ล่ารัก (ภาคแรกของเริ่มที่ร้ายลงท้ายที่รัก)

ตอนที่ 35 : 11.2 หึงและหวง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 583
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  16 พ.ค. 63

          หลังจากที่อาทิตย์ส่งจันทิมากลับถึงบ้านวโรธรณ์ในคืนนั้น เธอไม่เพียงเฉยชาและเงียบหายไป ตลอดอาทิตย์ที่ผ่านมา จันทิมาไม่ได้กลับมาทำงานและยังเลี่ยงหลบหน้าเขาด้วยการไปช่วยงานสอนหนังสือของมหาวิทยาลัยที่ธนภูมิติดต่อมา ทำให้เขากับเธอไม่ได้พบกันมาตลอดทั้งสัปดาห์ซ้ำทุกครั้งที่เขาโทร.หาเธอไม่ยอมรับสายจนเขาต้องเปลี่ยนเบอร์โทรเข้าไปแต่พอเธอได้ยินเสียงเขาก็จะวางสายไปทันที อาทิตย์ยังไม่ละความพยายามที่จะดักพบเธอด้วยการมารอที่บ้านวโรธรณ์หลายครั้ง แต่เป็นต้องคลาดกันทุกที


สวัสดีค่ะพี่อาทิตย์”  ทอรุ้งทักทายหนุ่มรุ่นพี่ด้วยกิริยาอ่อนน้อมแม้น้ำเสียงของเธอจะราบเรียบไม่แสดงอารมณ์แต่ดวงตาที่มองชายหนุ่มไม่ปกปิดความรู้สึกหมางเมิน


สวัสดีครับน้องรุ้ง อาทิตย์รับไหว้และกล่าวทักทายสาวน้อย


พี่จันทร์ยังไม่กลับเลยค่ะน่ากลัวจะไปอยู่ที่บ้านของพี่เต้ทอรุ้งเอ่ยหมือนบอกเล่า


รุ้งว่าจันทร์ไปบ้านหมอนั่นเหรอ อาทิตย์ชักสีหน้าขึ้นอย่างหงุดหงิด


ค่ะ ก่อนรุ้งจะไปเรียนเมื่อเช้าได้เจอพี่เต้ตอนมารับพี่จันทร์ เลยได้ยินพี่เต้ขออนุญาตกับคุณพ่อคุณแม่ว่าจะพาพี่จันทร์ไปหาคุณแม่ของพี่เต้และจะมาส่งบ้านตอนค่ำค่ะ” ทอรุ้งใส่สีตีไข่ให้อาทิตย์หงุดหงิดเพิ่ม


พี่โทรหาจันทร์ก็ไม่รับสาย แถมมาหาทีไรไม่เคยเจอกัน จันทร์ทำเหมือนไม่อยากเจอพี่


พี่อาทิตย์ทำอะไรให้พี่จันทร์ของรุ้งโกรธหรือเปล่าคะ ทอรุ้งถาม


พี่...” อาทิตย์ไม่พูดออกไปตรงๆ อดนึกถึงดวงตาหม่นเศร้าของจันทิมาในคืนที่เข้าไปพบภาพปานดาวในคอนโดฯ ของตนจนกลายเป็นสาเหตุทำให้จันทิมาหลบหน้าเขาอย่างที่เป็นอยู่


ไม่เป็นไรค่ะ ไม่ต้องบอกรุ้งก็ได้ แต่รุ้งอยากบอกพี่อาทิตย์สักอย่างว่า พี่สาวของรุ้งเป็นคนอ่อนไหวก็จริง รักใครรักเดียวก็จริง แต่ถ้าวันไหนที่พี่จันทร์เข้มแข็ง และรู้ว่าความรักที่ให้มันไม่มีทางได้ตอบแทนกลับมา พี่จันทร์ของรุ้งจะเป็นคนเด็ดขาด เธอจะไม่กลับไปอยู่ในวังวนเดิมแน่


รุ้งหมายความว่ายังไง” อาทิตย์ขมวดคิ้วทำหน้านิ่ว ใจแกว่งอย่างหวั่นไหวเพราะคำพูดของทอรุ้ง ที่คล้ายจะเตือนให้เขาตระหนักถึงอุปนิสัยของจันทิมาซึ่งสามารถตัดขาดเขาได้อย่างหมดใจหากมั่นใจว่าเขายังมั่นคงกับปานดาว และเขาจะยอมให้เธอตัดขาดกับเขาได้อย่างนั้นเหรอ


รุ้งมั่นใจว่าพี่อาทิตย์เข้าใจความหมายของคำพูดรุ้ง พี่อาทิตย์รู้ดีว่าพี่จันทร์รักพี่มาตั้งแต่เด็ก และความรักของพี่จันทร์ก็มั่นคงจนแม้แต่รุ้งยังไม่เข้าใจ ทั้งที่รุ้งเคยเตือนพี่จันทร์ให้เผื่อใจไว้บ้าง เราทุกคนรู้ว่าพี่อาทิตย์รักคุณปานดาวแค่ไหน แต่พี่จันทร์ไม่เคยยับยั้งใจที่จะรักพี่เลย รุ้งพูดตรง ๆ นะคะ รุ้งไม่เห็นด้วยกับเรื่องที่ผู้ใหญ่ทำเลยแม้แต่นิด  รุ้งไม่อยากให้พี่อาทิตย์เลิกรักคุณปานดาวเลยสักนิด อยากให้พี่จันทร์ตัดใจจากพี่ได้อย่างจริงจังมากกว่า รุ้งไม่อยากให้พี่สาวรุ้งหลงจมปลักอยู่กับความรักในอดีตที่ไม่เคยมีความหมายอะไรกับพี่อาทิตย์เลย รุ้งโตมากับคำว่าพี่จันทร์รักพี่อาทิตย์ จนรุ้งเอียนและตอนนี้ ถ้าพี่อาทิตย์ยังมั่นคงกับคุณปานดาว รุ้งขอให้พี่กลับไปอยู่ในจุดที่พี่เคยอยู่ก่อนพี่จันทร์จะกลับจากอเมริกา จุดที่มีแต่คุณปานดาวในใจของพี่ ส่วนพี่จันทร์พวกเราจะประคับประคองเธอไว้รอวันที่พี่จันทร์เข้มแข็งกว่านี้ รุ้งเชื่อว่าพี่เต้คงสามารถดึงความผูกพันของพี่จันทร์ที่มีต่อพี่อาทิตย์ทิ้งไปได้ในเร็ววันนี้


คำพูดอธิบายยืดยาวพร้อมทั้งคำสรุปท้ายของทอรุ้งบีบเคล้นหัวใจของอาทิตย์จนแทบจะหายใจไม่ออก ใจของเขารุ่มร้อนราวมีกองไฟสุม จนไม่สามารถหายใจได้อย่างสะดวก ไม่รู้ว่ารุ้งพูดแบบนี้ทำไม ในเมื่อพี่กับจันทร์ตกลงจะแต่งงานกันในเร็ว ๆ นี้อยู่แล้ว แต่รุ้งกลับบอกให้พี่ปล่อยจันทร์ รุ้งก็รู้ว่ามันเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้


ใครว่าคะ รุ้งอยากบอกพี่เพียงแค่ว่า ถ้าพี่ยังรักคนรักเก่าของพี่อยู่ก็ไม่จำเป็นต้องแต่งงานกับพี่สาวของรุ้งต่างหาก     ทอรุ้งย้ำ


นั่นเป็นเรื่องของพี่กับหนูจันทร์ รุ้งไม่ควรเข้ามาก้าวก่ายอาทิตย์หงุดหงิด


อย่างนั้นอาล่ะอาทิตย์มีสิทธิ์ก้าวก่ายเรื่องของลูกสาวอาหรือเปล่า” พิมพ์พรถามเสียงขรึมหลังเดินเข้ามาทันได้ยินสิ่งที่ทอรุ้งเอ่ยกับอาทิตย์ว่าที่ลูกเขย ที่ทั้งเธอและสามีเห็นชอบให้เขาและจันทิมาแต่งงานกัน โดยไม่เคยคิดว่าจะเป็นการทำร้ายลูกสาวของตัวเอง


สวัสดีครับคุณอา อาทิตย์ทำความเคารพพิมพ์พร


อาก็คิดแบบเดียวกับยัยรุ้งนะอาทิตย์ อาคิดว่าไม่ควรบีบบังคับเรื่องการแต่งงานของเรากับหนูจันทร์และอากับคุณอาปกรณ์ก็คุยกันแล้วว่าเราจะยกเลิกสัญญาที่มีกับคุณสุริยะซะที


หมายความว่ายังไงครับคุณอา อาทิตย์ถามทั้งที่หัวใจหวั่นไหวรุนแรง


ก็หมายความว่า เราทั้งสองฝ่ายยินดีจะยกเลิกสัญญาที่ทำกัน ปล่อยให้อาทิตย์กับหนูจันทร์ตกลงกันเองโดยไม่ต้องสนใจสัญญาของผู้ใหญ่อีกต่อไป ไม่ว่าจะแต่งหรือเลิกรากันไปก็เป็นสิทธิ์ของทั้งสองฝ่าย ส่วนเรื่องงานแต่ง คุณอาปกรณ์กับคุณพ่อของเธอท่านคงจัดการยกเลิกไม่ยากนัก” พิมพ์พรอธิบาย


อาทิตย์ยืนอึ้งไปหลายนาที


เอาล่ะ เราก็รู้แล้วเรื่องต่าง ๆ ที่เกิดมีผลมาจากอาทั้งสองอยากให้ลูกสมหวังในรักจนลืมความรู้สึกของอาทิตย์ไป ว่าอาทติย์อาจจะไม่ได้รักลูกสาวของอา และยังมีคนรักอยู่แล้ว นั่นเพราะอาผิดเองที่เห็นแก่ตัว เพราะฉะนั้นก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป อาจะเป็นฝ่ายยกเลิกทุกอย่างเอง ส่วนอาทิตย์ก็กลับไปตามหาหัวใจของตัวเองเถอะ”  พิมพ์พรสรุปทุกอย่างช้าและชัดเจน


Thumbnail Seller Link
ล่ารัก
เตชิตา
www.mebmarket.com
ปฏิบัติการล่ารักในครั้งนี้เกิดจากความรักที่เริ่มต้นจากความผูกพันในวัยเยาว์ระหว่างจันทิมากับอาทิตย์ หญิงสาวที่หลงรักชายหนุ่มด้วยความมั่นคง เธอไม่สามารถ...
Get it now
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

23 ความคิดเห็น

 1. #18 25142551 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2563 / 10:27

  คุณแม่ทำถูกแล้วในเมื่อเขาไม่เห็นคุณค่าของลูกเราก็อย่าไปบังคับเขาเลยให้เขาไปหาคนที่เขารักเถอะ ชอบคุณแม่ค่ะ

  #18
  0
 2. #16 makuto_annny (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2563 / 09:25
  เห็นด้วยค่ะ
  #16
  0
 3. #15 รอจ้า (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2563 / 08:19

  Ddddddddd ปรบมือให้รุ้งกะแม่ค่าาาาาา

  #15
  0