ล่ารัก (ภาคแรกของเริ่มที่ร้ายลงท้ายที่รัก)

ตอนที่ 36 : 11.3 หึงและหวง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 808
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
    17 พ.ค. 63

เอาล่ะ เราก็รู้แล้วเรื่องต่าง ๆ ที่เกิดมีผลมาจากอาทั้งสองอยากให้ลูกสมหวังในรักจนลืมความรู้สึกของอาทิตย์ไป ว่าอาทติย์อาจจะไม่ได้รักลูกสาวของอา และยังมีคนรักอยู่แล้ว นั่นเพราะอาผิดเองที่เห็นแก่ตัว เพราะฉะนั้นก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป อาจะเป็นฝ่ายยกเลิกทุกอย่างเอง ส่วนอาทิตย์ก็กลับไปตามหาหัวใจของตัวเองเถอะคุณพิมพ์พรสรุปทุกอย่างช้าและชัดเจน


คุณอาหมายความว่าจะให้ผมเลิกกับจันทร์อย่างนั้นเหรอครับ อาทิตย์ถามย้ำด้วยแววตามึนงง


ไม่ใช่ว่าอาจะให้เราเลิกกันหรือไม่ แต่อาไม่อยากบังคับเราทั้งสองคนอีกแล้ว ในเมื่อไม่ได้รักกัน ก็ไม่จำเป็นต้องทำเหมือนคบหากันตบตาผู้ใหญ่อีกแล้วต่างหาก พิมพ์พรอธิบายด้วยน้ำเสียงราบเรียบไม่แสดงอารมณ์


ผม....” อาทิตย์หลบสายตารู้ทันคู่นั้นที่ทำให้เขาพูดไม่ออก


อาว่า อาทิตย์ลองกลับไปทบทวนความรู้สึกของตัวเอง ที่มีต่อน้องอีกสักครั้งจะดีกว่า ถามตัวเองให้ชัดว่ารู้สึกกับน้องยังไง คนของอาเป็นฝ่ายหญิงยังเปิดเผยความในใจที่มีให้เราอย่างชัดเจน หนูจันทร์ซื่อตรงต่อความรู้สึกของตัวเองมาตลอดถ้าอาทิตย์ไม่ได้คิดกับน้องเหมือนอย่างที่น้องคิดกับเรา อาก็ขอให้เลิกรากันไป อย่ากลับมาติดต่อกันอีก เพราะฝ่ายหญิงจะเสียหายง่ายกว่า อาไม่อยากให้หนูจันทร์ต้องเสียชื่อเสียงไปมากกว่านี้


“วันนี้เชิญพี่อาทิตย์กลับไปก่อนดีกว่าค่ะ อย่าอยู่รอพบพี่จันทร์เลยทอรุ้งเอ่ยปากเหมือนไล่กรายๆ อย่างไม่คิดจะรักษาน้ำใจ


          อาทิตย์ถอนใจหนักๆ และจำใจต้องถอยออกมา จากนั้นจึงตัดสินใจกลับมาจัดการกับปัญหาที่ทำให้เขากับจันทิมาต้องผิดใจกันพลางคิดถึงความรู้สึกที่มีให้กับจันทิมา ย้อนกลับไปถึงอดีตวัยเยาว์กระทั่งถึงค่ำคืนที่พัทยา ทุกภาพที่มีร่วมกันตราตรึงอยู่ในใจของเขาจนไม่อาจข่มตาให้นอนหลับลงได้ ความกังวลและรุ่มร้อนใจบวกกับความคิดถึงเธออย่างบ้าคลั่งทำให้เขาต้องคว้าเหล้าที่ห่างกายไปนานขึ้นมาดื่มอีกครั้ง


หนูจันทร์เป็นของพี่อาทิตย์คนเดียว รู้ไหม


อื้อพี่อาทิตย์


สัญญากับพี่นะหนูจันทร์ อย่าให้ใครจูบตรงนี้ ทำแบบนี้ รักหนูจันทร์อย่างนี้ นอกจากพี่


          ทั้งภาพและเสียงของเธอฝังแน่นอยู่ในหัวของเขา ความทรงจำที่มีร่วมกันผุดพรายขึ้นมาราวน้ำหลาก แค่คิดว่าต่อไปในอนาคต ผู้ชายที่จะได้กอด และจูบจันทิมาไมใช่ตนแต่เป็นธนภูมิ เท่านั้นแก้วเหล้าในมือก็ถูกขว้างไปสุดแรง เสียงแก้วกระทบกรอบกระจกรูปบนฝาผนังหล่นล่วงลงมาแตกกระจาย ปลุกเขาขึ้นจากโทสะรุ่มร้อน อาทิตย์กะพริบตามองกรอบรูปภาพคนรักเก่าอย่างไม่รู้สึกใดๆ


เขาทบทวนความรู้สึกของตนขณะนี้และรู้สึกหัวใจเบา อารมณ์ผ่องแผ้วขึ้นบ้างเมื่อมั่นใจแล้วว่าปานดาวไม่ได้มีความหมายกับหัวใจของเขาเท่าน้องน้อยที่แทรกตัวเข้ามาอยู่ในใจเขาแทนและลบภาพปานดาวไปจากใจเขาจนไม่เหลือกซากความรู้สึก ใจเขาตอนนี้มีแค่จันทิมา เธอกำลังทำให้หัวใจเขารุ่มร้อนไปด้วยไฟรัก ทั้งหึงและหวงแค่คิดถึงภาพเธอกับธนภูมิ อาทิตย์ไม่เคยรู้สึกหึงหวงปานดาวเมื่อเธอจากไปเป็นของพ่อเลี้ยงกวิน มันไม่ได้ทำให้เขาเจ็บปวดเหมือนที่คิดถึงจันทิมากับธนภูมิ


มันทำให้เขาเพิ่งเข้าใจว่าจริงๆ แล้วใครคือคนที่เขารักหมดหัวใจ เพราะหากเขารักปานดาวอย่างที่คิดก็สามารถไปง้อเธอได้ มันไม่ใช่เรื่องยากที่จะสืบหาที่อยู่ของปานดาวแต่เขากลับทำแค่รอให้เธอเป็นฝ่ายกลับมาเองต่างกับจันทิมา...ห่างเธอแค่สัปดาห์เดียวเขาก็อยู่ไม่เป็นสุข แค่เธอทำตัวเหมือนห่างหายออกจากวงจรชีวิตของเขาอาทิตย์เดียวเท่านั้น เขาก็ร้อนใจจนทนเฉยอยู่ไม่ได้ เขาจะไม่ทนอยู่เฉยรอให้เธอเป็นฝ่ายกลับมาเหมือนที่เคยรอปานดาว แต่เขาจะตามไปพาเธอกลับมาอยู่ใกล้ๆ เขา และบอกตัวเองว่าถ้าเจอตัวจันทิมา เขาจะไม่ยอมให้เธอหนีเขาไปแบบนี้ได้อีกเด็ดขาด


หนูจันทร์คิดว่าจะหนีพี่พ้นเหรอ หัวใจของหนูจันทร์เป็นของพี่มาแต่เล็ก พี่ไม่ยอมให้หนูจันทร์เอาคืนไปง่าย ๆ แน่อาทิตย์รำพันกับตัวเอง


          เมื่อรู้ใจตัวเองอย่างชัดเจนอาทิตย์จึงไม่ลังเลที่จะจัดการกำจัดซากอดีตทั้งหมด เขาสั่งคนเข้ามาทำความสะอาดคอนโดฯ กำจัดความทรงจำทุกอย่างของปานดาวทิ้งทุกสิ่งแล้วสั่งเลขาฯ ให้ประกาศขายทิ้งอย่างไม่เสียดาย จากนั้นจึงเริ่มติดตามจันทิมาอย่างจริงจัง เขาเลิกโทรหาเธอ แต่แอบเฝ้าติดตามจนกระทั่งวันนี้เป็นวันครบรอบสองอาทิตย์ที่ไม่ได้เจอกันและเขาก็พบเธอ


ไร้เงาคนติดตาม...ไม่ว่าจะเป็นทอรุ้งหรือธนภูมิ หลังหมดชั่วโมงสอนจันทิมาขับรถออกจากมหาวิทยาลัยและเลี้ยวเข้าไปจอดในห้างสรรพสินค้าใกล้ๆ กับมหาวิทยาลัยอย่างตั้งใจจะแวะมาเลือกซื้อสินค้า ลานจอดรถค่อนข้างแน่นทำให้เป็นเรื่องยากที่จะหาที่จอดใกล้ทางเข้าห้างฯ แม้จะเป็นช่วงเวลาบ่ายจัดในวันทำงานเช่นนี้ก็ตามทำให้เธอได้ที่จอดรถค่อนข้างไกล บรรยากาศค่อนข้างเงียบและคนน้อย แต่จันทิมาก็ไม่ได้สนใจเท่าไหร่ ยังคงไม่รีบร้อนหลังล็อกรถเธอต้องสะดุ้งอย่างตกใจเมื่อถูกฝ่ามือร้อนคว้ายึดต้นแขน


อุ๊ย!”เสียงอุทานของจันทิมาเปลี่ยนเป็นโกรธเมื่อเห็นผู้กระทำ


เล่นบ้าอะไรแบบนี้พี่อาทิตย์ จันทิมาพยายามแกะมือของเขา แต่ไม่เป็นผล อาทิตย์ไม่ยอมคลายฝ่ามือ


บ้าแน่ เพราะจันทร์ทำให้พี่เป็นแบบนี้ อาทิตย์กัดฟันพูด


จันทร์ทำอะไรให้ ปล่อยจันทร์เดี๋ยวนี้นะ จันทิมาออกคำสั่งเสียงดุ


ไม่มีทาง แล้วจันทร์ก็ต้องไปกับพี่เดี๋ยวนี้อาทิตย์ทั้งลากทั้งจูงหญิงสาวให้เดินตาม


ไม่ไป จันทร์ยังไม่อยากคุยกับพี่ จันทิมาฝืนตัวไม่ยอมเดินตามไปง่ายๆ


แต่เราต้องคุยกันเดี๋ยวนี้ขณะที่อาทิตย์ไม่ยอมแพ้ เขาพาเธอมาที่รถและจับยัดเข้าไปในรถแล้วเบียดตัวตามเข้าไป


ปล่อยจันทร์ลงไปนะพี่อาทิตย์ จันทิมาเม้มปากมองเขาตาขุ่น


อย่าดื้อดีกว่าหนูจันทร์พี่ตามเรามาสองอาทิตย์แล้ว พี่ไม่ปล่อยเราไปง่าย ๆ แน่ อาทิตย์กัดฟัน


ตามทำไม...เอาเวลาไปตามคนรักของตัวเองดีกว่าไหม จันทิมาประชด


พี่ก็ต้องตามเมียพี่สิ จะตามคนอื่นทำไมอาทิตย์เริ่มรวน


          ใช่ พี่ไปตามเมียพี่สิ จะมารังควาญจันทร์ทำไมจันทิมาโกรธ


จันทร์นั่นแหละที่เป็นเมียของพี่


ไม่ใช่ จันทร์ไม่ได้เป็น


อย่าไร้เดียงสา ที่เรานอนด้วยกันที่พัทยาเขาเรียกกิจกรรมระหว่างผัวเมีย


บ้า แค่ครั้งเดียวใครเขาไม่นับว่าเป็นผัวเมียกันหรอกจันทิมาหน้าแดงก่ำแต่โทสะทำให้เธอกล้าต่อล้อต่อเถียงอย่างต้องการเอาชนะ


พูดแบบนี้แสดงว่าต้องทำหลายๆ ครั้งสินะ ได้...วันนี้เราได้เป็นผัวเมียกันแน่อาทิตย์ยิ้มกวน


ประสาท พี่อาทิตย์บ้าไปแล้วเหรอ นี่หนูจันทร์นะไม่ใช่คุณปานดาว หนูจันทร์มีพ่อมีแม่มีครอบครัวที่พี่อาทิตย์ต้องให้เกียรติกันบ้าง ไม่ใช่นึกจะทำอะไรตามใจชอบ


พี่ให้เกียรติหนูจันทร์และครอบครัวเสมอ แต่หนูจันทร์ต่างหากที่หนีหน้าพี่ พี่ไม่ได้คิดทำอะไรตามแต่ใจอย่างเดียว พี่รับผิดชอบการกระทำทั้งหมด แต่เราต้องคุยกัน


ถ้าอย่างนั้นก็ไปคุยกันที่บ้านหนูจันทร์จันทิมายังพยายามโน้มน้าว


ไม่ พี่ไม่อยากเจอคนกีดกัน อาทิตย์ไม่ยอม


แล้วพี่อาทิตย์จะคุยที่ไหน จันทิมาถาม


บ้านพี่ อาทิตย์ว่าพร้อมขับรถเร็วขึ้น


คุยได้แต่ห้ามล่วงเกินจันทร์เด็ดขาด จันทิมาเตือน


ไม่รับปาก ถ้าดื้อพี่ก็จะปล้ำอาทิตย์ขู่กลับ


          คำพูดและท่าทางของอาทิตย์ทำให้จันทิมาที่เคยแต่เป็นคนเรียบร้อยถึงกับต้องร้องเสียงดังด้วยความโกรธราวกับไม่ใช่ตัวเธอที่เคยควบคุมอารมณ์ได้เสมอ


อื้อ...ลองพี่อาทิตย์ทำอะไรหนูจันทร์สิ หนูจันทร์จะฟ้องคุณลุง


ดีสิ จะได้แต่งไว ๆ อาทิตย์ไม่สะท้าน


ไม่แต่ง หนูจันทร์จะเลิกกับพี่อาทิตย์


เลิกผ้านะได้ แต่ถ้าเลิกกันหมดหวังไปได้เลย อาทิตย์กัดฟันพูดพลางชำเลืองคนดื้อข้างตัว


เอ๊ะ ทะลึ่ง ทำไมพี่อาทิตย์ถึงทะลึ่งแบบนี้ จันทิมาตวัดตามองค้อนด้วยความโมโห


Thumbnail Seller Link
ล่ารัก
เตชิตา
www.mebmarket.com
ปฏิบัติการล่ารักในครั้งนี้เกิดจากความรักที่เริ่มต้นจากความผูกพันในวัยเยาว์ระหว่างจันทิมากับอาทิตย์ หญิงสาวที่หลงรักชายหนุ่มด้วยความมั่นคง เธอไม่สามารถ...
Get it now
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

23 ความคิดเห็น