ทัณฑ์รักอาญาเสน่หา

ตอนที่ 25 : 7.3 สาปส่ง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 4,381
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 34 ครั้ง
    3 พ.ค. 63

เมฆินทร์เดินเตร็ดเตร่อยู่บนถนนที่มีนักท่องเที่ยวมากมายเดินเบียดเสียดสวนกันไปมาดูน่าปวดหัวแต่เขากลับยังพยายามกวาดสายตามองไปตามผู้คนมากมายเผื่อว่าจะพบเธอ น่าแปลกที่คนอย่างเมฆินทร์  อาศิรวิษที่เคยมีแต่สาว ๆ วิ่งเข้าหากลับต้องมาเดินตามหาลูกสาวศัตรู


เป็นครั้งแรกที่เขาคิดถึงใบหน้าหวานเศร้ากับหยดน้ำใสบนแก้มอิ่มและสายตาตัดพ้อที่หญิงสาวใช้มองเขาด้วยความรู้สึกร้าวใจ ผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ที่กล้าก้าวเข้ามาขอโทษเขาแทนครอบครัวของเธอทั้งที่รู้ว่าอาจต้องผิดหวังกลับไปเพราะความผิดที่พี่สาวและพ่อของเธอทำไว้มันมากเกินกว่าจะอภัยให้กันได้ง่าย ๆ แต่เธอกลับไม่หวั่นเกรง เพียงเพราะคำ ๆ เดียว นั่นคือคำว่า รัก ที่เธอสลักไว้ในหัวใจ


ไม่เคยมีผู้หญิงคนไหนก่อกวนอารมณ์เขาให้ว้าวุ่นได้อย่างธารารินและไม่เคยมีใครทำให้เขารู้สึกผิดเหมือนที่ทำกับเธอ จากเด็กหญิงรูปร่างอวบอ้วน แก้มยุ้ยน่าหยิกคนที่เคยออดอ้อนกอดแขน กอดเอว วิ่งต้อนหน้าต้อนหลังเขาเมื่อสิบกว่าปีก่อนกลายเป็นหญิงสาวรูปร่างโปรงระหง อวบอิ่มมีน้ำมีนวลอย่างที่เขายอมรับกับตัวเองตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้พบว่า ศัตรูคนสำคัญของเขาสวยแม้มีแค่เครื่องสำอางบางเบาแต่งแต้มใบหน้า แต่เธอดูโดดเด่นงดงามชวนมองกว่าสาวคนไหนที่เขาเคยเจอ


ธารารินเปลี่ยนจากเด็กน้อยขี้อ้อนเป็นสาวสวยอ่อนหวาน แต่ไม่อ่อนแอได้อย่างน่าภูมิใจ บ่อยครั้งที่เขาทำให้เธอเป็นสาวน้อยเจ้าน้ำตา แต่ไม่มีสักครั้งที่ธารารินจะคร่ำครวญ เธอปล่อยน้ำตาไหลเงียบๆ ไม่วิงวอนขอความเมตตาอย่างยอมรับชะตากรรมที่เขากำหนดให้ด้วยใจที่แข็งแกร่งแม้จะถูกเขากลั่นแกล้งต่างๆ นานา เธอยังอ่อนโยนกับมนต์มณี และเด็ดเดี่ยวนักเมื่อก้าวลงจากรถของเขาโดยไม่หันกลับมามองและหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ทุกอย่างที่รวมเป็นเธอวิ่งชนกันไปมาในความทรงจำของเขา


รถสปอร์ตสีเข้มเคลื่อนผ่านประตูรั้วเข้าบ้านอย่างเชื่องช้าในเวลาเกือบตีสอง หลังวนมองหาเธออย่างไร้จุดหมายทั้งที่ไม่แน่ใจเลยว่าจะได้พบหญิงสาว แต่ทุกเช้าเขาจะต้องขับรถวนไปวนมาจนเกือบทั่วเมือง ตกค่ำก็เดินวนตามหาเธอเหมือนคนบ้าเป็นอยู่อย่างนี้มาจนเกือบครบอาทิตย์เพราะไร้ข่าวคราวหญิงสาวในกรุงเทพฯ อย่างที่ควรจะเป็น


ตั้งแต่วันที่เธอหายตัวไป เขาจ้างนักสืบติดตามข่าวคราวธารารินอย่างมั่นใจว่าเธอต้องติดก้องภพหรือทางบ้านวิษณุพงศ์แต่ตลอดหลายวันที่ผ่านไม่มีร่องรอยใดๆ ของเธอ ขณะที่ปิ่นลดาพยายามโทร.เข้ามือถือน้องสาวที่เขาเก็บไว้ทำให้เขามั่นใจว่าเธอไม่ได้ติดต่อกับทางบ้าน เมื่อพี่สาวเธอโทร.มาอีกครั้งเขาให้ป้าบัวรับสายพลางโกหกปิ่นลดาว่าธารารินลืมโทรศัพท์ไว้ที่กรุงเทพฯ แต่ตัวหญิงสาวอยู่กับเขาและบุตรสาวที่หัวหิน


            “เจอคุณครูไหมคะคุณเมฆ” ป้าบัวอดถามนายหนุ่มเช่นนี้ทุกค่ำคืนตลอดหลายวันที่ผ่านมาไม่ได้เพราะความเป็นห่วงหญิงสาว


            “ไม่เจอครับ ผมไม่เข้าใจจริงๆ ว่าน้ำรินจะหายไปไหนได้อย่างไร้ร่องรอยแบบนี้” เขาถอนหายใจเหนื่อยๆ


   “นั่นสิคะ ดิฉันก็เที่ยวเดินถามไปตามบ้านรอบๆ นี้เกือบทุกหลังแล้วนะคะ ไม่ได้ข่าวคราวเธอเลย” ป้าบัวกล่าวเบา

“หวังว่าเธอจะปลอดภัย” เมฆินทร์กล่าวเสียงแผ่ว


“คุณเมฆค่ะ ดิฉันเก็บของเรียบร้อยแล้วนะคะ ไม่ทราบว่ากำหนดกลับกรุงเทพฯ ยังเหมือนเดิมหรือเปล่าคะ”


“ครับ พรุ่งนี้เราจะกลับกรุงเทพฯ แต่เช้า” เมฆินทร์สรุปเสียงเบาพลางถอนหายใจแรงกับเรื่องหญิงสาวที่ยังไม่ทราบข่าวว่าเธอเป็นตายร้ายดีอย่างไร


Thumbnail Seller Link
ทัณฑ์รักอาญาเสน่หา
เตชิตา
www.mebmarket.com
ธารารินกลับเข้ามาในชีวิตของเมฆินทร์เพราะต้องการคำว่าอภัยแต่สำหรับผู้ถูกกระทำเช่นเมฆินทร์มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะยกโทษให้ครอบครัวของหญิงสาวและเมื่อเ...
Get it now
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 34 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

94 ความคิดเห็น