เจ้าสาวหัวใจบานฉ่ำ You Are My Beautiful Girl

ตอนที่ 8 : #3.2 ข้อตกลง Rewrite

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 974
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 46 ครั้ง
  24 มิ.ย. 63


พ่อกำนันไม่มองทิษฏิแต่จ้องเด็กสาวคู่กรณีของบุตรชายเขม็งพลางลูบหนวดของตนขณะใช้ความคิด


หนูต้องการให้เจ้าฏิจดทะเบียนสมรสรับรองฐานะของหนูตามกฎหมายจนกว่าหนูจะเรียนจบ ฉันพูดถูกไหม


ค่ะ จนกว่าหนูจะเรียนจบพิมตอบชัดเจน


หลังจากนั้นหนูจะยอมเซ็นใบหย่าให้เจ้าฎิอย่างนั้นใช่ไหมพ่อกำนันถาม


ใช่ค่ะ ถ้าหากไม่มีอะไรผิดพลาดภายในห้าปีหนูจะเรียนจบ และจะเซ็นใบหย่าให้น้าตำรวจหน้ายักษ์ทันทีพิมพยักหน้าพร้อมกับเอ่ยยืนยันหนักแน่น


ทิษฏิจ้องมองหญิงสาวนัยน์ตาถมึงทึง พยายามข่มอารมณ์ไม่ให้พลั้งมือทำร้ายสาวเจ้าเล่ห์พลางเอ่ยอย่างหัวเสีย แล้วฉันจะมั่นใจได้ยังไงว่าเธอจะไม่โกง ไม่ใช่ว่าพอถึงกำหนดตามสัญญาเธอจะรักความสบายจนไม่ยอมหย่าให้ฉันก็ได้ หรือไม่เธอก็อาจหาเรื่องเรียกร้องขอสินสมรสหลังหย่าอีกฉันก็มีแต่ขาดทุนกับขาดทุนนะสิ


แล้วน้าจะเอายังไงล่ะพิมถามและรอฟังคำตอบของเขานิ่ง


ถ้าจะให้ฉันจดทะเบียนสมรสกับเธอ เธอต้องเซ็นสัญญาว่าจะหย่ากับฉันโดยไม่เรียกร้องอะไรใดๆ ทั้งสิ้นหลังจากเธอเรียนจบปริญญาตรี หรือเมื่อครบกำหนดห้าปีอย่างที่เธอขอทิษฏิเอ่ยอย่างตัดสินใจ


ไม่มีปัญหา ครบห้าปีหนูจะหย่าให้น้าทันที และจะไม่เรียกร้องเงินจากน้าแม้แต่สตางค์แดงเดียวพิมยืนยันน้ำเสียงหนักแน่น


ถ้าอย่างนั้น เราก็ต้องรอให้หนูอายุครบสิบเจ็ดปีบริบูรณ์เสียก่อน เจ้าฏิถึงจะจดทะเบียนสมรสกับหนูตามกฎหมายได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องมีผู้ปกครองของหนูมาเซ็นให้ความยินยอมด้วยนะกำนันทศเอ่ยสรุป


พิมมีสีหน้าหนักใจเมื่อได้ยินว่าต้องมีผู้ปกครองเซ็นให้ความยินยอม หมายความว่าเธอจำเป็นต้องบอกเรื่องนี้ให้อรวรรณรับรู้


เอาล่ะ ในเมื่อตกลงกันได้ด้วยดี จะได้ไม่ต้องบันทึกแจ้งความ และในฐานะที่ฉันเป็นผู้บังคับบัญชาของสารวัตรทิษฏิ ฉันจะเป็นพยานให้กับหนูเอง    ผู้กำกับวิโรจน์เอ่ยหนักแน่นยืนยันกับพิมและหันไปเอ่ยกับผู้ใต้บังคับบัญชาตน ไม่มีอะไรขัดข้องใช่ไหมสารวัตร


ครับแม้จะไม่เต็มใจนัก แต่ทิษฏิก็หมดหนทางเลี่ยง ทำได้เพียงยอมรับการตัดสินของทุกคนโดยจำนน


เอาล่ะในเมื่อตกลงกันได้ด้วยดี เดี๋ยวคุณไปส่งกำนันทศกับว่าที่ภรรยาของคุณให้เรียบร้อย แล้วรีบกลับมา เรายังมีเรื่องงานที่ต้องคุยกัน


ครับท่าน


ทิษฏิทำหน้ายุ่งพลางตวัดหางตามองปราดไปทางเด็กสาวที่ถูกยัดเยียดให้เป็นว่าที่ภรรยาของตนอย่างหงุดหงิดขณะเอ่ยรับคำสั่งผู้บัญชาการแล้วออกก้าวเดินนำหน้าทุกคนเดินออกไป และหลังจากนั้นไม่เกินสิบนาที เขาก็เดินกลับเข้ามาในห้องทำงานผู้กำกับวิโรจน์อีกครั้ง


ผลการชัณสูตรศพนายสามารถสรุปว่ายังไง มีอะไรน่าสงสัยไหม   ผู้กำกับวิโรจน์หรี่ตาเล็กน้อยขณะเอ่ยถามลูกน้องและรอคำตอบอย่างสนใจ


ผู้ตายเสียชีวิตจากสภาวะหัวใจล้มเหลว แต่จากการพิสูจน์พบว่ามีสารเคมีบางชนิดที่ส่งผลกระตุ้นการทำงานของหัวใจตกค้างอยู่ในเลือดของผู้ตายครับทิษฏิตอบด้วยน้ำเสียงเคร่งเครียด


หมายความว่า...ผู้ตายอาจได้รับยาบางตัวที่ส่งผลต่อระบบการเต้นของหัวใจ ทำให้ประสบสภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันได้อย่างนั้นใช่ไหมผู้บังคับบัญชาการสอบถาม


ครับ...ตอนนี้ทางโรงพยาบาลกำลังตรวจสอบว่าสารเคมีที่พบตกค้างอยู่ในเลือดของผู้ตายเป็นสารเคมีชนิดเดียวกับตัวยาชนิดใดที่ผู้ตายต้องรับประทานเป็นประจำหรือไม่อยู่ครับ


ประเด็นสุขภาพก็ต้องรอผลตรวจอย่างละเอียดจากทางโรงพยาบาล แต่ถ้าพุ่งประเด็นไปที่การฆาตกรรม คนที่น่าสงสัยที่สุดก็คือเจ๊ปลาดาว คู่ขาของนายสามารถที่เพิ่งตายไปสินะ เพราะเป็นคนที่อยู่กับผู้ตายเป็นคนสุดท้าย


ผมมั่นใจว่าเธอจะต้องรู้เห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้แน่ และมันคงเป็นสาเหตุทำให้เธอถึงแก่ชีวิตครับ


ก็มีความเป็นไปได้ แต่นายสามารถคนนี้ก็มีศัตรูค่อนข้างเยอะ ทั้งเรื่องผลประโยชน์ทางธุรกิจ ความขัดแย้งภายในครอบครัว รวมถึงเรื่องชู้สาว ที่สำคัญยังมีประเด็นการเมืองท้องถิ่นเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เพราะผู้ตายเป็นสมาชิกสภาเทศบาลที่ร้องเรียนเรื่องการฮั้วประมูลงานก่อสร้างของเทศบาลเมืองอยู่ด้วย...ใช่ไหม


ครับ และทั้งหมดที่เราสันนิษฐานอาจเชื่อมโยงเป็นเรื่องเดียวกันก็ได้ครับท่านทิษฏิเอ่ย และการสันนิษฐานถึงแรงจูงใจในการฆาตกรรมเหยื่ออย่างเคร่งเครียดและยังหาข้อสรุปไม่ได้จนกว่าจะได้ผลการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์จากทีมแพทย์


ผมก็คิดเหมือนคุณนะสารวัตร ทุกอย่างมันดูเชื่อมโยง ร้อยเข้าหากันเหมือนลูกโซ่อย่างน่าประหลาด โดยเฉพาะตัวละครตัวใหม่ที่เข้ามาเกี่ยวพันกับคุณ อย่างแม่หนูพิม อัปสราคนนี้ ทำไมจำเพาะต้องมาพัวพันกับคุณในคืนที่คุณอยู่บลูสกายของเจ๊ปลาดาวที่คุณทำคดีอยู่ คุณว่ามันแปลกไหม...”


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 46 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

90 ความคิดเห็น

 1. #42 Nangmannoi (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 15:49
  มาแล้วววววว
  รอมานาน
  #42
  0
 2. #28 enzymezaa (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 21 กันยายน 2560 / 12:41
  ชื่อคุณวี อ่านยังไงเนี่ยคะ
  #28
  0