ล่ารัก (ภาคแรกของเริ่มที่ร้ายลงท้ายที่รัก)

ตอนที่ 34 : 11 หึงและหวง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 559
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  15 พ.ค. 63

          หลังจากออกจากคอนโดของอาทิตย์ ทั้งคู่ไม่มีใครเอ่ยคำพูดใด ๆ จนบรรยากาศในรถช่างเงียบจนคนที่อึดอัดกลับเป็นอาทิตย์ เขาทบทวนความรู้สึกจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตั้งแต่เห็นธนภูมิกอดจันทิมา เขารู้สึกโกรธ หึง หวง ใช่ หึง ทำไมเขาต้องหึงจันทิมาแม่น้องน้อยตรงหน้าจนขาดสติ เขาไม่เคยคิดจะพาจันทิมาไปเห็นสภาพห้องที่เขาเคยอยู่กับปานดาว เพราะเขายังไม่ได้เคลีย์ห้องนั้น เขาไม่เคยถามตัวเองว่าทำไมถึงไม่อยากให้จันทิมาเห็น แต่วันนี้เขาเข้าใจแล้วว่าเพราะเขาไม่อยากให้เธอมีอาการแบบที่เป็นอยู่นี่ไง เขาไม่อยากเห็นจันทิมาเศร้า ไม่อยากเห็นน้ำตาแห่งความเสียใจที่เกิดจากเขา


ภาพของเธอที่กวาดตามองทุกอย่างรอบตัว ที่ล้วนเป็นภาพแสดงความรักที่เขามีต่อปานดาว สร้างความเศร้าให้ใบหน้าหวานของจันทิมาน้องน้อยของเขาได้มากมาย มันทำให้ใจของเขากระตุกแรงด้วยความหวั่นไหว ใจของเขาปวดร้าวเพียงแค่เห็นแววตาเศร้า ๆ ของจันทิมา เหมือนเมื่อครั้งอดีตที่แม่น้องน้อยยังเด็ก และตัดพ้อเขา


พี่อาทิตย์ไม่รักหนูจันทร์แล้วเสียงรำไห้ของแม่น้องน้อยที่รำพันกับอกของมารดาของเธอ


ใครบอกหนูจันทร์จ๊ะ ว่าพี่อาทิตย์ไม่รักหนู คุณพิมพ์พรกอดปลอบบุตรสาว


ไม่มีค่ะ แต่พี่อาทิตย์จะหนีหนูจันทร์ไปรักคนอื่น ๆ แล้ว


ใครจ๊ะ คนอื่นน่ะคุณพิมพ์พรลูบผมลูกสาวพร้อมยิ้ม


พี่อาทิตย์ต้องไปเรียนต่อ ต้องเจอคนอื่น เยอะแยะ แล้วก็ลืมหนูจันทร์ จันทิมารำพัน


พี่ไม่ลืมหนูจันทร์หรอก พี่สัญญาจะรักหนูจันทร์คนเดียวอาทิตย์วัยเด็กสัญญากับน้อง


ไม่ลืมจริง ๆ นะคะ ไม่รักคนอื่นมากกว่าหนูจันทร์จริง ๆ นะคะ จันทิมาร้องไห้พร้อมถาม


จริงสิจ๊ะ พี่รักหนูจันทร์คนเดียว


อาทิตย์จำได้ว่าเขากอดปลอบน้องแนบอกแทนคุณพิมพ์พรที่ยืนมองยิ้ม ๆ อยู่ด้านหลังแทน แต่เขาในตอนนี้กลับผิดสัญญาที่เคยให้ไว้กับแม่น้องน้อย ทำให้เธอเศร้าเสียใจ และเขาสัญญาว่าจะต้องทำให้เธอหายเศร้าให้ได้ แต่อาทิตย์ก็ยังไม่แน่ใจว่าที่เขาไม่อยากให้จันทิมาเสียใจเป็นแค่เพียงความผูกพันในวัยเยาว์หรือเพราะใจเขาที่เปลี่ยนความผูกพันนั้นเป็นอื่นไปแล้ว แล้วปานดาวล่ะ เขายังรู้สึกกับเธอแบบไหนกัน อาทิตย์ได้แต่ทอดถอนหายใจลึก ๆ อย่างหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้


กระแสข่าวดังบนสื่อสังคมออนไลน์วันนี้ เล่นข่าวเกาเหลา ไฮโซซึ่งเหตุเกิดในผับชื่อดังที่แหล่งข่าวเขียนแซวทั้งอาทิตย์ จันทิมา และธนภูมิ รวมทั้งนำคลิปเหตุการณ์มาลงในโลกโซเชียลกลายเป็นกระแสข่าวร้อน เนื้อข่าวระบุว่าเกิดปัญหารักสามเศร้า เกาเหลาไฮโซ ระหว่าง ลูกนักการเมืองคนดัง ดร.ธนภูมิ เอกธนภัทร ที่เกิดศึกชิงนางกับ อาทิตย์  วงศ์รวี นักธุรกิจเนื้อหอม และสาวผู้โชคดีหรือเปล่าคนนั้นก็เป็นไฮโซคนสวย ที่เป็นที่หมายปองของหนุ่ม ๆ ตลอดกาล จันทิมา  วโรธรณ์ 


มันเกิดเรื่องอะไรกันจันทร์ ทำไมอาทิตย์กับตาเต้ถึงทะเลาะกันได้ล่ะเสียงพิมพ์พรเอ่ยถามอย่างร้อนใจ


จันทร์ไม่ทราบว่าพี่อาทิตย์เป็นอะไร จันทร์แค่เต้นรำกับพี่เต้ อยู่ดี ๆ เขาก็เดินมาดึงแขนจันทร์


จะเป็นอะไร ก็คงหึงลูกสาวเรานะสิ คุณปกรณ์ว่าขำ ๆ


ไม่จริงหรอกค่ะคุณพ่อ พี่อาทิตย์เขาไม่ได้รักจันทร์ เขายังคงรักคนรักของเขาอย่างมั่นคงอยู่ แต่สำหรับจันทร์มันก็แค่ความจำเป็นหรือไม่ก็หน้าที่ของเขาเท่านั้นเอง


ทำไมจันทร์คิดแบบนั้นล่ะลูก แม่รู้ว่าจันทร์รักพี่เขามาแต่เล็ก จันทร์ไม่มั่นใจเลยหรือว่าพี่เขาก็น่าจะรักจันทร์เหมือนกันคุณพิมพ์พร ปลอบบุตรสาว


ใช่ พ่อว่าพ่อดูไม่ผิดหรอก เจ้าอาทิตย์มันแค่สับสนอยู่ ส่วนเรื่องความรักนี่พ่อว่าเจ้านี่มันรักจันทร์ ไม่ใช่แต่พ่อกับแม่นะที่มั่นใจ คุณลุงสุริยะ ท่านก็มั่นใจว่าลูกชายท่านรักจันทร์


บางทีอาจเป็นความเข้าใจผิดของผู้ใหญ่แค่นั้นนะคะ จันทร์เหนื่อย และท้อ จริง ๆ ค่ะคุณพ่อ


ถ้าเหนื่อยก็พักก่อนสิลูก ปล่อยให้พี่เค้าวิ่งตามจันทร์บ้าง เราตามรักเขามานานเกินไปแล้ว ให้เขาเป็นฝ่ายวิ่งตามมารักเราบ้างก็ได้ลูกคุณปกรณ์กอดบุตรสาว


ทำยังไงคะ ดิฉันไม่เห็นเข้าใจคุณพิมพ์พรถามสามี


ก็แค่ขอเลื่อนงานแต่งไปอีกนิด ให้จันทร์ไปสอนที่มหาลัยกับตาเต้ และก็กันไม่ให้เจ้าอาทิตย์ได้เจอจันทร์ได้ง่าย ๆ อย่างเดิมคุณปกรณ์กล่าว


แล้วถ้าเราทำอย่างนั้นแล้วตาอาทิตย์เกิดมีใครใหม่จริง ๆ ขึ้นมาล่ะคะ คุณพิมพ์พรถาม


ก็ดีสิ จะได้ยกเลิกงานแต่งซะเลย ถ้าไม่มั่นคงกับลูกเราพอ ก็ให้เลิก ๆ กันไปซะ หนูจันทร์ของผมมีค่ามากเกินจะยกให้คนที่มองข้ามความดีของลูกสาวผม คุณปกรณ์กล่าวอย่างไม่ยินดียินร้าย


บางที เขาอาจดีใจที่ไม่ต้องแต่งกับจันทร์จริง ๆ ก็ได้นะคะจันทิมายิ้มเศร้าๆ


มั่นใจตัวเองสิลูก แม่ไม่เชื่อว่าคนสวยและเก่งอย่างจันทร์จะแพ้ใคร คุณพิมพ์พรปลอบ


โธ่ คุณแม่ก็ต้องเห็นจันทร์ดีกว่าใครอยู่แล้ว ก็จันทร์เป็นลูกคุณแม่นี่คะ จันทิมากอดคุณพิมพ์พร


พ่อเห็นด้วยกับแม่นะ ถ้าเจ้าอาทิตย์มันตาถั่วไม่เห็นว่าจันทร์ของพ่อดีกว่าคนอื่น พ่อก็ไม่อยากมีลูกเขยตาถั่วซะหน่อย แล้วดูเหมือนพ่อเต้นะจะตาแหลม แถมพร้อมทั้งความรู้ หน้าตา ฐานะ อนาคตก็น่าจะได้ตำแหน่งรัฐมนตรีอย่างแน่นอน พ่อว่าจันทร์ของพ่อเหมาะกับตำแหน่งคุณหญิงรัฐมนตรีในอนาคตซะด้วย ส่วนเจ้าอาทิตย์ถ้ามันมั่วโง่งม พ่อก็ชักไม่ปลื้มว่าทีลูกเขยแบบมันนัก


รุ้งเห็นด้วยอย่างยิ่งเลยค่ะคุณพ่อคุณแม่ ทอรุ้งพูดทั้งที่เพิ่งลงบันไดมาได้ไม่กี่ขั้น


แหมแม่ตัวแสบหูดีจริงนะ ลงมาถึงก็รู้ไปซะทุกเรื่องคุณพิมพ์พรแซวบุตรคนเล็ก


แหม ก็รุ้งรักพี่จันทร์นี่ค่ะ เรื่องของพี่จันทร์นะอยู่ในความสนใจรุ้งทั้งหมดแล่ำ


เห็นไหมลูก เราทุกคนรักจันทร์มาก จันทร์ของแม่ไม่เคยขาดแคลนความรัก เพราะฉะนั้น มั่นใจในความรักของจันทร์เถอะลูก มอบมันให้กับคนที่คู่ควรกับความรักของจันทร์ถ้าจันทร์เห็นว่าความรักที่มอบให้ใครแล้วเขามองข้ามไป ก็เก็บมันกลับมาไว้มอบให้คนที่เห็นค่าของมันแทนนะลูก


ใช่ พ่อกับแม่ผิดที่ปลูกฝังให้จันทร์มองแต่อาทิตย์ตั้งแต่เล็ก เพราะความผูกพันของครอบครัว แต่ถ้าวันนี้ความผูกพันนั้นทำให้ลูกเจ็บ พ่อกับแม่พร้อมจะตัดสายสัมพันธ์นั้นทิ้ง เพื่อปลดปล่อยลูก


จริงค่ะพี่จันทร์ พวกเรารักพี่จันทร์ที่สุด ถ้าใครไม่รักพี่จันทร์ก็ไม่ต้องสนใจนะคะ คนรักพี่จันทร์มีอีกมากมาย พี่จันทร์ของรุ้งเข้มแข็งออกค่ะ


 

Thumbnail Seller Link
ล่ารัก
เตชิตา
www.mebmarket.com
ปฏิบัติการล่ารักในครั้งนี้เกิดจากความรักที่เริ่มต้นจากความผูกพันในวัยเยาว์ระหว่างจันทิมากับอาทิตย์ หญิงสาวที่หลงรักชายหนุ่มด้วยความมั่นคง เธอไม่สามารถ...
Get it now
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

23 ความคิดเห็น

 1. #17 25142551 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2563 / 10:22

  ใช่เทไปเถอะผู้ชายคนนี้ แล้วก้าวเดินออกมา อย่าไปถือติดยึดติด

  #17
  0
 2. #14 รอจ้าาา (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 / 21:17

  ปล่อยอาทิตย์ไปเถอะจันทร์ อยากเห็นคนลงแดงตายยยยย

  #14
  0