เจ้าสาวหัวใจบานฉ่ำ You Are My Beautiful Girl

ตอนที่ 37 : 13 น้ำท่วมปาก

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 426
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 37 ครั้ง
    10 ต.ค. 63

เพราะมีงานมากมายในความรับผิดชอบทำให้ฆฤษวีไม่ค่อยมีเวลาที่จะโทร.หาหรือติดต่อกับคนรัก เธอจึงไม่รู้ว่าทิษฏิได้รับบาดเจ็บจากการทำงานรวมทั้งไม่ระแคะระคายเลยว่าความสัมพันธ์ระหว่างตนกับเขากำลังจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไม่มีวันกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้อีก


อ้าว...ทิพย์ พี่ฆฤณ ทำไมกลับมาไวนักล่ะคะ ไหนคุณพ่อบอกว่าพี่กับทิพย์กลับไปเยี่ยมพ่อกำนันที่โคราช และจะอยู่ที่นั่นกันสักสองสามวันไม่ใช่เหรอฆฤษวีที่เพิ่งเดินลงมาจากชั้นบนของบ้าน หยุดยืนมองพี่ชายกับพี่สะใภ้หลังพบทั้งสองที่โต๊ะอาหาร


ทิพย์ลดาเงยหน้าขึ้นสบตาสามีสีหน้าลำบากใจก่อนจะหันไปส่งยิ้มเจื่อน ๆ กับน้องสาวสามีพลางเอ่ย ตอนแรกก็คิดว่าจะไปอยู่สักสองสามวันนั่นแหละค่ะ แต่บังเอิญวันนี้คุณฆฤณมีงานด่วนต้องกลับมาทำ เลยต้องรีบกลับกันมากะทันหันค่ะ


ฆฤษวีเลิกคิ้วสูง มองไปทางพี่ชายพลางเอ่ยถามด้วยความสนใจ มีธุระอะไรด่วนหรือคะพี่ฆฤณ


ฆฤณเหลือบตามองน้องสาวแล้วถอนใจหนักๆ ก่อนตอบปัดๆ แล้วรีบเปลี่ยนเรื่องสนทนา เรื่องงานน่ะ ว่าแต่วีเถอะ...พักนี้ทำงานหนักเกินไปหรือเปล่าฮึ วันนี้วันอาทิตย์ยังจะไปทำงานอีกเหรอ


งานมันเร่งค่ะ ลูกค้าอยากให้งานเราเสร็จทันสิ้นเดือนนี้และวีก็อยากรีบเคลียร์งานนี้ให้จบเร็วๆ จะได้หยุดพักสักสัปดาห์สองสัปดาห์ฆฤษวีตอบพลางเดินอ้อมโต๊ะอาหารมาหย่อนตัวนั่งลงข้างๆ พี่สะใภ้


ถ้าอย่างนั้น...รอให้วีทำงานนี้เสร็จแล้วเราไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกันดีไหม จะได้ช่วยพี่กับทิพย์ดูหลาน


โอ๊ย...ไม่เอาหรอกค่ะ เรื่องอะไรจะให้วีเอาวันหยุดไปรบกับหลานๆ ที่ต่างประเทศ ถ้าเป็นแบบนั้นสู้วีไม่หยุดงานยังจะดีกว่า ไม่ไหวหรอกค่ะ  ฆฤษวีไหวไหล่แรงพลางเอ่ยปฏิเสธโดยไม่ต้องเสียเวลาไตร่ตรอง ที่สำคัญวีวางแผนไว้คร่าวๆ ว่าจะชวนคุณฏิไปเที่ยวพักผ่อนสมองกันสักพัก หรือถ้าคุณฏิลางานไม่ได้จริงๆ วีก็คงจะหนีไปพักที่บ้านเขาใหญ่สักสองสัปดาห์ค่ะพี่ฆฤณ


คำตอบของฆฤษวีทำให้สองสามีภรรยาลอบสบตากันอย่างหนักใจพลางแอบถอนหายใจยาวระบายความรู้สึกอึดอัดในใจ


แผนการของวีนี่...คุณทิษฏิเขารู้หรือยังฆฤณถามด้วยน้ำเสียงที่พยายามควบคุมให้ปกติที่สุด


ยังเลยค่ะ รอให้งานเสร็จจริงๆ เสียก่อน วีถึงจะนัดเขาค่ะ ช่วงนี้เราไม่ค่อยมีเวลาคุยกัน คุณฏิเขาคงยุ่งอยู่เหมือนกัน ใช่ไหมจ๊ะทิพย์ท้ายประโยคเธอหันไปถามน้องสาวคนรักซึ่งเป็นพี่สะใภ้ของตนยิ้ม ๆ


ทิพย์ลดาทำหน้าไม่ถูกเมื่อถูกถามอย่างไม่ทันเตรียมคิดคำตอบเช่นนี้ ก็คงเป็นอย่างนั้นละมังคะ


ฆฤษวีหรี่ตามองพี่สะใภ้เมื่อสังเกตเห็นร่องรอยความลำบากใจในดวงตาคู่นั้นทุกครั้งที่เธอเอ่ยถึงทิษฏิ มีอะไรหรือเปล่า ทำไมเวลาวีพูดถึงคุณฏิ ทิพย์ต้องทำหน้าแปลกๆ หรือว่ามีอะไรที่เกี่ยวกับคุณฏิ และวีไม่รู้ ทิพย์ถึงทำท่าลำบากใจทุกครั้งที่ต้องพูดถึงคุณฏิกับวี


ประโยคคำถามของฆฤษวีทำเอาใบหน้าของทิพย์ลดาเปลี่ยนสี ฆฤษวีเป็นคนฉลาดและจับความรู้สึกคนเก่ง จนเธอแปลกใจว่าทำไมฆฤษวีจึงไม่เคยระแคะระคายในตัวทิษฏิ ทิพย์ลดาจึงอ้ำอึ้งและไม่รู้จะตอบคำถามของหญิงสาวอย่างไรจึงมีสีหน้าลำบากใจจนอีกฝ่ายสังเกตเห็น


ว่ายังไงทิพย์ มีอะไรที่วีควรต้องรู้ใช่หรือเปล่าฆฤษวีมุ่นคิ้วมองพี่สะใภ้อย่างเอะใจและเมื่ออีกฝ่ายอึกอักไม่ยอมพูดเสียทีเธอจึงเงยหน้ามองไปทางพี่ชายที่นั่งตรงข้ามพลางถามขึ้นอย่างไม่สบายใจ บอกวีมาเถอะค่ะพี่ฆฤษ หรือว่าเกิดอะไรขึ้นกับคุณทิษฏิ


ใจเย็น มันไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตาย มันเป็นแค่เรื่องที่วีกับเขาต้องคุยกันเอง เพราะถึงเราจะเป็นพี่น้องกันแต่เรื่องนี้มันเป็นเรื่องระหว่างวีกับเขาแค่สองคน วีอยากรู้ก็ต้องรู้จากปากเขาเอง


คำตอบกับน้ำเสียงเคร่งขรึมของฆฤณทำให้เธอใจเสีย แสดงว่าไม่ใช่เรื่องดีใช่ไหมคะ


มันก็อยู่ที่ว่าจะมองในมุมของใคร เพราะถ้ามองในมุมพี่ พี่ก็คิดว่ามันเป็นการดี ที่เกิดเรื่องขึ้นเสียก่อนที่เราจะทุ่มเทและถลำลึกไปกับเขาจนเกินจะกลับตัวกลับใจได้


พี่ฆฤณพูดแบบนี้หมายความว่ายังไงฆฤษวีมุ่นคิ้วและครุ่นคิดขณะจ้องมองลึกลงไปในดวงตาเคร่งขรึมของผู้เป็นพี่อย่างต้องการเสาะหาคำตอบที่ชัดเจน


ฆฤณถอนใจแรง ความหมายของพี่ก็คือ ถึงเวลาแล้ว ที่วีกับคุณทิษฏิจะต้องเปิดใจทำความเข้าใจ หัวใจของตัวเองกันให้ชัดเจนลงไปเสียที


วีไม่เข้าใจ...” เธอมองหน้าพี่ชายสลับหันไปมองสีหน้าไม่สบายใจนักของพี่สะใภ้ บอกความจริงวีมาเถอะนะคะ ว่ามันเกิดเรื่องอะไรขึ้นกันแน่ คุณฏิเขาทำอะไร หรือว่าเขามีผู้หญิงอื่นลับหลังวีอย่างนั้นใช่ไหมคะ


การคาดเดาอย่างแม่นยำของฆฤษวีทำให้ทิพย์ลดาซึ่งเป็นทั้งพี่สะใภ้และน้องสาวคนรักของฆฤษวีรู้สึกละอายราวกับเป็นผู้กระทำความผิดต่อหญิงสาวตรงหน้าเสียเอง


บอกวีมาสิทิพย์ พี่ชายคุณเขามีผู้หญิงคนอื่นใช่ไหมฆฤษวีหันไประเบิดโทสะใส่พี่สะใภ้ซึ่งเคยเป็นลูกน้องของตนตามความเคยชิน


ฆฤษวี!” ฆฤณปรามน้องสาวด้วยน้ำเสียงต่ำ ทิพย์ไม่ใช่จำเลยของเธอ หยุดคาดคั้นเขาได้แล้ว เธอควรเอาเวลาไปจัดการงานของตัวเองให้เรียบร้อย จะได้ไปเคลียกับคู่รักของเธอเอาเอง ครั้งนี้พี่จะไม่ยุ่ง ปล่อยให้เธอตัดสินใจเอง พี่จะไม่พลาดอย่างครั้งของตรีภพ[1]อีก


ฆฤษวีฟังพี่ชายนิ่งเหมือนถูกสาป คำพูดของฆฤณยืนยันในสิ่งที่เธอหวาดหวั่น ความรักของเธอที่มีให้กับทิษฏิกำลังจะเดินซ้ำรอยอดีตรักระหว่างเธอกับก้องภพอย่างนั้นรึ...[1]ตรีภพน้องชายตรีสูญคนรักคนแรกของฆฤษวี ตัวละครจากเรื่องวิวาห์วุ่นลุ้นรักพยศ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 37 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

90 ความคิดเห็น