เจ้าสาวหัวใจบานฉ่ำ You Are My Beautiful Girl

ตอนที่ 46 : 15.4 นัดหน้าอำเภอ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 168
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 29 ครั้ง
    16 มี.ค. 64

ทิษฏิทำหน้าหน่ายแล้วพยักหน้าหงึกๆ พร้อมกล่าวตัดรำคาญ “เอาล่ะ มัทกลับไปหาพี่วัตเถอะ บอกทุกคนว่าเดี๋ยวพี่ตามไป”


“ค่ะ แต่รีบตามไปเร็วๆ นะคะ พี่ทัศน์ฝากมาบอกว่ามีเรื่องสำคัญอยากคุยด้วย”


ทิษฏิเลิกคิ้ว มองอินทิราอย่างสนใจ เริ่มเข้าใจว่าทำไมบิดาถึงใช้พิมให้ออกไปกับยศวิศหลังรู้จากพี่สะใภ้วัยรุ่นว่าทัศน์พลต้องการคุยกับเขา


“อย่างนั้นก็ไปพร้อมกันเลยก็ได้” 


ความอยากรู้ว่าทัศน์พลต้องการคุยกับตนด้วยเรื่องอะไร ทำให้ทิษฏิตัดสินใจเดินมาพร้อมอินทิรา แล้วแยกไปพบทัศน์พลกับกำนันทศซึ่งเข้าไปรอเขาอยู่ในห้องทำงานปล่อยให้อินทิราเดินเข้าไปสมทบกับกิ่งแก้วภรรยาของทัศน์พลที่นั่งสนทนากับทานุทัตและภรรยาโดยมีทัยวัตนั่งอ่านนิตยสารการเกษตรอยู่มุมหนึ่งในห้องนั้นด้วย


“มาแล้วไอ้ตัวดี” กำนันทศมองลูกชายคนเล็กที่ผลักประตูเข้ามา


“มัทรีบอกพี่ทัศน์อยากคุยกับผมเหรอครับ”


ทิษฏิเดินไปหยิบเก้าอี้ที่วางอยู่มุมหน้าต่างมาวางหน้าโต๊ะทำงานที่พี่ชายคนโตของเขานั่งอยู่ และนั่งตรงข้ามพี่ส่วนพ่อกำนันนั่งอยู่ตรงโซฟาเดี่ยวติดผนัง


“ฉันได้กลิ่นทะแม่งๆ ในคดีของนายสามารถกับเจ้าของบลูสกาย แกเป็นคนรับผิดชอบคดีนี้ใช่ไหมวะไอ้ฏิ” ทัศน์พลเอ่ยอย่างไม่อ้อมค้อม


ทิษฏิเลิกคิ้วแล้วพยักหน้าแทนคำตอบพลางเอ่ย “ครับ...พี่ทัศน์สงสัยอะไรเหรอครับ”


 “คนของฉันได้หลักฐาน เป็นคลิปวิดีโอตอนที่นายสามารถมีปากเสียงกับนายวันชัยที่บ้านมิตรภาพ เกี่ยวกับการฮั้วประมูลงานก่อสร้างของทางเทศบาลที่เปิดประมูล” ทัศน์พลบอกน้องชายพร้อมกับยื่นโทรศัพท์มือถือที่บันทึกหลักฐานดังกล่าวส่งให้น้องชายดู


ทิษฏิรับมือถือของพี่ชายมาเปิดดูคลิปเหตุการณ์ที่เป็นหลักฐานดังกล่าวอย่างสนใจ “คนของพี่ไปได้มายังไงครับ ใครเป็นคนอัดคลิปนี้”


“เขาได้คลิปนี้มาจากหลานชายคนงานในบ้าน เป็นเด็กกำพร้าที่ถูกส่งไปอยู่ในบ้านมิตรภาพชั่วคราวหลังพ่อแม่เด็กเกิดอุบัติเหตุทางรถเสียชีวิตไปทั้งคู่ก่อนญาติจะไปติดต่อรับตัวออกมาเลี้ยงดูเอง” ทัศน์พลอธิบายที่มาของคลิปดังกล่าว


ทิษฏิมุ่นคิ้วพลางพิจารณาเหตุการณ์ที่เกิดจากคลิปเหตุการณ์ดังกล่าววนซ้ำไปมาหลายรอบ


“แกคิดยังไงเรื่องที่พิมเข้ามาพัวพันกับแกในช่วงเวลาแบบนี้”  


ทิษฏิชะงักแล้วเงยหน้าขึ้นทำหน้านิ่วมองพี่ชาย ครุ่นคิดอยู่ชั่วขณะแล้วตอบหลังใคร่ครวญถ้วนถี่ “ผมก็ไม่มั่นใจสักเท่าไหร่นักหรอกครับ เพราะรอบตัวยายเด็กนั่นมีแต่ผู้ต้องสงสัยเต็มไปหมด แต่จากความรู้สึกเท่าที่ผมสังเกตเห็น เด็กพิมไม่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับรูปคดี”


“ฉันก็คิดเหมือนแกไอ้ฏิ ฉันเชื่อว่าเด็กคนนี้ไม่ได้เข้าหาแกเพราะเรื่องคดีที่แกทำ ดูยังไงพิมก็ไม่ใช่คนที่คิดอะไรซับซ้อน แต่ที่มาพัวพันกับไอ้ฏิน่าจะเป็นเรื่องของหัวใจล้วนๆ พ่อว่าเด็กนั่นคงจะแอบหลงรักน้องชายของแกซะมากกว่าเจ้าทัศน์” กำนันทศเอ่ยกับบุตรชายคนโต


ทิษฏิทำหน้าพิลึกขณะที่ทัศน์พลอมยิ้มเลิกคิ้วมองสีหน้าน้องชายขำๆ


“แกเคยไปหว่านเสน่ห์อะไรให้เด็กมันหลงวะไอ้ฏิ อายุห่างกันก็ไม่ใช่น้อย ไม่น่ามีวงโคจรมาบรรจบกันได้ นี่ถ้าแกแก่แดดสักหน่อย อายุเท่าพิมนี่เป็นลูกสาวแกยังได้เลย”


“เฮอะ...เป็นลูกเป็นหลานผมจะได้ตีก้นแตกเป็นไร อายุแค่นี้ริอ่านวางแผนจับผู้ชายทำผัว จริงไหมพ่อ” ทิษฏิเงยหน้าขึ้นมองและถามบิดา


“หึ...ไม่ใช่ว่าเด็กมันยั่ว แกเลยหลวมตัวยอมให้เด็กมันจับเองหรอกนะไอ้ตัวแสบ” กำนันทศมองค้อนบุตรชายอย่างไม่เข้าข้าง


“พุทโธ่พ่อ...ถ้าผมไม่เมายายเด็กนั่นไม่ได้แอ้มผมแน่” ทิษฏีทำหน้ายุ่ง


“แล้วแกคิดจะจัดการยังไงต่อ เรื่องพิม” ทัศน์พลถามน้องและรอฟังอย่างสนใจ


“ผมตั้งใจว่าจะส่งเธอกับเพื่อนไปอยู่ที่บ้านเจ้ากันต์[1]กับมิลันตี[2]ในกรุงเทพฯ ก็คงส่งเสียให้เรียนตามที่เธอต้องการจนกว่าจะครบสัญญานั่นแหละครับ ถือว่าสงเคราะห์ลูกนกลูกกา” ทิษฏิตอบและยักไหล่เบาๆ


“ง่ายอย่างนั้นเลย ไหนตอนแรกไอ้วัตว่าแกโมโหจะเป็นจะตาย ตอนถูกพิมแจ้งความกับผู้กำกับวิโรจน์ เวลาแค่เดือนเศษเด็กคนนี้ทำเอาแกใจอ่อนยอมทำตามข้อเรียกร้องของเธอง่ายๆ อย่างนี้ ฉันว่ากว่าจะครบห้าปีตามที่ตกลงกัน แกไม่ยอมให้เธอเรียกร้องได้ทุกอย่างหรอกเหรอวะไอ้ฏิ” ทัศน์พลเลิกคิ้วมองน้องชายอย่างกังขา
[1] กันตธร ตัวละครจากเรื่องบุพเพเล่ห์พรหม เป็นลูกพี่ลูกน้องกับพี่น้องนรากร

[2] มิลันตี ตัวละครจากเรื่องบุพเพเล่ห์พรหม นางเอกของกันตธร

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 29 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

90 ความคิดเห็น