ทัณฑ์รักอาญาเสน่หา

ตอนที่ 19 : 5.4 ยากที่จะรัก

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 4,036
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 32 ครั้ง
    30 เม.ย. 63

พิมพ์พจีไม่ยอมปล่อยโอกาสให้หลุดลอยเมื่อได้พบเมฆินทร์โดยบังเอิญเมื่อคืนที่ผ่านมา วันนี้เธอจึงไม่รีรอที่จะบุกมาหาเขาถึงบ้านพักโดยไม่บอกกล่าวล่วงหน้าให้เขาปฏิเสธได้ง่าย ๆ เธอยอมรับกับตัวเองง่าย ๆ ว่าชอบและรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้อยู่ใกล้เมฆินทร์และเธอไม่ย่อท้อกับท่าทีเฉยชาของเขาที่แสดงกับเธออย่างแน่นอน


ดวงตากลมเปล่งประกายแวววาวเมื่อรถบีเอ็มดับบลิวเปิดประทุนคันหรูของตนผ่านรั้วบ้านเข้ามา เธอนำรถเข้าจอดต่อท้ายรถตู้คันใหญ่ที่จอดอยู่บนลานปูนใต้เทอร์เรซบ้าน รอยยิ้มของเธอสดใสเมื่อก้าวลงจากรถไม่รีบร้อนพร้อมกวาดตามองบรรยากาศบ้านพักของชายหนุ่มด้วยความชื่นชมความงามที่สมกับเป็นบ้านเจ้าของบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่อย่างเมฆินทร์


พิมพ์พจีส่งยิ้มหวานเมื่อเห็นร่างสูงของเมฆินทร์ก้าวมาจากประตูบ้านและหันมามองรถของเธอพร้อมกับรีบเดินเร็วมาทันควัน แต่รอยยิ้มของเธอต้องหุบฉันเมื่อเห็นหญิงสาวอีกคนที่กำลังเดินออกมาจากสวนดอกไม้ด้านข้างใกล้กับตำแหน่งที่เมฆินทร์ยืนอยู่แต่เมื่อเธอกำลังจะเดินผ่านกลับเข้าไปด้านในบ้านข้อมือกว้างของเมฆินทร์ก็คว้าจับตัวเธอไว้ไม่ยอมให้เดินจากไปแถมยังลากตัวเธอเดินมาทางเธอเสียอีก


“สวัสดีพิมพ์ ไม่คิดว่าจะมาเยี่ยมกันแต่เช้าแบบนี้เลยนะ” เมฆินทร์บีบข้อมือธารารินแน่นในขณะที่กล่าวทักทายพิมพ์พจีหน้าเรียบดวงตาดุ


“แหมเมฆขา ก็เมื่อคืนเราคุยกันได้เดี๋ยวเดียวเองนี่ วันนี้พิมพ์ก็เลยแวะมาคุยด้วยแต่เช้าไงคะ” พิมพ์พจีทำเป็นไม่สนใจคำถามประชดประชันของคนตัวโต มือเรียวคว้าแขนแกร่งกอดดื้อ ๆ


“แล้วเพื่อนคุณเขาไม่ว่าอะไรเหรอที่คุณทิ้งเขามาเฉย ๆ แบบนี้”


“โอ๊ยเมฆขา เพื่อนพิมพ์เขาไม่คิดมากหรอกค่ะ แล้วหนูมนนี่ละคะไปไหนหรือว่ายังไม่ตื่นครูน้ำถึงได้ว่างมาเดินเล่นได้แบบนี้ฮึ” เธอหันมาส่งสายตาจิกใส่หญิงสาวที่ยังถูกกระชับข้อมือแน่นโดยฝีมือเมฆินทร์ด้วยความหงุดหงิด


“คุณมนนี่ตื่นแล้วค่ะ และถ้าคุณเมฆินทร์ยอมปล่อยมือดิฉันเสียที ดิฉันคงจะไปดูแลเธอแล้ว” ธารารินตอบเสียงเรียบร้อยจงใจบอกกล่าวหญิงสาวตรงหน้าเสียเลยว่าที่เธอยังไปไหนไม่ได้เพราะคนข้างกายไม่ยอมปล่อย


“เธอเป็นครูไม่ใช่แม่ของมนนี่ ไม่จำเป็นต้องไปดูแลลูกสาวฉันทุกก้าวตั้งแต่ตื่นเช้าถึงเข้านอนหรอกนะน้ำริน แล้วฉันก็พาลูกมาพักผ่อนไม่ได้มาเรียน ฉะนั้นเธอก็ไม่ต้องวุ่นวายกับลูกฉันมากนักก็ได้” เขาตอบเสียงขึง


เธอเม้มริมฝีปากพลางสะบัดมือจากการเกาะกุมของข้อมือหนา มองหน้าเขาอย่างตัดพ้อเมื่อข้อมือเป็นอิสระเธอจึงหันหลังเดินจากมาโดยไม่สนใจคนทั้งคู่อีกว่าจะมองเธออย่างไร เป็นจังหวะเดียวกับที่ก้องภพเดินออกมาพร้อมมนต์มณีเธอจึงเดินตรงไปหาคนทั้งคู่ทันที


“ดูเหมือนเมฆจะไม่พอใจครูน้ำเท่าไหร่ใช่ไหมคะ” พิมพ์พจีเงยหน้าขึ้นถามชายหนุ่มเสียงหวาน


“ทำไมผมต้องไม่ชอบหรือชอบเธอ น้ำรินกับคุณก็ไม่ต่างกันนักในสายตาของผม” เขาตอบหน้าตาเฉย


“แหมเมฆขาอย่าเอาแม่คนนั้นมาเปรียบกับพิมพ์ได้ไหมคะ เอาผู้หญิงแบบนั้นมาเทียบกับพิมพ์นี่พิมพ์เคืองนะคะ” เธอบ่นหน้าง้ำ


“ผู้หญิงอย่างน้ำรินเป็นยังไง” เขายกหัวคิ้วถามเสียงเรียบ


“ก็เธอเป็นพวกวิษณุพงศ์นี่คะ ใคร ๆ เขาก็รู้ว่าผู้หญิงบ้านนั้นเน่าเฟะแค่ไหน เมฆรู้ไหมคะว่าพี่สาวเธอโดนคุณกล้าซ้อมปางตายเพราะจับได้ตอนเล่นชู้อยู่กับลูกน้องคุณกล้าในบ้านเลยนะคะ แล้วพอหนีออกมาได้ก็ถูกรถชนเสียจนพิการเดินไม่ได้มาจนถึงทุกวันนี้ สมน้ำหน้าจริง ๆ” พิมพ์พจีเบะริมฝีปากแสดงความรังเกียจ


“ก็ไม่เห็นเกี่ยวกับน้ำรินตรงไหน พี่กับน้องคนละคนกัน คุณจะเหมารวมว่าน้ำรินจะต้องเหมือนกับพี่สาวของเขาไม่ได้หรอกพิมพ์”


“ทำไมจะไม่เหมือนคะ พิมพ์รู้จักกับคุณกล้าสามีพี่สาวเธอนะคะ แล้วคุณกล้าก็บอกพิมพ์ว่าแม่นี่ก็เป็นเด็กของเขาเหมือนกัน น่ารังเกียจจะตายไปคะพี่น้องใช้สามีคนเดียวกัน” พิมพ์พจีกล่าวเสียงเยาะหยัน


“คุณอย่าเชื่อไอ้หน้าตัวเมียนั่นมากจะดีกว่าพิมพ์ ผู้ชายที่กล้าเอาเมียและผู้หญิงอื่นมาพูดกับคนนอกแบบนั้นมันไม่ใช่ลูกผู้ชายหรอก ถ้าคุณรู้จักมันก็ควรระวังตัวไว้บ้างว่าตัวคุณเองก็อาจถูกมันเอาไปพูดถึงลับหลังด้วยก็ได้ ใครจะรู้”


“แหมเมฆคะ คุณกล้าไม่ใช่คนแบบนั้นเสียหน่อย พิมพ์รู้จักเขามานานนะคะ พิมพ์ว่าคำพูดของเขาเชื่อถือได้นะคะ คุณน่ะต้องระวังแม่นั่นไว้บ้างนะคะ อย่าให้มันฉวยโอกาสจับเอาได้นะ”


“ผมว่าคุณไม่ต้องห่วงผมหรอกพิมพ์ คนอย่างผมไม่ใช่ว่าผู้หญิงคนไหนจะจับได้ง่าย ๆ คุณเองก็น่าจะรู้ดี”


เขายิ้มเยาะหญิงสาวตรงหน้าที่ทำหน้าง้ำงอลงทันทีและเขาก็อดที่จะนึกภาพของสามีปิ่นลดาที่เขาเคยพบไม่กี่ครั้งผ่านคำแนะนำของเพื่อนฝูงร่วมวงการเพราะต้นกล้า วัฒนาศิลป์เป็นลูกชายหนึ่งในผู้บริหารระดับสูงของบริษัทอสังหาริมทรัพย์คู่แข่งของคอบบร้า พร็อพเพอร์ตี้กรุ๊ปเช่นกัน

Thumbnail Seller Link
ทัณฑ์รักอาญาเสน่หา
เตชิตา
www.mebmarket.com
ธารารินกลับเข้ามาในชีวิตของเมฆินทร์เพราะต้องการคำว่าอภัยแต่สำหรับผู้ถูกกระทำเช่นเมฆินทร์มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะยกโทษให้ครอบครัวของหญิงสาวและเมื่อเ...
Get it now
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 32 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

94 ความคิดเห็น