เจ้าสาวหัวใจบานฉ่ำ You Are My Beautiful Girl

ตอนที่ 29 : 10.2 เด็กน้อยเลี้ยงแกะ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 253
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
    17 ก.ย. 63

พิมสูดลมหายใจลึกแล้วเดินตามแม่ครูเข้าไปในอาคารจากนั้นเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นค่อย ๆ ถูกถ่ายทอดผ่านริมฝีปากอิ่มโดยที่เธอละเรื่องหมิ่นเหม่ระหว่างตัวเองกับทิษฏิเอาไว้


 ทำไมพิมถึงไม่มาปรึกษาครูก่อน เพราะอย่างนี้สินะถึงได้บอกครูว่าหากย้อนเวลาได้จะไม่ออกไปจากที่นี่”


พิมก้มหน้า “พิมไม่ได้บอกแม่ครูเพราะพิมยังรับมือได้ พิมไม่อยากให้แม่ครูเดือดร้อนหรือมีกังวลเพราะเรื่องของพิมค่ะ”


 “เหลวไหล ครูรักพวกเราทุกคนเหมือนลูก ถ้าครูรู้ ครูต้องทำทุกอย่างเพื่อช่วยพาพิมออกมาจากนรกนั่นให้ได้ ทำไมถึงโง่แบบนี้นะ แล้วแน่ใจเหรอว่าทางที่พิมเลือกเป็นทางที่ดีจริงๆ


พิมแน่ใจค่ะแม่ครู ในเมื่อเราย้อนเวลากลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้ พิมก็พร้อมจะทำทุกวิถีทางเพื่อเอาตัวรอด ถึงโอกาสที่จะรอดเหมือนฟางเส้นสุดท้ายพิมก็จำเป็นต้องคว้าเอาไว้ก่อนค่ะแม่ครู


พิมบอกคุณอรวรรณแล้วรึในเมื่อพิมยังไม่บรรลุนิติภาวะ ถ้าจะจดทะเบียนสมรสก็ต้องให้คุณอรเธอมาเซ็นอนุญาตครูนันท์เอ่ย


เรื่องนั้นพิมคุยกับคุณอรแล้ว เธอยินดีแต่มีข้อแม้ว่าเรื่องนี้คุณวันชัยจะทราบไม่ได้เท่านั้นค่ะแม่ครู


คนสูงวัยหรี่ตามองอดีตเด็กในความดูแลอย่างสำรวจ รู้สึกประหลาดใจที่รู้ว่าเด็กสาวกับบุตรชายคนเล็กของกำนันทศสนิทสนมกันขนาดนี้ เธออดสงสัยไม่ได้ว่าทั้งคู่ไปรู้จักกันได้อย่างไร ในเมื่อทั้งสองอยู่กันคนละสังคม ซ้ำอายุต่างกันมากจนไม่น่าจะมีโอกาสได้รู้จักกัน แล้วพิมไปรู้จักคุณทิษฏิเขาได้ยังไง รู้จักกันมานานเท่าไหร่แล้ว 


เอิ่บ...พิม คือว่า


เธอพยายามจะหาคำตอบที่ดีที่สุดเพื่อหลบเลี่ยงการซักไซ้ของครูนันท์


พิมรู้จักน้าฏิไม่นานหรอกค่ะแต่แม่ครูอย่าเพิ่งซักไซ้พิมเรื่องน้าฏิเลยนะคะ พิมยังไม่รู้จะตอบแม่ครูยังไง พิมบอกได้แค่น้าฏิคือความหวังสุดท้ายที่จะช่วยให้พิมปลอดภัยจากสามีคุณอร


พิมแน่ใจแล้วหรือว่าเขาไว้ใจได้ พิมจะปลอดภัยจริง ๆ เมื่อแต่งงานกับเขาคนเป็นครูยังอดห่วงใยไม่ได้


น้าฏิเป็นคนดีค่ะ และทุกคนในครอบครัวนรากรก็ดีกับพิมมากจริง ๆ ค่ะแม่ครู


ครูเชื่อว่าพวกนรากรเป็นคนดี แต่ครูก็ยังแปลกใจว่าทำไมเขาถึงยอมช่วยเราล่ะครูนันท์ยังกังขา


เพราะ...เรามีข้อตกลงกันบางอย่างค่ะแม่ครู แต่พิมไม่สามารถอธิบายให้แม่ครูฟังตอนนี้ได้จริง ๆ ค่ะเธอรีบบอกและชักแม่น้ำทั้งห้าหาเหตุผลมาโน้มน้าวแม่ครูให้เชื่อข้ออ้างของตัวเอง


ข้อตกลงกันอย่างนั้นรึคนผ่านประสบการณ์ในชีวิตมาหลายรูปแบบหรี่ตามองลูกศิษย์รุ่นลูกหลานด้วยแววตาสงสัย


ค่ะ หลังจดทะเบียนแล้ว น้าฏิจะส่งพิมไปกรุงเทพฯ พิมคงไม่ได้กลับมาเยี่ยมแม่ครูบ่อยๆ เหมือนก่อน แม่ครูต้องดูแลสุขภาพตัวเองให้มากนะคะ


ครูต่างหากที่ต้องเป็นห่วงพิม ไปอยู่ต่างที่ต่างถิ่นลำพังแบบนั้นต้องระวังตัวให้มากรู้ไหม


พิมมีนุ้ยไปอยู่ด้วยค่ะแม่ครู แม่ครูไม่ต้องเป็นห่วงพิมหรอกค่ะ เรียนจบเมื่อไหร่พิมจะรีบกลับมาช่วยแม่ครูสอนน้อง ๆ ที่บ้านของเราค่ะ


ครูจะรอวันที่พิมจะกลับมาในฐานะครูของน้อง ๆ ครูอวยพรให้พิมโชคดีและประสบความสำเร็จอย่างที่มุ่งหวัง ที่สำคัญครูขอให้ผู้ชายที่พิมกำลังจะจดทะเบียนสมรสกับเขาเป็นคนดีจริง ๆ ให้เขาดีกับพิมของครูมากๆ นะจ๊ะ


ขอบพระคุณค่ะแม่ครู


เอ่อ...” ครูนันท์เอ่ยขึ้นอย่างนึกขึ้นได้ พิมรู้ข่าวที่คุณสามารถเสียชีวิตแล้วใช่ไหม


ทราบค่ะ พิมไม่อยากจะเชื่อเลยค่ะแม่ครู ว่าคนดีๆ อย่างคุณลุงสามารถจะอายุสั้นอย่างนี้


พิมเอ่ยเสียงเศร้า สามารถเป็นหนึ่งในผู้ที่มีอุปการคุณต่อบ้านเด็กกำพร้ามิตรภาพแห่งนี้มาโดยตลอด ถึงเขาจะมีพฤติกรรมส่วนตัวเช่นไร แต่พื้นฐานจิตใจของสามารถถือเป็นคนมีเมตตา และซื่อตรงต่อหน้าที่ จนบางครั้งอาจก่อให้เกิดศัตรู เพราะการยึดมั่นในอุดมการณ์ของสามารถนำไปสู่การขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์ แต่ในขณะเดียวกัน สองสามปีที่ผ่านมา สุขภาพของสามารถก็ค่อนข้างเป็นไปในทางที่ไม่ดีนัก ทั้งโรคความดันโลหิต และโรคหลอดเลือดหัวใจที่ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างสม่ำเสมอ การตายของสามารถจึงยังอยู่ในระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ


ครูนันท์มองพิมแล้วถอนหายใจหนักๆ ถ้าการตายของคุณสามารถเป็นเพราะเรื่องสุขภาพของเขาเองล่ะก็ ครูก็พอจะทำใจได้ว่าเขาทำบุญมาแค่นี้นะพิม แต่ครูกลัวว่ามันจะมีเบื้องลึกเบื้องหลังที่มากกว่านั้นนะสิ


พิมเลิกคิ้วมองคนเป็นครู สีหน้าประหลาดใจ แม่ครูหมายความว่า คุณลุงอาจถูกฆาตกรรมอย่างนั้นเหรอคะ


มันก็เป็นไปได้ไม่ใช่เหรอ ในเมื่อคุณสามารถเป็นคนเอาใจใส่ดูแลตัวเองอย่างดี แม้จะมีปัญหาด้านสุขภาพ แต่แกก็ปฏิบัติตามคำแนะนำของหมออย่างเคร่งครัด ไม่น่าจะเกิดอาการหัวใจวายอย่างที่เป็นข่าวนะแม่ครูนันท์วิเคราะห์อย่างคนที่รู้จักนิสัยใจคอ และพฤติกรรมของนายสามารถและยิ่งคุณปลาดาวมาเสียชีวิตปริศนาไปอีกคน ยิ่งทำให้ครูสงสัยว่าการตายของคุณสามารถน่าจะมีเงื่อนงำที่คุณปลาดาวรู้เห็นและเป็นเหตุไปสู่การตายของเธอก็เป็นไปได้ไม่ใช่รึ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

90 ความคิดเห็น