ตอนที่ 21 : 8.3 เหตุผลของคนไม่รัก
รุ่งเช้าวันใหม่ ปวิตากะพริบตาเบาๆ ขับไล่อาการงัวเงีย ก่อนลืมตาตื่นเต็มที่ จ้องมองเพดานห้องสีขาวพลางลำดับเหตุการณ์ต่างๆ ในค่ำคืนที่ผ่านมาความร้าวรานใจผุดขึ้นเป็นระลอก เมื่อทบทวนทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตน ย้อนไปตั้งแต่ถูกกวินย่ำยีที่เชียงใหม่ จนเกือบถูกอติเทพทำลายซ้ำที่ภูเก็ต โชคยังดีที่กวินช่วยเธอไว้ได้ทัน ไม่เช่นนั้นเธอก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะทำอย่างไรกับชีวิตตัวเองต่อไป จะทนมีชีวิตอยู่อย่างเจ็บปวดกับความสูญเสียซ้ำซากได้หรือไม่
ปวิตาเหลือบตามองชายหนุ่มที่กำลังหลับสบายอยู่ข้างๆ อย่างพิจารณา อาจเป็นเพราะกวินไม่เคยใช้กำลังบังคับ เขาใช้ความอ่อนโยนและประสบการณ์ที่มีเหนือกว่าหลอกล่อให้เธอก้าวตามไปด้วยความเผลอไผล ต่างกับอติเทพที่จงใจใช้เล่ห์เหลี่ยมและพละกำลังที่มากกว่าเป็นเครื่องมือทำร้ายเธอ เธอจึงรู้สึกรังเกียจผู้ชายคนนั้น แต่กลับรังเกียจสัมผัสจากกวินไม่ลงเลยสักครั้ง ความผูกพันที่เธอมีต่อกวินเริ่มเป็นปัญหาที่เธอต้องรีบจัดการกำจัดมันออกไปจากใจให้สำเร็จ เธอไม่ต้องการเป็นแค่ทางผ่านที่เขาพร้อมจะผ่านไปเมื่อหมดความสนใจ แต่ถ้าเธอจากเขาไปในตอนนี้ อย่างน้อยเขาก็ยังจดจำเธอไว้ในเศษเสี้ยวความทรงจำ เหมือนเช่นที่เธอก็จะจดจำเขาอย่างไม่มีวันลืมเช่นกัน
“ตื่นนานแล้วเหรอ” กวินลืมตาขึ้น และสบตากับปวิตาที่จ้องเขาด้วยแววตาอ่อนโยนอยู่พอดี
“เพิ่งตื่นค่ะ” ปวิตาตอบพร้อมกับตั้งท่าจะลุกขึ้นจากเตียงนอน
“อย่าเพิ่งลุกเลยปอย ผมอยากนอนกอดคุณก่อนได้ไหม” กวินคว้าเอวบางดึงหญิงสาวเข้าไปกอด
“สายแล้วนะคะ คุณไม่ไปทำงานหรือไง” ปวิตาถามเบาๆ
“ไม่อยากทำเลย อยากอยู่กับคุณอย่างนี้มากกว่า”
“ไม่กี่วันเราก็ต้องกลับกันแล้วนะคะ” ปวิตามองตาเขาอย่างสับสน
“กลับเชียงใหม่กับผมนะปอย” กวินกอดปวิตาพลางเอ่ยอ้อน
“ไม่ได้หรอกค่ะ ฉันคงต้องกลับบ้านแล้ว” หญิงสาวผ่อนลมหายใจเบาๆ เมื่อนึกว่าต้องจากกัน
“คุณไม่อยากอยู่กับผมบ้างเหรอปอย”
“คงไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากอยู่เป็นของเล่นรอวันที่ผู้ชายอย่างคุณจะเบื่อหรอกค่ะ”
“เฮ้อ วนมาเรื่องเดิมอีกแล้วสิ”
“นั่นสิคะ เราเลิกพูดเรื่องนี้กันดีกว่า คุณกับฉันคิดไม่เหมือนกันหรอกค่ะ” ปวิตาลุกจากเตียงนอน ปล่อยให้กวินมองตามเธอเดินหายเข้าไปในห้องน้ำด้วยสายตาครุ่นคิด
กวินถอนหายใจยาวพลางคิดทบทวนความรู้สึกของตัวเองกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับปวิตา เขาไม่อยากผูกพันกับผู้หญิงคนไหนนาน และสาเหตุที่เป็นอย่างนี้มีเพียงไม่กี่คนที่รู้และเข้าใจ เขากลัวความผูกพันจะทำให้เขาเกิดความรัก นั่นเป็นสิ่งที่เขาไม่ต้องการ เขาไม่ต้องการที่จะรักใคร ผู้หญิงในความคิดของเขาเป็นเพียงคนที่สนองความต้องการทางร่างกายให้เขาได้เมื่อเขาพอใจ และทันทีที่เกมจบพวกเธอก็เป็นเพียงทางผ่านของเขาเท่านั้น ซึ่งมันแตกต่างกับสิ่งที่ปวิตาเป็นอย่างสิ้นเชิง
กวินไม่เคยคิดที่จะเลือกผู้หญิงหน้าตาธรรมดาอย่างปวิตาเป็นคู่ควง และยิ่งเป็นคนรักด้วยแล้ว เขายิ่งไม่เคยคิด แต่ปวิตากลับค่อยๆ บุกรุกเข้ามาในพื้นที่ต้องห้าม เขตของหัวใจโดยที่เขาไม่ทันรู้ตัว ความน่ารักสดใสของเธอสร้างรอยยิ้มให้กับเขาได้บ่อยครั้ง ความคิดอ่านของเธอสร้างความผูกพันในหัวใจของเขา ความสัมพันธ์ทางกายสร้างสายใยยึดเหนี่ยวเขาไว้กับเธออย่างแน่นหนา แล้วเขาจะจัดการกับปัญหาที่ปวิตาเป็นผู้ก่อได้อย่างไร เพราะเขาไม่พร้อมที่จะเริ่มต้นกับผู้หญิงคนไหนทั้งสิ้น รวมถึงปวิตาด้วย
ชายหนุ่มถอนหายใจแรง รีบสลัดความคิดที่มีแต่ปวิตาออกจากสมอง พลางเอื้อมมือหยิบโทรศัพท์ต่อสายถึงอาคม
“อาคม นายบอกพ่อแม่ไอ้เทพหรือยังว่าให้มาพบฉันน่ะ” กวินโทร.ถามลูกน้องคนสนิท
“ครับ ผมนัดไว้สิบโมง” อาคมรายงาน
“พ่อแม่มันว่ายังไงตอนเห็นสภาพลูกชาย” กวินถามลูกน้อง
“ก็ ตกใจครับ ซักถามกันนิดหน่อย แต่เข้าใจอะไรๆ ง่ายดี” อาคมให้ข้อมูลเพิ่มเติม
“อืม...ดี” บอกเสียงทุ้มต่ำในลำคอ ก่อนจะถามถึงงานอีกชิ้นที่สั่งให้ลูกน้องจัดการ “นายเช็กงานที่เชียงใหม่หรือยัง”
“ครับ ไม่มีปัญหาอะไรเร่งด่วน แล้วเจ้านายจะกลับวันไหนครับ” อาคมรายงานและถามกลับ
“อีกสองวัน แล้วจะบอกอีกที” กวินตอบ ก่อนจะวางสายเมื่อเห็นร่างอวบอิ่มเดินออกมาจากห้องอาบน้ำโดยมีเสื้อคลุมตัวยาวปกคลุมกาย
“ไปอาบน้ำเถอะค่ะ ฉันหิวแล้ว” ปวิตาเดินเช็ดผมออกมาด้วยใบหน้าสดใส
“ผมก็หิวเหมือนกัน แต่หิวคุณนะ” กวินเอ่ยกระเซ้า แล้วลุกขึ้นก้าวลงจากที่นอนเดินตรงเข้าไปช้อนร่างอวบอิ่มของปวิตาขึ้นอุ้ม มุ่งหน้าไปยังห้องอาบน้ำที่เธอเพิ่งเดินออกมา ไม่ใส่ใจน้ำเสียงตกใจกับการประท้วงของหญิงสาว
“ไม่นะ ฉันอาบแล้ว ปล่อยฉันนะคุณกวิน” ปวิตาตีแขนเขาแรงๆ พร้อมส่งค้อนให้คนเอาแต่ใจ รู้ตัวดีว่าถึงจะขัดขืนไปก็ไร้ประโยชน์ กวินไม่ยอมปล่อยเธอง่ายๆ อย่างแน่นอน ยังไงๆ เธอก็ไม่แคล้วต้องอาบน้ำเป็นเพื่อนเขาใหม่อยู่ดี
![]() |
|
นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

2,200 ความคิดเห็น
-
#1944 SalinCH (จากตอนที่ 21)วันที่ 22 มีนาคม 2563 / 12:32นายหัวคะ ถามใจตัวเองงดูก่อนจะปล่อยน้องไปได้ไหมม อุแงงงงงง มันจะดราม่าหนักมากแน่ๆๆๆ ใจเจ็บ#1,9440
-
#32 Puechsing (จากตอนที่ 21)วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 13:46จะห่างกันได้จริงเหรอ อยากรู้จังว่าใครจะอดทนไม่ได้ระหว่างกวินกับปวิตา#320