เจ้าสาวหัวใจบานฉ่ำ You Are My Beautiful Girl

ตอนที่ 6 : #2.3 สะใภ้เล็กนรากร Rewrite

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,462
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 51 ครั้ง
  24 มิ.ย. 63

ภายในอาคารไม้ขนาดใหญ่ของสถานีตำรวจภูธร เมืองนครราชสีมา ดาบตำรวจสองนายกำลังพูดถึงผู้บังคับบัญชาของตนกับเพื่อนร่วมงานอย่างออกรสโดยไม่ได้ระวังว่าจะมีคนมาได้ยิน โดยเฉพาะเป็นเจ้าของเรื่องที่ตนพูดถึง


ไม่อยากจะเชื่อเลยนะครับหมวด ว่าสารวัตรทิษฏิของเราจะมีรสนิยมบริโภคเด็กขบเผาะอย่างนี้กับเขาเหมือนกัน นึกว่าจะมีแต่รองเชาว์ซะอีกที่ชอบกินเด็ก


แต่เด็กของสารวัตรทิษฏิกับท่านรองนี่มาคนละแนวเลยว่ะผู้หมวดยศร้อยตรีอีกคนเอ่ยกลั้วหัวเราะก่อนเอ่ยต่ออย่างเมามันในบทสนทนา เด็กสารวัตรแบบโคตรเด็กจริงๆ ส่วนของท่านรองนี่แต่ละรายโคตรเด็ดเลย กูเคยลองมาแล้วแทบทุกราย รับประกันคุณภาพคับแน่น


ผมว่าผู้หญิงของสารวัตรทิษฏิไม่เด็กเท่าไหร่นะหมวด ลองจับแต่งตัวฉูดฉาดอย่างเด็กๆ ของท่านรองเชาว์ดูสิ ขี้คร้านจะน่ามองกว่าผู้หญิงพวกนั้นเป็นไหนๆ นะนายตำรวจยศนายดาบเอ่ย


เด็กไม่เด็กก็อายุไม่ถึงสิบแปดนะดาบ ลองคิดดูเองก็แล้วกันว่างานนี้สารวัตรของดาบจะต้องทำยังไงนายตำรวจหนุ่มใหญ่ไหวไหล่พลางเอ่ยเสียงเรียบ


ก็คงต้องยอมทำทุกอย่างไม่ให้เป็นคดีความอื้อฉาวกันไปแหละหมวด เลยร้อนถึงท่านผู้กำกับต้องตามตัวกำนันทศมาเจรจากับเจ้าทุกข์ด้วยตัวเองนี่ไงนายตำรวจยศดาบเอ่ยกระซิบกระซาบ


อย่างว่าแหละ ไอ้สารวัตรทิษฏิมันเป็นตัวโปรดของท่านผู้กำกับเขา ใครๆ ก็รู้ทั้งโรงพัก ขนาดรองเชาว์ยังเขม่นเลยผู้หมวดวัยกลางคนเอ่ยเสียงหยัน


ประโยคของเพื่อนร่วมอาชีพที่เขาบังเอิญได้ยินเต็มรูหูทำให้ทิษฏิเกือบระงับอารมณ์ไม่อยู่ โชคดีที่บิดารั้งตัวเขาไว้เสียก่อน  นายตำรวจเลือดร้อนจึงข่มโทสะ กัดฟันกรอดพลางเอ่ยลอดไรฟันเสียงต่ำ


จะพูดจะจาอะไรก็ให้มันระวังกว่านี้หน่อยนะหมวด โบราณเขาว่าหน้าต่างมีหูประตูมีช่อง พูดจาอะไรก็ให้สังวรไว้สักนิดว่าพูดไม่ดีปากมันจะมีสีเข้าอย่างไม่รู้ตัว


สองนายตำรวจที่มัวแต่สนทนากันเพลินตกใจสะดุ้งโหยงเมื่อได้ยินประโยคแดกดันของทิษฏิเจ้าของเรื่องที่พวกตนกำลังใช้เป็นหัวข้อสนทนา นายตำรวจยศดาบจึงแก้เก้อด้วยการยกมือทำความเคารพแสดงการทักทายทิษฏิกับพวกแล้วรีบยกคำสั่งผู้บังคับบัญชาเป็นข้ออ้างเอาตัวรอด


ขอประทานโทษครับ...เชิญทุกท่านในห้องท่านผู้กำกับก่อนดีกว่าครับ ท่านรอทุกคน อยู่กับเจ้าทุกข์นานแล้วครับ


นายตำรวจยศดาบรีบเดินนำหน้าทุกคนไปที่ห้องผู้บังคับบัญชาอย่างเร็ว จัดการเคาะประตูพร้อมกับเอ่ยรายงานตามหน้าที่ของตนจากนั้นรีบหลบตาสารวัตรหนุ่มแล้วหันหลังเดินห่างออกไปทันที


เชิญข้างในเลยครับกำนันเสียงผู้กำกับวิโรจน์เอ่ยเชื้อเชิญดังมาจากในห้องทำงานที่เปิดเครื่องปรับอากาศไว้เย็นฉ่ำ


กำนันทศเดินนำหน้าทิษฏิ ทัยวัตและอินทิราเข้าไปในห้อง ซึ่งขณะนี้ ผู้กำกับวิโรจน์นั่งอยู่หลังโต๊ะทำงานโดยมีสาวๆ สามคนนั่งเรียงกันอยู่ที่เก้าอี้มุมห้อง หนึ่งในสามดูโดดเด่นด้วยรูปร่างหน้าตา กำนันทศมองเด็กสาวรูปร่างระหง ที่ลุกขึ้นยืนพร้อมผู้กับกำวิโรจน์ ใบหน้าอ่อนเยาว์สมวัย แต่ท่วงท่ามั่นใจเกินอายุ ผมของเธอเป็นเงาดำขลับยาวเคลียแก้มล้อมกรอบใบหน้า เน้นภาพลักษณ์สาวน้อยวัยไม่มัธยมปลายให้โดดเด่น


ทัยวัตจ้องมองหญิงสาวทั้งสามอย่างคาดเดา และหรี่ตามองเด็กสาวผิวขาวดุจนมสดที่เดินเข้าหยุดยืนหน้าโต๊ะผู้กำกับวิโรจน์อย่างสังเกต ดวงตาหญิงสาวสวยซึ้ง เครื่องหน้าทุกชิ้นได้รูปรับกันอย่างลงตัว รูปร่างสูงโปร่งระหงแม้จะไม่ดูเย้ายวนอย่างอินทิราภรรยาของเขาในเวลานี้ แต่ด้วยสายตาที่เฉียบคมของทัยวัตก็เล็งเห็นความสมบูรณ์แบบของเธอที่จะเพิ่มขึ้นอย่างช้าๆ คล้ายดอกไม้รอวันผลิบานเต็มที่ในอนาคตอันใกล้อย่างมั่นใจ


อินทิราเพ่งมองแววตาดื้อดึง ถือดีของหญิงสาวตรงหน้าอย่างสนใจ ท่าทางไม่หวั่นเกรงสายตาใครแม้จะเพิ่งพบกันครั้งแรกทำให้อินทิรารู้สึกทึ่งและไม่อาจละสายตาจากสาวรุ่นน้องได้เลย


ต่างกับทิษฏิที่ทำตาถมึงทึงเพ่งมองคนตรงหน้าอย่างรังเกียจและไม่พอใจ ดวงตากร้าวตวัดมองหญิงสาวจากหัวจดปลายเท้าอย่างนึกชัง เสื้อเชิ้ตเก่าลายสก๊อตสีฟ้าเนื้อผ้าซีดจางบ่งบอกระยะเวลาใช้งานที่เธอสวม กับกางเกงยีนฟอกขาสั้นเต็มไปด้วยรอยขาดปุปะตามสมัยนิยมของเธอทำให้เขานึกถึงเด็กสาวที่ชอบซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์หนุ่มวัยเดียวกัน เขามองรองเท้าผ้าใบราคาถูกสีขาวขมุกขมัวที่เธอสวมสายตาเหยียดก่อนตวัดตาขึ้นสบดวงตาเปล่งประกายอวดดีของเธออย่างหงุดหงิด


นั่นกำนันทศเป็นพ่อสารวัตรทิษฏิ คนที่หนูกล่าวหาว่าเขาข่มขืนหนูไงล่ะ รู้จักท่านไว้สิ ท่านเป็นคนยุติธรรมต้องให้ความเป็นธรรมกับหนูอย่างแน่นอนผู้กำกับวิโรจน์กล่าวแนะนำให้สาวเจ้าทุกข์ทำความรู้จักกับกำนันทศ


สวัสดีค่ะเด็กสาวกระพุ่มมือไหว้ชายสูงวัยอย่างอ่อนน้อมก่อนเงยหน้าขึ้นสบตาท่านแน่วนิ่งพลางเอ่ยถามอย่างฉะฉานไม่ตื่นกลัวหรือหวั่นเกรง หนูขอเรียกท่านว่าคุณลุงนะคะ


ได้สิ หนูเรียกฉันว่าลุงนะเหมาะแล้วล่ะกำนันทศรับไหว้สาววัยคราวหลานพลางเอ่ยอย่างอ่อนโยน ขณะพิศดูกิริยาท่าทางของเธออย่างสนใจ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 51 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

90 ความคิดเห็น

 1. #40 aminidecor (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2561 / 13:20
  แล้วทำไมไม่พาไปตรวจ
  #40
  0
 2. #38 JantimaJattupong (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 10:47
  ขอบคุณที่มาต่อนะค่ะ
  #38
  0
 3. #9 Thun (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2560 / 05:24
  เข้ามาอ่านไม่ทัน
  #9
  0