บ่วงรัก บ่วงเสน่หา รีไรท์

ตอนที่ 1 : 1.1 ซุปตาร์ดาวยั่ว รีไรท์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 16,766
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
  7 ส.ค. 61


บริษัทวิษณุวัสเป็นบริษัทดำเนินธุรกิจการท่องเที่ยวและเดินเรือสำราญที่มีลูกค้ามากมายให้ความนิยม เพราะความหรูหราของเรือสำราญวิษณุวัสขึ้นชื่อทั้งด้านความปลอดภัยและการให้บริการอย่างมีระดับอีกทั้งผู้บริหารหนุ่มของวิษณุวัสในวันนี้กำลังเป็นที่จับตามองของสังคม

อสิรวิส วิษณุวัส  ซีอีโอหนุ่มรุ่นใหม่ที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล เจ้าของบริษัทเดินเรือที่ใหญ่ที่สุดในปัจจุบันทำให้เขาเป็นผู้บริหารรุ่นใหม่ที่ถูกจับตามองมากที่สุดคนหนึ่ง และเป็นหนุ่มเนื้อหอมวัย 29 ปี ขวัญใจสาว ๆ ทั่วเมือง บุตรชายเพียงคนเดียวของคุณเมฆาและคุณอนงค์ วิษณุวัส

ประกอบกับใบหน้าคมสัน คิ้วต่อตรงถึงดั้งจมูก ริมฝีปากเต็มหนาน่ามองดวงตาของเขาคงเป็นสิ่งที่เด่นสะดุดตาและมีเสน่ห์ที่สุดทำให้ทั้งสาวแท้สาวเทียมหลงใหลในเสน่ห์ของอสิรวิส ผมของเขาหยักศก ใบหน้าคมติดจะเรียบขรึมแสดงลักษณะของการเป็นคนเด็ดขาด หน้าอกหนั่นตึงแน่นแบบคนที่รู้จักดูแลตนเองเป็นอย่างดี ดูมีสง่าภาคภูมิ บ่ากว้างตั้งตรงดูแข็งแรง น่าเกรงขาม

ท่วงท่าการก้าวเดินของชายหนุ่มแสดงถึงความมั่นใจและบางคราวดูเหมือนจะมากจนไม่มีใครกล้าลองดี สาว ๆ มักหลงใหลบุคลิกชวนฝันของเขา ทั้งที่เจ้าตัวไม่เคยมีท่าทีใดให้

อสิรวิสเป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจเพศตรงข้าม แต่คนใกล้ชิดจะทราบว่าภายใต้ท่าทีใจเย็นนี้ซุกซ่อนอารมณ์ดิบเถื่อนไว้มากพอสมควรหากว่ามีใครทำให้เขาไม่พอใจ

อสิรวิสถือว่าเป็นชายหนุ่มที่มั่นคงในความรัก ซื่อสัตย์ รักษาสัญญารวมถึงเป็นคนที่ทุ่มเทให้กับคนที่รักได้ทุกอย่างทำให้เขายังเป็นห่วงอดีตคนรักที่เลิกรากันไปแม้ว่าฝ่ายหญิงจะเป็นฝ่ายทิ้งเขาไปแต่งงานกับดาราหนุ่มรูปหล่อ

ปานชนก  โกมลหิรัญ อดีตคนรักที่แต่งงานไปกับพระเอกหนุ่มขวัญใจสาว ๆ อัศวิน  กาญกิตติยังเป็นผู้หญิงที่อสิรวิสรักและมีแต่ความหวังดีให้เสมอมา ถึงเธอจะเป็นฝ่ายทิ้งเขาก็ตามที

ความรู้สึกเจ็บแค้นของเขากลับทุ่มไปที่ดาราหนุ่มที่แย่งเธอไป และนั่นเป็นสาเหตุให้เขาฝังใจจนเกิดเป็นความเกลียดในอาชีพนักแสดงรวมถึงคนในวงการบันเทิงตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเขาจึงไม่เคยอนุญาตให้บริษัทใด ๆ ที่ติดต่อขอใช้สถานที่ภายในเรือสำราญวิษณุวัสเป็นโลเกชั่นถ่ายทำละครหรือถ่ายแฟชั่นมาก่อน

กระทั่ง...วันนี้เขาโดนญาติผู้พี่ขอร้องและบังคับสืบเนื่องมาจากญาติหนุ่มของเขาเองก็โดนภรรยาสาวขอร้องมาอีกต่อหนึ่งทำให้อสิรวิสไม่สามารถปฏิเสธไม่ให้ใช้เรือของเขาเป็นสถานที่ถ่ายแฟชั่นจัดทำสปอตโฆษณาโรงแรมของคนทั้งคู่ได้

“พรุ่งนี้รวิสจะไปพร้อมเรือของเราด้วยหรือเปล่าลูก” คุณอนงค์ถามบุตรชายเสียงอ่อนโยน

“ครับผมอยากไปคุมคนพวกนั้นด้วยตัวเองจะได้ไม่กล้าวุ่นวายมากนัก” เขาตอบมารดาเสียงขรึม

“รู้สึกเหมือนนางแบบจะชื่อแพรพลอย รวิสรู้จักไหมลูก” คุณอนงค์เอียงศีรษะเล็กน้อยมองบุตรชาย

“ผมไม่สนใจพวกดารานางแบบ แม่ก็รู้นี่ครับ” อสิรวิสยักไหล่

“แต่แม่ว่าผู้หญิงคนนี้สวยเก๋ดีนะ ถึงจะมีข่าวเขียนถึงไม่ค่อยดีนักก็เถอะ” คุณอนงค์ชวนบุตรชายคุย

“พวกดาราก็อย่างนี้แหละครับ ผมถึงไม่ค่อยอยากสนใจเท่าไหร่”

“ระวังนะ โบราณเขาว่าเกลียดอะไรจะได้อย่างนั้นอยู่ด้วย” คุณอนงค์กระเซ้าบุตรชาย

“หึหึ” อสิรวิสหัวเราะพร้อมส่ายศีรษะเป็นเชิงปฏิเสธมารดา


ท้องฟ้าสีครามห้อมล้อมด้วยปุยเมฆสีขาวตลบลอยอยู่บนท้องฟ้าสดใสตัดกับน้ำทะเลสีเขียวมรกตเป็นฉากที่ทำให้ร่างบอบบางของแพรพลอยโพสต์ท่าในชุดทูพีซแสนเซ็กซี่บนเรือสำราญของวิษณุวัสดูโดดเด่นสะดุดตาน่ามอง

แพรพลอยคือดารานางร้ายดาวรุ่งที่กำลังมีข่าวฉาวควงหนุ่มไม่ซ้ำหน้าเข้าโรงแรมม่านรูด ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะยืนกรานปฏิเสธว่าภาพดังกล่าวเป็นเพียงคนหน้าเหมือน โดยไม่มีคำแก้ตัวใด ๆ ทำให้นักข่าวต่างวิพากษ์วิจารณ์และตั้งฉายาให้เธอกันเป็นที่สนุกสนาน

แพรพลอย  ศิลารวี หรือลูกแพรคือชื่อนามสกุลจริงของดาราสาวที่ใช้ในวงการบันเทิงแม้เธอจะมีข่าวฉาวและคลิปวีดีโอเสียหายมากมายแค่ไหนแต่เจ้าตัวยืนกรานปฏิเสธมาโดยตลอดว่าไม่ใช่ตัวเธอ ถึงจะมีข่าวคาวๆ แต่แพรพลอยกลับมีงานล้นมือ อาจเป็นเพราะตัวจริงของหญิงสาวที่ทำให้คนรู้จักใกล้ชิดพากันไม่เชื่อข่าวฉาวที่นักข่าวพากันเขียนพาดพิงให้ร้ายในตัวเธอว่าจะเป็นเรื่องจริง

แพรพลอยถือได้ว่าเป็นดารานางร้าย ที่มีผลงานมากที่สุดในขณะนี้และที่เธอถูกคัดเลือกให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของโรงแรมดังเพราะเจ้าของโรงแรมฝ่ายหญิงรักใคร่ในตัวเธอเป็นพิเศษทำให้สงสาร จึงคอยป้อนงานให้ แม้ว่าภาพพจน์ของเธอจะดูไม่ดีนัก

มารดาของเธอกำลังป่วยด้วยโรคร้ายที่คุกคามทำให้แพรพลอยต้องทำงานหนัก และไม่สนใจว่างานนั้นจะสร้างภาพลักษณ์ไม่ดีให้เธอแค่ไหน หากไม่ใช่การถ่ายแบบเปลือยหรือเปลืองเนื้อเปลืองตัวแล้วเธอไม่เคยปฏิเสธ

“เหนื่อยไหมจ๊ะลูกแพร” ช่างแต่งหน้าสาวประเภทสองถามเสียงแหลม

“นิดหน่อยค่ะพี่ส้ม” เธอตอบเสียงเบาเพราะทั้งเหนื่อยและหิวใจจะขาดแต่อยากทำงานให้เรียบร้อยก่อน

“จะบ่ายสองแล้วยังไม่ได้ทานข้าวเลย ลูกแพรหิวแย่แล้วมั้งนี่” ส้มจีบปากจีบคอพร้อมส่งค้อนให้ช่างภาพ

“พี่โก้อยากได้แสงตอนนี้ค่ะพี่ส้ม” แพรพลอยยิ้มบาง ๆ  พร้อมเงยหน้าขึ้นให้พี่ส้มตบแป้งซับเหงื่อ

“แต่ก็ควรเป็นห่วงนางแบบมั่ง ไม่ใช่ห่วงแต่งาน” ส้มยังไม่วายประชด

“ไม่เป็นไรค่ะพี่ส้ม ลูกแพรไหว” แพรพลอยส่งยิ้มอ่อนโยนให้คนเป็นห่วงข้างกาย

“เฮ้อทำไมคนดี ๆ อย่างน้องแพรถึงถูกกลั่นแกล้งแบบนี้นะ” ส้มถอนหายใจแรง

“คนสวยต้องทำใจค่ะพี่ส้ม” แพรพลอยหัวเราะเบา ๆ

“อะไรจ๊ะ สวยต้องทำใจน่ะ” ส้มส่งค้อนให้ดาราสาว

“ก็สวยจนคนอิจฉาก็ต้องทำใจไงคะพี่ส้ม”

“จ้าแม่ดาราคนสวย ทำให้มาก ๆ ล่ะใจน่ะจะได้ไม่เป็นบ้าไปเพราะข่าวฉาว ๆ ที่ตัวเองไม่ได้ทำ” ส้มค้อน

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

762 ความคิดเห็น

 1. #762 หลิน (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 20:47

  รีไรท์แล้วอัพจบหรือป่าวค่ะ ติดตามอยู่นะะะ

  #762
  0
 2. #411 Kwan Kiri (@kwankiri) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2560 / 21:22
  แค่เริ่มก็สนุกแล้ว
  #411
  0
 3. #57 LapadradaAmaruk (@LapadradaAmaruk) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2560 / 07:28
  แค่เริ่มเรื่องก็น่าสนุกแล้วค่ะไรท์
  #57
  0