เจ้าสาวหัวใจบานฉ่ำ You Are My Beautiful Girl

ตอนที่ 43 : 15 นัดหน้าอำเภอ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 161
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
  10 มี.ค. 64

ทิษฏิยกข้อมือดูเวลาบนหน้าปัดนาฬิกาพลางถอนหายใจหนัก และจำไม่ได้ว่าตนทำเช่นนี้มากี่รอบแล้ว แต่จากเวลาที่ผ่านไปหลังดูนาฬิกาถี่ๆ มันเกินเวลานัดหมายไปเกือบชั่วโมงที่เขาได้แต่รอผู้ปกครองของคนข้างกายที่นัดกันมาเซ็นเอกสารยินยอมในทะเบียนสมรส และไม่เห็นวี่แววว่าคนคนนั้นจะมาถึงในเวลาอันใกล้ซะที


“โทร.ไปตามอีกรอบสิ นี่มันเกือบจะสิบโมงแล้วนะ ถ้าเขาไม่มา ฉันจะได้กลับไปทำงานของฉันต่อ เวลาของฉันเป็นเวลาของราชการ มีไว้เพื่อทำงานให้กับประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อทิ้งไปเปล่าๆ กับคนไม่รักษาเวลา” ทิษฏิเอ่ยอย่างหงุดหงิด


“พิมโทร.ตามแล้วค่ะ เธอขอเวลาอีกห้านาทีค่ะ” พิมเอ่ยเสียงรัวพลางเปิดยิ้มแหยแล้วร้องอย่างตื่นเต้นเมื่อเห็นรถอรวรรณเลี้ยวเข้ามาในที่ว่าการอำเภอ “นั่นค่ะ รถผู้ปกครองของพิม มาพอดีเลย”


ทิษฏิเอี้ยวตัวหันไปมองรถคันดังกล่าว และเลิกคิ้วเฉียงขึ้นเล็กน้อยขณะมองหญิงสาวที่ก้าวลงจากรถอย่างประหลาดใจพลางเหลือบตามองคนข้างกายอย่างเคลือบแคลง


“อรวรรณ...เมียนายวันชัย อิทธิพลชัย เป็นผู้ปกครองเธออย่างนั้นรึ” เขาถามและมองหน้าคนตัวเล็กอย่างจับผิด


พิมเงยหน้ากะพริบตาปริบมองเขาด้วยความประหลาดใจ “น้ารู้จักคุณอรกับสามีเธอด้วยเหรอ”


เขาเลิกคิ้วมองเธอพลางเอ่ยเสียงขรึม “นักการเมืองท้องถิ่นมากอิทธิพลอย่างนายวันชัย อิทธิพลชัย เสี่ยเจ้าของกิจการวัสดุก่อสร้างรายใหญ่เมืองย่าโม ใครบ้างไม่รู้จัก”


พิมกัดปากแล้วคลายเพื่อเอ่ย “จริงสิ พิมไม่ควรถามคำถามโง่ ๆ กับน้าเลย อย่างนี้ก็หมายความว่าคุณอรก็คงรู้จักน้าอยู่แล้วสินะ”


อรวรรณก้าวเนิบนาบในจังหวะสม่ำเสมออย่างไม่เดือดร้อนใจตรงเข้ามาก่อนชะงักฝีเท้าหลังมองเห็นเด็กในปกครองของเธออยู่กับบุรุษหนุ่ม ซึ่งเธอเพิ่งได้ทำความรู้จักเขาอย่างเป็นทางการเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน


“สารวัตรทิษฏิ...” เธอพึมพำชื่อเขาออกมาแผ่วเบาอย่างนึกแปลกใจแล้วเดินเข้าไปหาทั้งสองก่อนหยุดยืนใกล้เขาพลางกล่าวทักทายอย่างไม่ปิดบังความสงสัย “สวัสดีค่ะสารวัตร นึกไม่ถึงจริง ๆ ว่าคนที่ดิฉันมาพบวันนี้ จะเป็นสารวัตรทิษฏิ ผู้ชายในฝันของสาว ๆ”


“ผมก็นึกไม่ถึงเหมือนกันครับ ว่าโลกจะกลมขนาดนี้” เขาหรี่ตามองอรวรรณสลับมองพิมอย่างครุ่นคิด


“ค่ะ โลกกลมจริงๆ แต่สิ่งที่ดิฉันนึกไม่ถึงก็คือ แรงเหวี่ยงของโลกจะชักพาสารวัตรมาเกี่ยวดองกับเด็กในปกครองของดิฉัน ทั้งที่คุณฆฤษวีเพิ่งแนะนำดิฉันให้รู้จักกับสารวัตรในฐานะคนรักของเธออยู่หยก ๆ”


อรวรรณหันไปเห็นสีหน้าตกใจของพิม เธอเอียงคอมองเด็กในปกครองพร้อมกับยิ้มหยันมุมปากแล้วเอ่ยต่อ


“ฉันดูแกไว้ไม่ผิดจริงๆ นังพิม แต่ฉันก็สบประมาทแกมากไปหน่อย คิดไม่ถึงว่าเด็กจรจัดอย่างแก จะมีความสามารถจับผู้ชายมีฐานะ การงานดีอย่างสารวัตรทิษฏิได้อยู่หมัด มิน่าเล่า แกถึงได้เล่นตัวกับผัวของฉันนัก”


ทิษฏิยืนกอดอกฟังอรวรรณสลับมองสีหน้าซีดเผือดกับแววตาหวั่นไหวของพิมอย่างสังเกตก่อนเอ่ยตัดบทด้วยน้ำเสียงราบเรียบไม่บ่งบอกความรู้สึก “ผมว่าเกินเวลาที่เรากำหนดไว้มาเกือบชั่วโมงแล้ว พวกเรารีบเข้าไปทำธุระให้มันจบ ๆ แล้วแยกย้ายกันกลับไปทำงานดีกว่าไหมครับ”


อรวรรณเหลือบตามองสบตากับทิษฏิแล้วเอ่ยย้ำ “คุณไม่เปลี่ยนใจแน่นะคะ”


ทิษฏิเลิกคิ้ว ไหวไหล่ ตอบอย่างไม่ยี่หระแล้วคว้าข้อมือพิม “ครับ ผมตัดสินใจมาดีแล้ว”


 พิมหันหน้าหันหลังอย่างละล้าละลังมองอรวรรณที่ยังยืนนิ่งขณะที่เธอถูกทิษฏิกึ่งจูงกึ่งลากให้เดินตามเขาเข้าไปในที่ว่าการอำเภอ “คุณอรรู้จักกับคุณฆฤษวีด้วยเหรอน้า หนูไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อนเลยจริง ๆ”


ทิษฏิเลิกคิ้วใส่คนข้าง ๆ พลางเอ่ยถามยียวน “ทำไม ถ้าเธอรู้ก่อน เธอจะไม่เลือกฉันเป็นเหยื่อหรือยังไง”


พิมเงยหน้าขึ้นมองคนถามตาโตแล้วรีบเอ่ย “เหยื่ออะไร น้าอย่ามาปรักปรำหนูนะ”


“หึ...ถึงไม่มีหลักฐาน แต่ดูท่า” เขาเหล่ตามองไปทางอรวรรณที่กำลังเดินตามมาอย่างช้า ๆ แล้วเอ่ยต่อ “ผู้ปกครองเธอคงเต็มใจเป็นพยานให้ปากคำ  ฉันน่าจะชนะคดีนี้ไม่ยาก เธอว่าจริงไหม”


พิมเม้มปาก “ถ้าน้ามั่นใจขนาดนั้นแล้วยังจะยอมจดทะเบียนกับหนูทำไมล่ะ”


เขายักไหล่ “ฉันแค่นึกอยากจะมีเมียเด็กขึ้นมาละมัง ทำไม...หรือเธออยากจะเปลี่ยนใจเพราะนึกเสียดายตำแหน่งคุณนายรองของนายวันชัยขึ้นมา ก็บอกฉันได้นะ ยังไม่สาย”


พิมทำหน้าคว่ำและเถียงเขาเสียงเบาลงอย่างไม่ต้องการให้รู้ถึงหูของบุคคลที่สาม “น้าอย่ามาพูดมั่วๆ โยนความผิดให้หนูนะ หนูไม่ได้วางแผนจับน้าอย่างที่น้าคิด ส่วนเรื่องคุณวันชัยก็ไม่เกี่ยวอะไรกับเรื่องที่หนูกับน้าจะจดทะเบียนสมรสกัน ที่ต้องจดก็เพราะน้าข่มขืนหนูต่างหากละ”


เขายิ้มอย่างมีนัยแล้วเอ่ย “สักวัน...ฉันจะพิสูจน์และทำให้เธอยอมรับเองให้ได้ว่าเธอโกหก”


*****************************************

รักคนอ่าน ขอบคุณคอมเม้นท์แสดงความคิดถึงกันนะคะ

มีแรงมาอัพถี่ๆ กันเลยทีเดียว เจอกันต่อพรุ่งนี้ค่า


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

90 ความคิดเห็น

 1. #84 ywkrnt (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 10 มีนาคม 2564 / 20:53
  อยากอ่านยาวๆแล้วค่ะ เมื่อไหร่ออกอีบุ๊คคะ
  #84
  0
 2. #83 fufu591150 (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 10 มีนาคม 2564 / 19:43
  รอคร้า
  #83
  0
 3. #82 Jajah911 (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 10 มีนาคม 2564 / 17:38
  รอค่าาาาา
  #82
  0
 4. #81 Gift11y (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 10 มีนาคม 2564 / 16:51
  สนุกค่าารอนะค่าาา
  #81
  0
 5. #80 noksan22 (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 10 มีนาคม 2564 / 16:37

  มารอตอนต่อไปและเป็นกำลังใจให้ไรท์เตอร์นะคะ

  #80
  0