรงจ่ายค่าโดยสารก่อนจะเสด็จเข้าไปด้านในซึ่งประตูที่เปิดไว้โล่งไม่ได้ปิดทำให้ท่านชายทรงก้าวผ่านเข้าไปเรื่อย ๆ กระทั่งเกือบถึงห้องนั่งเล่นโดยไม่พบใครแม้แต่คนเดียว


เสียงหญิงสาวสนทนากันเบา ๆ ทำให้ท่านชายทรงชะงักองค์ ทรงมุ่นพระขนงเมื่อได้ยินเรื่องที่เธอทั้งคู่คุยกัน ซึ่งหนึ่งในสองสาวคือโชติรสส่วนอีกคนนั้นไม่ทรงทราบว่าเธอคือใคร ถ้อยคำของสองสาวที่กำลังกล่าวถึงเรื่องของท่านและพระเชษฐา ใบหน้าพวกเธอดูหวั่นวิตกปะปนไปกับความไม่มั่นใจ


พี่พระพายคิดว่าท่านชายสององค์สลับตัวกันเพื่อทำตามพันธะสัญญาระหว่างพระชนกของท่านกับคุณพ่อของเราอย่างนั้นเหรอคะชินานางนั่งหันหลังให้ประตูทางเข้าจึงไม่มีทางเห็นท่านชายซึ่งเพิ่งเสด็จถึงและไม่ทราบว่าขณะนี้ท่านกำลังหยุดประทับฟังการสนทนาของเธอกับโชติรส


ใช่  ถึงพี่จะไม่เคยเห็นท่านชายอีกองค์หนึ่งแต่พี่มั่นใจว่าองค์ที่เสด็จมาที่บ้านพระพายรวมถึงเสด็จไปพบกับคุณพ่อของเราที่ไร่พระนางต้องเป็นท่านชายธเนศวร ไม่ใช่ท่านชายนคเรศอย่างแน่นอน


ท่านชายธเนศวรอดที่จะแย้มพระโอษฐ์ให้กับความฉลาดของหญิงสาวที่กำลังสันนิษฐานและวิเคาะห์เรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับท่านและพระเชษฐาได้อย่างน่าสนใจ ท่านเริ่มไม่แน่พระทัยว่าเธอจะใช่ชินานาง  อัครเกตุอย่างที่กล่าวอ้างกับท่าน  ไม่เคยมีใครจับผิดท่านกับพระเชษฐาได้สักครั้งเมื่อต้องการหยอกทุกคนด้วยการสลับองค์กัน แต่หญิงสาวที่ไม่เคยเห็นพระเชษฐากลับกล้ากล่าวด้วยความมั่นใจว่าท่านนำชื่อพระเชษฐามาอ้างและหลอกเธอ


อะไรทำให้พี่พระพายแน่ใจคะ


คำเรียกขานของหญิงสาวที่นั่งหันหลังให้ทำให้พระขนงยกสูง ทรงเม้มพระโอษฐ์แน่นพร้อมกับทบทวนความทรงจำขององค์เองอีกครั้ง ตั้งแต่วันแรกที่ได้พบหญิงสาวก็ทรงพอพระทัยในตัวเธอตั้งแต่แรกที่ได้สบตากัน ดวงตากลมแสนหวานยามสบพระเนตรและคำถามที่เธอเคยถามท่านว่าหากเธอไม่ใช่ชินานาง ท่านจะทำเช่นใด


ถ้าองค์ที่เสด็จไปพบคุณพ่อของเราเป็นท่านชายนคเรศก็เป็นเรื่องแปลกแล้วล่ะพระนาง ในเมื่อท่านชายนัฏทรงรักอยู่กับนาถนารี  ไม่มีทางที่ท่านชายจะตัดพระทัยจากคนรักได้ง่าย ๆ เพื่อยอมทำตามพันธสัญญาของพระชนกแน่


ท่านชายธเนศวรทรงแย้มโอษฐ์ให้กับความคิดเฉลียวฉลาดของหญิงสาว ตอนนี้ทรงมั่นพระทัยแล้วว่าทั้งคู่เป็นพี่น้องกันอย่างแน่นอน และลูกแมวเปอร์เซียของท่านก็เป็นพี่สาวของชินานางที่สลับตัวกันมาหยอกเย้าท่านเช่นกันกับที่ท่านสลับองค์กับพระเชษฐา  

กลร้ายเล่ห์รัก
เตชิตา
www.mebmarket.com
หม่อมเจ้านคเรศ  วิษณุรังสรรค์ผู้หยิ่งทะนงในศักดิ์ศรีและ รักเกียรติขององค์เหนือสิ่งใด จะทำเช่นไรเมื่อพินัยกรรมของพระชนกระบุให้ท่านซึ่งเป็นพระโอรสองค์โตเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับชินานาง  อัครเกตุ บุตรสาวนายจรัญพระสหายของพระองค์เป็นการปลดหนี้สินของราชสกุลวิษณุรังสรรค์ ทั้งที่ท่านชายทรงมอบพระทัยให้กับนาถนารีอริคนสำคัญของชินานางไปเสียแล้ว
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,509 ความคิดเห็น

 1. #2444 คุณหนูใหญ่ตระกูลหยาง (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:28
  กลับจากเมกาลงดอนเมือง กลับจากแม่ฮ่องสอนลงสุวรรณภูมิ ปล.ขอถามไรท์นิดนึงค่ะ เรื่องนี้เขียนอยู่ช่วงราวๆพ.ศ.ไหนคะ พอเห็นช่วงที่เขียนถึงบ้านนาถนารีระบุไว้ปี 2535 (ตอนนั้นยังไม่น่าจะมีสุวรรณภูมินะ
  #2,444
  1
  • #2444-1 เมฆดำ(จากตอนที่ 17)
   10 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:12
   ขอบคุณที่เตือนนะคะ ตอนเขียนแต่แรกไม่ได้ลงพศ. แต่พอมารีไรต์เลยคิดจะปรับไทม์ไลน์แต่สัพเพร่าไม่ได้แก้ทั้งเรือง เดี๋ยวรีบแก้ค่า
   #2444-1
 2. #1580 คนยุดยา (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2553 / 00:25
  สนุกมากเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ค่อยๆเขียนค่อยๆแก้ไปนะคะ จากคนอยุธยาเหมือนกันค่ะ ซื้อเก็บไว้สองเรื่องแล้วค่ะ
  สนุกมาก รอพี่เต้กะริสาค่า
  #1,580
  0