กลร้ายเล่ห์รัก

ตอนที่ 15 : 5.3 การเดินทางแสนพิเศษ รีไรท์

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,742
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
    27 เม.ย. 63

ขณะที่ชินานางกำลังกังวลใจกับเรื่องที่บังเอิญรู้จักท่านชายธัน โชติรสเองก็กำลังกังวลใจกับเรื่องของท่านชายนคเรศที่เธอรู้จัก โดยสองสาวไม่รู้เลยว่าความจริงแล้วท่านชายทั้งสององค์กำลังเล่มเกมเปลี่ยนองค์กันสร้างความเข้าใจผิดให้กับเธอทั้งคู่


ความเจ้าชู้ของท่านชายนัฏที่โชติรสเห็นทำให้เธอไม่อาจปล่อยผ่านเรื่องการแต่งงานของน้องสาวได้ แต่ถ้าจะให้เธอแต่งงานกับท่านชายในฐานะชินานาง เธอก็เชื่อว่าเรื่องทุกอย่างคงไม่ง่ายอย่างที่คิด ทั้งเรื่องการเรียนของเธอ อีกทั้งบิดาคงไม่ยอมให้เกิดการสลับตัวกันของเธอและน้องสาว ถึงแม้ว่าเธอจะยินดีทำเพื่อน้องมันก็คงไม่ง่ายเลยจริง ๆ


โชติรสเข้าใจบิดาพอสมควรเรื่องที่ท่านต้องการให้ชินานางแต่งงานกับท่านชายนคเรศ ในเมื่อน้องสาวของเธอจะเป็นตัวแทนของบิดาในการบริหารงานครอบครัว ราชสกุลวิษณุรังสรรค์เป็นที่นับหน้าถือตาในวงศ์สังคม หากชินานางเป็นหม่อมของท่านชายนัฏการเป็นนักธุรกิจหญิงของน้องสาวเธอก็คงไม่ใช่ปัญหา อีกทั้งท่านชายนัฏก็จะสามารถช่วยน้องสาวของเธอบริหารงานให้เจริญรุ่งเรื่องต่อไปในอนาคตได้ดีอย่างแน่นอน


โชติรสทรุดตัวลงนั่งบนที่นอนหลังใหญ่ทั้งที่มือยังกำหวีแปรงแต่นัยน์ตากลับเหม่อลอย ความเงียบภายในห้องทำให้เพียงเสียงถอนหายใจเบา ๆ ของเธอยังดังกลบเสียงเครื่องปรับอากาศที่กำลังทำงานต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้ ภาพชายหนุ่มรูปหล่อสำอางผ่านเข้ามาในห้วงแห่งความคิดคำนึง เธอกับท่านชายเพิ่งได้พบกันเพียงไม่กี่วันแต่ท่านทำราวกับรู้จักกับเธอมานาน ทรงตามติดด้วยมาดหนุ่มเจ้าชู้เพลย์บอยที่เห็นความสวยของเธอเป็นที่ถูกตาต้องใจจนไม่ปล่อยให้โอกาสผ่านเลย


ถ้าทรงรู้ว่าหม่อมฉันไม่ใช่พระนาง จะทรงกริ้วมากแค่ไหนกันนะ


โชติรสรำพันเบา ๆ ก่อนจะวางแปรงหวีผมในมือลงบนหัวเตียงเตรียมดับโคมไฟล้มตัวลงนอน แต่เสียงกริ่งโทรศัพท์ที่ดังก้องกังวานทำให้เธอต้องเอื้อมมือเปิดสวิตซ์ไฟอีกครั้งพลางเหลือบตามองนาฬิกาข้างเตียงด้วยความแปลกใจ เพราะเป็นเวลาห้าทุ่มกว่าซึ่งถือว่าดึกแล้ว ทำให้ความคิดของเธอสะดุดและถามตัวเองเบา ๆ ว่าใครกันที่โทร.มาหาเธอในเวลานี้


พ่อโทร.มา...โชติรสกะพริบตาถี่ชั่งใจว่าจะทำยังไงต่อเมื่อเห็นเบอร์เรียกเข้าที่โชว์อยู่หน้าจอมือถือ


สวัสดีค่ะพ่อโชติรสตัดสินใจรับสายทำใจดีสู้เสือด้วยการกล่าวทักทายบิดา


พักอยู่ใช่มั้ยลูกตอนนี้คุณจรัญถามบุตรสาวเพราะคิดว่าเธออยู่ห่างออกไปอีกครึ่งโลก


พ่อมีอะไรกับพายหรือเปล่าคะถึงโทร.มาหาพายได้โชติรสไม่ตอบเพราะไม่อยากโกหกบิดาโดยไม่จำเป็น


พ่อจะโทร.มาบอกว่าท่านชายนคเรศทรงมาบอกพ่อด้วยองค์เองว่าจะเสกสมรสกับพระนางแล้วนะลูก


เหรอคะพ่อโชติรสเอ่ยเสียงแผ่ว


ใช่ลูกเมื่อเช้าทรงมาด้วยองค์เอง ตอนนี้น้องกับท่านได้พบกันที่กรุงเทพฯ พ่อดีใจเหลือเกินพระพาย ความกังวลของพ่อจะหมดไปเสียทีคุณจรัญกล่าวพร้อมหัวเราะเบา ๆ กับบุตรสาวคนโต


พระนางยอมแต่งหรือคะพ่อโชติรสถาม


ต้องยอมสิลูก พ่อหวังดีและอยากให้น้องแต่งงานกับคนที่เหมาะสม และจะช่วยดูแลกิจการของเราได้ในอนาคต นี่ถ้าพระพายเป็นผู้ชายพ่อคงไม่ต้องห่วงพวกเราขนาดนี้คุณจรัญถอนหายใจหนักอก


หนูขอโทษค่ะพ่อ ที่หนูไม่เคยทำให้อะไรให้พ่อบ้างเลยโชติรสกล่าวรำพัน


ไม่หรอกลูก พวกเราสองคนคือหัวใจของพ่อ ที่พ่อต้องบังคับพระนางเพราะพ่อเชื่อมั่นว่าน้องจะไม่มีวันลำบากและต่อไปน้องจะรักท่านชายนัฏได้เอง


แต่ท่านชายนัฏทรงเจ้าชู้มากนะคะพ่อโชติรสท้วง


ผู้ชายก็อย่างนั้นแหละ แต่พอมีครอบครัว ท่านชายก็จะทรงเลิกใช้ชีวิตเพลย์บอยได้เองนั่นแหละคุณจรัญกล่าวโดยไม่คิดถึงเรื่องนี้มากนัก


มันจะเป็นแบบนั้นจริง ๆ เหรอคะโชติรสกล่าวเบา ๆ พร้อมมุ่นคิ้วด้วยความกังวล


พระพายก็เตรียมตัวมางานแต่งงานของน้องล่ะ พ่อกำลังให้นมแจ่มหาฤกษ์งามยามดีให้อยู่


ค่ะพ่อ


โชติรสรับปากบิดาก่อนจะวางสายพร้อมกับระบายลมหายใจหนักอกออกเบา ๆ หากบิดาหาฤกษ์แต่งงานได้เมื่อไหร่ ท่านต้องขึ้นมากรุงเทพฯ เพื่อคุยกับชินานางด้วยตัวท่านเองแน่ ๆ แล้วตอนนั้นเรื่องราวทุกอย่างคงไม่สามารถปิดบังได้อีกต่อไป เธอจะต้องหาวิธีแก้ไขก่อนที่เรื่องทุกอย่างจะบานปลายออกไป

 

กลร้ายเล่ห์รัก
เตชิตา
www.mebmarket.com
หม่อมเจ้านคเรศ  วิษณุรังสรรค์ผู้หยิ่งทะนงในศักดิ์ศรีและ รักเกียรติขององค์เหนือสิ่งใด จะทำเช่นไรเมื่อพินัยกรรมของพระชนกระบุให้ท่านซึ่งเป็นพระโอรสองค์โตเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับชินานาง  อัครเกตุ บุตรสาวนายจรัญพระสหายของพระองค์เป็นการปลดหนี้สินของราชสกุลวิษณุรังสรรค์ ทั้งที่ท่านชายทรงมอบพระทัยให้กับนาถนารีอริคนสำคัญของชินานางไปเสียแล้ว
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,509 ความคิดเห็น